TIKI Freeship June

TIKI Freeship June


14 tính năng rò rỉ của Android Q: hỗ trợ quét gương mặt 3D, tăng cường bảo mật, Android 10...
Duy Luân
2 nămBình luận: 86
14 tính năng rò rỉ của Android Q: hỗ trợ quét gương mặt 3D, tăng cường bảo mật, Android 10...
Trong mã nguồn Android Q bị rò rỉ, người ta đã phát hiện ra nhiều tính năng mới, trong đó đáng chú ý nhất là việc Google đã hỗ trợ nhận diện gương mặt 3D từ gốc, công cụ quay màn hình, hỗ trợ quay lại version app cũ. Android Q cũng sẽ là Android 10 theo những file rò rỉ.

Chi tiết các tính năng như sau:

Hỗ trợ nhận diện gương mặt 3D


Trước giờ Android chỉ hỗ trợ sẵn nhận diện gương mặt 2D, tức là dùng camera trước để quét mặt, cách này có độ chính xác kém, dễ bị đánh lừa và không nhanh. Các hãng muốn dùng nhận diện gương mặt 3D như Xiaomi, Huawei phải tự làm phần mềm riêng. Giờ thì không cần nữa, Android đã hỗ trợ từ gốc rồi, tiết kiệm được thời gian và chi phí cho hãng. Hi vọng năm 2019 này sẽ có nhiều máy hỗ trợ quét mặt 3D hơn.

Chặn không cho app vào clipboard

Quảng cáoClipboard là khu vực tạm để chứa mọi thứ mà bạn copy, giả sử bạn copy password hay số tài khoản ngân hàng... thì có thể bị app xấu lén thu thập. Giờ thì Android Q đặt ra một số giới hạn về các app nào được phép và không được phép truy cập clipboard khi chạy nền. Chi tiết ra sao thì chưa rõ

Cho phép downgrade app

Nếu bạn muốn quay lại phiên bản cũ hơn của app, bạn có thể làm được điều đó với Android Q. Hiện tại Android chỉ cho nâng cấp chứ không cho hạ cấp app, muốn thế bạn phải gỡ app đang cài và tìm lại file APK của phiên bản cũ hơn mới được.

Quản lý bộ nhớ ngoài


Android Q có cách mới để bảo mật cho file nằm trên thẻ microSD. Các app giờ không được phép truy cập hình ảnh, video, dữ liệu vị trí của hình ảnh, nhạc... nếu chúng nằm trên thẻ nhớ. Bạn phải cấp quyền cho app làm việc này thì nó mới được làm. Quyền truy cập vào bộ nhớ trong là một quyền riêng nữa.

Quản lý vị trí


Google sẽ yêu cầu một quyền riêng nếu app cần sử dụng vị trí và các tính năng theo dõii, bạn phải cho phép thì app giờ mới được truy cập dữ liệu định vị của bạn.

Phát hiện khi bạn đang hoạt động

Quảng cáoKhi bạn bước ra khỏi nhà, đang tập thể thao, đi bộ... Android Q có thể phát hiện được điều đó và thông báo với các app cần thiết, tất nhiên với điều kiện bạn phải cho quyền. Tính năng này có thể giúp cho những app tự động hóa.

Quay màn hình

Giờ Android Q có sẵn công cụ quay màn hình trong hệ thống, bạn không cần cài thêm app bên thứ ba nữa. Công cụ này cũng xuất hiện rõ ràng cho bạn dùng, không bị giấu đi như các bản Android trước. Bạn có thể chia sẻ đoạn clip sau khi quay, hỗ trợ lồng tiếng khi quay (ví dụ: quay lại video chơi game chẳng hạn).

android-10-q-time.jpg

Nút khẩn cấp


Khi nhấn giữ nút nguồn của Android Q, bạn có thể dùng nút Emergency mới để liên lạc ngay với cảnh sát, cứu thương...

