Nhắc: nếu đang có bản quyền Windows 7 và 8.1, anh em vẫn có thể upgrade lên Windows 10 miễn phí
mig0
3 nămBình luận: 132
Nhắc: nếu đang có bản quyền Windows 7 và 8.1, anh em vẫn có thể upgrade lên Windows 10 miễn phí
Nếu tự tin rằng KEY đăng ký Windows 7 hoặc 8.1 của bạn thực sự có hiệu lực, bạn hãy ngay lập tức truy cập trang web https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10, sau đó nhấn Download tool now để tải về máy tính công cụ cùng tên này. Một khi đã tải về thành công, bạn khởi động Media Creation Tool lên và chọn Upgrade this PC now nếu muốn lên đời Windows 10 cho chính chiếc máy tính đang chạy Tool này. Ngược lại chọn lựa chọn thứ 2 (Create installation media for another PC) để tạo một chiếc USB cài đặt Windows 10 hoặc tạo một file ảnh đĩa (ISO) cài đặt Windows 10.
Download Windows 10
microsoft.com


Có một sự thật không nói ra nhưng ai cũng biết là đối với dân ghiền máy tính và đam mê phần cứng, họ có thể bỏ vài chục đến cả trăm triệu đồng cho một bộ PC, song lại gần như khuôn muốn tốn kém chi phí cho hệ điều hành.

Làm thế nào để cỗ máy đầy giá trị của bạn không biến thành “cục sắt” để trang trí chỉ vì không có hệ điều hành? Làm thế nào để cài đặt được Windows để chạy hầu hết phần mềm cần cho nhu cầu hằng ngày hoặc để “chiến” những tựa game mới nhất thay vì phải ngậm đắng nuốt cay cài Linux chỉ vì hệ điều hành này miễn phí?

D1EXJR0V4AEpuNj.jpg

Được biết, Microsoft hồi 30/7/2016 đã chính thức khép lại chương trình lên đời Windows 10 free (GWX - Get Windows 10). Nhưng theo cập nhật mới nhất, Microsoft lại tiếp tục hỗ trợ người dùng lên đời Windows 10, vốn là nền tảng hệ điều hành mới nhất của hãng này hoàn toàn free, tức sẽ không tốn một xu.

Quảng cáoĐây có thể xem là cơ hội tuyệt vời cho không chỉ những bạn đang có ý định ráp máy mới mà cả người dùng các phiên bản Windows đời cũ. Tuy vậy, Microsoft cũng rất khôn khéo trong việc cho phép người dùng lên đời Windows 10 mà không tốn một xu. Điều kiện được Microsoft đưa ra chính là bạn sẽ được hoàn toàn free khi cài đặt Windows 10 miễn là bạn phải có trong tay một KEY đăng ký Windows 7/Windows 8.1 có hiệu lực hẳn hoi.

creation tool.jpg

Nếu tự tin rằng KEY đăng ký Windows 7 hoặc 8.1 của bạn thực sự có hiệu lực, bạn hãy ngay lập tức truy cập trang web https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10, sau đó nhấn Download tool now để tải về máy tính công cụ cùng tên này. Một khi đã tải về thành công, bạn khởi động Media Creation Tool lên và chọn Upgrade this PC now nếu muốn lên đời Windows 10 cho chính chiếc máy tính đang chạy Tool này. Ngược lại chọn lựa chọn thứ 2 (Create installation media for another PC) để tạo một chiếc USB cài đặt Windows 10 hoặc tạo một file ảnh đĩa (ISO) cài đặt Windows 10.
Download Windows 10
microsoft.com


Quá trình nâng cấp Windows 10 thực sự đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn trên màn hình và đương nhiên nhập vào đúng KEY đăng ký Windows trước đây là ổn. Một khi hoàn tất quá trình cài đặt, và đường kết nối với Internet đã thông, bạn có thể kiểm tra xem nền tảng mới có được chứng nhận license hay không bằng cách vào Settings > Update & Security > Activation. Nếu trong mục Activation hiện thông báo Windows is activated with a digital license thì bạn có thể yên tâm trải nghiệm nền tảng mới.

