Apple Trade In: chương trình "đổi cũ lấy mới" của Apple ra sao?
Mikeknowsme
3 nămBình luận: 127
Apple Trade In: chương trình "đổi cũ lấy mới" của Apple ra sao?
Apple nhấn mạnh chương trình "Trade In" từ tháng 9 năm ngoái sau khi ra mắt iPhone XS/ XS Max/ XR, để khuyến khích người dùng đổi iPhone cũ cho Appe để nâng cấp iPhone mới với giá rẻ hơn. Không chỉ iPhone, Apple Trade In còn áp dụng cho iPad; Apple Watch; MacBook,...Quy trình của Apple Trade In như thế nào?


Nếu bạn có iPhone cũ, đến Apple để đổi, bạn sẽ mua iPhone mới với giá hấp dẫn hơn, hiện chỉ áp dụng để mua iPhone XR và XS. Tất nhiên khi nhận lại iPhone cũ, Apple đảm bảo dữ liệu trong thiết bị của bạn hoàn toàn xoá sạch. Khi thu hồi về, những chiếc iPhone cũ sẽ được đưa vào robot Daisy để tháo rời và tân trang lại mọi thứ, Apple sẽ tiếp tục dùng những chiếc iPhone được làm mới để bán ra với giá rẻ (gọi là hàng Refurbished).

apple_trade_in_tinhte_1.jpg
Nhưng nếu chiếc iPhone đã hư hỏng quá nặng về phần cứng lẫn phần mềm, Apple sẽ huỷ bỏ hoàn toàn, những phần xác sẽ được thu gom lại và tái chế để sản xuất vật liệu. Về sau, chính những vật liệu này sẽ được sản xuất ra các thành phẩm iPhone mới, hoặc chúng ta cứ hình dung mọi chiếc iPhone đều có một vòng tuần hoàn - cái cũ bỏ đi, sẽ nối tiếp để sản xuất cái mới.

Suy ra lợi ích từ chương trình Trade In:
  • Có thể tân trang thiết bị cũ để tiếp tục bán ra cho khách hàng với giá rẻ hơn rất nhiều.
  • Khách hàng có thể mua iPhone mới hay refurbished cũng đều có giá rẻ hơn
  • Không tân trang được thì dùng để làm vật liệu sản xuất thiết bị mới, hạn chế sử dụng các vật liệu từ ngoài môi trường.
apple_trade_in_tinhte_2.jpg


Có thể thấy Apple nhấn mạnh về việc bảo vệ môi trường hoặc làm ra thiết bị "xanh hoá môi trường". Qua đó chúng ta sẽ hình dung những chiếc iPhone mới trong tương lai ra mắt có giá rẻ hơn hiện tại vì công ty không bỏ ra vốn quá nhiều cho phần vật liệu, hoàn toàn sử dụng từ việc tái chế. Apple Trade In đang áp dụng ở các hệ thống Apple Store trên toàn cầu, chưa áp dụng tại Việt Nam.

