Xiaomi chê Huawei P30 đắt hơn mà thua Mi 9 nhiều tính năng
Duy Luân
một năm trướcBình luận: 226Lượt xem: 22.350
Xiaomi chê Huawei P30 đắt hơn mà thua Mi 9 nhiều tính năng
Ngay sau khi Huawei ra mắt chiếc P30 mới, Xiaomi đã nhanh chóng upload một tấm hình châm chọc P30
rằng nó đắt hơn nhưng lại thua về nhiều tính năng. Đợt châm chọc này làm mình nhớ tới cuộc chiến giữa Samsung với Apple, có điều giờ đây nó diễn ra giữa các hãng Trung Quốc với nhau trong bối cảnh thị phần của họ càng ngày càng lớn. Hiện P30 vẫn chưa có bản thương mại nên chúng ta cũng chưa nói được gì, nhưng chắc là Xiaomi quên đề cập tới chất lượng ảnh rồi 😁

https://www.facebook.com/250677251634542/posts/2192879157414332?sfns=mo
Mi 9 chụp ảnh đẹp nhất nhì thế giới android chưa anh em?
@thanhtuttm ông biết nói qua lâu rồi thì tôi nói không đúng sao. Giờ mấy con flag ship ss từ khi mở cam đến khi chụp không đến 2 giây và nói thật ông lia máy đến đâu ông dừng cái là chụp liền ok ngay không hề bị out nét. trừ khi ông ở môi trường tối quá chứ ban ngày bao nét luôn. Nói thật với ông màn đang tắt nhấp đúp nguồn cam nó lên ngay luôn và chụp là ăn ngay. lúc đó iphone hoặc các máy khác chắc vừa mở màn lên thôi.
@vtb center Cái này hên xui, t dùng ipx chỉ cần nhấp 1 phát sáng màn hình, nhấn mạnh (3d touch) vào cái camera là mở phát chụp được ngay, chưa tới 2s 😁. Còn việc lấy nét, đo sáng nhanh hơn thì t nói đó, thời đó qua lâu rồi, giờ nó cũng same same nhau hết.
@thanhtuttm ko tin ông mở và chụp chưa tới 2 giây, vì từ màn hình đang tắt ông 3d touch và chọn thì tui đã chụp xong rồi còn của tui từ màn hình đăng tắt nhấn double cái là chụp ngay thôi, hầu như không có giai đoạn mở khóa vì nó mở khóa quá nhanh, nhấn đúp cái nó mở luôn cam và chụp liền.
@vtb center Tối về quay cờ nhíp cho xem 😃
Cũng đang thích một em Mi9 đây,
Giá phê dã man, chỉ khoảng 12 triệu
Trong khi đang xài em Mate20x mua lại đã 16 triệu
@cuhiep mate 20 pro chụp ảnh đẹp và máy chạy mượt không anh ?
@cuhiep Mới bán mi 9 bản 8/128 mới bóc 1 tuần giá 11tr để lên p30pro đây, mi 9 pin ko ngon, đang cầm 20x rồi cầm sang mi9 như đồ chơi, bé tí tẹo.
@goodwill267 Mi 9 pin ko trâu thật, nhưng con 855 mà pin thế là ngon rồi bạn, cộng quả sạc quá bá, sạc nửa tiếng hơn 80% pin
Xiaomi tuổi gì mà đi chê Huawei? Đẳng cấp thua người ta thì chấp nhận bán rẻ hơn thôi! Cứ như con cáo chê chùm nho, thèm chết đi được ý. Nếu nhiều tính năng hơn thì cứ việc nâng giá bán lên đi xem thế nào? Trong kinh doanh thì chả ông nào lại đi từ thiện cả 😃
@trangthanhphuong Không phân biệt đc đẳng cấp và phong độ à?
@Hero of Newage Trước kia Hoa Uây ăn được Xiaomi mỗi cái chụp ảnh. Giờ Xiaomi chụp ảnh ngon rồi thì rõ là nó có quyền chê khi giá Huawei đắt hơn Xiaomi quá nhiều.
@vtb center Thằng Huawei công ty lớn hơn thì nó bán đc nhiều hàng ở Tàu hơn. mà Huawei bán ở Châu Âu và Mỹ, Nam Mỹ rồi trong khi Xiaomi chỉ bán ở vài thị trường.
