So sánh ngoại hình của 3 đời Bphone: thiết kế và hoàn thiện có tiến bộ đáng kể
ndminhduc
3 nămBình luận: 229
So sánh ngoại hình của 3 đời Bphone: thiết kế và hoàn thiện có tiến bộ đáng kể
Chúng ta sẽ cùng nhìn lại thiết kế ngoại hình bên ngoài của các đời Bphone từ xưa tới giờ: từ một chiếc máy đời đầu cong cong thẳng thẳng các cạnh cho tới chiếc máy bo tròn ở các cạnh với màn hình dày và cuối cùng là Bphone thế hệ thứ ba mới nhất với màn hình tràn viền như hiện tại.

tinhte_so_sanh_bphone_bphone2_bphone3_2.jpg
Đầu tiên là thiết kế tổng thể của máy. Nếu như Bphone đời đầu, chúng ta có một chiếc máy thiết kế thẳng với mặt lưng kính (mình xài và bị rớt bể mặt lưng rồi), 2 cạnh trên và dưới bằng nhôm, được bo tròn. Bphone đời đầu cũng là kích thước nhỏ nhất và nằm gọn trong lòng bàn tay của mình. Mặt khác, kỹ thuật gia công và phương thức chế tạo vào thời điểm Bphone đời đầu vẫn còn hơi chậm hơn so với các hãng sản xuất đầu bảng nên các chi tiết nhỏ như lỗ micrphone, camera chưa đồng tâm hoàn hảo.

tinhte_so_sanh_bphone_bphone2_bphone3_1.jpg
Sang đến thế hệ thứ 2, kích thước cũng to lên, thiết kế phần cứng đã có sự thay đổi đáng kể mặc dù BKAV vẫn tiếp tục theo đuổi thiết kế phẳng. So với đời đầu, các chi tiết như viền quanh máy cùng các phần tiếp nối giữa mặt lưng - khung máy - mặt kính đã được bo tròn, trơn tru và liền lạc hơn. (Mặt lưng của Bphone 2 bọn mình cũng đã làm trầy khá nhiều khi sử dụng qua thời gian). Và cuối cùng là đến Bphone 3 thế hệ mới nhất, rõ ràng chúng ta có một chiếc máy được hoàn thiện tốt hơn, bắt kịp thời đại hơn. Phần thiết kế vuông ở các góc, cứng cáp hơn, không quá cong như Bphone 2 nhưng cũng không quá sắc cạnh như đời đầu, khiến mình không thể không nhớ tới thiết kế của những chiếc máy Sony.

tinhte_so_sanh_bphone_bphone2_bphone3_3.jpg Đây là mặt trước của cả 3 máy. Đầu tiên chúng ta sẽ có màn hình 5 inch độ phân giải FullHD. Kỳ thực một chiếc màn hình vuông vức trong một tổng thể máy cong cong ở 2 cạnh trên dưới cho mình cảm giác không thích lắm. Sang tới Bphone 2, chúng ta có một màn hình kích thước lên 5.5 inch độ phân giải FullHD nhìn ổn hơn so với tổng thể của máy. Cuối cùng là tới đời mới nhất, nhờ thiết kế tràn viền nên tổng thể kích thước máy dù hơi nhỏ hơn đời 2 nhưng lại cho màn hình lên tới 6 inch độ phân giải FullHD+, kết hợp với việc loại bỏ cụm nút home lẫn thanh điều hướng bên dưới nên cho một không gian rộng rãi hơn khá nhiều. Để ý kỹ hơn, Bphone mới có phần viền trên mỏng hơn đời đầu, đồng thời các góc của màn hình cũng được bo tròn nên nhìn “tân thời” hơn.

Quảng cáotinhte_so_sanh_bphone_bphone2_bphone3_13.jpg
Rõ ràng một chiếc màn hình kích thước lớn hơn và tràn viền của Bphone 3 sẽ cho không gian hiển thị được nhiều nội dung hơn.

tinhte_so_sanh_bphone_bphone2_bphone3_4.jpg
Soi kỹ hơn ở khu vực viền trên chứa cụm camera trước. Bphone có phần camera trước và cụm loa đặt chưa được đồng tâm tuyệt đối, đồng thời phần cụm loa với các lưới bảo vệ thấy khá rõ và hơi lồi nhìn không được thẩm mỹ lắm (hồi xưa mình xài lúc đưa máy lên nghe đôi khi còn bị dính tóc vào). Sang tới đời 2 thì điều đó đã biến mất, chúng ta sẽ có phần loa được giấu xuống bên dưới nên nhìn hiện đại hơn, dù vậy thì vẫn còn một cụm camera selfie ở bên cạnh khá to. Và mọi thứ đã được giải quyết khá nhiều với Bphone 3 với camera trước được làm nhỏ lại, đặt sát viền trên của máy.

