Sony A7 mark III qua đánh giá của Dxomark
Đậu Hoa
3 nămBình luận: 129
Sony A7 mark III qua đánh giá của Dxomark
Tại Paris ngày 26 tháng 3 năm 2018, Dxomark vừa công bố kết quả phân tích chi tiết về máy Sony A7 mark III. Dxomark là tên tuổi lớn chuyên về đánh giá chất lượng các sản phẩm số như máy ảnh, điện thoại thông minh, ống kính.

sonya7iii-1024x768 copy.jpg
Sau đột phá ở các dòng máy A9 và A7R III, Sony đã tiếp tục cho ra đời thế hệ thứ ba của dòng A7, sony A7 marIII. Với mức giá 2000 đô la, Sony A7 III là một model có giá dễ chấp nhận, sở hữa bộ cảm biến BSI CMOS full-frame 24,2 Megapixel. Mặc dù chưa được giống hoàn toàn như các thiết kế trên A9, xong một số công nghệ tiên tiến đã được hãng chọn lọc và đưa xuống A7III. Ví dụ: Máy có thể chụp điện tử tốc độ 10 hình/giây, hệ thống AF mới, với 425 điểm lấy nét tương phản, và 693 điểm lấy nét theo pha, độ phủ điểm lấy nét là 93% diện tích bề mặt khung hình. Không chỉ nhiều điểm lấy nét hơn, Sony cho biết tốc độ lấy nét của A7III nhanh gấp đôi so với người tiền nhiệm A7II. bên cạnh đó, A7III cũng được trang bị chế độ lock-on AF và Eye AF như trên chiếc A9.

Dù không có được cảm biến lớn hơn A9( 24,2 megapixel) nhưng thiết kế lại được mang từ mẫu A7RIII khiến cho máy cải tiến hơn rất nhiều về tốc độ xử lý. Khả năng quay video cũng được nâng cấp ở A7III lên 4K. Vì vậy không ngạc nhiên khi A7III tăng thêm một khe cắm thẻ nhớ và sử dụng pin Z loại lớn hơn (gấp đôi A7II). Màn hình 3inch cũng được tích hợp cảm ứng đa điểm.

Hiệu suất:
sonya7iii-score.png

Quảng cáoSony A7III đạt được điểm số cảm biến Dxomark tổng thể là 96 điểm và đứng trong top 5 bộ cảm biến tốt nhất của Sony mà chúng tôi thử nghiệm, ngay sau chiếc compact Sony Cyber-shot DSC-RX 1RII và Sony A7R II. Kết thúc ở vị trí thứ tư xong bộ cảm biến trên A7III đã vượt xa chiếc A9 cao cấp với 92 điểm.

A7III mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất ở iso 50, đạt được độ sâu của màu lên đến 25 bit và có dải màu rộng 14.7EV. Các phếp đo cho kết quả rất tốt, nổi bật nhất là khả năng làm việc ở môi trường ánh sáng thấp, ở mức iso 3730 A7III vẫn cho một kết quả chấp nhận được. Các tiêu chuẩn về nhạy sáng ISO được đo đạc nghiêm ngặt về màu sắc (ít nhất đủ 18bit, phạm vi hoạt động tối thiểu là 9 EV và tỉ số tín hiệu độ nhiễu,SNR là 30 decibel). Những so sánh này được thực hiện trên các file RAW chưa được xử lý.

