Ống kính EF 18-55mm III của Canon sẽ có màn hình LCD
vitaminSea
3 nămBình luận: 4
Ống kính EF 18-55mm III của Canon sẽ có màn hình LCD
Sau khi ra mắt khá thành công với ống kính Canon EF 70-300 F4.5-5.6 IS II USM đầu tiên của Canon tích hợp màn hình LCD để hiển thị thông số kĩ thuật, thì có vẻ như màn hình thông tin điện tử đang trở thành một tiêu chuẩn mới cho ống kính máy ảnh khi bằng sáng chế do Canon đệ trình mới đây cho thấy ống kính kit EF 18-55mm IS III sẽ có màn hình LCD.

Với LCD, người dùng sẽ được nhìn trực quan các thông số cài đặt khi chụp ảnh ngay trên màn hình, thuận tiện để theo dõi và thiết lập trong quá trình chụp ảnh.


canon18-55(1).jpg


Điểm lại một chút về ứng dụng của màn hình LCD tích hợp trên ống kính tuỳ loại mà sẽ có những tính năng riêng, ví dụ là trên ống kính Canon EF 70-300 F4.5-5.6 IS II USM :

Quảng cáo  • Từ màn hình này, ống kính sẽ thể hiện 3 thông số là: Khoảng cách đến vật thể, tiêu cự và "lượng rung động theo các chiều khác nhau. Chúng ta đều biết tiêu cự càng lớn thì những rung động của máy sẽ càng được khuếch đại và độ sâu trường ảnh càng mỏng , vì thế những thông số này sẽ giúp bạn chủ động và kiểm soát chính xác các thông số, đem lại khả năng chụp ảnh tốt hơn.
  • Trước Canon, Zeiss đã đem màn hình OLED lên dòng ống kính Batis, cung cấp cho người dùng thông tin 3 thông số về: Khoảng cách lấy nét, khẩu độ và độ sâu trường ảnh (DOF). (3).jpg
Màn hình LCD gắn trên ống kính Canon EF 70-300 F4.5-5.6 IS II USM

LCD(1).png
HIện thị khoảng cách lấy nét, giả lập DOF.
LCD(2).png
Nếu dùng trong điều kiện trời tối, không thể nhìn thấy các thông số trên ống kính, bạn có thể xem tiêu cự ngay trên màn hình này.
LCD(3).png
Đặc biệt khi bạn gắn ống kính này trên các máy cảm biến APS-C, ống kính sẽ tự động nhận diện và hiển thị tiêu cự đã quy đổi cho bạn. Ví dụ 70mm sẽ hiện thị là 112mm.
LCD(4).png
Ống kính còn hiện thị mức độ rung động của ống kính theo 2 chiều khác nhau để bạn đưa ra các quyết định về việc chống rung. Ví dụ thay đổi tư thế để chống rung.
Canon18-55.jpg

Quảng cáo


Ngoài màn hình hiển thị LCD được tích hợp ra, thì ở chiếc ống kính kit EF 18-55mm IS III này sẽ còn cải tiến về hiệu năng lấy nét tự động (AF), giảm thiểu quang sai với ngoại hình tổng thể được thiết kế theo hướng hiện đại hơn. Mức giá dự đoán cho chiếc ống kính phổ thông này là khoảng 4 triệu đồng.

Tham khảo : thenewcamera.com
cover.jpg
home.jpg
4 bình luận
rayz
TÍCH CỰC
3 năm
kit lens này chắc sẽ giá khủng đây 😁
EF 18-55mm IS III ??? Hay là EF-S 18-55mm IS III ?
Beobungbuvn
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Cá sấu xanh 😆) còn thiếu chỉ đỏ nữa thôi bạn
jonylee
ĐẠI BÀNG
3 năm
Eo kiểu này lại độn giá lên cho coi, , không biết có tốn thêm pin không, mà nhìn len có kính trong nhìn nội thất như này vẫn thích hơn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019