tinhte_so_sanh_bphone_bphone2_bphone3_5.jpg
Đây là giao diện camera của máy. Thế hệ mới nhất được BKAV nâng cấp khá nhiều về mặt phần cứng, cho chúng ta thêm nhiều tùy chọn chụp ảnh hơn, đặc biệt là chế độ chụp chân dung xóa phông áp dụng công nghệ Google Deep Lab và BKAV Nature Bokeh.

tinhte_so_sanh_bphone_bphone2_bphone3_6.jpg
Đây là cạnh dưới của các máy. Chúng ta có thể thấy sự tiến hóa của các cổng kết nối từ dưới lên từ MicroUSB tới USB-C. Tiếp theo đó là cụm loa cũng từ nhiều lỗ khá thô và chưa đẹp lên cụm 3 lỗ loa lớn ở bên nhưng vẫn chưa thật sự sắc sảo. Và lên tới đời mới nhất thì mọi thứ đã được làm sắc sảo và liền lạc hơn rất nhiều. Mặt khác, không chỉ khác biệt về thiết kế mà phần nhôm cũng được hoàn thiện bề mặt liền lạc và mịn màng hơn so với đời đầu.

tinhte_so_sanh_bphone_bphone2_bphone3_7.jpg
Đây là cạnh trên đỉnh máy của 2 máy. Bphone đời đầu vẫn còn lỗ cắm 3.5mm, 2 đời sau đó. thì đã được lược bỏ hoàn toàn. Mặt khác khi nhìn một cách tổng thể hơn thì ở góc này sẽ rất dễ thấy Bphone 3 không còn bo quá nhiều ở bên hông giống như Bphone 2 nhưng cũng không quá thẳng và thiếu liền lạc như đời đầu.

Quảng cáo


tinhte_so_sanh_bphone_bphone2_bphone3_8.jpg
Cạnh hông của cả 3 máy. Đối với Bphone 1 các cạnh của máy được làm khá sắc, đồng thời phần tiếp nối giữa những loại vật liệu khác nhau chưa được liền lạc nên sẽ hơi cấn. Sang tới đời 2 thì họ cố tình làm cong mạnh ở cả phương ngang lẫn phương dọc nên sẽ tròn hơn, sang tới đời 3 thì việc sử dụng đường cong được sử dụng có chọn lọc hơn.

tinhte_so_sanh_bphone_bphone2_bphone3_9.jpg
Cạnh còn lại, dễ dàng nhận thấy khe cắm SIM cũng như lỗ lấy SIM khá to (Phần này do bọn mình chọt lấy ra lấy vào nhiều lần nên lại càng to thêm và vênh lên nhiều nữa). Ở lần sau thì khe SIM được làm mảnh và dài hơn nhưng vẫn còn chưa thật sự khít, lỗ vẫn còn khá to. Tuy nhiên tới đời mới nhất thì rõ ràng là liền lạc hơn khá nhiều. Cũng ở góc này, khi đặt sát các máy lại chúng ta sẽ thấy rõ ràng cụm camera của Bphone 3 được làm lồi ra khá nhiều, so với 2 đời trước thì gần như đặt chìm vào trong.

tinhte_so_sanh_bphone_bphone2_bphone3_10.jpg
Chi tiết hơn cụm 3 camera của 3 đời Bphone.