@Bá Hỷ Phong độ thấp thì nên cuối đầu xuống từ từ phấn đấu để cho bằng mấy brand xàm xí bạn vừa đề cập. Nokia, BlackBerry là hai thằng hết thời phải đi bán thân chỉ biết ăn bám quá khứ ngồi chê brand đang dẫn đầu thị trường nghe có vẻ buồn cười nhỉ! Già quá lú lẩn rồi =)). Từ năm 2007 IOS và Android ra mắt đánh cho Nokia, Blackberry sml đến giờ ko ngóc đầu lên nổi vẫn chưa tỉnh ngộ à. Thật ra chẳng phải đẳng cấp, phong độ gì ở đây cả, nó hết thời do chậm thay đổi, thế thôi, ở đó mà chê với bai!!!
Trăm năm Tàu vẫn là Tàu . Niềm vui ngắn hạn còn nỗi đau lâu dài .
@vtb center Thích nói hiện tại k? =))
Screenshot_2019-03-28-12-34-47-361_com.android.chrome.png
Screenshot_2019-03-28-12-34-29-765_com.android.chrome.png
@lekhanhtrung123 Thím còn biết nói bây giờ 😁 vậy thì thím chuyên đi nói chuyện quá khứ. Quá khứ đã là quá khứ rồi ha. Còn tôi nói hãng A cũng chỉ là dùng nó để ví dụ thôi. Không thằng nào tốt lành cả đâu, tại thím nhai lại nên tôi mới nói. A nó cũng như B C thôi chứ tôi đâu chỉ đích danh hãng nào? tại thím nhạy cảm quá thôi. Riêng mấy cái lỗi thím đưa ra thì cũng chỉ là lỗi thường tình hãng nào chả có, và mấy cái lỗi này sẽ được đổi hoặc khắc phục thôi, còn riêng vụ chíp mạng lởm của intel thì muôn đời yếu vẫn yếu thôi. Riêng vụ hao pin thì cũng như hãng A thôi, cập nhật lên là pin tụt nhanh như tụt quần thôi.
@vtb center Với hãng A mất sóng là chuyện không chấp nhận đc, còn với hãng S là chuyện thường tình hãng nào cũng gặp, nói 1 hồi là lòi ra bản chất ăn tiền nói láo, dừng lại ở đây đc rồi 😆)))
@lekhanhtrung123 Khổ nỗi hàng S là những tính năng cơ bản đó là ngon lành chứ không như hãng A kia đến những tính năng cơ bản đó làm không xong. Còn thêm cái cập nhật lên cái là lỗi đầy, rồi bản sau fix lỗi treo đơ, lag gì đó.. đọc topic hãng A nâng cấp OS mà mắc cười quá, có nhiều bạn vô khai...lên hết lag, hết đơ màn hình...😁 ủa ios có chuyện lag và đơ màn từ khi nào vậy ta ?? hay tại vì các thím mua mắc quá nên có lỗi không dám nói.
Mua Xiaomi kinh tế hơn nhiều, chụp ảnh thua không đáng kể, trong khi nhiều công nghệ mới ngon hơn, MIUI cũng được đánh giá cao mà giá lại cực kỳ hợp lý.
@poiuy1234 Nếu muốn ROM quốc tế k mui có dc k bạn
@thanhlonghp Vậy mua dòng mi a
@poiuy1234 Mi ui u oi đau quá, cái tên thiệt sang
ai xài mi9 cho mình chút cảm nhận, chụp hình selfie còn bị cà nát cái mặt k vậy ?
@pthedragon Cũng dc bạn, ko dùng thuật toán nhiều quá, vài hôm nữa mình có bài đánh giá chi tiết cho, xiaomi cam từ thời mi8 đã cãi thiện đáng kể rồi.
IMG_20190320_162051.jpg
@vtb center cũng đúng, mà rủi ro lớn hay nhỏ thì còn hên xui, xui thì cái gì cũng die. Đi mưa hay ẩm ướt có thấy ai móc cái phone ra mà dùng đâu, toàn thấy lâu lâu xài đi hồ, biển vui tý, xong thì lên cất chứ đâu có túi gì mà bỏ lại. Nói chung có thì tốt hơn, chứ k có thì vẫn bth như xưa giờ thôi, mà cắt đi chi phí lớn để giảm giá thành sp
@kimthoaduy cám ơn nhiều
@pthedragon Nó là ở cái lâu lâu đó bạn. Còn nhớ ông kia đi chơi cùng đồng nghiệp ra hồ bơi, ổng không bơi nên đồng nghiệp gửi 5 6 cái phone ổng bỏ túi quần đứng gần bờ hồ, thằng cha kia giỡn với ông xô ổng xuống hồ, khi ổng leo lên thì 5 con chết cả năm. thời đấy mấy con nokia đắt lắm nha, thằng xô đền bộn tiền đấy. Nếu tính năng đó không quan trọng thì apple đã không làm rồi. Nói về chống nước thì sung làm ngon thiệt luôn đấy, trừ khi bạn bung máy chứ nếu máy zin bảo đảm không vô đâu mặc dù nó có cổng 3,5 và tùm lum lỗ và dòng note còn có lỗ bút nhưng nó chống nước bá đạo lắm đấy. Nói về khoảng này sony không bằng đâu. Ham chạy đua cấu hình cho lắm, nhưng tính từng chi tiết và trải nghiệm màn hình các kiểu thua xa apple và SS.
