Samsung lần đầu tiên thừa nhận doanh số Galaxy S9 không tốt
Didu
3 nămBình luận: 388
Samsung lần đầu tiên thừa nhận doanh số Galaxy S9 không tốt
Trong báo cáo kinh doanh mới công bố, Samsung lần đầu tiên thừa nhận doanh số dòng Galaxy S9 không được tốt đã kéo theo những con số không mấy khả quan, bao gồm doanh thu giảm 4% so với năm trước. Trong nửa sau của năm, Samsung kỳ vọng dòng Galaxy Note9 cùng với tấm nền OLED sẽ phần nào giúp họ quay trở lại quỹ đạo.

Samsung đạt doanh thu 52,1 tỉ USD trong quý 2 vừa rồi, giảm 4% so với một năm trước đó. Tuy nhiên với lợi nhuận 13,3 tỉ USD thì nó vẫn cao hơn một chút so với 12,6 tỉ USD của quý 2/2017. Doanh số không tốt của smartphone và panel màn hình là hai yếu tố chính dẫn tới doanh thu của Samsung giảm trong 3 tháng gần đây nhất.

Đúng như dự đoán mà các nhà phân tích đưa ra đầu tháng này, dòng Galaxy S9 có doanh số thấp, khi đó các nhà phân tích nói S9 có thể là chiếc Galaxy S có doanh số tệ nhất từ 2012. Nửa sau năm nay, Samsung sẽ có Galaxy Note 9, chắc hẳn họ sẽ đặt rất nhiều kỳ vọng vào nó.

Mảng kinh doanh màn hình cũng vừa trải qua một quý khó khăn khi doanh số của panel OLED dẻo rất thấp, panel LCD cũng giảm cả về giá và số lượng. Cùng với Note 9, Samsung kỳ vọng nhu cầu cho panel OLED sẽ tăng cao trong 2 quý còn lại của năm.

Nhờ World Cup mà mảng kinh doanh TV khá tốt, đặc biệt là các model QLED cao cấp. Các mảng kinh doanh khác bao gồm chip bán dẫn - chip nhớ flash NAND và DRAM, và cảm biến hình ảnh cũng có kết quả ấn tượng.

