Cisco công bố nghiên cứu về mức độ sẵn sàng chuyển đổi số tại khu vực Đông Nam Á
Non@me
3 nămBình luận: 27
Cisco công bố nghiên cứu về mức độ sẵn sàng chuyển đổi số tại khu vực Đông Nam Á
Vừa qua, tại Singapore, Cisco đã công bố khảo sát mới nhất của mình về định hướng phát triển của ngành CNTT và tương lai doanh nghiệp liên quan đến việc xây dựng nền tảng công nghệ số để đón đầu tương lai, theo đó các doanh nghiệp ở ASEAN tự tin nhất về mức độ sẵn sàng chuyển đổi số của họ trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương hơn hẳn các khu vực khác.

Nền tảng này bao gồm việc chuyển đổi dần nên tảng công nghệ quản lý doanh nghiệp sang nền tảng mới liên quan đến điện toán đám mây, ảo hóa, big data, quản trị và phân tích số liệu (cho công nghệ Business Intelligent) an toàn thông tin.

Tùy theo trạng thái và sự phát triển của ngành CNTT mà phản hồi có sự phân khúc rõ ràng ở những quốc gia có nền tảng CNTT phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ so với những thị trường tầm cỡ khu vực như Singapore, Trung Quốc và các thị trường mới nổi như Thái Lan, Việt Nam và Indonesia.
  • Với các quốc gia có nền tảng phát triển: rào cản do họ đã đi trước, đã đầu tư và có được những kết quả nhất định thì những xu hướng trong chuyển đổi số trở thành gánh nặng khi ngân sách chuyển đổi quá lớn và sự đồng bộ, đồng thời giá trị đem lại cho doanh nghiệp với những gì đang có không lớn, khẳng định xu hướng các doanh nghiệp ở quốc gia này đảy mạnh xu hướng đầu tư vào ASEAN để nắm bắt xu hướng mới.
  • Với nhóm thứ hai: quy mô thị trường sẵn có nên việc chuyển đổi đã và đang diễn ra, tập trung nhiều vào dữ liệu và công nghệ phân tích lớn để khai thác hiệu quả hơn với nhóm quốc gia mới nổi, khao khát tìm kiếm cơ hội đầu tư mới.
  • Về ngành, sự thay đổi cũng phản ánh trong ngành hàng, ngành bán lẻ thay đổi mạnh mẽ, và tập trung nhiều về công nghệ IoT và các nền tảng số. Ngành sản xuất và tự động hóa: tập trung về BI và cải thiện tự động hóa, đón nhận chuyển giao công nghệ từ các nước lớn
TinhTe_Cisco-Digital-Ready-APAC_DSC_3118.jpg
Theo báo cáo, thì phần lớn các công ty trong 6 nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á sẵn sàng và tự tin là triển khai được, chiến lược Chuyển đổi số hiện tại là phù hợp, giúp họ duy trì cạnh tranh (94%) và họ đã được chuẩn bị để ứng dụng các công nghệ liên quan nhằm thúc đẩy Chuyển đổi số (93%). Mức độ tự tin của doanh nghiệp ASEAN cao hơn những doanh nghiệp còn lại trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương (84%).

Tuy nhiên, mức độ tự tin giữa các doanh nghiệp cũng khác nhau, vẫn còn e ngại: chi phí đầu tư và chuyển đổi quá cao do hạ tầng không đồng bộ và giới hạn ngân sách đầu tư: Nghiên cứu cho thấy 19% lãnh đạo CNTT của các công ty lớn (với hơn 10.000 nhân viên) không nghĩ họ đã sẵn sàng áp dụng công nghệ liên quan cho chuyển đổi số, so với 7% của các công ty nhỏ hơn. Không bị áp lực về hệ thống cồng kềnh và nền tảng người dùng lớn, nhóm doanh nghiệp nhỏ hơn và trẻ hơn có cơ hội lớn để phát triển CNTT một cách mạnh mẽ.

Quảng cáoNghiên cứu của Cisco dựa trên cuộc khảo sát với 1.325 giám đốc CNTT cao cấp tại các doanh nghiệp có hơn 500 nhân viên và hoạt động trong nhiều lĩnh vực tại Châu Á - Thái Bình Dương. Kết quả của khảo sát nhấn mạnh giới quản lý CNTT Đông Nam Á đánh giá Đám mây, An ninh mạng, dữ liệu lớn và Phân tích, Tự động hóa là các công nghệ hàng đầu sẽ định hình tương lai kỹ thuật số của họ.

