Firefox đổi logo và nhận diện thương hiệu, nhiều "fire" hơn và ít "fox" hơn
Duy Luân
3 nămBình luận: 127
Firefox đổi logo và nhận diện thương hiệu, nhiều "fire" hơn và ít "fox" hơn
Mozilla vừa giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới cho Firefox, trong đó bao gồm nhiều thành phần khác nhau dành cho các tính năng như Firefox Send (dịch vụ gửi file miễn phí), Firefox Monitor (kiểm tra dữ liệu của bạn có bị rò rỉ hay không), Firefox Lockwise (app lưu password), và tất nhiên là trình duyệt Firefox. Chú cáo mà chúng ta quen thuộc vẫn còn tồn tại trong logo của trình duyệt, còn trong các logo khác thì chú biến đổi thành hình dạng khác với tông màu cam, vàng và tím. Mozilla nói việc làm lại nhận diện thương hiệu là cần thiết khi mà sản phẩm của họ ngày càng đa dạng hơn và hình ảnh chú cáo đuôi lửa không còn đủ để đại diện hết cho những gì mà Mozilla đang làm.


Logo Firefox đã tiến hóa như thế nào theo năm tháng?

firefox_logo_evolution_the_verge_2.jpg

FX_Design_Blog_Header_1400x770.0.jpg

Nguồn: Mozilla
cover_home_FX_Design_Blog_Logos_Family.jpg
127 bình luận
Logo mới hầu như không còn thấy fox nữa
@ntdieu Xu hướng hiện nay là toàn tinh giản trong thiết kế, tạo ra những thiết kế đơn giản, sạch sẽ không rối rắm phức tạp. Tuy nhiên nhìn thấy đâu đó của sự suy tàn của Firefox ! Trái đất giờ cháy rụi rồi !
minhnhat2301
ĐẠI BÀNG
3 năm
@ntdieu Con này là con gấu trúc đỏ còn có tên khác là Red panda có nguồn gốc ở khu vực phía Đông Himalaya và Tây Nam Trung Quốc. 😁:D:D:D:D
Méo phải cáo đâu
@minhnhat2301 Sao ko lấy con gì cute như mèo béo ú cho dễ thương nhỉ :D
@adagioleonard gấu trúc đỏ mà không cute béo ú á?? :v
Fox càng ngày càng nữ tính hơn và càng lớn hơn so với "trái đất". Nhìn chung màu phối rất ổn, không phụ mình dùng lâu nay 😁
HaoTran20
TÍCH CỰC
3 năm
@hallobamboo Nguồn gốc ra đời của ff
1a88668431005182c03a7560b2a46b9465e4bc7a_1.jpg
Hà Beo 27
ĐẠI BÀNG
3 năm
@quyett92 Em cũng từng có ý nghĩ này :eek:
Chỉ còn anh fox 1 mình chống mafia thôi chứ mấy anh kia theo google rồi
luxres
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Thanh_tran511 Còn Safari nữa, nhưng không có cho Windows 😆.
@luxres Safari thì cũng ko khác đám Chromium lắm, vì Chromium khởi nguồn từ WebKit của Apple mà. Hiện tại coi như chỉ còn 2 phe: Blink/WebKit và Gecko thôi.
Lâu lắm rồi không còn xài em cáo lửa này nữa, hồi windows thì dùng nhiều, từ 10 năm trở lại đây thì chủ yếu Safari và Chrome à, mà nguyên năm vừa qua cũng bỏ dần Chrome chỉ dùng Safari là nhiều thôi.

Hồi còn bé thì thích vọc các kiểu, giờ dường như chỉ còn thích sự ổn định.