tinhte_so_sanh_bphone_bphone2_bphone3_11.jpg
Tiếp tới là cạnh viền của màn hình. Nếu như 2 đời đầu màn hình vẫn vuông vức thì sang đời mới, nó được bo tròn ở các góc. Đồng thời viền màn hình của đời 3 rõ ràng là mỏng hơn so với đời 2 khá nhiều, có thể là gần gấp đôi.​
tinhte_so_sanh_bphone_bphone2_bphone3_12.jpg
cover_tinhte_so_sanh_bphone_bphone2_bphone3_12.jpg
229 bình luận
mod tinhte có bộ bphone hoành quá
@vule123 B1 cong vỡ từa lưa 😁
Xplayer1987
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Lazoko-com Bphone 3 nhìn kĩ thì đẹp thật các bác ạ..7 củ đáng đồng tiền bát gạo mà..mong các bác ủng hộ hàng Việt
@Xplayer1987 Hàng Việt thì mới ủng hộ chớ hàng tàu khựa thì mua làm gì
Bphone làm cạnh dưới màn hình mỏng ,và cạnh trên dày là chuẩn rồi. Nhiều bạn chả có tầm nhìn gì cả nên cứ chê này nọ.
pahbhm
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Emranhieulam1990 Đẹp hay không là do mắt của mỗi người nhìn, chả hiểu ý bạn cái "Tầm Nhìn" gì ở đây???
@pahbhm Tầm nhìn chung chung đấy .
trinhle
TÍCH CỰC
3 năm
@datvui2211 Mình ngáo hay ko bạn tự biết rõ, bkav lừa đảo hay ko bạn càng biết rĩ, nội dung bạn ghi ra rõ ràng bạn là seed của bkav rồi, khuyên bạn nghỉ việc đừng làm những nơi như thê
pahbhm
ĐẠI BÀNG
3 năm
@trinhle Hahah lời khuyên giá trị
hyper89
TÍCH CỰC
3 năm
Tinhte đợt này chắc lời khẳm
@Độc Giả Bạn thấy redmi note5 pro đẹp hơn bphone á? Bạn nghĩ nếu hỏi 10 người mấy người thấy redmi note5 pro đẹp hơn?
Còn đã về đẹp hay xấu thì lại thuộc về sở thích và con mắt mỗi người khác nhau
Như tai thỏ có người chê thậm tệ, nhưng có người lại thấy đẹp. Bản thân m thấy tai thỏ như Iphone ok để đánh đổi lấy viền mỏng
Còn bphone nếu nói đẹp hoàn hảo thì ko có. Nhưng xét mặt nào đó nó đẹp lạ và nó có sự khác biệt với sản phẩm cùng tầm giá. Nếu thiết kế đấy là của flagship thì ok ko đẹp. Nhưng xét về cái giá của nó thì lại thấy ok
Lợi BP
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hyper89 giàu to🆒
@hyper89 Thiết kế trông rẻ tiền vãi. Nói thật xấu hơn BPhone 3 nhiều ông gì ơi =)))
Trông ntn có rẻ hơn nữa t cũng chả mua. Thấy tởm tởm 😁
mat-sau-may.jpg
@vietnew2128 Mình ko nói là redmi5 pro đẹp hơn, cá nhân mình ghét cay ghét đắng mấy con 5pro,gì gì s2_....vì nó nhái ipx mà lại dở ông dở thằng.
Mình thấy nó xấu đau đớn
Nhưng ý mình là thiết kế râu cằm như 5/5+/5pro có phải hơn ko
Độ hoàn thiện thì bphon3 hơn hẳn.nhưg thua về pin, cam kép ,....
Còn 7tr mà thêm chút pin + cam kép mình mua liền ☺☺☺
anhlau87
TÍCH CỰC
3 năm
Bphone 4 còn nửa cái trán của Bphone 3, tăng dung lượng pin lên cho độ dày máy vừa lấp cái Camera không lồi nữa.
Như vậy sẽ hoàn thiện hơn và chắc chắn nhiều người cân nhắc lựa chọn hơn.😃
anhlau87
TÍCH CỰC
3 năm
@Twister Fate Theo em Apple luôn dẫn đầu vì ngoài có iOS ra còn do sự ăn theo của các hãng khác.
Cứ chạy theo nó thì nó mãi dẫn đầu thôi.
Có thể máy dày, nặng hơn nhưng pin tốt hơn hẳn và camera không lồi, thì sẽ có phần tốt hơn.
Cá nhân em nghĩ như vậy.
@misterniken Điện thoại đầy lỗi thì mua làm gì, vào đây chịu khó đọc nè
https://tinhte.vn/threads/canh-bao-bphone-1-than-trong-bphone-2-vui-long-post-bai-lich-su.2468755/page-1440?_bdcshHostname=viettel11
@Ẳng Đã Tử Lỗi là thứ chẳng ai thích, cũng chẳng ai làm ra một sản phẩm với chủ đích là nó có thật nhiều lỗi. Lỗi là do trình độ kém hơn tạo ra, cả người và máy, ai cũng có lỗi, quan trọng là những lần sau lỗi có ít đi không, chúng ta có khôn ra để sửa chữa không. :rolleyes:

Mình thấy ông bố bà mẹ hay những người VN hay có kiểu, thấy ai hành động ngu, đi đường ngáo chẳng hạn, thì chửi "sao mày đi ngu thế", "mày ăn gì mà ngu thế con". Ai ngu mà cứ chửi thì liệu người đó có khôn hơn không? Tại sao chúng ta không chọn cách giúp người ngu khôn hơn mà chỉ làm người ngu thấy rằng "mày vẫn ngu"? :eek:

Cái máy tuổi đời có 3 năm không có cửa ăn với các ông lớn, dùng, nó lỗi thì chê lỗi, nó không tốt thì đánh giá không tốt, đây chưa dùng nhưng đem nguyên cái bình luận đi trả lời đống người khác. o_O

Cảm ơn người anh em vì độ rảnh. 😃
@Ngô Tùng Dương Ớ, nói dở mà nói dài, làm ơn nói tiếng ng dùm cái. Đến chán cái động thánh nổ
Tất cả các hãng làm tai thỏ chỉ để bắt chước người khác nên cảm thấy "xấu hổ" khi đứng cạnh Bphone 3. Đẳng cấp thiết kế quá khác biệt.