Quảng cáo


emergency_android_q.jpg

Những chức năng khác:
 • Quick Settings cho phép tắt bật một số cảm biến nhất định
 • Khi một app đang thu thập dữ liệu vị trí, giọng nói hay các dữ liệu nhạy cảm, sẽ có một thông báo nhỏ nằm dưới màn hình để cho bạn biết
 • Quản lý notification với giao diện mới, chưa rõ nhìn ra sao
 • Hỗ trợ chuẩn bảo mật Wi-Fi WPA3 cho Android
 • Có thêm biểu tượng 5G và 5G+ trên Android Q
 • Android Q = Android 10
android-q-5g-plus.png
Nguồn: BGR
SaiO
TÍCH CỰC
2 năm
Androi ngày càng tối ưu hơn
Toàn tính năng chất lượng. Rất đáng để mong chờ.
TDCuong_TN
TÍCH CỰC
2 năm
Ai biết hết rồi dơ tay phát.....
Cho hạ cấp App lâu rồi nha mod, nhấn dấu 3 chấm chọn gỡ cài đặt cập nhật.
Mod gà quá
30 tháng 1, 2019 083820 GMT+0700.jpg
@manchirua Xoá cm đi trước khi đủ gạch xây nhà :v
Nguyenson318
ĐẠI BÀNG
2 năm
@manchirua Ai mới là gà thế nhỉ 😃
babydown
TÍCH CỰC
2 năm
@manchirua Xóa comment đi bạn, tỏ vẻ nguy hiểm quá rồi đó.
hacrot3000
TÍCH CỰC
2 năm
@manchirua chưa biết ai gà mà đã la lối
Bây h chỉ còn hệ điều hành IOS mới níu kéo được người dùng với Apple,nếu Android phát triển vượt bậc thì vua sẽ không còn là vua nữa!
@quangloc999 Còn phân mảnh thì mãi theo sau ios
@darklight_vtp Tôi chưa thấy ai xài iphone mà khoe tao xài đt sang chảnh cả? Toàn thấy mấy đứa k xài iphone nói, còn nếu vẫn nghĩ xài iphone là sang chảnh thì tư tưởng còn quê mùa lắm, còn nta xài lock hay hàng cũ vì nta thấy nó phù hợp thì mắc gì gọi là đú?
@darklight_vtp Giọng điệu trẻ trâu vl
@quangloc999 Chắc là đủ tuổi 😁
Android cho năm 2019 sẽ được phổ biến trên các máy dự kiến ra mắt 2020 và bán đại trà vào 2021.
@cyberat Chậm quá bạn nhỉ
quang577
TÍCH CỰC
2 năm
@cyberat Hôm qua mua cho thằng em cái Nokia 6 2018. Mở máy 1 hồi thấy yêu cầu nâng cấp lên Android 9. Cảm thấy được tôn trọng...
Quá ngon, hy vọng sẽ có bản cập nhật trên nokia 7 plus vào khoảng tháng 6 đến tháng 8 a nhỉ @Ngoc7plus
Ngoc7plus
TÍCH CỰC
2 năm
@Ngọc Tài04 theo dự kiến tầm tháng 4 là có bản beta chắc tầm tháng 11 mới có chính thức.
@Ngoc7plus e nghĩ chắc theo lịch giống android p, tháng 9 có là đẹp 😁
Ko thể hiểu nổi ui điều hướng của android, tại sao có phóm back home rồi mà trên app lại có thêm nút quay lại trên đầu?
@king_of_mar1311 Thế là do thằng viết app thôi chứ bạn.
btcommunity
ĐẠI BÀNG
2 năm
@vth102 Đúng ý nhau rồi
vth102
ĐẠI BÀNG
2 năm
@hadryan Như mình nói ở trên đó, Nút quay lại Android không bao hàm được nút quay lại của ứng dụng. Hai cái này chỉ giống nhau nếu bạn truy cập từ cấp cao xuống thấp thôi, thì khi quay lại hai nút sẽ giống nhau. Còn nút quay lại của ứng dụng do lập trình viên quyết định, nếu ứng dụng có phân cấp phức tạp thì nút này là k thể thiếu được.
@king_of_mar1311 Cái này do người viết app, không liên quan đến android nhé bạn. Mình dev app android đây
Ngon mà chắc ko dc cập nhật rồi, ko như iOS
Từ thời 6.0 xiaomi nó có cái app quay màn hình xịn vl luôn mà tới 10 gg mới có là sao ta
@hanguyen129 Trên Sam nó nó chứ năng khóa xoay nhưng mọi người ít biết đến . Ví dụ bấm xoay auto nó tự xoay theo cảm biến....Nhưng nếu bạn xoay ngang xong rồi tắt Toggle xoay thì nó sẽ mặc định xaoy ngang những app nào hỗ trợ xem ngang còn ra home thì xoay dọc lại. Sam nó có xoay thông minh cũng từ thời S3 gì đấy rồi. Nói túm lại Sam nó tùy biến đi trước Google cả chục năm 😁 hehehehheeh
