Cargo mở sạp hàng tạp hóa mini trên các xe chạy Uber tại New York
Hassler
3 nămBình luận: 17
Cargo mở sạp hàng tạp hóa mini trên các xe chạy Uber tại New York
Bạn có muốn vừa đi xe taxi công nghệ vừa măm măm vài gói bim bim hay chai nước ngọt được mua ngay trên xe không? Đó là hướng mà hãng bán lẻ Cargo đang làm sau khi hợp tác với Uber tại New York để cung cấp dịch vụ bán hàng trên từng cây số này. Nghe tưởng vô lý nhưng thực tế nhu cầu ăn 1 cái gì đó trong khi đi xe luôn là nhu cầu của nhiều người, và việc kết hợp này có khi lại là 1 cách hay để tất cả các bên đều có lợi, từ hành khách đến hãng taxi và các hãng cung cấp dịch vụ bán đồ trên xe.

Như đã nói ở trên hiện tại Cargo đang hợp tác với Uber để bán các đồ ăn vặt linh tinh trên xe, các xe có trang bị Cargo sẽ được cấp 1 hộp nhỏ chứa đồ ăn bên trong, khi khách hàng nào có nhu cầu mua đồ thì họ chỉ cần bật app và quét mã QR để xem trên xe còn đồ gì để lựa chọn. Hiện tại có khoảng 30% đồ ở trong "hộp ăn vặt" này là sản phẩm mẫu, được phát miễn phí cho khách hàng khi họ sử dụng dịch vụ mới này. Với tài xế Uber họ cũng được hưởng lợi từ khoản phần trăm chia chác mỗi khi khách hàng lấy 1 sản phẩm mẫu hoặc mua 1 sản phẩm trong hộp. Mỗi tài xế sẽ được hưởng 20% giá sản phẩm và 1$ cho mỗi giao dịch, cũng không phải là nhiều nhưng như vậy cũng là một cách khuyến khích các tài xế lắp hộp ăn vặt này.

Mình thấy cách này khá hay cho đội thích ăn vặt, các tài xế cũng sẽ thấy OK bởi họ vừa được 1 cuốc xe vừa được phần trăm từ những đồ họ bán giùm như vậy. Chỉ tiếc là hiện tại Uber không còn ở Việt Nam, không biết các hãng khác có thấy vụ này đủ hấp dẫn không để triển khai. Biết đâu 1 ngày nào đó mình lên Grab và vừa đi vừa mua bim bim ăn thì sao? 😃

Tham khảo Forbes
cover_cargo.jpg
17 bình luận
@cuhiep Ý tưởng rất hay, tuy là free nhưng nó sẽ nằm trong tiền tip. Nhưng chỉ với 10% người mặt inox thì sẽ phá sản.
@heobanhki toàn mấy thứ 1 vài nghìn đồng, ăn thua gì, tiền tip thì dạo này tụi nó khôn rồi, trả qua credit ko à.
Nhìn nguyên đống đồ của bác tài này chắc cỡ dưới 200k.
Chạy grab uber thì điểm đánh giá sao rất quan trọng, nên đầu từ 1-200k mà được 1 đống 5 sao thì sau lại được thưởng lớn. Ko lo lỗ. Chả ông nào đi taxi mà rảnh háng ngồi chấm mút mấy cái đồ ngọt đâu. Chỉ có mấy bà cô hoặc con gái thỏ thẻ lấy 1 - 2 món là cùng. Tiền tip cũng là 1 cách hồi vốn.
Nói chung lại thì ổng làm vậy rất hay, vừa được lòng, lại được cả tiền tip, trong khi bỏ ra ko bao nhiêu. Rất thông minh,.
@cuhiep bác tài này đang chạy chương trình khuyến mãi đặc biệt cho grab. ko tính là kinh doanh như trên được.
@heobanhki Tiền bánh kẹo đáng nhiêu bác. Mà nó chỉ cần đồng bộ hệ thống lúc nào khách trên xe thì mới mở được thùng đồ hoặc mở thùng đồ lúc đấy mới được hưởng tiền thì làm sao ăn gian đc. Chẳng lẽ vừa lái chở khách vừa ăn.
😁 ý tưởng hay
@narutoxboy Mình cần bcs + 1 e đc đc.
Đi qua đường 2 bên là hồ, cây cối thơ mộng, trăng xanh gió mát. :rolleyes::rolleyes::D:D
Mình ko đi taxi nên chọn đáp án 3 😁
Bất cứ gì cũng có thể tận dụng kiếm được xiền, chỉ là cách áp dụng nó vào thực tế như thế nào thôi
Ý tưởng hay
khanghk
TÍCH CỰC
3 năm
Đi sau MaiLinh vụ bán bưởi rồi.
minh3ko
TÍCH CỰC
3 năm
@khanghk Vinasun bác ah
Bùi Định
ĐẠI BÀNG
3 năm
ý tưởng tốt mà. hệ thông bus của việt nam rất lớn có thể sử dụng như này. thêm phần quảng cáo nữa thì tuyệt. khi đó có thì có nhiều tài chính hơn để cải thiện hệ thông buss
@Bùi Định nhớ đặt thêm 1 cái thùng rác to ở trên xe nữa 😁
@Hassler Thêm nhà vệ sinh, 1 lần vào là 10k.
Đi lần thứ 2 được chiết khấu 50%. =))
@adagioleonard Đội Tào Tháo đuổi thích điều này :p
Ăn vừa mùi mà chẳng may rơi ra xe lại mất công dọn dẹp vệ sinh oto
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019