Ko đùa. Ko troll. Cá nhân coi thường đám tai thỏ vô nghĩa, rất ủng hộ Bphone 3 dùng thiết kế này thay vì mọc tai thỏ như đám đông cùi bắp kia.
zodzeus
TÍCH CỰC
3 năm
@trinhle cứ mở mồm ra là pr này pr nọ vl.....
@AmbitiousMan Vậy bạn mua đi.mình chờ. cam kép + pin trâu hơn thì mua
Đang xài đt mỏng mà pin 3k nản vl
@vicktorbui bỏ luôn faceid, bỏ luông fingerid và chỉ xài passcode thôi. Nhậu xỉn về vợ khỏi mở máy =))
@AmbitiousMan Coi thường mà số lượng ngta bán tính triệu cái trong khi con đt ầu ơ phất phơ xuất xứ tàu khựa thì lại tung hô
https://tinhte.vn/threads/canh-bao-bphone-1-than-trong-bphone-2-vui-long-post-bai-lich-su.2468755/page-1440?_bdcshHostname=viettel11
Túm lại là: Vẫn là cục nhôm 2 mặt kiếng nhưng có thêm nút home😁
Thiết kế vẫn ăn theo mấy đời iphone
@phamdungitc Thằng sx của nc lạ để ngược đầu thiết kế, giờ bán rẻ xả hàng nên có anh khựa nổ đại trọc ác gom về lùa gà.
hfff1080
ĐẠI BÀNG
3 năm
Cá nhân mk thích bphone 3 thiết kế nếu để viền trên dưới đều nhau sẽ đẹp hơn, không cần phải tràn viền trên dưới, 2 cạnh bên là đc rồi (kiểu note)
@hfff1080 Đồng ý với bác. Với một người luôn ám ảnh về cân bằng và đối xứng thì mình không thể chấp nhận được. Nhìn cứ thấy bức rứt khó chịu lắm. B3 mình chỉ không thích mỗi điểm này.
@hfff1080 Thì Bác cứ mua S, Note, i7, i8 cho nó cân. Nhẩy vào đây chém linh tinh làm chi???!!!
@hackieuhoang Người ta góp ý có hì đâu phải xù lông lên bạn?
@hfff1080 Đó là cái khác biệt so với đt hãng khác mà bạn họ cố ý mà ,nếu bạn nghĩ ra đc ko lẽ họ ko nghĩ đc họ giỏi hơn mình nhìu đó.
zodzeus
TÍCH CỰC
3 năm
@hfff1080 như mi mix lại đẹp
Mấy bạn cứ chê cái viền trên dày cầm thử B3 để sử dụng đi rồi thấy, ở ngoài b3 hoàn thiện và cầm nắm rất tốt trên hình không thể hiện được hết đâu. 😁
@xuantruong1992 Được mấy thanh niên ở đây dùng thật cái gì đâu bác. Toàn chê ỏng chê eo.
Dù gì cũng phải dành lời khen cho BKAV, họ đã dày công nghiên cứu đấy chứ, mặc dù chiến lược giá vẫn chưa tốt cho lắm, ít nhất giá cũng phải cạnh tranh đc với Nokia cùng phân khúc
leechnao
TÍCH CỰC
3 năm
Chưa từng cầm B1 nhưng có ra thegioididong xem
thử B2 thấy rất bình thường , không nổi bật.
Đến khi thấy B3 cũng thấy không đặc biệt về thiết kế, thậm chí thấy có phần hơi dị.
Nhìn ảnh này con B1 cong khiếp 😁
[​IMG]
@456 người khác 200 kĩ sư mà làm ăn vậy á?
ơ.... tớ thấy còn thiếu bản con dubai nữa rồi 😔
@megatroll Hí hí, đang ở baidu nhá
Cố lên BKAV. Biết lắng nghe biết thay đổi là tốt rồi 😃
@kstn_hut_hat Đúng rồi, đổi từ hàng tàu khựa ấp xã loại 2 lên loại 1 là tạm ổn rồi. Đổi thêm thằng trọc khựa nổ thì càng tốt.
Nhiều bom quá A9B2F046-B0A5-4834-8DCE-21D957620822.jpeg
@băng tải hai tín Thêm hình bê nữa là đủ
Lưng B2 đẹp nhất nhỉ
@Lê Hoàng Huynh Cứ đụng đến bê là cái gì cũng nhất
@Ẳng Đã Tử Chú cũng đang thể hiện anti nhức két đó.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019