Tổng thống Trump ký sắc lệnh tuyên bố tình trạng khẩn cấp, cấm các nhà mạng Mỹ dùng thiết bị Huawei
P.W
một năm trướcBình luận: 396Lượt xem: 53.310
Tổng thống Trump ký sắc lệnh tuyên bố tình trạng khẩn cấp, cấm các nhà mạng Mỹ dùng thiết bị Huawei
Tổng thống Mỹ Donald Trump, giữa lúc cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra rất nóng, đã ký một sắc lệnh tuyên bố tình trạng khẩn cấp, qua đó cấm tất cả các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Mỹ “mua và sử dụng các thiết bị viễn thông từ các công ty thuộc sở hữu, thuộc quyền kiểm soát hoặc được điều hành bởi những quốc gia thù địch”. Về cơ bản, sắc lệnh này tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.

Tinhte_Huawei1.jpg

Trong nhiều tháng vừa rồi, bản thân Mỹ và nhiều chính quyền các quốc gia khác đã tố cáo phía Trung Quốc đã cố tình kiểm soát các thiết bị của Huawei sản xuất để thực hiện hành vi phản gián cũng như ăn cắp bí mật công nghệ của các quốc gia khác. Ở thời điểm hiện tại, Huawei đang trên đà thống thị thị trường mạng viễn thông 5G toàn cầu với một nửa số quốc gia lắp đặt cơ sở hạ tầng 5G đã, đang, và có thể sẽ sử dụng thiết bị mà họ cung cấp. Bản thân Huawei cũng đang đóng một vai trò tối quan trọng trong cuộc chiến công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc, vì nếu Huawei giành chiến thắng trong cuộc đua 5G, cán cân công nghệ sẽ thay đổi rất nhanh chóng.

Về phần những nhà mạng tại Mỹ, sắc lệnh này có thể gây khó khăn cho họ, đặc biệt là đối với những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông ở những khu vực hẻo lánh ít người sinh sống. Họ phải dùng thiết bị của Huawei vì mức giá rất cạnh tranh giữa những nơi số lượng người đăng ký dịch vụ ít hơn nhiều so với những thành phố lớn ở hai bờ nước Mỹ. Trong khi đó những nhà mạng lớn, mạnh gạo bạo tiền vốn đã không được phép, và cũng chẳng muốn sử dụng thiết bị của Huawei, bất chấp nó rẻ tới đâu đi chăng nữa.

Tinhte_Huawei2.jpg

Bản thân việc cấm các thiết bị viễn thông của Trung Quốc cũng là một phần rất liên quan tới cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung chứ không chỉ là một hiệu ứng đi kèm. Anh em biết đấy, một trong những nguyên nhân sâu xa khiến cho tổng thống Trump khơi mào cuộc chiến thương mại chính là từ những phàn nàn về tình trạng ăn cắp bí mật kinh doanh và công nghệ của Trung Quốc từ tay các tập đoàn Mỹ. Chính vì thế, các nhà cầm quyền tại đây hoàn toàn không muốn giao trứng cho ác thông qua việc sử dụng các thiết bị viễn thông có thể nghe lén những thông tin của người dân cũng như các doanh nghiệp Mỹ.

Theo Axios
Mỹ mà cấm vận thì Huawei coi như sống dở chết dở, để coi hồi kết vụ này đi đến đâu :rolleyes:
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |

IMG_20190516_1409278-1-2.jpg
@Liem Tran Chắc trêu 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Lưu lại cái hình này rồi edit lại làm cho nó nét, chỉnh cho nó tươi sáng lên .... xóa hết các icon nhà mạng và các thứ không liên quan rồi ...lấy làm của mình thôi có gì ghê gúm . Dễ mà anh em . Nói chơi vậy thôi chứ nếu muốn anh em tự làm dễ mà . Hehehehehehehe
@pond1597 Có vẻ nhiều AE cũng kích thích với tấm hình này nhỉ 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@Liem Tran Mike Pence - Vice President
https://en.wikipedia.org/wiki/Mike_Pence
Ko thấy ông ý nói cấm Huawei .
@huboss Vì sài đồ erison nên cùi thấy mẹ, tốc độ thử nghiệm chỉ ngang với verizon
@Duong Vat De Thuong Hợp tác với cả BCA rồi kìa được chưa
@ecuoiboss Mấy đứa vui chơi là mấy đứa chưa học lịch sử, nên có biết gì đâu, cứ vô tư thôi!
@Nguyen N°5 Học lịch sử thì mới vui chơi được chứ.
Muốn biết lịch sử thì phải đọc chứ không phải học.
Hoan hô!!
@p700i thuế chống phá giá áp dụng từ hồi xuất cá tôm sang Mỹ chứ có mới đâu mà tiệt đường, đó không phải là Mỹ ép mà đơn giản nó không muốn làm lệch cân đối thị trường vì các sản phẩm quá rẻ
@htson16 Bớt hoang tưởng đi, ko phải đồng minh của nó, nó chả buff cho đâu, đang tính mượn nhà ông để giải quyết mâu thuẫn kìa. http://vi.rfi.fr/viet-nam/20190515-viet-nam-la-doi-thu-ly-tuong-de-trung-quoc-luyen-binh. Trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết ở đó mà lợi. Tất nhiên, sẽ có kha khá nhà đầu tư chuyển sản xuất 1 phần qua Việt Nam, nhưng nhìn chung ko phải màu hồng đâu. Dân số Việt Nam năm 2025 là bước qua thời kỳ dân số vàng rồi, 1 dự án đầu tư nó tính vòng đời 20-30 năm. Vào đây là tính chuyện nhân công, lương...hỏi các doanh nghiệp may xem họ tuyển nhân công như thế nào, ảnh hưởng của lương cơ bản tăng năm nay ra sao ?
@hallobamboo Tóm lại là nó thích rap e T Q hay V N thì nó rap e. Có không muốn vẫn bị rap e.
@qhi Tweet nào nhỉ ? Tweet của Trump dài đến mấy nghìn cái, mỗi ngày ông post tầm 15, 20 tweet thì biết thế quái nào dc ?
Mỹ nó phát lệnh thì chỉ có đen thôi tàu cũng ra đi sớm
@Khoa81 Đến dân mình còn ko ưa nói gì thằng Mỹ 😁
Cho mài chít :rolleyes:. Hôm qua đòi ký hợp đồng cam kết với các nc châu âu là "em ko làm gián điệp", " em chả liên quan PLA" , "em chưa nộp gì cho 9 phủ". Ai tin ? 😁
@3bkshared đừng nghe đĩ trình bày :D
@htux và đừng nghe thằng nghiện nói ;)
Vn xài thiết bị Ericsson phải k nhỉ
@haichin Khổ nỗi xài đồ Tàu, cộp mác VN lên mà toàn bố láo là VN sản xuất đc.
@haichin Bỏ hẳn việc dán logo rồi nhé. H ko còn dán logo mà đặt oem nó dán luôn rồi
@Bơm Lốp Tàu Hỏa Nhà có cái modem Hoa Vi của Viettel. Nhìn rẻ tiền.
@Khiemauto 233 也是
Em nghĩ Mỹ làm như vậy cũng có lý do, bây giờ thế kỷ 21 an ninh mạng còn nguy hiểm hơn dùng súng đạn của 2 chiến tranh thế giới I và II cộng lại.
@IPAD II Xúi 2 thằng quýnh nhau, mình đỡ tốn công kềm chế nó ở ngoài biển. Hehehe. Về đội Mỹ thôi!
@Black Mamba Chuẩn đấy bạn. Chưa kể còn tạm nhập tái xuất né thuế tùm lum những mặt hàng nhạy cảm để usa nó truy ra dc khiến những dn chân chính ăn vạ lây nữa
@maggies Doanh nghiệp chân chính thật thì không sợ . Mà sợ thì không chân chính . Mỹ nó áp mức thuế chống phá giá hay bảo hộ sản phẩm.... các mặt hàng điều có lý do của nó. Mà doanh nghiệp ngoài việc giảm bớt các chi phí các thứ ra bằng mọi cách có thể từ hợp pháp (lách luật) đến ma mị cho nên không vì 1 con sâu mà bỏ cả bát canh . Cứ mang lại lợi ích cho Mỹ thì thì ok còn không thì mún vào phải chơi theo luật của nó . La làng hay gào thét nhưng vẫn phải chơi . Nếu không thế thì TQ nó đã nhai cả nền KT TG rồi. heheheheheheh
Vậy khách du lịch vào Mỹ mang điện thoại, thiết bị Huawei thì sao nhỉ??
@huytn05 cấm tất cả các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Mỹ “mua và sử dụng các thiết bịviễn thông từ các công ty thuộc sở hữu, thuộc quyền kiểm soát hoặc được điều hành bởi những quốc gia thù địch”