win 10 activated.jpg

Tuy nhiên, như đã đề cập, bất lợi duy nhất của việc sử dụng KEY đăng ký Windows phiên bản 7 hoặc 8.1 để nâng cấp free Windows 10 (giá bán trên Microsoft là 4,699,000 đồng cho bản Home) là 1 KEY chỉ dùng được cho 1 máy. Nếu KEY đăng ký không được chấp nhận, đương nhiên, phiên bản Windows 10 mà bạn sử dụng sẽ không được công nhận là có bản quyền.

need to activate windows.png

Nếu gặp trở ngại với việc KEY đăng ký license không được Microsoft chấp nhận, bạn vẫn có thể chọn cách “sống chung với lũ” vì không thể Active Windows 10. Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể sử dụng Windows 10 một cách bình thường, nhưng Desktop của bạn sẽ bị đóng watermark với nội dung khuyến nghị bạn Active Windows và không thể cá nhân hóa HĐH theo sở thích của mình. Thêm vào đó, các tùy biến về tính năng tự động chuyển đổi wallpaper, tùy chọn thay đổi màn hình khóa, font chữ… Tuy vậy, bạn vẫn có thể đổi ảnh nền của Windows bằng cách mở hình ảnh yêu thích, nhấn phải chuột và chọn đặt làm ảnh nền. Việc nâng cấp miễn phí này cũng sẽ “triệt” đường hỗ trợ kỹ thuật người dùng từ Microsoft.

Quảng cáoVậy làm thế nào để có được bản Windows 10 hoàn toàn free trong khi không có trong tay KEY hợp lệ của phiên bản Windows cũ mà không phải chấp nhận những bất lợi như cách làm không Active Windows? Nếu bạn là sinh viên của một trường Đại học thuộc danh sách mà Microsoft hỗ trợ, bạn vẫn có thể được sử dụng Windows 10 Education hoàn toàn miễn phí. Về cơ bản, Windows 10 Education cũng giống như bản Windows 10 Enterprise vốn được Microsoft xem là một phiên bản mạnh mẽ trong dòng tộc Windows 10.

Vậy đâu là phương án phù hợp?

Windows 7 được Microsoft ra mắt hồi năm 2009. Hãng vẫn tiếp tục hỗ trợ Windows 7 Service Pack 1 tới thời điểm 14/01/2020. Như vậy bạn còn 8 tháng để quyết định việc tiếp tục sống chung với nền tảng mà Microsoft sắp bỏ hỗ trợ cập nhật bảo mật hay chọn lên Windows 10. Sau gần 2 năm khép lại chương trình miễn phí nâng cấp lên Windows 10, nay Microsoft lại tái khởi động, nhưng thật khó mà nói hãng sẽ ngừng chương trình này.

windows 7 dekstop.jpg

Như vậy, nếu quyết định chọn sống trường tồn với Windows 7 vì một lý do này hay khác, bạn tốt nhất nên tìm cách tự bảo vệ mình, cập nhật phần mềm có trên nền tảng này lên phiên bản bảo mật mới nhất, sử dụng trình duyệt Chrome thay cho IE và tậu một công cụ anti-virus mạnh.

Đương nhiên là nếu bạn có trong tay một KEY đăng ký Windows 7 xịn, đây là thời điểm tốt nhất để “get Windows 10 free”.