Chất lượng hình ảnh:

Sony giới thiệu 3 mẫu A7 cho các mục đích cụ thể khác nhau: A7RIII với 42 MP được định hướng về phong cảnh và nhiếp ảnh thương mại, hoặc các thể loại ảnh đòi hỏi độ phân giải cao, trong khi A7S II với 12 MP có một số tính năng video tiên tiến, thu hút phân khúc người dùng chủ yếu làm việc trong môi trường ánh sáng yếu. Với bộ cảm biến 24MP, A7III rơi vào phân khúc chung chung, ở giữa hai mẫu này, có chất lượng hình ảnh gần như A9.

comp_1_sony_a7_III-1.png

Điểm số về dải màu rộng là EV 14.7 là nhỏ hơn 1,4 EV so với A7SII và tương đương với A7RIII. điều đó đã làm A7III trở thành lựa chọn khá hấp dẫn cho nhiều người sử dụng. Điểm số về ISO (độ nhạy sáng) cũng ấn tượng, ISO lên đến 3730 vẫn cho ảnh chất lượng tốt vượt xa A7 thế hệ đầu cũng như thế hệ A7II.

A7III bị giảm một vài điểm trong bảng xếp hạng cảm biến tong nội dung ảnh chân dung (màu). Độ sâu màu trên A7RIII là 25 bit, ở A7SII là 23,6 bit. Nhưng tất cả sẽ hoạt động cùng dải màu khi làm việc với độ nhạy sáng ISO 3200. Dù điểm số giảm xong đó là một sự khác biệt không lớn giữa ba dòng này.

A7 III có vẻ như cùng phân khúc thị trường với các dòng D850 ( Nikon) và 5D markIV (Canon). Trong đó dải màu của A7III gần ngang bằng với D850, và vượt xa 5D markIV. Với thể loại ảnh thể thao (ánh sáng yếu, tốc độ cao) sony đang thực sự là một đối thủ đáng gờm, nó tốt hơn cả Nikon D850 và Canon 5DmIV.

Quảng cáoComp_II_Sony_a7_III.jpg


Chân Dung (độ sâu, dải màu):


Nikon D850 có chỉ số ISO thấp nhất của bất kì máy ảnh đo nào (ISO 44) đạt được chỉ số màu cao nhất. Dù là đối thủ trực tiếp cảu A7RIII, nhưng D850 có độ sâu màu lên đến 26,4 bit, chênh không qua cao so với Sony A7III và Canon 5D mIV. nikon cho màu sắc tốt hơn, sắc nét hơn, nhưng sẽ không quá rõ ràng trong môi trường ánh sáng phức tạp.

Khi độ nhạy sáng tăng, độ nhạy màu sẽ giảm chậm. ở khoảng ISO 800 , Nikon D850 với Sony A7III cho kết quả tương đối giống nhau, Eos 5D mark IV hơi tụt lại một chú. Trên thực tế khác biệt chưa nhiều trong điều kiện môi trường thực.

sonya7iii_color.png

Quảng cáo


Phong cảnh ( dải rộng cảm biến)

Như mong đợi, cảm biến trên Nikon D850 có một dải màu ấn tượng 15 EV, ở Sony là 14.81 với 14.65 EV. Bộ cảm biến của Canon cũng làm việc tốt với 13.6 EV, Cơ sở đo này thực hiện ở trường hợp ISO thấp nhất. Và ở ISO 200, dải rộng cảm biến Canon chỉ ít hơn 0,3 EV. Nếu tăng ISO lên mức 800 hay 1600 thì không có nhiều thay đổi. Nếu tăng tiếp tục ISO lên đến 51200 sẽ có một số khác biệt nhỏ. Ở đó Dxomark đánh giá Sony có vẻ tốt hơn trong môi trường ánh sáng yếu.

sonya7iii_dr.png

Thể thao( độ nhạy sang-ISO thấp)


Độ nhiễu của ảnh luôn ở mức thấp từ dòng máy A7 đầu tiên, và bây giờ A7 III vẫn được kế thừa điều đó. Biểu đồ SNR 18% cho thấy kết quả nhiễu cao hơn ở D850 nếu ở mức ISO thấp nhất, xong ở mức 32 dB tại ISO 3200 thì độ nhiễu của A7 III thực sự tốt, chỉ bằng 1/2 so với D850, bằng 1/4 so với 5D mark IV. Tất cả các so sánh đều cho kết quả tốt, nhưng trong tiêu chuẩn ảnh thể thao( với ánh sáng thấp), cảm biến A7 III không chỉ duy trì dẫn đầu mà còn có mức nhiễu thấp nhất mà chúng ta từng thấy trong cảm biến 35.