Nguồn: Samsung
cover.jpg
Sam nên điều chỉnh lại giá.
@Vrtta Doanh số giảm mà lợi nhuận tăng là tăng trưởng ko bền vững đâu bạn ạ. Nhất là trong bối cảnh kinh tế hiện nay
@cuongvk86 Ý người ta nói là mồm bạn mất vệ sinh giống như cái .... wc. Thực ra thì cũng ko phải buồn đâu, người ta góp ý chân thành, họ nói đúng thì mình cứ nhận, rút kinh nghiệm lần sau đánh răng, súc miệng sạch sẽ trước khi comment là được. Người ta quý ông người ta mói góp ý thế đấy. Nên trân trọng😃😃😃
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Chuẩn luôn
😃
doccoc
TÍCH CỰC
3 năm
@Hero of Newage 😁
@Hero of Newage 😃
@Hero of Newage 😔
i2Bi
CAO CẤP
3 năm
E hèm 😃.
Anh em đề máy vô số nẹt pô chuẩn bị nha.
@NTN.PF Sự thật là sự thật, sao không dám thừa nhận nhỉ ?
i2Bi
CAO CẤP
3 năm
@Vuducanh0909 Hả. Hong hiểu.
Khoa81
TÍCH CỰC
3 năm
Note 9 cũng ko có gì đột phá, dự là tiếp tục ế. Chỉ hy vọng S10 có nhiều thay đổi thôi
Với cái giá Sam bán thì người ta mua ios tốt hơn 😃
@Barbatos phần lớn phone SS giờ quá ngon nên người ta dùng 2 3 năm mới đổi, không như iphone mấy thím mỗi năm mỗi đổi vì không đáp ứng được nhu cầu ha. Vì thực chất nó quá thiếu tính năng mà. Hiểu..nên không nói gì đâu. Giống như người ta mua cái đồng hồ 2 30 triệu đeo phải vài năm mới đổi chứ ai như ipx mua 30 triệu năm sau lài phải tốn tiền đổi nữa chứng tỏ là chất lượng ẹ mới đổi mua cái mới rồi.
@vtb center Giả thiết của seeders hài vãi, thế sao ko đổi qua ss mà vẫn phải mua lại ip, bik dỏm mà vẫn cắm đầu mua, lạ quá😃
@vtb center Tôi tin là cuối năm Sam lởm sẽ tăng lương và thưởng cho ông đấy. Cố lên.
@hoangbachshine Tiếc là tôi không nhận đồng nào từ SS mà đang đóng góp cho nó xây nhà máy đây 😁, góp phần cho apple mở Store tại VN nè, mỗi năm 1 cặp Flag ship của 2 hãng.
Chắc tại những người doanh nhân thành đạt, những người thông minh ham vọc vạch ko đc nhiều nên doanh số mới k tốt thôi. Thử đợi bọn trẻ trâu đang xài iphone lớn lên đi làm mà xem. Chắc chắn mua Samsung phục vụ công việc hết :v
@poweramp3004 Cả đám ko hiểu chú nói j kìa, chả phải mình tôi đâu haha, có bao biện kiểu nào thì vs s9 hay n9, ss xác định sml năm nay😃
poweramp3004
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Barbatos Vãi cái độ cùn, viết ràng như vậy mà còn cãi dc, đúng như câu nói " nói vs thằng ngờ u thì nói ko lại, nói vs thằng dại thì nói không cùng" thật chuẩn
Cuối cùng chốt hạ s9 ế sml liên quan quá nhỉ? Thiển cận
@vtb center "haha, lại buồn cười rồi thím, ip7 không khác ip6s đâu há mấy đâu há, chính vì không khác mấy mà vẫn mua thì chứng tỏ hư hết hoặc chán cái cũ mới mua cái mới" - Đó là lập luận biện chứng của bạn, kg có cơ sở và cũng kg bao hàm dc tất cả suy nghĩ của mng, điển hình là doanh số nó chứng minh bạn sai.
"Nếu thím nói không khác mấy thì có điên thím mới mua nếu còn dùng được." - Dân đam mê công nghệ thì việc upgrade lên cái mới nếu nó vẫn tốt là chuyện rất bthg, đó là lí do vòng đời smp càng ngày càng ngắn, cơ bản là mình thích cái mới thì mình mua, thế thôi, cần gì phải đợi cái cũ hư mới dc mua?
"còn việc S9 không khác S8 người ta không mua là chuyện bình thường vì nó quá tốt, mà đã quá tốt và hài lòng với nó thì có điên mới mua con mới giống như con cũ." - Nếu vậy thì s9 chỉ nhắm tới đối tượng khách hàng mới à =)) biện luận buồn cười vãi =)) tư duy kinh doanh gì ngu vậy? =)))
"Còn ip8 giống y như ip7 mà người ta vẫn mua thì chắc chắn người ta không hài lòng vì nó kém quá nên mới bán mà mua con mới, chứ nếu dùng tốt ok ai mua làm gì? Theo logic nó phải vậy? hay là isheep mấy thím có bệnh cứ iphone ra là mua bất kể nó kém hay tệ? nếu quả thực cái đó có thì không trách được mấy thím, tiền của máy thím mà." - Theo logic là logic của anti fan thì nó là vậy đó, cứ ôm cái logic của bạn mà nhìn ngta cười vào mặt hihi :D
"Nhưng người tiêu dùng thông minh không ai làm vậy nghe thím. rồi con ipx 2018 dự là y như con ipx cũ 100% thì chắc các thím bán lỗ để bù tiền vô mua rồi dán chữ ipx 2018 vào để người đối diện nó thấy chứ gì..hiểu mà :D." - Vậy còn ntd thông minh xài sam đợi note9 ra rồi chắc cũng kg ai mua vì với tư duy note 8 quá tốt, rồi lại lật lọng đánh lận con đen thì cho mình cười cái nhé, nhục quá hihi :D Cái giếng của bạn to quá cơ 😃