Quảng cáowindows-10-free-upgrade.jpg

Ngoài ra, lựa chọn tốt hơn là cài đặt Windows 10 như mô tả ở trên và đừng trả phí. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn “I don’t have a product key” và quá trình cài đặt sẽ vẫn tiếp diễn. Việc chọn lựa này tuy sẽ đóng watermark lên Desktop và khiến bạn mất đi nhiều tính năng tùy biến Windows 10 theo sở thích, nhưng bạn chẳng mất một xu nào mà vẫn có thể sử dụng Windows phiên bản mới.
cover_windows 10 upgrade.jpg
132 bình luận
toàn bọn ăn cắp bản quyền ..... chứ gì
ThaiCaly
TÍCH CỰC
3 năm
@ussh999 Từ thời sinh viên bọn mình dk cấp tài khoảng ms để dùng mọi phần mềm của microsoft miễn phí. Lúc đó mình quản lý tk của lớp nên h cả đống key
ussh999
TÍCH CỰC
3 năm
@ThaiCaly Mình lâu lắm k đi học . Tưởng Ms cấp key có hạn dùng 3-5 năm thôi.
@ThaiCaly Bác cho em hin cái key dc hơm
ThaiCaly
TÍCH CỰC
2 năm
@ussh999 hạn dùng tài khoản MS trong tg còn là sinh viên nhưng key thì mãi mãi. key WIN 7 dùng dk cho WIN10 nữa mà
Phuhoba93
TÍCH CỰC
3 năm
Trước khi đọc bài post này thì mình đã dùng key KMS active win rồi
@Lumisur để em thử :D nma vụ tự dưng mất bản quyền thì khó hiểu thật 😕😕
N.H.D.12
TÍCH CỰC
3 năm
@Lumisur Mình thấy nếu mà không mua bản quyền xài thì dùng bản ..... nào rồi cũng rủi ro mà
TDCuong_TN
TÍCH CỰC
3 năm
Toàn share những thứ mà chả ai quan tâm cái cụm từ "bản quyền" tại vn :v
ussh999
TÍCH CỰC
3 năm
@anhcontrai Không phải từ/cụm từ nào cũng có thể đảo. Cái hay của tiếng Việt là thanh điệu + năng lực chuyển tải nội dung /âm tiết rất cao, cũng như tiềm năng mở rộng vốn từ rất lớn. Cái dở là dân ta học/ dạy nghệ chưa thông mà dùng con dao sắc quá. Suốt chiều dài lịch sử phần lớn mù chữ, rất ít người giỏi tiếng Việt. Một số người cho ra những tác phẩm ngôn ngữ thế hệ bây giờ phải học mệt. Chúng ta phải luôn ý thức ngôn ngữ là linh hồn.
ussh999
TÍCH CỰC
3 năm
@officialnguyen Bạn nhận xét đúng. Nhưng khí chất người viết, hồn tác phẩm, giá trị thời sự đáng để chúng ta đọc kĩ.
@ussh999 dù ko phải là điều tất nhiên, nhưng cái tên Nguyễn Hiến Lê hẳn đã đủ bảo chứng cho giá trị quyển sách rồi. Mình đâu có dám chê quyển sách.

Chuyện chính tả bây giờ thì quả là điều đáng buồn. mới có bài viết nào đó trên tinhte viết là "đĩnh đạt" đó. Mình nghĩ nó cho thấy một sự thiếu sót trong vốn sống và văn hóa. Nhưng trong chuyện này, mình hơi tiêu cực và ích kỷ khi cho là 'đèn nhà ai nấy sáng' thui 😁

