Trải nghiệm VCBPAY: đơn giản hoá thao tác chuyển tiền, thanh toán, có nhắc nợ bạn bè trả tiền
Trung Dt
3 nămBình luận: 208
Trải nghiệm VCBPAY: đơn giản hoá thao tác chuyển tiền, thanh toán, có nhắc nợ bạn bè trả tiền
Ứng dụng VCBPAY mới của ngân hàng Vietcombank được tạo ra nhằm hướng đến những trải nghiệm thanh toán cơ bản của dịch vụ ngân hàng. Đúng như tên gọi thì VCBPAY sẽ tập trung vào những tính năng chuyển khoản, thanh toán nhiều loại hoá đơn, nạp tiền điện thoại nhờ giao diện trực quan nhanh gọn hơn, giản lược được những thao tác so với ứng dụng Vietcombank mobile hiện có.

vcbpay_tinhte_1.jpg

Với người dùng đang sử dụng ứng dụng Vietcombank mobile, bạn chỉ cần sử dụng tên đăng nhập chính là số điện thoại đã đăng ký dịch vụ mobile banking với ngân hàng, cùng với đó là mật khẩu đang sử dụng cho ứng dụng Vietcombank mobile. VCBPAY cũng hỗ trợ đăng nhập nhanh bằng vân tay cũng như Face ID (iOS), tiện lợi hơn cho việc sử dụng, nhưng tính năng nhận diện khuôn mặt của Android thì chưa được.

Đối với người dùng chưa đăng ký Vietcombank mobile thì cách sử dụng bằng việc tải ứng dụng về, chọn đăng ký với mục 'Sử dụng tài khoản VCB - iB@nking'. Sau đó nhập username và password của internet banking lúc đăng ký để kích hoạt VCBPAY. Bạn sẽ nhập password mới và tên đăng nhập sẽ là số điện thoại di động đã đăng ký với ngân hàng.

VCBPAY hiện đang miễn phí sử dụng, với Vietcombank mobile thì phí duy trì là 11.000 đồng / tháng.

Quảng cáo


vcbpay_tinhte_5.jpg

Giao diện chính của VCBPAY cũng mang tông màu xanh lá chủ đạo của ngân hàng. Khác biệt với ứng dụng Vietcombank mobile ở một số biểu tượng chức năng có thêm màu sắc. Khác biệt nữa đó là việc sử dụng 1 tài khoản mặc định sẽ giúp người dùng thông thường đơn giản hơn trong việc sử dụng nguồn tiền. Trong khi những người có từ 2 tài khoản ngân hàng trở lên trong một ngân hàng thường đã có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý nguồn tiền của ngân hàng.

vcbpay_tinhte_6.jpg

Tính năng chuyển tiền của VCBPAY tương tự như ứng dụng truyền thống. Với khách hàng thông thường thì mức phí chuyển khoản nội mạng tối thiểu là 2.200 đồng / lần. Tài khoản của ngân hàng khác là 7.700 đồng / lần.

vcbpay_tinhte_2.jpg

Tính năng thú vị mà bạn có thể tìm thấy trên VCBPAY đó là mục yêu cầu chuyển tiền. Giả sử bạn cho ai đó mượn tiền, nếu người đó cũng sử dụng VCBPAY thì tính năng đó sẽ gửi một thông báo đến người mượn tiền để yêu cầu họ trả tiền lại cho bạn.

vcbpay_tinhte_3.jpg

Tất nhiên bạn sẽ phải chờ người đó nhấn nút để gửi lại tiền chứ không thể nhận ngay được. Phía bên người bị đòi sẽ luôn có mục thông báo yêu cầu chuyển tiền ngay tại giao diện chính. Xem ra ai dùng app này mà bị đòi tiền là cũng thấy cảm thấy khó ở khi nhìn thấy như vậy :d.

vcbpay_tinhte_4.jpg

Ngoài ra, tính năng chuyển tiền còn hỗ trợ cho nhiều bạn bè, người thân đang sử dụng VCBPAY. Bây giờ bạn có thể không cần nhớ số tài khoản mà chỉ cần nhập tên từ danh bạ đã đồng bộ số điện thoại. Ứng dụng hỗ trợ gửi lệnh để chia đều tiền hoặc ngẫu nhiên. Như vậy sau này bạn đứng ra thanh toán cho một bữa ăn thì ứng dụng có thể tự chia đều cho những bạn còn lại. Cũng như bạn có thể xác định riêng cho từng người với những số tiền nhất định, hoặc vui hơn nữa là random số tiền để họ thấy và chuyển lại cho mình.