@deadknight_1412 Vậy chứ tôi hỏi thím từ ip7 qua ip8 có khác cái gì mà mỗi năm mỗi mua? chỉ có xài không ưng ý mới đổi cái mới thôi, chứ đang tốt, trơn tru mua làm gì khi nhìn bề ngoài 2 con giống hệt nhau? Thím còn nói vì sao con S9 ế thì là gì do gì? là để đáp ứng cho những người dùng s6, s7 mua, chứ S8 thì mua làm gì? Còn những người có tâm lý thích dùng đồ mới thì ok. Còn đang dùng tốt mua làm gì? Sam làm điện thoại càng ngày càng ngon, dùng 2 3 năm vô tư không có gì phải bàn.
Ra cái S9 y chang cái S8 , ai đã mua S8 rồi thì ko có nhu cầu tốn tiền mua cái y chang làm gì :v
@Pisces.Mist vì mấy cái ip4s, ip5s về sau tệ quá nên mỗi năm mỗi phải nâng cấp máy mới chứ giao diện y chang nhau, kiểu dáng y chang nhau và luôn tự hào dùng 5 năm vẫn nhanh như mới thì mua mỗi năm làm gì?
@vtb center Ông lạ nhỉ, tôi nói là từ iphone 6 - iphone 8 . Tức là 4 năm . 1 thiết kế, 1 kích cỡ, dùng cơ bản k khác biệt gì nhiều, Vẫn bán chạy, chưa kể còn bị lấn thị phần từ bản plus
Ss từ note 8 đến s9 chưa được 1 năm và ?... chắc người tiêu dùng thông thái hơn trước chăng ?
@Pisces.Mist không phải thông thái, mà là những thím chưa hài lòng với phiên bản trước do bị bóp hiệu năng, do lỗi vặt nên chán mà mua mới nên mới bán chạy, còn Note8 dùng quá ok và hài lòng mãn nguyện thì ai cần đến S9 làm gì? cái gì ông đã thỏa mãn rồi ông có tìm kiếm cái khác nữa không? hay vẫn tận hưởng? chỉ khi ông cảm thấy chưa đáp ứng đủ cho ông, chưa thỏa mãn ông mới đi tìm thôi nhé. quy luật là vậy.
@hoai88vn bán ầm ầm vì nó tệ quá nên người dùng mới mua cái mới, chứ nó tốt đáp ừng ngon thì điên mới mua cái mới giống hệt cái cũ à? Giống như thím đang đi cái SH 2017 ngon lành sang năm ra SH2018 giống y chang thím có chịu lỗ mấy chục triệu mua không? trong nhìn bên ngoài chả phân biệt được? Chứng to i fan không hài lòng với cái mình đang có và đang mong chờ điều gì ngon hơn, chứng tỏ apple làm chưa tốt để phục vụ mấy thím, nên mấy thím cứ phải rước mấy cái tiêu sản này về đều đều. 😁.
Ios dùng thích hơn vì hỗ trợ lâu hơn. Tuy nhiên samsung nên cải tiến để đem lại lợi nhuận cao.
@nvt_123 ko hiểu tôi nói à? có nhiều trường hợp chứ không hẵn là chí một trường hợp bạn nói. ifan mà chịu dùng 5s là một là không tiền, 2 là thích màn hình nhỏ, 3 là thấy cũng như mấy con ip8 giống nhau từng cái con icon đổi lên mà nhu cầu nghe gọi nhắn tin thì phí, 4 là giờ mới để dành tiền mua được ip8 thôi xúc luôn. Tôi là tôi định mua ipx rồi, nhưng ghét cay ghét đắng cái màn khuyết tật của nó nên thôi, dùng con 6s chứ đổi lên ip8 có khác gì đâu? chờ ip11 xem sao, dự là ipx 2018 cũng khuyết tật luôn thì vẫn 6s tiếp làm máy nghe gọi ..chọi.
@vanlinh2905 vì họ không có bệnh sĩ nhé bạn, máy còn dùng được tốt thì cứ dùng không việc gì phải đổi nhé, không thấy mấy thằng tây khách hàng của tôi, nó cầm cái iphone cũ xì nó vẫn dùng, và dường như nó gọi cái iphone 1000 trump là đồ xa xỉ và là tiêu sản. tây không phải ai cũng giàu đâu thím. Nên mấy còn tàu già 200 trum qua bên đó bán khá chạy 😁.
@vanlinh2905 Chả ai còn dùng vì đơn giản người ta có s8 note 8 hấp dẫn hơn nhiều, chứ không như ip6 đến ip8 1 kiểu dáng thì ai mua làm gì? còn về hiệu năng gì không biết, thấy con 6s mở face book hít khói con note 8 cùng cấu hình với S8 thôi. youtube cũng vậy. và tổng thể trên con s8 hơn xa con 6s.
VIC_VIC
ĐẠI BÀNG
3 năm
@vtb center Mấy bạn trẻ tuyệt đối ko nghe hoặc tiếp thu cmt của những người như thế này! Sống trên đời nên có chút tự trọng, đừng nghĩ ngồi sau cái bàn phím thì muốn nói gì cũng đc.
i2Bi
CAO CẤP
3 năm
i2Bi
CAO CẤP
3 năm
@minhcuongpro1234 Cảm ơn.
huynhthy
TÍCH CỰC
3 năm
doanh số ko tốt thì giảm nửa giá đi, doanh số cao vùn vụt liền, à mà giảm bản snap 835 chứ bản exynos thì ko cần đâu =))
Galaxy nốt 9 có thể có giá lên đến 30 củ kèm quà 6tr cho bản cao nhất. Phụ kiện đi kèm có thể có thêm 1 cọng HDMI to USB-C, để xuất hình ảnh.