Theo Apple
Cover_apple_trade_in_tinhte.jpg
127 bình luận
Thế mỗi lần muốn "Trade In" thì phải vác mông ra lãnh sự xin visa rồi ra đại lý mua vé máy bay à? 😁
cancel1909
ĐẠI BÀNG
3 năm
@danielnguyen12 Câu trả lời rất có tâm. Và không gây chiến. Like mạnh cho bạn hi hi
@Monster177 phản dame hay vãi bác à :D
Monster177
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Hơi Tinh Tế Có gì đâu bác , nhiều thành phần biết rõ nhưng cứ cùn ấy nên em cũng lựa theo
@Monster177 nhưng mà nó lại hợp lý chứ :rolleyes:
online107
ĐẠI BÀNG
3 năm
Trade in tính giá bèo. Bán cũ được giá hơn 😃. Trừ khi muốn tái chế thì mang ra đưa cho Apple.
devilbs
TÍCH CỰC
3 năm
@khang20 Chắc là mac 12 inch 2015, ko phải pro đâu bác, nếu đúng là mac 12 inch thì giá đó là đẹp
toolkit
CAO CẤP
3 năm
@chavalier 6s up to 200$ chứ ko phải cứ 6s là thu lại với giá 200$ , 6s mà muốn được thu lại với giá 200$ chắc phải bản cao nhất + mới như vừa xuất xưởng
@toolkit Đoc tới đây là hiểu, nó lại chơi chữ
@toolkit sai nhé bác cái chương trình trade in này không liên quan đến phiên bản bộ nhớ nhé. Chỉ cần bật lên được và màn hình không bị vỡ là 6s được 200$ rồi
mgg。vn
ĐẠI BÀNG
3 năm
Làm màu bảo vệ môi trường thôi :eek:
minhtuanq6
ĐẠI BÀNG
3 năm
@mgg。vn Thằng Apple làm màu, ít nhiều cũng có giá trị tốt hơn cho xã hội.
Còn gõ phím làm màu, tỏ ra nguy hiểm thì méo mang lại gì tốt cho xã hội. Thành phần như này thì nhiều vô kể =]]
mgg。vn
ĐẠI BÀNG
3 năm
@minhtuanq6 Em vái các bác, em là ifan mà. Làm màu thiệt mà. Các bác xem báo cáo về vụ này nhé. Nhờ vậy giá cổ phiếu nó tăng chứ hiệu quả gọi là bảo vệ môi trường thì không có đáng tí gì. Mang tính làm màu, biểu trưng: “tôi có quan tâm môi trường đó nha”, vậy thôi. Làm tấm hình làm bằng chứng em là ifan
A8AD7FEE-A713-4A35-B567-86277FC1F68F.jpeg
@mgg。vn Loa di động đâu phải homepod đâu mà ifan gì?
Fake.Mem
TÍCH CỰC
3 năm
@mgg。vn Đang tranh luận "làm màu" có tốt không?
Lại đem tấm hình mình sài đồ apple ra làm cái gì? Đâu cí chứng minh thằng Apple "làm màu". Cũng ko chứng minh được cái việc làm màu đó vô tích sự.
Riêng tôi thấy tái chế là quá tốt rồi.
qloved
CAO CẤP
3 năm
cái này thì mơ đi, không tăng là may lắm rồi
Ở VN thì chưa có chương trình này nhỉ 😁
toanck7
ĐẠI BÀNG
3 năm
@keymaster Người Việt Nam bảo thương nhau lắm, đoàn kết lắm >>>> toàn đầu độc nhau bằng thức ăn bẩn.
Người Việt Nam bảo sống phải có tình cảm, tình làng nghĩa xóm lắm >>> vậy nên nhà hàng xóm nó có hát karaoke cả đêm ko cho ai ngủ cũng phải chịu đựng, vì qua nói thì nó bảo là không có tình làng nghĩa xóm. VÀ khi mấy con chó nhà hàng xóm ỉa bậy ngay trước nhà cũng không được ý kiến vì nếu không sẽ mất tình làng nghĩa xóm.
Người Việt Nam bảo là giáo dục việt nam ưu việt lắm >>> vậy nên mới có mấy vụ gian lận điểm thi vừa qua, mà toàn là con của những quan chức lớn, là những kẻ đáng lý ra phải hiểu rõ đạo lý hơn ai hết. Vì tương lai con em chúng ta mặc kệ cha tương lai con em chúng nó.
Người Việt Nam lúc nào cũng muốn nhà mình phải sạch sẽ >>> ra đường tiện đâu vứt đấy cho sướng, đường xóm của chung mà, ta quan tâm làm gì cho mệt đường phố nó bẩn chứ nhà ta có bẩn đâu (và sau đó nhìn ngó và tự hỏi sao mấy nước như nhật bản với singapore sao nó sạch mà sao nước ta nó lại bẩn thế)
Người Việt sống có tình cảm lắm >>> nhưng nếu mày không làm theo ý tao thì tao ghét mày, không cần biết đúng sai gì hết.
Người Việt Nam lúc nào cũng tự nhận là công tâm, chính nghĩa >>> nhưng kệ ta có quyền thì ta cứ làm những gì ta thích. Kẻ có quyền có tiền thì muốn làm gì cũng được, kẻ ko có tiền thì cứ bưng bô nịnh hót có lợi cho cái thân chứ quan tâm đúng sai làm gì. Không được phanh phui cái xấu vì nếu phanh phui cái xấu thì sẽ mất tình nghĩa, tình đoàn kết, chỉ được khen thôi, nếu phanh phui sẽ bị bài trừ, bị cô lập như mấy vụ chống tiêu cực.
Bác Hồ nói Đảng và Nhà Nước là tổ chức để làm việc phục vụ đất nước, cống hiến nhân dân >>> đó là Bác nói thôi, chứ tôi và con cháu tôi thì xin vào, chạy vào để có cái chân biên chế cho nó sướng cuộc đời, tôi học dốt thì kệ tôi, tôi cứ thích làm quan chức rồi khoe với xã hội cho oai đấy, còn chúng bây có giỏi mà ko có quan hệ, ko có tiền thì đừng mơ cống hiến nhé, vì ghế này ta ngồi rồi.
..........
Có hai thằng học đại học, 1 thằng tự học, tự xin việc, có chí cầu tiến ko đua đòi ăn chơi. Thằng kia bố làm công an nhiều tiền thời đại học đi cờ bạc, rượu chè, gái gú đủ cả. Nhờ bố mà vô công an làm luôn dù chả có thi thố gì cho mệt, đi đâu cũng khoe tôi giỏi tôi mới được như ngày hôm nay. Khổ cái đầu óc chả có gì ngoài chuyện "ta sống được bao lâu nên thôi ai làm gì kệ mẹ ta cứ ăn chơi tiếp như hồi đại học là được, cống hiến t chả quan tâm vì mệt não lắm". Thế là người đáng không được và người được không đáng. Mà xã hội Việt Nam thì đâu thiếu những thành phần như vậy.
keymaster
ĐẠI BÀNG
3 năm
@toanck7 Sống trong không gian 100tr người, ám ảnh bởi những câu chuyện cổ tích, thiên đường nên đầu óc anh trở nên mụ mị, làm anh không thể lý giải tại sao những thứ anh thấy lại như vậy, cuối cùng suốt đời anh không thể suy nghĩ chí lí hơn.
Anh nói nhiều như vậy, để tự thể hiện mình đạo đức giả à😁