Mình ghét Xiaomi quảng cáo tùm lum hết cả. Mở cái gì ra cũng quảng cáo. Không biết Android 9 có khắc phục được không.
@dunggrap mình chỉ thấy bị ở app bảo mật, dọn dẹp,, theme,tải xuống.Mà mấy app này chả mấy khi dùng, lâu lâu vào nó hiện cái quảng cáo bé bé cũng ko ảnh hưởng
@Bá Hỷ Ip6 yếu y chang, để túi quần mà hơi kích là dễ cong lắm.. Thứ 2 nó yếu k phải chỉ sợ bẻ, rơi rớt cái khung đó nó yếu nó sốc vào main chứ lực nó đi đâu được bạn....Như bạn nói thì ngoài đời ai khùng ném đt xuống nước đâu mà phải làm chống nước..Nó làm để tránh trường hợp ngoài ý muốn thôi...thù đây cũng thế, rơi rớt hay chèn ép tý thì đảm bảo cong ....
Khung cực kì quan trọng, vừa giảm tác động của ngoại lực vào main, vừa quết định tư thế tiếp đất của máy khi rơi để tránh ảnh hưởng đến màn và main đó.
Còn tôi chả nói giá và chất lượng k tương xứng, chỉ nói thằng CEO làm lố quá nên bị bẻ nhẹ phát hẹo.
Nếu thằng CEO k tung clip hành hạ thì Jerry chả ranhe để Droptest con máy rẻ tiền thế đâu b ạ😆)
@Đạt Phít Một Dòng iP 6 và iP 6 Plus bị thêm một lỗi về thiết kế con chip, nó rất dễ bị rời ra khỏi main dẫn đến die hay sọc màn hình sau một thời gian sử dụng. Nếu sử dụng cẩn thận thì ko sao, xài ẩu là teo.
@fireghost13 Dòng 6plus bị lỗi ic màn mà... Đây m nhấn mạnh vào kết cấu khung thôi, yếu nhìn mong manh thấy ghê....
Đang xài Mate 20 Pro lại muốn xài Mi 9 😔
Công nhận dùng qua rồi mới thấy Huawei làm tệ lắm :( dc cái QC và dấu lỗi thôi
@BBaoni Lỗi gì bác ??? E đang xài rất hài lòng đây !
@Hồ Mạnh 194 Lỗi ở chỗ là thương hiệu của Huawei còn bác chủ là fan cứng của Xiaomi =)))...
@BBaoni Đang xài 20x, mua thử mi9 về xài dc đúng nửa ngày bán lỗ để mua p30pro😆
@BBaoni Ko ai xài nên ít người biết, như iphone với ss cả đống thì lỗi nào nó lòi ra hết
@khoa318 😆) con Mate 20 Pro nhiều bác k khoái màn cong nên k thích, chứ còn ưa thiết kế như r thì k còn gì để bàn. Giờ mà xuống Mi9 cảm giác như kiểu, đang ở trung cư cao cấp chuyển xuống phòng trọ bình dân vậy.
Dù có bao nhiêu điểm, giá bao nhiêu đi chăng nữa đẹp mấy thì đồ tàu cũng chỉ đáng quẳng vào hố xí 😆 Xin mời fan nước lạ vào tiếp 😃) Dùng một thời gian là giật lag liên tọi, virus tràn lan, một ngày đẹp trời bỗng dưng nổ pin bốc cháy khét lẹt, chỉ có thể là đặc trưng của hàng tàu
@Cá basa À thì mình cũng không dùng hàng tàu bao giờ vì cũng ghét bọn tàu vs thích dùng iporn hơn 😆 Nhưng xác nhận thì vẫn là nó bền rẻ thôi bác 😁
@foreversammy Bị gán mác tàu nên hễ có lỗi cái là thiên hạ đồn ầm lên, cái tốt thì éo thấy đâu, mấy hãng nổi tiếng thì lỗi vặt đầy ra( kể cả apple) mà vẫn đc bênh???
Mình đang dùng pocophone, máy mượt, rẻ, pin trâu. chụp ảnh vừa đủ dùng. ko biết bao lâu nữa mới đc quăng nó vào hố xí như bác nói nhể 😔
@foreversammy k dùng thì thôi đừng có vậy, tại cái phone biết tý tý nên gáy thôi, chứ xung quanh bạn có bao nhiêu thứ tàu mà bạn vẫn cười tươi bỏ tiền mua đấy.