@huytn05 vẫn bthường
cái này chỉ apply cho carrier : )
@huytn05 Thì không sao cả. Mỹ cấm ở đây là cấm đưa thiết bị của Huawei để triển khai mạng 5G. Bạn tưởng tượng các thiết bị đó thu nhận sóng thu nhận data của các thiết bị khác thì sẽ nguy hiểm thế nào.
Tuyệt vời
chỉ có thể là Trump !
@cuongha9 Trump làm cái gì cũng mau lẹ
Thích Trump cực kỳ luôn! Cứ thế nhé, đập chết cha nó luôn đi
@hieunguyen7120 Bộ chính phủ hết cái để tạo kinh tế hay sao mà phải gom rác. Quy mô xử lý ko đc như người ta mà thích thể hiện. Rác trong nước còn chưa xử lý xong kìa.
@Phú1991 Đào xúc múc bán thì cũng có giới hạn, phần lớn lại là bán đồ thô. Sản phẩm trí tuệ thì cũng ko có nhiều sỡ hữu để bán, du lịch thì đi kèm cũng có rác thải du lịch. Sản xuất là 1 ngành hái ra tiền, lại ko muốn làm, thế cụ có cao kiến gì ko ạ?
@hieunguyen7120 Ko có cao kiến gì đâu. Đất nước nào cũng mong muốn phát triển nhưng đánh đổi môi trường để kinh tế ( có thể ) đi lên thì ko đáng. Tăng trưởng chậm mà ổn định vẫn hơn là tăng trưởng quá nhanh mà lại xảy ra nhiều vấn đề. Nhanh quá cũng ko tốt chẳng hạn như bitcoin, giá cao thì ai cũng đầu tư về đào rồi giờ thì cũng chết hết. Vga cũng đâu có bán lại vì bị vắt hết sức rồi.
Mình nghĩ cái chuyện gom rác tái chế để kiếm lợi nhuận thì ko nên gọi là sản xuất chỉ nên gọi là tái đầu tư. Đâu phải tái chế đc 100%. Nếu nước mình mạnh về cái gì thì cứ tiếp tục làm tốt cái đó. Hoàn thiện những cái còn dở nhưng đồng thời kêu gọi đầu tư. Nhà nước dám bỏ tiền ra để làm cái tàu điện ngầm chứng tỏ nhà nước chịu chi để đem những sự tiên tiến của nước bạn về. Còn vn ko chịu đầu tư máy móc để xử lý nguyên liệu thô thành sp đầu cuối thì mình ko biết tại sao. Nếu nước bạn ko bán công nghệ xử lý thì ko nói làm gì
Và 1 đất nước đang pt như vn thì cũng sẽ có những danh mục để đem lợi nhuận về nên bạn đừng lo mấy cái đó nha
@Phú1991 Không biết là cụ có đang hiểu mình đang nói về cái gì ko ạ? Trong tay ko nắm được cái công nghệ gì, mang sản xuất về thì bĩu môi kêu nó là gom rác tái chế, hỏi có cao kiến ko thì ko biết, kêu đừng lo? Nhìn ko thấy cái gì tạo ra lợi nhuận cao lại ngồi kêu ko lo? Đương nhiên là phải có ngạch tạo lợi nhuận, nhưng lợi nhuận đấy có đủ thúc đẩy? Hay lại đầu tư vài ba cái lỗ rồi lợi nhuận cũng đi hết? Cái gì ông cũng ko biết, lại đi lôi cái chuyện tàu điện ngầm là chuyện đi mua sản phẩm của nước ngoài về, chứ vn được cái gì? Câu chuyện là tạo công ăn việc làm, bê "đống rác" đó về nhưng đầu tư công nghệ xử lý chất thải, xử lý thải khói bụi là phát triển bền vững đấy ạ. Làm thì ko làm, dè bỉu nó là cái đống rác trong khi nhìn quanh ko có gì tạo lợi nhuận cao, hỏi thì bảo đừng lo. Lẹt đẹt hằg bao nhiêu năm mà còn đừng lo thì thật nhà cháu ko biết phải nói gì với cụ. Cuối cùng là ngõ cụt, thôi nhé ko cần rep đâu cụ
Viettel dùng công nghệ và thiết bị tự nghiên cứu hay của hãng nào vậy ae?
@Duy Luân Trong kinh doanh thì nv là rất nhàn, thế nhưng họ nổ hơi quá đà
@blogkien bộ đội Vn thì biết làm gì ngoài nhận đào tạo từ các đồng chí tư vấn viên bên China😃
@Manhtoan112 Từ 2014 tôi đố ông mang đc hàng made in China cho quân đội dùng đấy. Ngồi chém linh tinh.
@mabutvc Kinh dị vậy cơ à.
Chờ xem hồi kết
Huawei có chính phủ TQ chống lưng mà sợ gì đâu. Ở VN giờ cũng tràn lan rồi, đủ các thương hiệu.
@Ngọc NC Vì đt Huawei ngon! Đang xài 1 cái của Sam, 1 cái của Huawei.
@Supper Giàng A Bông Ko bạn hiểu nhầm ý tôi rồi. Bạn hãy mua bất kỳ sản phẩm nào. Tôi chỉ khuyến khích bạn mua made in vn. Tôi biết của ngta những hãy mua made in vn đừng mua made in prc nữa.
@Phú1991 Bạn ơi 1 cái hút toàn bộ. Vs 1 cái hút 1 phần bạn chọn cái nào. Tôi chỉ khuyến khích bạn như vậy thôi.
@Supper Giàng A Bông SS có nhà máy ở VN thì mua cũng phần nào có lợi cho VN, tất nhiên nếu dùng đồ thuần VN thì sẽ tốt hơn.