TinhTe_Cisco-Digital-Ready-APAC_DSC_2993.jpg
Theo ông Vish Iyer_Phó Chủ tịch_Kiến trúc, Cisco Châu Á Thái Bình Dương, Nhật Bản và Trung Quốc, nhận định: “Hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT là nhu cầu cần thiết cho thành công trong thế giới kỹ thuật số. Ngày nay, 95% hoạt động CNTT vẫn đang được tiến hành thủ công. Điều đó có nghĩa CNTT gặp khó khăn và tốn thời gian để bắt kịp nhu cầu doanh nghiệp và số lượng người dùng, thiết bị ngày một lớn. Cisco đang giúp các doanh nghiệp thiết lập các nền tảng cơ bản - mạng lưới, đám mây, khung an ninh mạng một cách đơn giản hơn để không chỉ nâng cấp mà còn phục vụ cho mục đich quản lý, sử dụng và bảo vệ. Bằng cách này, chúng tôi có thể giúp các doanh nghiệp chuyển trọng tâm từ quản trị CNTT sang nhận thức giá trị mới, sáng kiến mới và mô hình kinh doanh mới.”

Dù mức độ tự tin và nhận thức về các công nghệ định hình tương lai kỹ thuật số của doanh nghiệp cao, tỉ lệ ứng dụng lại tương đối thấp trong khu vực. Trong số những doanh nghiệp tham gia khảo sát tại Đông Nam Á, chỉ có 60% bắt đầu ứng dụng Đám mây, 59% ứng dụng giải pháp An ninh mạng, 55% với Dữ liệu lớn và Phân tích, 48% với Tự động hóa. Ngay cả với An ninh mạng - vốn dĩ được coi là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của chuyển đổi số, gần một nửa doanh nghiệp trả lời (47%) thừa nhận chỉ tiếp cận chủ động và chỉ bổ sung, nâng cấp giải pháp an ninh mạng sau khi gặp sự cố. Theo các nhà quản lý CNTT, nguyên nhân của tỉ lệ ứng dụng thấp là do hạn chế ngân sách (47%), thiếu hụt nhân tài (43%), cơ sở hạ tầng CNTT không phù hợp (42%).

Trong khi phần lớn các nhà quản lý CNTT tại ASEAN (92%) cho biết công ty của họ đã hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT - bao gồm mạng lưới, trung tâm dữ liệu và an ninh mạng - trong 3 năm qua, gần một nửa số này (46%) thừa nhận đã bỏ qua đổi mới và hỗ trợ hậu mãi nhằm hạ giá thành chung. Tuy nhiên, các quyết định dựa trên giá bán khiến 37% nhà quản lý CNTT nuối tiếc và giúp giải thích vì sao có sự thiếu tự tin về cơ sở hạ tầng CNTT nhằm hỗ trợ các công nghệ mới.

TinhTe_Cisco-Digital-Ready-APAC_DSC_3088.jpg
Theo ông Naveen Menon_Chủ tịch Cisco ASEAN cho biết: "Trong thập kỷ tới, đổi mới công nghệ sẽ đẩy nhanh tốc độ thay đổi giữa các ngành công nghiệp. Khu vực ASEAN và các công ty hoạt động ở đây có cơ hội lớn để phát triển CNTT một cách mạnh mẽ vì họ không bị áp lực về hệ thống cơ sở hạ tầng CNTT. Tuy nhiên, nếu không có nguồn lực phù hợp - đặc biệt là ngân sách và nhân tài - các công ty sẽ bị giới hạn khả năng áp dụng và phát triển công nghệ mà họ thực sự cần để đẩy nhanh công cuộc chuyển đổi số.

Đây là cơ hội tốt để các nhà hoạch định chính sách, học giả và doanh nghiệp cộng tác với nhau trong việc nuôi dưỡng nhân tài tương lai - những người hứa hẹn góp phần trong việc chuyển đổi toàn bộ nền kinh tế. Cisco rất tự hào về vai trò và những đóng góp của Học viện mạng trong việc phát triển tài năng. Kể từ khi thành lập, Học viện mạng đã đào tạo hơn 885.000 chuyên gia cho khu vực ASEAN.”