Có một tính năng đáng để vọc đó là Chatbot. Tại đây ngoài thông báo yêu cầu chuyển tiền hay khuyến mãi của ngân hàng thì bạn có thể thực hiện nh giao dịch bằng những câu lệnh chat đơn giản như CK 200k <số điện thoại> hay Nap 50k <số điện thoại>.

Quảng cáovcbpay_tinhte_8.jpg

Đó là những tính năng mà VCBPAY hiện đang có khi giới thiệu. Khi so sánh với một số ví điện tử khác thì có thể thấy Vietcombank chưa đem các mục thanh toán hoá đơn dịch vụ như điện, nước… vào trong VCBPAY.

So với ứng dụng Vietcombank mobile thì VCBPAY thiếu những tính năng nâng cao cho người dùng sử dụng các dịch vụ ngân hàng.
 • Truy cập nhiều tài khoản: VCBPAY đơn giản hoá 1 tài khoản mặc định để sử dụng, vì vậy nếu bạn có nhiều tài khoản thanh toán khác trong Vietcombank thì phải thay đổi trong mục ’Thay đổi tài khoản mặc định’.
 • Thanh toán thẻ tín dụng của Vietcombank: rõ ràng VCBPAY nhắm đến những khách hàng mới chỉ sử dụng dịch vụ ngân hàng ở mức cơ bản, vì thế tính năng này chưa đưa vào VCBPAY.
 • Không có chuyển khoản theo lịch: tuy nhiên VCBPAY lại có mục chuyển khoản một lúc đến nhiều số điện thoại đã đăng ký VCBPAY.
vcbpay_tinhte_9.png
Như vậy, VCBPAY sẽ phù hợp với những người dùng như sau:
 • Anh em đang có tài khoản tại Vietcombank, cần ứng dụng có những nhu cầu cơ bản như chuyển tiền, thanh toán QR code, mua sắm một số dịch vụ như vé máy bay, vé xem phim, đặt phòng khách sạn
 • Chỉ có nhu cầu sử dụng 1 tài khoản tại Vietcombank, chưa sở hữu thẻ tín dụng.
 • Tiện lợi hơn khi không cần nhớ số tài khoản dài dòng, có thể lựa chọn trong danh bạ với số điện thoại người nhận tiền cũng dùng VCBPAY.
 • Sử dụng tiện ích yêu cầu chuyển tiền để ’nhắc nợ khéo’.
 • Không muốn tốn 11.000 đồng để sử dụng app Vietcombank mobile, thay vào đó là dùng internet banking trên trình duyệt.
cover_VCBPAY.jpg
Chuyển khoản 50K nội mạng phí 2.200 đồng
Chuyển 200K sang ngân hàng khác, phí 7.700 đồng.

Thôi cho em xin :rolleyes::rolleyes::rolleyes:
@namng Xin cụ. Em đang bị ép dùng của vietin đây này. Ck 9k9 1 lần nhé.
Mr.Geccu
ĐẠI BÀNG
3 năm
@barrettroyal Tạo 1 tài khoản bên techcombank, tièn về bidv thì bác chuyển qua tech mất 1 lần phí. Từ sau các giao dịch thì dùng tech, ko mất phí giao dịch nào. Mình toàn làm vậy 😃
@Mr.Geccu em cũng tính làm vậy đây bác, 1 tháng tiền ck mất gần 100k 😕😕😕
namng
CAO CẤP
3 năm
@Mongtonhatlang Mình biết đâu. Phí chuyển khoản trên website của nó ghi miễn phí trong hệ thống, phí 9900 chuyển ngoài hệ thống mà.

https://www.vietinbank.vn/web/home/vn/bieu-phi-dich-vu/khach-hang-ca-nhan/ngan-hang-dien-tu.html
Bọn VCB coi thường khách hàng, thu tiền vô lý. Hãy cùng chung tay cho bọn chúng biết thế nào là tôn trọng khách hàng.
@thanh.vohong DONGA BANK thu phí chuyển khoản còn cắt cổ hơn nhiều, chuyển 100K mà tính phí 21K
Cuối cùng zalopay là phí thấp nhất.