PS: À mà bạn bè mình còn rất nhiều anh em làm kinh doanh phải sử dụng Windows và IE / Edge vì nhiều hệ thống ngân hàng chỉ hỗ trợ IE/Edge.
@Nam Air Em làm dev cho bên Nhật vẫn chỉ dev trên IE11 thôi. Có ngày Microsoft vui vui nó remove hẳn luôn cái IE11 ra khỏi Windows thì lúc đó khối tiền upgrade compatible lên Google Chrome
hacrot3000
TÍCH CỰC
3 năm
@Black Mamba Vietcom cho doanh nghiệp chỉ dùng được IE do nó dùng java applet để đọc token đã bị khai tử từ lâu, chỉ có IE mới hỗ trợ. Nếu muốn đổi thì chỉ có cách cấp lại toàn bộ token mới và viết lại từ đầu.
hacrot3000
TÍCH CỰC
3 năm
@Hoa96 mình nhầm xíu, IE 11 là bản cuối cùng hỗ trợ applet nên vẫn xài được. Theo dự kiến sang năm sau sẽ không cài được IE 11 trên Windows 10 nữa, chắc Viecom sẽ "thà là bỏ đi hết ta làm lại từ đầu" 😁
Lưu Di Dân
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Nam Air Dùng trình duyệt thời đó khoái nhất Firefox vì có duyệt web dạng tab, một bước đột phá so với IE.
tuongpg
ĐẠI BÀNG
3 năm
Nhìn mê thật, nhận diện thương hiệu phê quá. Mozilla đang mở đường mở rộng các dịch vụ chăng 😁
Lâu lắm ko dùng FireFox rồi, code web mà dùng FF thấy tù tù @@. Chrome vẫn đi đầu về developer tools.
LeonTr
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Lehoanghuynh696 Ồ, thế mà giờ mình mở Chrome chạy không nổi 1h mà FF thì xả láng cả ngày :?, chắc tại thích dùng Extensions nhiều quá nên bên Chrome nặng hơn.
@tuongpg Em dev web đây mà chỉ kết mỗi Firefox thôi. Em thấy dev tool của FF ăn đứt Chrome ấy chứ, nhất là cho dân frontend. FF có biểu đồ trực quan cho mấy ông hay làm CSS Animation, có công cụ Pick Color, có công cụ thiết kế grid, công cụ đo kích thước, hiện ruler,... Inspect của FF cũng trực quan hơn rất nhiều, ko chỉ hiện margin, padding mà còn cho thấy mối liên hệ với các đối tượng xung quanh nữa, đặc biệt có tính năng Screenshot Node rất hay. View source của FF còn hiển thị cả lỗi HTML nữa, dark theme nhìn cũng phê hơn. Tất cả những thứ trên Chrome làm gì có. Nếu bác lâu rồi chưa xài FF, hãy xài thử Firefox Developer Edition và cảm nhận sự chuyên nghiệp của nó.
tuongpg
ĐẠI BÀNG
3 năm
@causelove94 Có lẽ do từng người cảm nhận, mình chuyên code app JS nên sài Chrome nhiều vì hỗ trợ Console mạnh.
Còn margin và padding thì có outer hiển thị hết mà.
Mình còn biết ext cho Chrome hiển thị lại outer & CSS info cho node mà ko dùng Inspector 😁
https://chrome.google.com/webstore/detail/exadiv-view-extract-css/lkdgnadfbnfekkkfpaigbkmdppbmofkg
@tuongpg JS mình ko xài nhiều nên cũng ko rõ, loanh quanh show log để làm Ajax với Json thôi
Trình duyệt Firefox dùng rất ổn, giao diện đẹp gọn gàng, tốc độ nhanh, chỉ là quen với Chrome rồi nên hơi ngại chuyển qua.
giờ là fire thôi, đốt cháy túi tiền của các a e
1 thời dùng FF mặc định
Muốn hồi sinh firebug.
rotori
TÍCH CỰC
3 năm
@Đu Máy Bay chấm com Từ hồi nó bỏ firebug, bỏ luôn firefox
Mình lại thích ngôn ngữ này 😁 càng ngày càng đơn giản hóa nhưng vẫn truyền tải được nội dung logo
Thị phần chắc chỉ có ngày càng teo đi chứ ko bao giờ tăng lên được. Fan trung thành ngày một rời đi
@If you dont mind Fan trung thành từ năm 2007 đây bác, chuyển từ IE7 sang và dùng liền 1 mạch từ đấy đến giờ chưa ngắt quãng lần nào, và cũng chưa thấy có lí do nào để rời đi cả. Nếu fan nào rời thì phải kiểm tra lại độ trung thành. Firefox chưa bao giờ khiến em thất vọng.
mình đang bị lệ thuộc bởi google sync nếu mà browser nào google sync dc thì chấm nhận bỏ chrome nặng nề. cốc cốc cũng sync dc mà nó có vẻ còn nặng hơn cả chrome. firefox hay opera cũng ok nhưng lại không sync dc với tk google