Anh quay lại chủ đề xem tại sao Việt Nam không thể làm cái chuyện vì môi trường, có phải vì nghèo và không có tư cách để đạo đức giả không? Hay anh lại cứ lấy đất nước này với nhân sinh quan anh ra để giải thích.
toanck7
ĐẠI BÀNG
3 năm
@keymaster thì bởi vì anh bảo Việt Nam không có đạo đức giả nên tôi mới phải phân tích như thế. Sống lúc nào cũng tự cho mình đúng rồi không coi ai ra gì thì méo phải đạo đức giả thì là cái gì. Cứ già mồm cãi cố thế thì méo phải đạo đức giả thì là cái gì.
Nói thẳng ra nếu cái thứ tôi là đạo đức giả thì cái thứ nhà anh cũng là đạo đức giả đấy thôi. Giải thích kiểu bao che lấp liếm thì cũng là đạo đức giả đấy thôi.
Tóm lại là Việt Nam có rất nhiều kẻ ĐẠO ĐỨC GIẢ chứ méo phải là không có như lời anh nói.
Cái thứ già mồm cứ ưa bào chữa cùn thì lúc nào mà chả tự cho mình đúng. Thì đơn giản đó cũng là ĐẠO ĐỨC GIẢ đó thôi.
Vậy nên Việt Nam này CÓ VÔ SỐ KẺ ĐẠO ĐỨC GIẢ mà những kẻ lấp liếm bao che cho những cái lập lờ của bản thân mình chính là ĐẠO ĐỨC GIẢ đấy thôi.

Chắc lại thuộc một trong những trường hợp trên nên chắc Nhột dữ lắm đây. "Ai ăn trầu người đó đỏ môi" - trích lời Chủ tịch Hồ Chí Minh. Báo chí thì cũng đã lên án ầm ầm nhưng vẫn có những cái óc **** luôn tự coi mình là trời mà có biết mình chỉ là loại quỷ dữ mạt hạng đâu. Cũng bởi cái dog chết này mà đất nước không khá nổi. Cứ hễ báo chí mà phanh phui ra những thói hư tật xấu của người Việt càng nhiều thì lại càng mừng bởi có nhiều người Việt Nam sáng mắt và có tâm chứ không giống cái loại DOG CHẾT ĐẠO ĐỨC GIẢ nhưng cứ tự cho mình hay
toanck7
ĐẠI BÀNG
3 năm
@vule123 chỉ có những kẻ ngu và những kẻ không muốn phát triển thì đầu óc nó mới mụ mị bác ạ.
VN chừng nào mới có cái Apple store 😃 thì lúc đó tiện lợi biết chừng nào.
@Tino Pham fpt store cũng ổn đó bác 😁
tdt.lol
TÍCH CỰC
3 năm
@vule123 Like cho bác. Fpt store có trade in đó 😆
Ở VN có đổi được không nhĩ - em muốn đổi Ipad.
3loitai
ĐẠI BÀNG
3 năm
@lizardboy Đi ra lãnh sứ quán Mỹ xin visa .l, rồi mua vé máy bay vào shop apple đổi
@3loitai ha ha ha
@3loitai Sang Singapore cho gần
Khá hay và văn minh.
@hienproqb272 Đổi màn lành lặn lấy màn khuyết tật, thôi em xin ko đổi.
Tech-lover
ĐẠI BÀNG
3 năm
iPhone 5, 5S hay cả SE cũng không được trade in
bomy
CAO CẤP
3 năm
@Tech-lover Máy nào ko đổi đc. Nhưng chỉ đổi được xs với xr thôi
@bomy Mua đt nào cũng được nhé bạn