sonya7iii_noise.png

Kết luận:


Cảm biến A7 luôn cân bằng giữa độ phân giải và độ nhạy sáng. Xong ở thế hệ mới A7 mark III cho ta thêm hiệu suất mới về cảm biến ánh sáng thấp. A7 mark III vượt xa A7S II và gần đạt được như dòng cao cấp A7R III. Với giá khoảng 2000 đô la, sẽ khó có đối thủ cạnh tranh với A7 mark III về chất lượng trong tầm giá.( hiệu năng cao, giá thành rẻ).

Cover.jpg
home.jpg
129 bình luận
Bọn này có thù có Canon hay sao á, thằng bán chạy nhất lại có điểm tệ nhất :/
@dasklney Dải màu của Nikon D7100 cũng đạt 24 bit rồi khá ngon với một chiếc máy Tầm trung bán chuyên :D
Tôi cũng dùng máy này chụp chân dung với Len 85mm F1.4 quá sắc sảo về chi tiết và ảo lòi về chất ảnh xóa phông?!?! :D
@dasklney Bạn kẻ cho mình xem cái gì tốt mà bán chạy nhất phát.
@dasklney Gì chứ vài ba năm trở lại đây chỉ riêng ở VN e thấy ngta đang bán đổ bán tháo mà đào tẩu qa Sony cả. Nhất là phe Canon, Nikon thì dân phong cảnh e thấy vẫn ở lại. Ai ít xèng thì tẩu tán mỗi body rồi sắm ngàn Commlite Sigma để sài lại dàn lens Canon. Thực sự là mrl Sony ngày nay đã " cứng chỗ đó " quá rõ rồy. Chỉ còn là người ngoại đạo vẫn còn hay auto Canon thôy.
hoanglamna
ĐẠI BÀNG
3 năm
@dasklney máy tốt doanh số tốt ko thể thực hiện ở Việt Nam. VN chỉ cần máy thật bự chụp deep vào là bán chạy
Nói về máy ảnh thì Sô-Ni hơi áp đảo nhỉ 😁
phuongaltec
ĐẠI BÀNG
3 năm
Nikon D850 bá đạo thật haha
Ai chỉ em biết con A7 III có weather shield không nhỉ ?
zutowa
TÍCH CỰC
3 năm
@HoàngNgọc Huy Lên dpreview mà xem, đang hot trên trang chủ đó
@haimap87 Trước đây bác có dùng DSLR ko cho em xin cái so sánh về lấy nét thiếu sáng giữa 2 dòng. E đang tham khảo A7II với D750, tính mấy tháng nữa mua để đi học.
haimap87
TÍCH CỰC
3 năm
@HoàngNgọc Huy Trước Sony mình dùng Canon cùi lắm, nên ko so sánh được. Với A7II chụp thiếu sáng / ko flash mình thường dùng ống 35f1.4 ko có vấn đề gì lắm. Nhưng để chính xác mình khuyên bạn nên bỏ tiền mướn 2 con để trải nghiệm.
@haimap87 Cái lỗi Camera Error kinh điển á : )) Vỗ vô đít chỗ gắn tripod lại bình thường :v
zutowa
TÍCH CỰC
3 năm
Toàn là những con số khô khan. Lên Flickr xem hình sướng hơn
hehehehahaha
ĐẠI BÀNG
3 năm
Vẫn thua iphone X 98 điểm. 1 isheep cho hay
amio1st
TÍCH CỰC
3 năm
@hehehehahaha Đt so sánh riêng có liên quan gì nhau :v đưa lên máy tinh zoom lên vở hạt 😁. Cảm biến đt nhỏ ảnh ko chi tiết bằng.
quangtaiqn
TÍCH CỰC
3 năm
@hehehehahaha Lại bait =))))))))))))
2 thang điểm chấm cho điện thoại với Sensor mấy ảnh của Dxomark nó khác nhau nhé bạn ! không so sánh điểm số được đâu.
@hehehehahaha iSheep cũng ngấy với Hoa Vỹ P20 Pro mới ra nha. 109 điểm Phôto iPorn X tuổi tép :v
Mỗi lần có bài thế này thì bọn máy ảnh gia méo biết tí gì về máy ảnh lại nhao nhao vào bảo DXO dìm Canon.