Còn hàng android nói chung (kể cả samsung) thì dùng chừng 1 năm xem rồi thấy cái cảnh như con ghẻ, bán chẳng ai mua, mua thì cũng đăng tới lui rất chậm
@lehongxuan << hễ có lỗi cái là thiên hạ đồn ầm lên>> tàu hoang tưởng quá.
Huawei được cái chụp đẹp nhưng chip thì quá tù
02 anh hàng xóm đấu đá nhau chi cho khổ trời. Cùng chung sân nhà mà. há há
@baotam2101 Cùng chung sân nhà nó mới đá nhau. Cái này người ta gọi là Derby thành Bắc Kinh
Ảo tưởng sức mạnh à?
Ngoài chụp ảnh ra thì huawei chả còn gì 😃
@nguyenvantuc9x Chí lí . Ngoài cái khoảng chụp hình thì Heo quay thua Mì Xào đủ đường .
Giá thua.
Chip thua .
OS thua .

Chất lượng thì cũng 1910 với nhau .
@ngoinhala E thấy cả 2 con ý đều chất lượng như nhau,huawei hơn dc mỗi cam 😃
@nguyenvantuc9x Mi9 với p30 mặt trước giống nhau thật, được mỗi p30 pro mặt trước cong nhìn sexy hơn... Được cầm con Mi 9 màu tím rồi, phải nói là nhìn đẹp quá, tiếc mỗi khoản pin..
Nói chung 2 con đều xịn cả, mà nếu có tầm 12-13tr sẽ mua mi9 vì con chip snap 855 😃))
Sài qua các đời mi mix 2-3 và sài sang mate 20, đẳng cấp huawei nó hơn xa nhé, tiền nào của nấy, huawei ổn định hơn nhiều, mi hoàn thiện máy lởm, lỗi vặt: cảm biến tiệm cận, miui ko ổn định
@tungnhi93 Huawei làm OS tốc độ phản hồi khá tốt, nhưng lại nhiều lỗi và giao diện quê mua quá ấy 😔
@hypous Thanh niên đã có máy heoway chưa zậy =)))
@tungnhi93 Tôi chuyển từ Mix2S sang Mate20X và thấy bạn phán vớ vẩn. Dòng Mix rất đẹp và hoàn thiện mịn màng, chả có lỗi quái gì cả.
Đặc biệt MIUI dùng sướng hơn EMUI rất rất nhiều lần. Tôi thích màn to, pin trâu của Mate20X nhưng rất cay vụ phần mềm ngu của Huawei
@tungnhi93 Tớ xài rồi bạn 😆 EMUI tốc độ phản hồi nhanh, cảm giác bấm cái là ăn liền à nhưng cái quan trọng nhất là EMUI thiết kế quá màu mè và sến súa, không thể quen nổi.