Còn chắc chắn mua của HW là ko tốt vì chẳng khác nào đóng thuế cho bọn TQ, mà nó dùng tiền để làm gì thì chắc bạn tự hiểu.
ngày xưa bầu cử tổng thống tôi đã rất gét anh đô nan trum này vì những cái điên của 1 thương gia , phát ngôn và mạnh mồm , nhưng sau khi nhậm chức , ông ấy đã thực hiện rất tốt vai trò quân phiệt , lợi ích cho người dân mỹ , ông obama nếu so với trump đúng là 1 trời 1 vực
@Mr.vănTrường Ném bomb bọn khủng bố thì ok mà bạn. Hông thôi bọn nó đã lan tràn khắp thế giới rồi!
@K.Van Công nhận về độ xạo lol thì Trump thua thật.
@Nguyen N°5 Qua đất nước khác ném bom bọn nào đi nua thì cũng thấy nó hãm r, lại toàn ném nhầm vào dân thường bệnh viện trường học thôi
@Nguyen N°5 giết khủng bố á. giết dc 10 thằng khủng bố thì dân thường chết mọe 200 người 😁
Hình như các nhà mạng Việt Nam chủ yếu là sử dụng thiết bị của Huawei và ZTE. Nhớ những năm 2006-2008 thời mình còn làm cho Viettel thì 2 hãng cung cấp thiết bị viễn thông này là nhà cung cấp chính cho Viettel, giờ chắc vẫn vậy.
@ltxuan57 Mình dùng Viettel xài modem của Dasan. Không biết thế nào. Hộ khác ra sao. KHông biết có tin nổi không. Nói chung, chán không tả nổi.
@anhtuan1066 😆 thế bạn biết câu "lắm tài nhiều tật" 😃) theo ý kiến của mình thì tham nhũng một tí cũng không hẳn là xấu nếu như đem lại lợi ích cho quốc gia lớn hơn nhiều lần phần tham nhũng đấy 😃) còn tham mà còn NGU, bất tài thì bị đưa vào lò lâu rồi bạn à 😃)
@playgirlhp Bạn có đọc hết bài báo đó chưa? Hiểu ý người ta muốn nói gì không?

