Trải nghiệm nhanh camera Zenfone Max Plus M1
neoluong
3 nămBình luận: 57
Trải nghiệm nhanh camera Zenfone Max Plus M1
Nhận được máy từ tối nhưng tới trưa bữa sau phải trả lại nên mình sẽ chia sẻ nhanh về những trải nghiệm nhanh với máy. Trước đây mình cũng từng có một thời gian ngắn sử dụng qua Zenfone 4 Max Pro. Nhưng khi nhìn qua những bức ảnh của mod @zyzy1908 chụp trong bài đánh giá thì khá là bất ngờ, chất lượng được cải thiện hơn so với người anh em trước đó.

Hiện nay, Tinh tế đang có tổ chức cuộc thi Review Zenfone, các bạn có thể xem thêm chi tiết tại đây.


Bài đánh giá chi tiết: https://tinhte.vn/threads/danh-gia-asus-zenfone-max-plus-xin-hay-la-em-cua-ngay-hom-qua.2764390/tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (1).jpg Mình mượn máy từ tối nên cầm máy để đi ăn chụp luôn. Máy vẫn lấy nét nhanh, tuy nhiên khả năng chụp trong điều kiện ánh sáng yếu vẫn không khác nhiều. Ảnh vẫn dễ bị nhoè và bệt. Tuy nhiên hơi khó thấy khi xem trên màn hình của điện thoại.

tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (2).jpg
Mình tận dụng camera góc rộng để chụp selfie cả đám. Góc thì dư nhưng mà chất thì chưa được ngon. Mình chụp 3-4 tấm nhưng không có tấm nào ưng hết.

tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (3).jpg tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (4).jpg Lúc chạy về nhà, mình có thử dừng lại ở khu chợ vải Đồng Tâm. Mình rất thích khu này, dù cho ban ngày rất đông và tấp nập nhưng đến tối thì mọi thứ lại rất gọn gàng và sạch sẽ.

tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (5).jpg
Thử với camera góc rộng, màu sắc không còn chính xác và flare xuất hiện rõ hơn. Điểm chung của 2 camera này trong trường hợp này là dễ nhoè nên cần phải giữ tay khá vững.

tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (6).jpg
Sáng hôm nay trời đẹp lắm, nếu bạn nào dậy sớm chắc sẽ thấy được. HDR vẫn cần phải giữ máy chắc để chụp liên tiếp 2 tấm xong ghép lại nên sẽ không thích hợp cho những cảnh chuyển động nhanh. Điểm cần cải thiện nữa là bật tắt HDR phải qua 2 bước trong khi hãng có thể chuyển thành vào biểu tượng thôi. Ngoài ra, HDR làm màu sắc của ảnh hơi nhạt hơn so với thực tế.

tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (7).jpg
Chụp cận cảnh có lẽ là điểm đáng khen trên M1. Màu sắc, chi tiết cũng như khả năng xoá mờ hậu cảnh tốt. Nhưng có điều một số trường hợp bi sai cân bằng trắng, mình có gặp nhưng khá ít.

tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (8).jpg
tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (9).jpg Sáng dậy sớm ra đường đón nắng cảm giác rất đã. Hôm nay là ngày cuối tuần nên đường cũng vắng hơn đáng kể nữa. Ảnh dưới dùng hơi dư sáng nhưng vùng chuyển sáng tối lại nhẹ nhàng, không hề bị gắt.

tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (10).jpg
Nắng chiếu xuyên qua hàng me trên đường Pastuer sáng nay. Camera góc rộng cho những bức ảnh trở nên ấn tượng hơn nhưng dãy tương phản động cũng kém hơn nên anh em cũng nên cân nhắc kĩ khi sử dụng.

tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (11).jpg ĐI sớm quá nên mình vô mở hàng cho quán luôn. Mấy bạn đang dọn còn chưa xong nữa.

tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (12).jpg
Dù ánh sáng ở đây phức tạp và bị vàng nhưng lần này M1 lại làm rất tốt. Tương phản, chi tiết, màu sắc không có gì để chê hết.

tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (13).jpg Có bạn nào biết Cortado là dạng cafe gì chỉ mình với?

tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (15).jpg Ảnh này mình dùng HDR vì chụp ngược sáng, ảnh hơi nhạt nhưng lấy nét lại không khó khăn.

tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (16).jpg Một trong số ít những trường hợp bị sai cân bằng trắng.

tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (17).jpg tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (18).jpg tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (19).jpg
Mình thử chụp cùng tư thế này với nhiều máy rồi nhưng trên M1 máy đo đạc toàn bộ mọi thứ chính xác nhất, điều đó làm cho việc mình chụp bằng một tay cũng dễ hơn rất nhiều. Đa phần những điện thoại khác sẽ bị mất nét hay sai sáng.

tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (20).jpg
Đến đây thì mình thực sự thấy điểm khác biệt giữa M1 và Zen 4 Max Pro, những khung cảnh có tương phản cao như vậy máy xử lý rất tốt.

tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (21).jpg
tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (22).jpg
Ở cả 2 ảnh này mình đều móc điện thoại ra chụp liền mà không có lấy nét hay chỉnh sáng gì hết. Mình cực kì thích ảnh dưới, nắng vàng và vùng tối ngược sáng như mặt cô bán xe đẩy vẫn còn. Khẩu độ F2 trên camera chính cũng giúp cho ảnh có chiều sâu hơn.

tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (23).jpg Đây là ảnh chụp từ 2 camera sau của M1. Bên phải là camera góc rộng. Có thể thấy được sự khác biệt khá nhiều về màu sắc cũng như chất lượng ảnh.

tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (25).jpg Mình chụp ảnh này chỉ vì câu chỉ dẫn vui tính và đáng yêu này thôi.

tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (26).jpg
Con đường này đi buổi tối chắc sẽ đẹp hơn vì có đèn. Dù trong điều kiện ánh sáng tốt thì chất lượng trên cái camera góc rộng này cũng không cải thiện được bao nhiêu. Con số 8Mpx dường như chỉ để loè mà thôi.

tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (27).jpg

tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (29).jpg
Điểm mình thích ở cái camera rộng này là việc mình có thể chụp được nhiều thứ hơn mà ít bị để ý. Không nhất thiết phải đưa trừng trừng điện thoại chĩa về người mình muốn chụp.

tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (30).jpg tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (31).jpg Vẫn là những bức ảnh tốt được M1 chụp.

tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (32).jpg tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (34).jpg Nếu so với Zen 4 Max Pro thì camera góc rộng cũng được cải thiện hơn khá nhiều.

tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (36).jpg
Thử selfie một tấm. Chất lượng kĩ hơn thì các bạn có thể coi bài đánh giá chi tiết của bạn @zyzy1908 . Về khoản này mình xin thua.

tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (37).jpg Dù đang phần những điện thoại đầu bảng hiện này sử dụng camera thứ hai là ống kính góc gần hơn nhưng với những ống kính góc rộng hơn cũng sẽ có những góc khác riêng biệt, thú vị hơn. Mà sau bao nhiêu lâu không đạp vịt, sáng nay đạp muốn học máu.

tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (40).jpg
Mấy bé học sinh đang thích thú xem cảnh cho ăn. Trong trường hợp này thì góc rộng hơn sẽ có lợi hơn. Cũng dễ thấy do rộng quá nên càng ra ngoài rìa thì ảnh càng bị bẻ cong.

tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (39).jpg Màu xanh của con tắc kè lên nhìn rất đã. Mình chụp qua một lớp kính dày nên ảnh hơi mờ.

tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (41).jpg
tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1 (42).jpg
Với 2 ảnh này mình khá ấn tượng. Dù cho cảnh chênh sáng nhiều nhưng M1 vẫn xử lý để ảnh ra dễ chịu, chi tiết vẫn được giữ lại tốt, màu sắc cũng chính xác.


Tóm lại, với chưa đầy một ngày sử dụng mình cảm nhận được một số điều trên Zenfone Max Plus M1 này.


Ưu điểm:
- Chất lượng ảnh trong điều kiện ánh sáng tốt cho chất lượng rất ổn trong tầm giá.
- Thao tác xử lý nhanh chóng, lấy nét nhanh, chính xác.
- Khẩu độ F2 giúp cho ảnh có chiều sâu hơn.
- Tiêu cự ống kính hợp lý hơn so với người anh em Zenfone 4 Max Pro. Max Pro: 27mm (cam chính), 12mm (cam rộng). Max Plus M1: 35mm (cam chính), 16.7mm (cam rộng). Tiêu cự đã quy đổi trên máy film 35mm.
- Có chế độ chỉnh tay hoàn toàn.
- Pin rất tốt dù cho chụp ảnh nhiều.
- Có thể dùng camera góc rộng phía sau để selfie.