Tớ thì không khen gì Xiaomi đâu kẻo bạn bảo tớ là seeder.
Ko biết máy nào gửi dử liệu nhiều hơn 😁
@khuat.van.dao Remarketing cơ đấy, chẳng biết tàu nó dùng thông tin làm gì chưa fb nó làm thế này mà bạn bảo nó trong sáng thì chịu =)) về cơ bản đã xài internet rồi thì chuyện vô tình bị mất thông tin là luôn có, chẳng có thằng nào tốt đẹp cả đâu
Screenshot_2019-03-27-16-44-47-353_com.android.chrome.png
@lekhanhtrung123 bạn là autobot, hay là thành viên tinhte, remaketing là nói cái ở trên bạn kia bảo là vào google search, bạn hiểu thì mới nói, còn ai bảo trong sáng @@ cả cái bạn ở trên nữa
@palmtj27 😃
@palmtj27 lần sau có vào google thì ẩn danh với search xong ko click tìm gì nha, có tìm là mình cũng có data bạn rồi 😃
Chưa dùng điện thoại nào của mi lẫn hoa vĩ, mà người anh em ộp pô sao chưa tham gia cuộc vui này nhỉ
@Nam Air Oppo Reno cũng sắp ra rùi.
Em người mẫu xinh tươi hay ăn cắp vặt
em nghe bảo xiaomi bị kém ở khoản mic, ko biết cái này là chức năng recorder hay đàm thoại thế các bác
@whatif_x huawei cũng tệ không kém về mic , mic chỉ có ip thôi , s10 hình như vẫn thua ip ở mic
@JarvisVH Theo mình được nghe thì iPhone mới được cải thiện mic ở iPhone X thôi, trước đó là mic iPhone thu Mono rất lởm nha bạn.
@whatif_x Không chỉ kém về mic đâu mà kém về nhiều thứ,

Thế bạn nghĩ tầm giá đấy Xiaomi nó dùng linh kiện tốt hở ? Chỉ ngon con chip, ram thôi chứ mấy cái khác như màn hình, cam v..v đều tầm trung/rẻ hết

Riêng cái màn hình thì quá là pho huyền 4`, mi9 mình chưa dùng chứ mi8 dùng được 2 tuần chỉ muốn vứt sọt rác, màn hình bình thường, cam chụp cũng quá tầm thường
@buihai Màn hỗ trợ dải màu DCI-P3, HDR10
Camera chả riêng gì DxOMark mà nhiều trang đánh giá con này chụp rất ngon
Chắc nhu cầu của bác cao lắm, khi nào bác định vứt thì đừng vứt vô sọt rác vứt vào mặt em đây này!
@teoteo_tt Bác đang nói con nào thế, nếu là Mi9 hỗ trợ nọ kia thì mình chưa dùng không đánh giá được nhé

Còn Mi8 thì sự thật là thấy nó quá chán với flagship luôn, cách nói muốn vứt vô sọt rác là 1 cách cảm thán thôi, dùng chán thì bán đi thôi

Nhu cầu của mình thì bình thường, máy chính vẫn là iPhone, Android thì cắm sim phụ nên lâu lâu mình lại trải nghiệm tí thôi
chả đúng còn gì =))

chưa thấy điểm gì đáng bỏ tiền thêm cho hoa vĩ
@tobe2405 Camera ngon mà, Xiaomi toàn hư cấu thôi chứ chụp có đẹp đâu

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019