Hay là nhìn cái tiêu đề rồi dẫn luôn cái link vào đây? 🆒

Trọng điểm trích từ bài báo ra nè:

"Tuy nhiên, tuyệt kỹ trở mặt “với tốc độ ánh sáng” của người Việt thật khiến người khác không thể so sánh. Tháng 2 năm nay, Bộ trưởng Thông tin Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng từng cho biết các nhà cung cấp thiết bị 5G không loại trừ Huawei, thể hiện thái độ mở cửa đối với các nhà cung cấp, đồng thời cũng nói Huawei tự tin mở rộng tại Việt Nam. Việc này mới qua chưa bao lâu, thái độ đã quay ngoắt 180 độ? Không biết tấm gương tình huynh đệ của Việt Nam, nước Mỹ đã nhìn thấy chưa? "

Có thấy nhục dần không? 😕
@Sebastisan Cái tôi nói là thật nhé, báo lá cải gì. Chắc bác có biết thời Viettel bắt đầu triển khai điện thoại bàn cố định không dây gọi là Homephone không. Thiến bị đầu cuối thì chỉ của Huawei và ZTE, còn nhiều thiết bị viễn thông khác cũng từ các hãng đó của Trung Quốc. Sau năm 2008 thì không còn công tác tại tập đoàn Viettel nữa nên không rành.
Trung Quốc không biết có cấm luôn apple trả đũa không nhỉ
@pphongict Liên thiên cái gì đấy. Apple có cty nào ở TQ?

Công ty lắp ráp là Foxconn của Đài Loan nhé

Mà cấm Apple thì chả liên quan gì đến Foxconn

Bao giờ cấm Foxconn gia công hàng A thì mới nói 😕
@hakuruno Bên gia công nữa bác, chưa kể một loạt hãng cũng sợ bị mĩ xù đểu nên cũng tính chuyển nhà máy, nhìn thế thôi nó như một chuỗi dây chuyền domino luôn đó :v
@manhck Chém tỉ vào cho nó nghiêm trọng chứ 😆 cơ mà nó phải hàng trăm triệu đó bác, nó kéo theo nhiều ông cung ứng cũng lao đao nữa
Các quốc gia thù địch luôn, nếu vậy đối tác của Mỹ cũng phải coi chừng, xài thiết bị của hw ko biết có đc hợp tác vs Mỹ ko ?
Ủa tưởng cấm hồi giờ rồi mà hóa ra giờ mới cấm hả?
@vsphere trước đó chỉ là đánh thuế thôi bạn
@vsphere bài viết thiếu, lệnh này là cấm hoàn toàn cty Mỹ làm ăn - bán linh kiện cho HW.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019