Nhược điểm:
- HDR, chụp thiếu sáng chưa thực sự tốt. Cần giữ vững tay.
- Bật tắt HDR chưa thông minh.
- Cân bằng trắng trong một số điều kiện chưa chính xác.
- Chất lượng trên camera góc rộng chưa tương xứng với con số 8Mpx.
H_zenfone_max_plus_m1.jpg
C_camera_zenfone_max_plus_m1.jpg
chụp đẹp đó nha
goldenstar
TÍCH CỰC
3 năm
@ThietKeWebChuyen-Com Mình thấy camera máy chụp không đẹp. Thấy thiếu sáng
@goldenstar Vì máy giá rẻ mà bạn
goldenstar
TÍCH CỰC
3 năm
@ThietKeWebChuyen-Com Uhm. Mình mới xem thêm bài review con này. Giá này mua Xiaomi A1 có vẻ ổn hơn.
GhostRiley
TÍCH CỰC
3 năm
Máy mà vào tay người biết chụp thì mấy con cục gạch ảnh nó vẫn đẹp 😁
Mình không quan trong chụp hình, chỉ quan trọng cấu hình mạnh để chơi game 😁
vvthe
ĐẠI BÀNG
3 năm
@anhlucky2 nhìn hình đại diện là biết bác thích cấu hình mạnh rồi :D
ASin1268
ĐẠI BÀNG
3 năm
Co gi đẹp dau
Chộp thiếu sáng ko đẹp lắm cũng ko ngạc nhiên vì cảm biến ảnh trên các máy tầm trung thì ko thể nào phàn nàn hơn nữa
Mấy bố asus đặt tên điện thoại zenfone phải nói oái ăm vcđ. Lôm côm . Nhớ dc từng đời chắc cũng đau hết đầu
@minhtran112 ủa có gì mà không liên quan, ý tui nói không chỉ riêng thằng Asus này loằng ngoằng đâu, nhìn thằng SamSung đi, 1 nùi dòng J A , bla bla các kiểu...
minhtran112
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hoai88vn chỉ có dòng J sẽ phân ra 3 loại là prime (cơ bản),pro , plus nhé 😃 còn từ dòng A trở lên thêm có dấu + ;) .Người dùng chỉ cần siêng đọc tí là biết tên SS còn thằng asus thì phải vào tận trang chủ mà có khi còn chả nhớ hết tên ;)
@minhtran112 không ai siêng đâu ông, nói chung là ngoài thằng Asus ra thì thằng Samsung cũng ngu lắm, bởi vậy ra cho nhiều dòng mà có bao giờ thắng đc Apple...
minhtran112
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hoai88vn seeder vẫn mãi là seeder ;) cãi cùn vào cắn xiaomi và ss để nâng bi hãng khác mà thôi ;)
Lovetech36
TÍCH CỰC
3 năm
Màu đc
con này chụp tối ok k nhỉ, thấy chụp sáng đẹp
@kubin90 ngày hay đêm, tui cũng thấy máy này chụp tệ hại
@haituongwall xài chưa mà phán vậy thanh niên, hay chỉ biết ngồi gõ phím cho sướng tay =))
Trí QN
TÍCH CỰC
3 năm
Em không phải tắc kè nhé Mod 😁
4236349_tinhte_camera_zenfone_max_plus_m1_39.jpg
vvthe
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Trí QN Quê mình gọi đó là con rùa
luongitvn
ĐẠI BÀNG
3 năm
@vvthe Rùa đâu - Dế mà 😁
vvthe
ĐẠI BÀNG
3 năm
@luongitvn Bác có nhìn thấy rùa không đã?:D:D
neoluong
TÍCH CỰC
3 năm
@Trí QN Cảm ơn bạn <3 nếu đc bạn có thể giúp mình để mình sửa lại luôn nha hehe
Ngon
B.U.H|Kiss
TÍCH CỰC
3 năm
Bác test camera chụp xấu tệ hại.
@B.U.H|Kiss bài này soi chất lượng ảnh chụp, chứ soi trình chụp ảnh chi?
Ảnh cho ra chất lượng không ưng ý lắm 😁 được cái Pin Trâu-Giá Tốt :D
Tóm lại nếu muốn chụp đẹp-chụp ngon bằng điện thoại ta không nên mua các dòng bình dân,giá rẻ :D hãy hướng đến các Flagship của Samsung,LG,Apple,HTC,Google :D
@Nhạc Phụ Đại Nhân Ko dám pin trâu đâu, vợ e đang xài nè, bảo pin 4k mà sao thua con note3 cũ mèm cách đây mấy năm
@vovantan007 nói xạo gia đình chết chùm nhé, nếu xài cùng 1 kiểu xài trên M1 asus vs Note 3
Ảnh không đẹp
Cũng tạm được
hamyty
CAO CẤP
3 năm
thích con zenfone zoom 3x thôi. con này bình thường
Chất lượng cũng chỉ bình thường. Chả đòi hỏi gì ở cái máy này.
badinhdtvt
ĐẠI BÀNG
3 năm
không hấp dẫn lắm.
K thấy đẹp mấy
1431988
ĐẠI BÀNG
3 năm
không có gì đặc sắc.. chắc ngang Xiaomi :p
@1431988 xiaomi là hãng chụp ảnh tệ hại nhất...
@1431988 Mình chụp bằng mi a1 thấy khá tốt
hoanggiangle
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hoai88vn từ mi 6 trở đi là ngon rồi bác à 😁
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019