Để phục hồi mảng di động thì sắp tới sung sẽ tập trung vào phân khúc tầm trung, đặc biệt dòng A.

Và tất nhiên giá cả vẫn sẽ theo chiều hướng leo thang như hiện nay.

https://m.facebook.com/photo.php?fbid=2205058039726286&id=100006663331401&set=pob.100006663331401&source=49
nam_luna
TÍCH CỰC
3 năm
@Quân Mã Chi phí R&D cao hơn thì đương nhiên vì 1 mình samsung nó đẻ bao nhiêu máy 1 năm. so sánh như beep
@Quân Mã Từ S6 => S9 thì vẫn dây truyền cũ chứ mới gì 😃) chưa kể mấy con dòng A dòng Note cũng tận dụng ké luôn.

Chi phí R&D của Samsung nhiều hơn vì Samsung tham gia nhiều mảng hơn, đồng nghĩa họ cũng kiếm tiền từ nhiều nguồn hơn. Mình nghĩ là do phí Marketing của họ tăng thôi =]]
@hypous Thay đổi kích thước, thay đổi bộ khung với thiết kế, tấm nền cũng khác mà đâu p như ip6-8 đâu vẫn y như cũ
@Quân Mã Thay đổi mấy cái đó thì khó gì, cùng dây truyền, nhập thông số vào là nó tiện CNC ra khác nhau thôi =] nếu thay đổi mất tiền thì Samsung nó không ngu mà ra hàng chục model đâu bạn
Ngoại hình và tính năng không khác biệt nhiều với S8 là nguyên nhân chính khi trực tiếp cạnh tranh với đàn anh của S9.
@quangloc999 Lí do vậy thôi. Chứ chủ yếu là ko thu hút đc khách hàng mới. Số người ko sở hữu S8 cũng là quá nhiều, chứ chỉ trông mong vào mấy ông đang dùng S8 nâng cấp thì có mà chết đói.
Mới ra s9+ bán gần 25tr. Giờ nhiều cửa hàng bán có 18 19tr. Vừa mới ra mà mất giá vklll dự là còn ế nữa. Note9 cũng chả thấy khả quan hơn mấy
@Siêu Chuối Chuối Nghe nói gần 28-30 cho cái note 9 tại Việt nam đấy. Lúc này Sam đứng đầu doanh thu phòng vé phim "Ế chảy nước" rồi. heheheheheheh
@pond1597 Note 9 mà giá đó thì không thương được
@pond1597 Bản cao cấp nhất 512GB nha bác 😃 bản thường chắc tầm 25.490 :v cũng cao vkl. Vỗ tay thằng iPhone X 😃 nhờ nó mà 1 đám đu bám theo.
quang_35
TÍCH CỰC
3 năm
QLED không phải OLED nha, đề nghị Samsung nói rõ để tránh hiểu lầm cho khách hàng
poweramp3004
ĐẠI BÀNG
3 năm
@quang_35 Bạn đọc bài mà ko hiểu à, ss chỉ lạm dụng chữ QLED, chứ nó liên quan gì tới OLED? Việc gì nó phải giải thích, rõ ràng 2 chữ Q và O nó khác nhau hoàn toàn, người dùng họ ko ngu để lầm tưởng 2 chữ đấy là 1 đâu, chắc chỉ có bạn thôi
quang_35
TÍCH CỰC
3 năm
@poweramp3004 "QLED không phải OLED nha, đề nghị Samsung nói rõ để tránh hiểu lầm cho khách hàng"
Lạm dụng Q và O giống nhau, mập mờ có phải không? Ai mới là ng không hiểu
@quang_35 Đấy tôi bảo mà, SS là cái loại ăn tục nói phét, toàn đưa thông tin sai lệch, thiếu tôn trọng người dùng, bị thế là xứng đáng lắm.
quang_35
TÍCH CỰC
3 năm
@hoangbachshine Và mấy thanh niên kia vẫn không chịu hiểu chứ hihi
dual1
CAO CẤP
3 năm
Nói chung giờ trong nhà android đập nhau với find x với xiaomi đồ cũng bở hơi tai rồi.
Thật sự s9+nhìn vẫn hấp dẫn nhưng giá giảm chút tầm 17tr là đươc
@Ngduythanh2801 Có bọn Hoàng Hà tiệm cận rồi
Giảm xuống 12 triệu đi . Doanh số sẽ leo lên liền. Lời ít hay hốt lại cũng được mà . Than lỗ mà năm nào cũng đẻ cho nhiều vô, hốt cho khẳm vào . Xạo thía bà luôn . Hehehehehehe
Sam mấy năm gần đây thiếu sự sáng tạo trong sản phẩm!
quang_35
TÍCH CỰC
3 năm
@Scorpius DLord Vẫn sáng tạo nhiều thứ, nhưng cái người ta quan tâm chỉ là điện thoại mà thôi
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019