//Thớt xài đt gì trông thô thế?
@hoa su nha nang iPhone 7 dán cường lực dỏm =))
@hoa su nha nang viettel pay free ))
HarryVu97
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hoa su nha nang chuẩn luôn bạn, ZaloPay best, free phí xong còn chiết khấu cao 😆
@Phạm Đoàn Hổ Viettelpay free hết 2018 thì phải. Tôi dùng zalopay free các kiểu chưa có thời hạn thu phí. Mà dễ dùng
Techcom bao hết, free hết, 24/7 bao ngon, Timo thẻ atm rút, MoMo thanh toán điện nước, xong
@pitpun_little 3.300 đ / shot mỗi lần 2 triệu cho ATM

thẻ VISA Debit hình như cao hơn.
mysuncl
ĐẠI BÀNG
3 năm
@elgaucho Bạn nạp tiền còn đỡ chứ mà rút tiền thì đã vừa đợi lâu rồi còn tới gặp thằng giải ngân cái mặt nó giống như mình đang rút tiền của ông nội nó vậy.
elgaucho
TÍCH CỰC
3 năm
@mysuncl Thì thằng hắc ám chỗ nào cũng có cả chủ yếu là ít hay nhiều chắc là do tôi hên chưa gặp ở đó, ở VCB Lê Quang Định thì gặp rồi rồi, cái giai đoạn mà mỗi NH đều có 1 tên "áo xanh" đi kèm, công việc của hắn chẳng liên quan gì ở NH mà NH lại để cho hắn ngồi ngay bàn đầu chỗ để giấy ghi rút nạp tiền. Nhìn tôi chỉ ngước mắt hỏi đi đâu làm gì. Lúc đó không biết có bác nào ở khu vực đó gặp giống tôi vậy không?
@tuanlinh.vh Tôi rút vcb mỗi lần 1100 phí
Kết mỗi quả "TRA TIEN CHO ANH".
Xài đông rồi nó tăng phí đấy.
hacbq211
ĐẠI BÀNG
3 năm
Bài post này chắc mất chục củ cho tinh tế 😆.
Bcs của tui đâu @@
@adagioleonard Bcs đâuuuuuiuuuuuuuuuu
cầu mấy app khác ra chức năng nhắc trả nợ:rolleyes:
Joe Ha
ĐẠI BÀNG
3 năm
@thanhphat95 Timo có từ lúc mở ra =))))))
@thanhphat95 Zalopay ô ơi
Chia tay ko xài má chuyển tiền nội mạng cũng tính phí muốn nhảy bank khác là ko thể vì nhà ko có cái nào gần ngoài nó 😔
BIDV cũng có app BUNO ko mất phí chuyển chung hệ thống và có luôn chức năng nhắc nợ.
@samsung focus Chỉ miễn phí nội mạng thì chả có vẹo gì nổi bật, chuyển 1 lần nó tự lưu stk rồi.
anhhtbk
ĐẠI BÀNG
3 năm
Đoạn này sai rồi, giờ dùng cả 2 hay 1 trong 2 cái thì đều mất 11k tiền phí 😆
 • Không muốn tốn 11.000 đồng để sử dụng app Vietcombank mobile, thay vào đó là dùng internet banking trên trình duyệt.
@vth102 Bác sai rồi. Sms banking và sms chủ động nó thu 11000 phí. Còn ibanking và mobile banking nó cũng thu 11000. Dùng cả ibanking và mobile banking cũng chỉ mất 11000 tháng thôi còn sms banking phí 11000, sms chủ động 11000
@namng Sms chủ động nó cũng thu 11000 bác ạ
@vth102 Sms banking riêng bác ơi. Ibanking với mobile banking mới là 1 và chỉ thu 11000 cho cả 2 dịch vụ
vth102
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Nhockverb9 Bạn nhầm rồi, SMS chủ động với internet banking là 1, khi kích hoạt internet banking nó sẽ tự động kích hoạt SMS chủ động cho bác (còn kích hoạt SMS chủ động trước sẽ không tự động kích hoạt internet). Mobile banking khi đăng kí sau mới bị trừ thêm cước khác. Lần mình đi đăng kí internet banking nhân viên nó giải tthích cho mình như vậy. Thực tế nếu không dùng Mobile banking thì nó cũng chỉ thu phí 1 lần thôi.
