Speedtest iPhone Xs Max, HTC U12+ và Note9: iPhone load mọi thứ rất nhanh, đa nhiệm thua một tí
3 nămBình luận: 473
Speedtest iPhone Xs Max, HTC U12+ và Note9: iPhone load mọi thứ rất nhanh, đa nhiệm thua một tí
Mình đang có ba chiếc điện thoại có thể nói là có cấu hình khủng nhất hiện nay là chiếc iPhone Xs Max mới vừa về VN, HTC U12+ và quyền năng mới Note9, mình đã tải về hai ứng dụng Antutu Benchmark và Geekbench 4 cùng một đống game nặng để test hiệu năng của ba chiếc máy này xem kết quả như thế nào. Anh em cùng xem video bên dưới nhé. Lưu ý rằng bài test không mang nặng ý nghĩa rằng máy này mạnh hay máy kia yếu hơn, chỉ đơn thuần cung cấp cho anh em một cái nhìn tổng quan giữa các máy đại diện cho flagship hiện nay.Cấu hình sơ bộ của ba thiết bị mình dùng trong bài speedtest như sau:


Tương quan điểm Antutu của ba thiết bị

Quảng cáoTương quan điểm Geekbench 4 của cả ba thiết bị*Điểm số Antutu và Geekbench 4 mỗi lần đo sẽ có thể có kết quả lệch đôi chút

Nhận xét
Cả ba máy kể trên đều có cấu hình thuộc hàng khủng long, tuy nhiên chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng iPhone lại tiếp tục thể hiện hiệu năng rất đáng nể của mình ở giai đoạn load ứng dụng như thế nào, thể hiện rõ từ điểm số lý thuyết cho tới thực thi thực tế. Nói như vậy không có nghĩa là hai đại diện đến từ Android không mạnh, sự chênh lệch là không đáng kể, chỉ tầm 0.5 tới 1 giây mà thôi. Điểm duy nhất mình thấy là yếu điểm cố hữu của các máy Android là luôn có một khoảng giật màn hình chuyển, làm chúng ta có cảm giác máy bị chậm hay lag thế nào đó, trong khi đó mình phải nhắc lại rất nhiều trong clip là iPhone hầu như không có hiệu ứng chuyển cảnh sau khi bấm.

Việc load ứng dụng nhanh phụ thuộc rất nhiều vào việc Apple đã luôn tối ưu rất tốt giữa phần mềm và phần cứng, kết hợp với bên cạnh đó với con chip A12 di động thương mại trên tiến trình 7nm đầu tiên trên thế giới, mình xin được nói rằng iPhone Xs Max là thiết bị có hiệu năng tổng quán tốt nhất trong giới smartphone hiện nay.

Còn nhớ trước đây thì sau khi các flasghip được nâng cấp rất nhiều ở RAM thì gần như iPhone hay bị đuối trong màn đa nhiệm (3GB RAM so với 6-8GB RAM), và hay reload lại nhiều ứng dụng hơn so với các đối thủ. Tuy nhiên iPhone Xs Max, với 4GB, đã có một sự tiến bộ khá xịn. Trong quá trình test mình sử dụng quá nhiều game nặng nên cả hai máy đều load lại khá nhiều, nhưng tính theo mặt bằng chung thì iPhone chỉ phải load lại thua 1 game so với hai chiếc máy còn lại trong bài.

