Đã có thể chat voice ngay trong Steam lúc chơi game, chất lượng ngang Discord và Teamspeak
P.W
2 năm trướcBình luận: 10Lượt xem: 13.349
Đã có thể chat voice ngay trong Steam lúc chơi game, chất lượng ngang Discord và Teamspeak
Tháng trước Valve công bố rằng họ sẽ nâng cấp toàn diện hệ thống chat cũng như voicechat vốn đã trở nên cổ lỗ của Steam lên một nền tảng hỗ trợ gamer tốt nhất có thể. Bản thân Steam cũng không thể bỏ qua miếng bánh này khi trong thời gian qua, Discord đã vươn lên và trở thành một dịch vụ chat voice rất mạnh với gần 90 triệu user tính đến cuối năm 2017.

Tinhte_Steam4.jpg

Mà trớ trêu một chỗ không ít người dùng Discord vì nó miễn phí để gọi anh em trong game, chơi game thông qua Steam trong khi hệ thống chat tích hợp sẵn thì bị ngó lơ.

Vào ngày hôm nay, Steam Client mới đã được update tới tất cả cộng đồng game thủ, và cùng với đó là hệ thống chatvoice mới cũng như friendlist mới. Giờ đây muốn invite bạn bè vào phòng chat hoặc voice chat, chỉ cần click vào nút dấu cộng ở góc phải ô chat, và muốn gọi đồng đội chat voice chỉ cần ấn nút microphone để kết nối vào voice server. Giao diện và cơ chế kết nối tương đối giống Discord, nếu không muốn nói là y xì đúc.

Tinhte_Steam1.JPG

Nhìn chung về mặt UI thì giao diện chat đã thoáng và hiện đại hơn nhiều đống chữ bé xíu ngày trước của Steam, còn về chất lượng thoại, gọi thử người bạn chơi game cùng thì tiếng tương đối rõ ràng, đường truyền ổn, tối nay sẽ xài thử thay cho Teamspeak lúc chơi PUBG để đánh giá chi tiết hơn cho anh em nhé. Vừa rồi thử qua thì cậu em mở loa ngoài nên hơi vọng và nhiều tạp âm nên chưa đánh giá được kỹ càng.

Trong khi đó hệ thống chat mới cũng khá khôn, không chỉ hiển thị ai đang chơi game gì, mà nếu chơi game của Valve như CS:GO hay DOTA 2 còn hiển thị cả tỷ số hoặc đang đánh hero nào trong DOTA, level bao nhiêu, khá độc.

Tinhte_steam2.JPG

Nếu chất lượng thoại và tạo room tiện lợi, chia sẻ dễ dàng thì mặc dù không thể đánh bại Discord, nhưng Steam Chat ít nhất cũng sẽ khiến gamer cảm thấy tiện hơn khi chơi game vì không còn cần download thêm một phần mềm nữa mới bắt đầu vào chiến game cùng anh em.
Cover_Steam.jpg
liên quân chơi cũng voice dc nhỉ
@Hoang_HaoMinh Liên Quân cũng có voice mà =)) chỉ là bật lên hơi phiền toàn văng tục này nọ ra loa, nếu có tai nghe thì OK
giao diện tốt, trực quan hơn bản cũ
😆 tối test phát cùng team csgo coi sao, trước h toàn đít cọc
Chơi aoe có voice được k anh em?
thế lâu nay mình hay dùng skype
Discord vẫn ngon hơn, giao diện dark tuyệt vời 😁
_ Discord nó có thể lập server riêng cho từng game / group / clan, chạy bot, script, phân quyền, edit, đổi font, tạo emoji ... cực kỳ nhiều thứ nên mới thu hút người dùng. Những tính năng chỉ để voice chat thực ra không chỉ Discord làm tốt mà các nền tảng khác cũng không tệ, Discord hơn là ở mấy cái trên.
voice chat hay chat voice?
Thời buổi này còn leo rank bằng WK :v
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

0 bài đăng
hemilo+ 240VIPhemilo
10.510 bài đăng
hoangsytai+ 189CAO CẤPhoangsytai
0 bài đăng
caffeinezzZ+ 117VIPcaffeinezzZ
0 bài đăng
quangthegtvtk49+ 91CAO CẤPquangthegtvtk49
5.571 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019