@xyz abc Không hiểu thì thôi bạn. Mỗi người có 1 cách dùng và cảm nhận khác nhau. Bạn nói như vậy thì mình cũng nghĩ chúng ta không phù hợp để tranh luận rồi. Đối với mình google sync quan trọng. Đối với bạn là không “ghê gớm” đó là việc của bạn. Từ “ghê gớm” này của bạn nên mình dùng để trả lời lại thôi. Vậy nhé.
xyz abc
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Mr KOP Ôi thế anh nói ra làm gì. Nói kiểu anh thì tôi ví dụ kiểu của anh nhé. Ôi cái chén ăn cơm nhà tôi xịn thật. Tôi thật không biết cách nào để mà ăn cơm nếu không có cái chén đó luôn anh em ạ. Anh em phải ở nhà tôi thì mới biết cái chén đó xịn thế nào, đây là cái chén tuyệt vời nhất vũ trụ
@xyz abc Mình bình luận (cho chủ đề) lịch sự, lời lẽ cũng không có gì là gay gắt. Bạn vô nói chuyện không phù hợp với những gì mình đã ghi thì mình cũng không cần tiếp chuyện bạn nữa.
Ngoài ra mình cũng không có nghĩa vụ phải giải thích những gì mà bạn thắc mắc. Mình đã nói rồi chúng ta không đồng quan điểm, và cách nói chuyện và tranh luận của bạn không phù hợp với mình (và làm mình khó chiụ). Nên đừng tiếp tục tranh luận gì nữa. Mình trả lời cái ý của bạn vụ "ghê gớm lắm" là đã lịch sự với bạn lắm rồi. Bạn cứ việc nói và bình luận những gì bạn thích đi. Khỏi cần trả lời mình nữa.
xyz abc
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Mr KOP Tranh luận gì anh ơi. anh đã tranh luận được gì đâu . anh chỉ nói chuyện xàm xàm chứ đã tranh luận được cái gì. Tôi nhìn cách anh nói chuyện ngưa mắt nên nói thôi. Anh tưởng anh là ai mà bày đặt nói người khác không hiểu. Xàm thông minh lên tí đi. Bày đặt bạn phải làm công việc dính tới google thì mới hiểu nó ghê gớm lol.
Kiểu như rãnh quá ko có việc gì làm nên lâu lâu kiếm chuyện làm cho có báo viết 😁
Giờ chả thấy fox đâu nữa
Trước giờ chỉ dùng trình duyệt FireFox này và sau này sẽ vẫn dùng... 😁
Em dùng cái này ko, chưa bao giờ dùng chrome luôn nhưng sau này hay bị chèn Search tào lao vào nên đã bỏ ko dùng 1 năm nay (mặc định mình dùng google mà cứ bị chuyển qua 1 trang tào lao nào đó), chuyển qua Opera.
LMVuong
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Lehungvifah Do bác cài phần mềm rác mà k để ý thôi
@LMVuong Nó tự cài bác ơi, kiếm cách gỡ, reset firefox các kiểu rồi đâu lại vào đấy nên ko sài tới giờ. Bây giờ thì ko biết còn bị vậy ko. Mà em đang nói trên win ha bác.
Thomas6688
TÍCH CỰC
3 năm
Có web nào nhận làm logo online kiểu mình thuê online không anh em, chứ “thiết kế web free logo công ty” ở vn chán ko tả
Booooozyer
TÍCH CỰC
3 năm
@Thomas6688 nhiều tuy nhiên kết quả cũng không khả quan hơn bác ạ, Đây là team bạn em tìm trên fiver budget 50$ 😁
Em là người làm nghề graphic design cũng ngót chục năm, thì bản thân thấy thật sự 1 cái logo sẽ là 1 cái logo khi người ta sẵn sàng bỏ ra tầm 10tr đổ lên :D
Screen Shot 2019-06-14 at 11.32.00 AM.png
@Thomas6688 nếu làm mì ăn liền thì có thể lên tailorbrands.com tự tạo logo cũng ok
còn nếu thích thuê người làm giá rẻ thì Fiver là lựa chọn hay
Cá nhân mình fire ổn định và nhanh nhất trong các trình duyệt nhưng độ tiện ích thuận tiện thì không bằng chrome nên chrome mới được nhiều người sử dụng hơn !
Từ khi FF bị China mua lại thì gỡ luôn roài.
konglyvn99
ĐẠI BÀNG
3 năm
@baotam2101 Khùng ghê. Opera bán cho trung quốc mà nhầm sang firefox. Vậy cũng bày đặt viết như đúng rồi.
konglyvn99
ĐẠI BÀNG
3 năm
@ometa020983 Tui mua Firefox hôm qua nè.
@tichuot89 Cả tuần nay rồi. Đang ngồi code lại mã nguồn đó bác, sáng ngồi vỉa hè nghe cô bán trà đá nói với chú xe ôm thế mà.
@baotam2101 link đâu?
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019