Ở trên mình k có nói tới SMS banking vì mình không dùng.
mrcake
ĐẠI BÀNG
3 năm
Nếu đang dùng app VCB kia rồi thì app này chưa đủ sức hấp dẫn. Công nhận bọn VCB chém phí kinh thật, sao kê tài khoản xem trên app được 1 tháng, muốn in 3 tháng ra PGD chặt khách 13k trong khi đó cũng in sao kê tk qua BIDV thì free 😁
@mrcake Bậy, đây sao cả 6 tháng có gì đâu
@mrcake mình xem được 1 năm trong internet banking mà bác ?
@mrcake Xem trong ibanking được mấy tháng đó bác
boybuon2000
ĐẠI BÀNG
3 năm
Để sự dụng ViettelPay còn hữu dụng hơn.
Vãi cả miễn phí =)))) Chứ không lẽ nó tính phí =))))
@TrinhMinhCanh ?
Mr.Knows
ĐẠI BÀNG
3 năm
không ăn được Viettelpay rồi. Từ ngày dùng bỏ luôn thẻ atm, cho công tuy chuyển tiền về vtpay luôn
Mr.Knows
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Hanh DN giống bác trên bảo ấy. Nó có thẻ vật lý và tài khoản nhưng chưa mở rộng cho mọi người dùng,
Hanh DN
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Mr.Knows Mình biết là có số thẻ rồi, mình đã show được số thẻ. Thực ra thẻ vật lý không nhất thiết phải có. Nhưng mình không biết số tk của nó là như thế nào?
Mr.Knows
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Hanh DN Thẻ vật lý sẽ dùng rút tiền mặt, thanh toán POS... Số tài khoản thì khi nào có thẻ vật lý chắc sẽ có mà
@Mr.Knows Tôi thì sài zalopay chuyển tiền rồi nạp rút thanh toán các thứ free hết. Cũng tiện mà dễ dùng
Xl anh em văng bậy tí. Đéo bao giờ dùng dịch vụ của VCB nữa, chuyển tiền vào tk VCB mà đéo chính chủ nó cũng thu phí, đang dùng VPBank ck hay rút tiền ở tất cả các cây atm không phải của VPBank chả mất xu phí nào
@thienvk Thằng VP là ngân hàng nhóm 2, VCB nhóm 1. Về cơ bản là ko so bì nhau.
Bạn tưởng trả lãi vay thấp mà ngta ngu sao lại ko đem nơi khác lãi cao mà vẫn gửi VCB?
@TYA Hài vãi tôi nói trên quan điểm cá nhân của tôi, còn ai thích dùng cái gì thì dùng, tôi đâu có bảo họ phải bỏ vcb đâu nhỉ, còn bác khôn bác cứ dùng, tôi không ý kiến
@thienvk Vcb rút tiền của mình còn mất phí nữa là. 1100 nó chả đáng gì đâu mà thấy hài thôi. Tôi dùng vcb vì cty nó bắt dùng chứ vợ tôi dùng đông á rất hay
HEOGOLD
TÍCH CỰC
3 năm
admin cho hỏi cái, sao App của Agribank cùi quá, không làm dc gì hết
ndtprivate
ĐẠI BÀNG
3 năm
@HEOGOLD 😆) app VCB nhìn thế chứ cái giá để làm ra và duy trì không dưới 11 con số đâu. Agri chưa chi đủ mạnh thôi. Trước app VCB cũng như shit vậy.
kazihaha
TÍCH CỰC
3 năm
@HEOGOLD Nó cùi cả hệ thống bạn à 😁
@HEOGOLD Thì nó gắn với tên nông nghiệp mà, có phải công nghiệp hay kĩ nghệ đâu 😁
jimmy_tran54
ĐẠI BÀNG
3 năm
@HEOGOLD Agribank có thể là ngân hàng nông nghiệp, nên có vẻ hơi chậm chạp, bạn nên dùng vcb hoặc acb
Việt Nam vô địch!!!! : ))))
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019