btcommunity
ĐẠI BÀNG
2 năm
@pond1597 Đối với mình thì mình gọi đó là lỗi xoay ngang, máy mình cũng bị. Lớp cài đặt trên thanh trạng thái là lớp tổng. Nó quyết định tổng thể của cả chiếc điện thoại. Khi tắt xoay nghĩa là không một ứng dụng nào nằm ngang nữa (mặc định) Bật xoay nghĩa là cho phép làm việc theo cảm biến.
longku25
TÍCH CỰC
2 năm
@pond1597 😆 đấy là lỗi thì có. Dùng khó chịu vãi
taybannha92
ĐẠI BÀNG
2 năm
Các quyền riêng tư ngày càng được tôn trọng hơn ở bản cập nhật này
namtrung70
TÍCH CỰC
2 năm
5g + nhận diện khuôn mặt + tiền tăng = móc túi
Antikill
TÍCH CỰC
2 năm
@namtrung70 Móc túi là khi bỏ hàng loạt cổng kết nối bán hàng tá adapter giá trên đầu, chi phí sửa chưa cao ngất ngưỡng, lợi nhuận 1 lời 3. Đó mới gọi là móc túi. Còn những thứ bn nói nó đang đi đúng theo quy luật phát triển k có gì gọi là móc túi cả
Chu choa mạ ơi . Ăn roai Pại chửa được ăn mà bi chừ lãi cọ Q nữa chừ hè . Heheheheh
vqt907
CAO CẤP
2 năm
kể từ sau project butter thì cũng k thấy có j hứng thú nữa. Các máy android bây giờ mươt hơn chẳng qua là cấu hình cao hơn chứ cũng chả có cải tiến j trong core.
Cho phép downgrade app hạ cấp thì trước mình vọc có Code cho Android 6+ là có thể cài đè bất cứ app nào khác chứng chỉ (lậu và chính thức) mà không càn phải gõ bỏ. Giống như cập nhật lên chính quy vậy. Còn mún thì cũng có thể hạ (tháo cái app mới) nhưng cũng còn tùy theo ứng dụng có cái được cái không. ANh em quan tâm lên XDA tìm sẽ có . Yêu cầu không cần phải biết viết hay đọc chỉ cần biết dùng app và chịu khó chép và sign lại thội . Heheheheheheh
btcommunity
ĐẠI BÀNG
2 năm
Nói tóm lại là 2019 ngoài 5G+ ra thì không có gì đặc sắc, anh em vẫn có thể sử dụng smartphone của 2018 mà không sợ bị tụt hậu nhé! Có khoản camera có thể sẽ có nhiều thay đổi. Nó được tối ưu hóa trên chip snap 855 giúp giảm noise tạo màu đen sâu trường trong điều kiện thiếu sáng, bạn nào mê cam đt thì tụt hậu phải đổi máy mới thôi ))
@btcommunity Chả ai đổi vì cái 5G cả. Nếu như nó cho Max data mà 1 tháng 500k-1 triệu còn được . Mua cái Sim vịt teo gói 90k tháng 2G ngày mình xài hết 3 tuần hết data luôn. Lên youtube 1 thoáng là mây bay luôn . Tính ra 90k như thế là mắc rồi . Xài cho biết chứ máy có 4G không xài mắc công nó ...gỉ set hay hư mất. 😁. Heheheheheh
btcommunity
ĐẠI BÀNG
2 năm
@pond1597 Uhm! Wifi giờ phổ biến nên kéo theo thói quen người dùng cảm thấy khó chịu khi bị giới hạn. Nếu dùng viettel bạn nên chọn sim gì mà 2G/ngày ấy, cũng 90k/tháng sẽ dễ chịu hơn. Mình thì mình dùng Mobifone 100G/tháng chỉ 50k/tháng thôi, có ngày mình dùng hết 5..7 GB nhưng có khi cả tuần chẳng sài hết MB nào. Tiện cái là ở nơi nào cũng có mạng, Upload hơi chậm nhưng vẫn xem video FullHD.
Tín Nguon
TÍCH CỰC
2 năm
Có quay màn hình là thấy yêu rồi
Nâng thì nhiều lắm, vấn đề là dùng thực tế thế nào? 😆
Cứ bình tĩnh.
@u11dead nà ní?
@u11dead Mình dùng từ iOS 5.1 tới giờ. Thấy chuối nhất là iOS11 thôi, còn bản nào lên cũng thấy ưng hơn. Đang xài iOS12 thấy quá ngon. Chẳng giật lag gì cả. Hoặc do mình k dùng đt nhiều.
@phuongvh.apple Bình tỉnh để mà run chớ gì . hehehehheh
@pond1597 Chỉ run khi model iPhone năm sau có giá 40 triệu :v
@Mỹ.
TÍCH CỰC
2 năm
Thêm biểu tượng hay là tích hợp 5G 5G+ luôn vậy??? 😆)


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019