Nghiên cứu của Cisco gợi ý ứng dụng khung an ninh mạng tích hợp, tối ưu hóa mạng lưới cho đám mây và nhận diện giá trị doanh nghiệp dài hạn của nền tảng CNTT vững mạnh dựa trên quy mô, tự động hóa và năng lực bảo mật.

TinhTe_Cisco-Digital-Ready-APAC_DSC_3057.jpg

Quảng cáo

Cover_Cisco-Digital-Ready-APAC_2.jpg
TinhTe_Cisco-Digital-Ready-APAC_DSC_3105.jpg
27 bình luận
hay nhỉ
😔 bao giờ thì được tăng lương IT
@nhoxs2zin Ngon thì đưa cái địa chỉ ra đây, sẽ có người xuống check. Chứ đừng có giỏi nói mồm thôi nhé.
@htevn Ui trời sao dễ quên quá vậy bạn gì ơi,ở cái topic gì gì bạn nói mình bần nông gì đó mình có ghi địa chỉ đó bạn,nhớ xuống nhé mình mời cafe 😁
@nhoxs2zin Đọc địa chỉ chính xác đi, có người xuống xác minh ngay. Chém gió cho đại chỗ nào rồi kêu xuống tìm kiểu đấy thằng nào chém chả được.
@htevn Đầu hẻm 63 đường 30/4 thủ dầu một bình dương nhé 😆 người xuống xác minh là ai vậy,mình cần là cần bạn xuống xem nhà cửa xe cộ của mình kìa bạn gì ơi 😁 mà chắc gì bạn xuống dc haha
noob
TÍCH CỰC
3 năm
Có ai nghiên cứu về mức độ sẵn sàng chụp ảnh thẻ để nộp cho nhà mạng không?
Ấn Độ có vẻ đqng thống trị các vị trí quản lý cao cấp lĩnh vực công nghệ.
Mình làm kinh doanh thì cực kỳ ghét bọn Ấn Độ. Bọn giàu thì láu cá kiểu giàu, nghèo thì láu cá kiểu nghèo, chung quy hầu như chỉ muốn quỵt tiền hoặc muốn mình làm miễn phí cho thôi
@kobebryant hahaha ngoài mấy thứ đó thì nói nhiều nhức lỗ tai lắm, Ấn phải chơi với chị na mới ngon 😁
huygapro
TÍCH CỰC
3 năm
@kobebryant Ớn nhất khoản tiếng Anh của mấy anh Ấn. Nói tiếng Anh như tiếng Pháp
@huygapro Đúng, bọn nó nói tiếng Anh chữ nó cứ cuốn vào nhau
Yamaha Fan
ĐẠI BÀNG
3 năm
Tưởng cisco chỉ là cái hộp wifi thôi chứ
@Yamaha Fan internet bạn đang dùng là cisco đó.
@Yamaha Fan Ừ, ông cisco mà tắt mạng 1 tiếng thôi chắc 5/6 thế giới trở về đồ đá luôn
Kome.Cafe
ĐẠI BÀNG
3 năm
Các ông lớn luôn có tầm nhìn và sự chuẩn bị trước thời đại
nghe giang hồ nói aruba/hp mạnh lắm không biết có cạnh tranh miếng nào với cisco kg
laiviet
TÍCH CỰC
3 năm
@killerman2005 Mấy con wifi thì aruba với HP ăn được thôi. Mạng core thì Cisco vẫn là bá chủ.
Mạng VNPT/Viettel sd Cisco đó bạn.
Đọc tựa tưởng Cisco quan tâm chuyển đổi nhà mạng VN, MB, VT, VNM chứ 😁
JohnWick12
ĐẠI BÀNG
3 năm
@TACOMPUTER Tôi cũng có cùng ý nghĩ như bạn đấy. Cứ tưởng chuyển đổi 11 số về 10 sô
Hay. Ủng hộ :3
nienhv
ĐẠI BÀNG
3 năm
Việt Nam cũng đã sẵn sàng !
alex.hn
CAO CẤP
3 năm
Nghe mấy ông Sales trình bày....😁:D:D:D  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019