Mắt để làm cảnh và mũi để đánh hơi điểm số, còn óc toàn google và mồm để cãi
@tran.thai.hoang Thật ra là do mấy phốt Nokia bên mảng camphone ngày xưa thằng dxo ăn tiền để ngậm mồm rồi dìm hãng khác. Vô tình gây hiểu lầm đến giờ 😃
em thấy máy nikon là ngon nhất không có máy ảnh nào mà chụp hình đẹp như máy nikkon
@baocaosucaunho Hãng nikkon là hãng nào mà mới nghe lần đầu vậy bạn? 😁
Trước giò thấy mỗi Nikon.
roneto_86
ĐẠI BÀNG
3 năm
@baocaosucaunho Vậy ý hả, tôi ko phủ nhận điều này nhưng chắc bạn cũng mới chỉ dùng mỗi nikon nên nghĩ vậy.
mrPhamhd
ĐẠI BÀNG
3 năm
@baocaosucaunho nokon d850 đăắt gấp rưỡi mà bạn.
@baocaosucaunho D850 cũng ghê lắm mà bị a7III đàn em đe dọa cơ ?? :eek: khó hỉu
Tới khi nào Canon mới làm được cái máy mirrorless full-frame xịn như SONY nhỉ
@daotruong94 năm nay sẽ ra, sắp rùi nhé 😁 !!!!!!!!!
iwannare
ĐẠI BÀNG
3 năm
@fr3nzjpl4nt chắc ra được cái body FF cùi bắp rồi xài chung lens của bọn dslr
Em chuyển qua máy film chụp cho nó lành khỏi phải đau bao tử kkk
DXO đơn thuần chỉ đo thông số kỹ thuật của cảm biến, ngoài ra không có gì khác. Giá trị của một chiếc máy lại không chỉ có cảm biến mà còn là tổng hợp của nhiều yếu tố. Cảm biến Canon kém hơn là sự thật, các bác đừng nhột.
@Vivian Product Cũng thông cảm vì họ tự nghiên cứu làm cảm biến nên chưa đú đc với Sony. Kiểu Samsung ISOCELL. Cơ mà công nhận chuối thật : ))
@Vivian Product thật sự cảm biên Canon vân thua Sony môt bậc, cụ thể là dãy tần nhạy sáng.
giờ máy ảnh chủ yếu thợ chụp hình đám tiệc chứ camera phone làm quá tốt rồi 😁
@ViTieuBao86 Cũng tùy thể loại nữa bác à. Đừng hạch sách ng khác như thế 😃 như một số thể loại đặc biệt như phơi sáng phong cảnh hay tĩnh vật macro thằng điện thoại tốt vẫn có chút ít cơ hội để sánh vai đám máy entry mà. Như việc kéo file Raw điện thoại để cứu shadow hay chồng lớp Macro cảm biến phone nhỏ mật độ pixel dày đặc đơn cử là ảnh nét gai mắt trong điều kiện lý tưởng 😁
@quynhmatroi vậy em mới nhắc đi nhắc lại là do nhu cầu mà bác. Những thể loại mà dùng điện thoại cũng ko khác máy ảnh là mấy (trên thực tế vẫn khác đấy, chỉ cần in ra cỡ lớn là biết ngay khác thế nào, đặc biệt là độ sâu màu giữa crop với FF đã khác nhau chứ đừng nói là giữa máy ảnh với cái sensor điện thoại bé tẹo) thì vẫn có thể dùng điện thoại. Hoặc như mod tuanlion chụp streetlife thì điện thoại + chút kỹ năng là có thể đáp ứng được. Còn em xài a7ii mấy năm rồi, điện thoại đã xài qua cả Ip và SS galaxy S thì thú thật là camera phone em gần như ko đụng đến.