Với tốc độ phát triển cấu hình như hiện tại, có vẻ sắp tới chúng ta không cần phải lo lắng về các vấn đề load ứng dụng nữa, thay vào đó mình mong các hãng sẽ dùng các cấu hình mạnh mẽ này để phát triển thêm tới những mảng liên quan như trí tuệ nhân tạo, máy học cũng như các tác vụ hỗ trợ trải nghiệm người dùng như AR hay VR.
cover.jpg
Longshy
TÍCH CỰC
3 năm
Mình kg cần xem cũng biết ip tốc độ bàn thờ rồi 😃
chick_bong
ĐẠI BÀNG
3 năm
@vtb center thế sao iPhone vẫn bán được hàng tốt hơn Android nhỉ? 😔
@chick_bong Trả lời vs seed làm gì bác, đằng nào nó chả bảo do sheeple ng* quá nên mới đâm đầu vào apple và càng quote nó sẽ càng đưa ra những lí do thổ tả ra mà nói
@cuquynh Chỉnh sửa 1 chút là mấy tháng trc nhé, năm ngoái làm gì có s9,note9
doccoc
TÍCH CỰC
3 năm
iphone thắng android thua
mãi mãi
@junying1607 bạn dùng máy gì dậy????
@hoangtien123 V30, iphone X ,passport bạn ạ
@doccoc iphone nhanh thật nhưng mà đắt VKL
xt30
TÍCH CỰC
3 năm
@doccoc Vâng
Lên đỉnh mãi không biết quả thận còn lại của ifan sống nỗi không.
@nguyenhanh028pr Không đơn giản dễ ăn của ngoại đâu bạn, nói 0% chứ nó xơi của bạn hết mấy trăm ngàn rồi, rồi bắt phải trả 50% đối với iphone và có nhiều chỗ bắt phải trả lãi chứ không đơn giản đâu ha. Nước ngoài mua trả góp thường người ta mua tài sản lớn như nhà, xe chứ ít ai mua điện thoại. Vì cơ bản người ta làm vài ngày đến 1 tuần là đủ mua rồi. Nói về mất giá thì phone nào cũng mất giá chứ không riêng gì android. Iphone có một mình độc quyền mà còn rớt như vậy thì android mấy chục hãng cùng chạy 1 hệ điều hành mà rớt giá như SS thì quá ít so với apple nhé. Giữ giá nhiều chỉ cản trở người mua phone đời trước thôi chứ ích lợi gì đâu, sau 2 hoặc 3 năm đổi máy mới thì so với tỷ lệ rớt giá lúc mới mua thì iphone rớt tuột quần. :D. Giờ con 6s 3 năm bán lại còn 5 triệu trong khi lúc mua mới 20 triệu. con note 5 ra cùng thời điểm bán được 4 triệu so với lúc mới mua 18 triệu so ra rớt giá như nhau.
cuquynh
TÍCH CỰC
3 năm
@vtb center Vậy nhà bạn dùng note thì nó rẻ vl nhỉ , chém ít thôi
@vtb center Mua trả góp bao giờ chưa mà chém gió thế . 0% là k trả lãi nếu dùng thẻ tín dụng credit card rồi
Mr Seen
TÍCH CỰC
3 năm
@rapefighter okm mình thì không phải tín đồ của bất kì hãng nào mình xài từa lưa mình đang xài note8 và thực sự là note9 thiết kế xấu hơn note8 nữa mà nghe thông tin là cpi ra em SS wing gì đấy nên note9 ế là phải không có gì đặc sắc so với lúc note8 ra mắt và nhất là so với ip mà không nổi bật như cách đã làm cho note8 thì chịu thôi một thời gian nữa chắc mình củng cố đổi ip :V
AngelaPT
TÍCH CỰC
3 năm
Iphone lúc nào chả best. Ko test cũng biết