vụ 'nhầm rất' chỉ là một thể nghiệm. cũng như dạo gần đây, mình suy nghĩ về 'buồn cười' và 'buồn ngủ' =)) bạn có quan tâm thì để ý những cụm 2 tiếng bắt đầu bằng 'buồn' và 'mắc' nhé.
ussh999
TÍCH CỰC
3 năm
@officialnguyen Nói chuyện với bạn thú vị phết. Từ ghép có yếu tố "buồn" của bạn chưa trái khoáy như "cứu hỏa" với "cứu sống" cơ. Cứ vay mượn vay mượn vô tộ vạ sau mang vạ cả dân tộc.
mình làm ở cơ quan nhà nước, windows 10 + office 2010 ko active, đc cái năm nào cũng mua key KIS
eric ngo
ĐẠI BÀNG
3 năm
MigO nghen.... hư quá nghen !!! Mình “hoàn lương” rồi nghen !!! 😃 thì đọc xong bài này lại vác đồ nghề ta “tác nghiệp” tiếp 😃
ra fpt mua cái key win 10 3 triệu bạc về cài vào máy, có người đến tận nhà cài hộ luôn nhé. Cảm giác thượng đẳng vãi :oops:
BenGlo
TÍCH CỰC
3 năm
@If you dont mind Của bạn chắc win 10 home
@Lumisur :D:D:D m thì chỉ mua IDM
baomat1585
TÍCH CỰC
3 năm
Miễn phí nâng cấp trọn đời là điều chắc chắn
@baomat1585 Bậy , qua đợt thì nâng cấp có đóng tiền
ChipHero
TÍCH CỰC
3 năm
@_-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_ thực chất khi máy có w7 hay w8 bq thì cứ cài bằng file iso w10 là tự chấp nhận bản quyền hết
yeudienanh
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mình bán có 200k key thôi mà, tiếc chi mà phải .....
Thạch 42
TÍCH CỰC
3 năm
Cảm thấy xứng đáng với số tiền bỏ ra. Cảm giác cào thẻ lấy key rồi kích hoạt con máy tính vừa lắp thích vãi :v
DSC_0063.JPG
@Thạch 42 gía nhiu bác
Thạch 42
TÍCH CỰC
3 năm
@IceNinja Khoảng 3tr2 bác, win 10 pro
Ủa. Windows mà cũng có bản quyền sao?
mua máy có win 10 home bản quyền
xong :v
Lên từ đợt 2015 rồi 14 - EVJGqL0.gif
Biết lâu rồi. Hồi nói ngưng nâng cấp miễn phí mà vẫn thấy ok
c2cancer
ĐẠI BÀNG
3 năm
Đợt trước mình cài Win7 ...... Rồi Upgrade lên Win 10 thành bản quyền chính thức.
leo180cm
ĐẠI BÀNG
3 năm
Hồi đó up lên win10 mà chạy chậm quá do máy cũ nên gỡ cmnr
Bh hình như fix lỗi nhẹ máy hơn chưa mấy bác
@leo180cm Win10 thì phải SSD.
Cho mình hỏi, mua máy bộ 2nd dell, hp có nhãn win 7 pro dán kèm. Cty mua về rồi up lên 10 pro. Vậy có bị anh Mic phạt ko?
Và AutoCad 2018, chạy i7 đời 4, nên chạy W7 hay W10 cho mượt?
@If you dont mind Phạt cái gì cha nội! Máy win7 thường có tem keys Windows. Đo là chứng minh bản quyền rồi.
Ps: máy có key win7 thì cứ cài win10 mới và nhập keys vào là lên bản quyền số luôn
@quangkietkp5 Chưa bị thì câm đi. Anh có key giời anh ko có hoá đơn phạt bình thường. Nói như anh tôi mua key trên mạng có mấy chục 1 cái nhập vào cũng có bản quyền số, cần gì mua key vài triệu
@If you dont mind Cha nội! Túi đang nói mấy máy OEM có keys dán dưới đít máy! Khi cài lên thì nhập keys đó vào. Còn chứng mình gì nữa. Mấy máy không có tem mới bị đòi hoá đơn là đúng rồi.
@quangkietkp5 Máy đó ko có hoá đơn phạt bình thường. Anh làm cho cty lớn rồi sẽ có ngày a bị hỏi.
Cái key đáy máy đấy ko chứng minh cái gì cả. Khi c.a làm việc tất cả dựa trên hoá đơn chứng từ
ngiamom
ĐẠI BÀNG
3 năm
Viết bài dài thòn lòn, cuối cùng vẫn chả giải quyết được gì?? Người có win 10 bản quyền rồi thì ko cần, người ko có thì đọc xong cũng chả làm được gì
@ngiamom Nhiều bài ở tinh tế là vậy mà, đọc xong vẫn coi như ko, chả biết được thêm thông tin gì hữu ích, nhiều khi thiếu những cái cơ bản như là đường link đến website có liên quan, giá tiền ,địa chỉ...nếu muốn biết thì tự Google.
có bài copy từ website khác thì lại không viết nguồn web đó, không viết tên người dịch, làm người đọc cứ tưởng là mod tinh tế tự dịch
nói chung là do voz bị đóng, không biết web nào khác ngoài vnexp, nên vào tinh tế thôi
ai có key sau đít máy thì cài mới win10 rồi nhập key win7 hay 8 cũng được chứ không cần up lên trực tiếp
BBHN_8100
ĐẠI BÀNG
3 năm
@minhnguyen_ngm Chắc chắn ko b , máy m dg win 8 bản quyền có thể up lên win 10 bản quyền dc ko ?
@BBHN_8100 chắc chắn 😃
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019