E4F14E66-9CD8-414A-B622-1CF72DA2014A.png
Hai bên cùng có lợi 😁
@Bão Sài Gòn cả môi trường cũng có lợi, mình ủng hộ Apple và các hãng thực hiện các chính sách ntn
Ngon.
Đời 6 6s apple nó thu đc giá lắm nhe. Biết sao đc, XR bán ế quá mà =]] Doanh số XR tăng mạnh do ctr này đó.
@Rich Leon Mở 4 line đc free xr, giá rẻ bèo, tụi nó xài xr quá trời
dhquanmt
ĐẠI BÀNG
3 năm
Cái vụ Trade In này thì bọn tàu nó làm thay Apple và phân phối qua kênh xách tay rồi các bác ợ,chứ VN mình không sử dụng hàng mẽo refurbished thì chắc giờ đã có App Store.Mà mình muốn trade in con iphone và con ipad thì làm sao ae nhỉ ? Cũng căng đấy chứ.
3loitai
ĐẠI BÀNG
3 năm
@dhquanmt Qua Mỹ du lịch rồi đổi lùn bác
tdt.lol
TÍCH CỰC
3 năm
@dhquanmt Ra fpt có đó bác 😆
SULLEY
TÍCH CỰC
3 năm
Hóng
Bên úc thì sao nhỉ. Cụ thể melbourne . Cứ 1 tháng qua mel 1 2 lần
Hải Laz
TÍCH CỰC
3 năm
@lzzzz_adnguyen_zzzzl Bên nào cũng đc bác. Chính sách toàn cầu. Cứ có apple store là đc.
@Hải Laz mới check xong 6s plú 32g dc có 165 đô =))
@lzzzz_adnguyen_zzzzl Mình có người thân bên Úc đã đổi 7plus lấy XS qua Trade In 😁 bù thêm $450, quá ngon
tdt.lol
TÍCH CỰC
3 năm
@lzzzz_adnguyen_zzzzl Upto 165$ chứ bác
@lzzzz_adnguyen_zzzzl Cho mình hỏi, đem ra apple store trade in liền ko ạ hay nó giữ máy vài ngày kiểm tra, sắp đi du lịch nên muốn trade in, sợ nó giam máy kiểm tra thì ko được rồi
Chưa chắc đã rẻ hơn đâu
camaros
ĐẠI BÀNG
3 năm
bao h mới có apple store ở VN đây 😔
@camaros lâu ...
camaros
ĐẠI BÀNG
3 năm
@vule123 techone. đợt vừa rồi lấy con Xs max cho vợ nên mua luôn cả gói 1 đổi 1 đập hộp máy mới
CooperLuong
ĐẠI BÀNG
3 năm
@camaros đập hộp xách tay cũng hên xui lắm nha bạn 😃 thường khi về là máy 1 đằng, hộp 1 nẻo, tới VN cửa hàng mới đóng seal lại, chưa kể phụ kiện ... thường được thay thế để .. ah mà thôi
camaros
ĐẠI BÀNG
3 năm
@lnndinky tất nhiên là phải bóc seal mới qua đc hải quan, sau đó về đây đóng lại. nhưng biết cách check phụ kiện thì cũng chả sao. chưa kể là phụ kiện zin sạc chậm vkl 😁 toàn mua phụ kiện ngoài để dùng thôi 😃)
Nó ghi là up to chứ lúc trade in ít khi dc giá đấy lắm. Đợt trc mang con 6s+ ra còn chưa dc $100
@Night_onlylike ít vậy bạn?
@Mikeknowsme Nó check imei xong rồi nó ra giá đấy bạn ạ ( tùy điện thoại bạn sx năm bn, dung lượng, blah blah). Với cả nếu mà máy hỏng bất cứ cái gì hoặc là ngoại hình xấu thì k được đồng nào hết.
Đang muốn đổi X qua XR mà nó chưa áp dụng ở VN nhỉ
@tanthanh2009 X xài ngon cứ xài thôi, X thì lên thẳng XS chứ
@Mikeknowsme Mình ưa dùng cái 2sim với giá tương đối chút. Xr cũng vừa tầm
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019