@ViTieuBao86 Thì rõ ràng là do nhu cầu, đâu nhất thiết phải xài máy chụp hình thì mới gọi là nhiếp ảnh đâu bác 😆)
Còn bác nói mình chụp hình máy dslr như điện thoại thì mời bác xem qua trang cá nhân của mình trên 500px nhé, có link trong chữ ký ấy
@transyhongvn Mấy chuyến đi chơi gần đây mình cũng đang nghĩ tới việc tìm con máy ảnh gọn nhẹ đem theo chụp lại như hồi xưa đây hehe
TÊN THẰNG Mod đọc sém nhầm, vãi
... hóng bl
Giá tương đối....
kết quả đo đạc của người ta mà các thím cứ phải sồn sồn lên như kiểu họ bịa thông số ra cho các thím xem ấy nhỉ 😆
Chú nào bảo thủ, thích ăn no vác nặng thì cứ ôm cái DSLR mà dùng
Bạn nào nhạy bén, thích sự nhẹ nhàng và tiện dụng công nghệ mới thì dùng Mirrorless SONY
@quynhmatroi nhưng mà với mấy lens ultrawide dùng MC11 sẽ bị soft góc ảnh bác ơi. Trong khi metabones ko hề bị. Cái này là do image circle của thằng MC11 chỉ tối ưu cho lens Sigma nên thế. Trên youtube có clip so sánh đấy bác, em cũng nhờ người bạn có cả 2 ngàm test thử rồi. Hơn nữa tốc độ lấy nét cả khi quay và chụp thì Metabones đều nhỉnh hơn. Em mua đc 1 con Metabones cũ có 5tr thôi, ko chênh với Sigma Mc11 nhiều nên chả tội gì xài 1 ngàm lấy nét chậm hơn lại gây soft rìa ảnh.
@ViTieuBao86 Ra là có vụ đó 😁 chắc bác là số ít may mắn săn đc e nó với giá ngon bổ rẻ chứ nhắc tới Metabones là nổi da gà với giá : )) nếu dàn lens khủng hông muốn mất công tẩu tán hết thì ok chứ tầm dưới 20 thì e toàn đc khuyên Sigma. Tốc độ af vừa đủ : ))
transyhongvn
ĐẠI BÀNG
3 năm
@ViTieuBao86 vãi thế thôi em mua len hãng 😔
@transyhongvn lens Sony thì thua xa lens Canon về độ đa dạng. Chưa kể có nhiều lens Sony chất lượng ko bằng lens Canon đơn cử như con Sony zeiss 16-35 f/4za ảnh soft rìa, ko nét đều từ tâm ra rìa như Canon 16-34 f/4L. Anh em chuyên phong cảnh xài máy Sony thì hầu như đều cắm con Canon hết chứ ít ai chơi Sony zeiss 16-35 f/4za dù màu sắc và tương phản thì con Zeiss ăn đứt Canon (nhưng màu sắc và tương phản thì kiểu gì chả chụp raw về hậu kỳ, mấy cái đó còn hậu kỳ đc chứ độ nét là chịu chết)
sozuoka
TÍCH CỰC
3 năm
Đánh giá điểm về cảm biến thôi mà, có phải đánh giá chung chất lượng máy ảnh đâu mà nhiều bác triggered thế -_- Máy ảnh ngon hay không còn tuỳ thuật toán, chất lượng hoàn thiện, tính năng hỗ trợ, lens, hệ sinh thái sản phẩm,v.v. chứ có phải mỗi cái cảm biến là quyết định tất đâu.  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019