@AngelaPT Không test cũng biết thiếu tính năng và thua đa nhiệm rồi thím 😁.
cuquynh
TÍCH CỰC
3 năm
@vtb center Người zời
@vtb center Ngờ u như... :D
traitay95
TÍCH CỰC
3 năm
Hãng HtU là hãng nào vậy mấy bạn
HTU mới ghê chứ, ngay trong tiêu đề mà có cái tên hãng cũng sai.
mrd0ngnguyen
ĐẠI BÀNG
3 năm
@nguyenvan.can.3382 Thấy bác "đặt sản" là biết rồi 😃
@khanh216 Cái này là trong tiêu đề, đó là sự coi thường độc giả. Nếu trong bài viết thì có thể thông cảm.
@nguyenvan.can.3382 Ôi sợ quá cơ, " đặt sản". Giáo viên tiểu học của bạn quả là thất đức.
hentx
TÍCH CỰC
3 năm
@nguyenvan.can.3382 chỉnh người khác thì cũng nên viết đúng chứ bạn hihi
saigonday
TÍCH CỰC
3 năm
Hổng hơn sao thành 1000 tỷ được
Các em ăn roi ráng bu theo chân đại ca nhé vì dù sao đại ca cũng chỉ còn chiếm có hơn 60% lãi chứ mấy
hentx
TÍCH CỰC
3 năm
@masterpk1992 chiếm thị phần mà k có tiền nhiều thì chiếm làm gì hihi, kinh doanh thì nói đến tiền thôi
@hentx Bác này nói chuẩn vãi nhưng vẫn chưa hiểu nó lãi nhiều thì có ảnh hưởng gì tới bác )), nó lãi nhiều thì người mua phải bỏ nhiều tiền hơn chứ có gì hay, độc quyền nó thế đấy
hentx
TÍCH CỰC
3 năm
@cuong199128 đúng, nhưng nếu bạn không có bản lãnh, sản phẩm của bạn không ra gì thì ai bỏ tiền nhiều mua không? thật sự giá trị sản phẩm chỉ là khi bạn cảm thấy nó xứng đáng thì bỏ tiền ra mua thôi, chứ nó bán bao nhiêu chả được, nhưng nếu nó k tốt thì 100$ bạn có mua không chứ đừng nói tới 1000$, hihi, ý mình là vậy đó, còn bạn mua là bạn chấp nhận cho nó lãi, ăn được tiền nhiều là do nó giỏi
@saigonday bác làm lộ hết bí mật của bên "phần còn lại" rồi :v
một máy mới tinh chưa chai pin, 2 máy kia thì ra một thời gian rồi.
ván này ko tính
minhhong12
ĐẠI BÀNG
3 năm
@quocanh_ltk Liên quan nhẩy
@quocanh_ltk Ý mợ là con note9 ra trước ip xs max 28 ngày nên thua ip 28 ngày công nghệ. Đợi con s10 ra so thì mới đúng. Đúng k?
phuthuytho
TÍCH CỰC
3 năm
@Akay Nhím Đem con samsung s9 ra so khéo cũng win táo ấy, cần gì note9
Pôc phone giá 7tr còn nhanh hơn con táo này nhé, tinhtao làm mấy bài speed/per lôm côm lắm =))
napoly26
TÍCH CỰC
3 năm
Nhìn cái Geekbench thấy các đối thủ có vẻ hít khói. roiFan k thích điều này 😁
@napoly26 mình vừa thử trên ipX, geekbench của X chỉ thua Xsmax, cao hơn 2 con android kia
napoly26
TÍCH CỰC
3 năm
@biahoi5ngan vậy ah? mình cũng xài X nhưng k quan tâm lắm vụ Geekbench, tại thấy nên bình phầm tí cho vui. mặc dù XS và XS Max ra đời nhưng mình vẫn rất hài lòng với X 😃
phuthuytho
TÍCH CỰC
3 năm
con IP được khởi động đầu tiên, nhưng cũng là con lên sau cùng. Bài test này chọn hầu hết app có lợi cho táo, mấy app nổi tiếng nhất thì ko thấy test, lý do gì nhỉ =))

À còn vụ test 2 sim cũng chưa thấy tinhtao làm nhỉ =))

KLQ, ở 1 diễn biến khác kết quả có hơi khác 1 chút khi so với XS,XSM =))
https://www.youtube.com/watch?time_continue=123&v=ODyr3460n6Q
phuthuytho
TÍCH CỰC
3 năm
@kokuchi Dù bạn có bn tiền đi nữa thì Xmax vẫn chạy chậm hơn con điện thoại android 7 triệu thôi, không thay đổi dc đâu =))
@phuthuytho Vl 😆) không nói ra ngta còn nghi ngờ giờ nói ra như vậy không gì để nghi ngờ nữa 😁
kokuchi
TÍCH CỰC
3 năm
@phuthuytho Chuyên gia hay là chuyên dìm. Qua đây a cho xài thử cái game đồ hoạ
@kokuchi Trời ạ! Vẫn còn tranh luận với nó à, xs mà chạy thua con Android 7tr, nó nói ra đc câu này thì chứng tỏ đầu óc nó có vấn đề, hoặc cố tình dìm hàng mà!
digikei
TÍCH CỰC
3 năm
AR hay VR mà 4G ram cũng sẽ đuối mau chóng, thiếu, vì tài nguyên chạy hdh không đã ngốn hơn nửa Ram rồi. Dù là iOs.
hentx
TÍCH CỰC
3 năm
@vndkh ừm nhưng mình nghĩ là vậy vì có so 7 với 7plus, tùy ánh sáng và góc đo nữa bạn, xác xuất 7plus chính xác cao hơn, chắc cũng đúng vì 2 cam nên xử lý chi tiết hơn trong không gian 3 chiều vì được đo từ 2 hướng lệch nhau ^^
@digikei con X cái app của ikea dùng ar phà phà mà chỉ có 3gb ram, máy cài 160 apps, k0 dùng đừng có chém liều😃
@digikei con X cái app của ikea dùng ar phà phà mà chỉ có 3gb ram, máy cài 160 apps, k0 dùng đừng có chém liều😃
@vndkh Phán như thánh, toàn nói chuyện tương lại, sao không nói người ngoài hành tinh sắp xâm chiếm trái đất mẹ đi 😁
Mr.Seo
ĐẠI BÀNG
3 năm
So làm gì
@thongphan1989 Dù ios hay android máy mới hay sau khi restore thường sẽ mượt hơn, và sau vài ngày cache đủ để app ổn định thì app sẽ chạy bt. Về độ mượt thì đúng android ko bằng ios nhưng giờ không còn kiểu chậm theo thời gian đâu.
@flower_cutter khổ, cứ xài thử 1 con android tầm 2 năm đừng có cài lại restore các kiểu, khỏi update gì luôn, xem nó có chậm kg thì biết =)). ios mà cứ giữ nguyên đừng lên thì cứ mượt hoài nhé 😁
@thongphan1989 Đc cái hơi đk nên cũng nhiều máy, android, ios đều có cả. Chưa dùng cái nào đến 2 năm ko đổi cả, tuy nhiên khá lâu cũng vẫn thế.
@flower_cutter hehe, máy móc xài hoài cũng phải xảy ra vấn đề. nhưng có 1 điều là ios vẫn làm tốt hơn android trong việc giữ máy móc xài lâu mà vẫn chạy ổn. thành ra số ng xài iphone lâu đời nhiều hơn là android lâu đời là việc dễ thấy.
test chi mất công. auto vote iP cho nhanh
lovanten
TÍCH CỰC
3 năm
@nịnastorm Hoàng Hà với CellphoneS 18,9 đập hộp, mua ủng hộ em 1 con bác êi.
@rapefighter Còn ai dạy đạo đức cho bạn thì cũng thế!
@mrkaokuong Thử ra trc mặt thằng ng giàu chê nó tiêu tiền ng* xem nó có nói câu đó k?
xt30
TÍCH CỰC
3 năm
@Khoidang Cũng tùy theo người chọn app và game để test thôi, tải về chọn lọc app nào tối ưu cho ip rồi làm bài test
Đây là video những app và game mà tinhte thường test nè
Con nào cũng cao cấp đầu hãng rồi, nên giờ cứ con nào rẻ là mềnh mua 😁
iPhone Xs Max 4GB RAM bây giờ đa nhiệm cũng ngon hơn rồi 😁
namtrung70
TÍCH CỰC
3 năm
Vậy là đỉnh rồi
Ngay cả con A11, dòng Snapdragopn 845 còn thua thì so sánh chi với A12
@napoly26 Ngay cả cha đẻ của Android là Google và trùm sx chip SOC là Qualcomm vẫn k thể giải mã được câu hỏi của bạn qua bao nhiêu năm. Nên bạn và mình lót dép xem hồi sau sẽ rõ nhé :D
mhieu90
TÍCH CỰC
3 năm
@napoly26 Bởi vì Apple mà ko có iOS với iphone thì lấy gì sống, tự phải chăm lo nồi cơm chứ
@napoly26 bởi theo mình biết thì Android đc làm ra để cạnh tranh với BBOs, nên khi tổ lái chỉnh sửa lại để cạnh tranh với IOs thì nó ko thể tối ưu đc =.
Công nhận sản phẩm Iphone Xs và Xs max đáng mua từ bây giờ đến sang năm khi chưa ra mắt Iphone XI và XI Max 😁
huybm
TÍCH CỰC
3 năm
Công nhận iphone nhanh thật. Nhưng mà hdh ios mình không dùng được nên đành chào thua, coi như may mắn vì chả tốn tiền mua ip.
VIC_VIC
ĐẠI BÀNG
3 năm
@phamviet94 Cái cmt của ông nói người già ko dùng đc ios kìa
luker
TÍCH CỰC
3 năm
@Barbatos Tự an ủi, trấn an bản thân thôi :p
@phamviet94 Khác nhiều đấy, cái app fb của ios ngon hơn ad 42 lần khi load thread😃
@phamviet94 Ba mẹ tôi vẫn facebook, zalo, viber như thường, mà nếu nghe gọi như bạn nói sao k mua android? Androidk nghe gọi đc hả?


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019