Mỹ đã có công cụ nhận diện con người bằng nhịp tim
P.W
một năm trướcBình luận: 29Lượt xem: 4.565
Mỹ đã có công cụ nhận diện con người bằng nhịp tim
Sau những công nghệ nhận dạng danh tính một con người từ trước tới nay, như dấu vân tay, khuôn mặt, dáng đi, thì bây giờ Bộ Quốc phòng Mỹ đã có cả một công cụ mới cho phép nhận diện con người nhờ nhịp tim. Văn phòng Hỗ trợ Kỹ thuật Chống khủng bố của Lầu Năm Góc (CTTSO) mới đây đã tạo ra một thiết bị đặt tên là Jetson. Thiết bị này chỉ cần 30 giây để nhận diện một đối tượng nhờ công nghệ gọi là “rung động laser”, một kỹ thuật giúp đọc được xung động nhịp tim mà không cần chạm vào cơ thể như những kỹ thuật đo nhịp tim hiện tại.

Tinhte_Jetson2.jpg

Sau đó, các chuyên gia sẽ dùng thuật toán để xác định xem một người đang được đo nhịp tim từ xa có phải đối tượng mà họ đang truy tìm hay không, dựa trên những dữ liệu đã có sẵn trong cơ sở dữ liệu.

Theo vài nguồn tin, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả ở tầm 200 mét, đối tượng mặc quần áo vẫn đọc được xung nhịp tim. Tuy nhiên nó không hẳn là hoàn hảo. Vì mất đến 30 giây để nhận diện, nên đối tượng phải đứng im 30 giây, giống như anh em xem phim trinh thám theo dõi cuộc gọi để xác định địa điểm người gọi, cuộc gọi phải kéo dài ít nhất 1 phút ấy 😁 Lạc đề một chút, cái này xạo cho nó them phần kịch tính cho các bộ phim chứ thời buổi kỹ thuật số, nhấc máy là cảnh sát biết đối tượng gọi từ đâu ngay giây đầu tiên rồi chẳng phải chờ 60 giây.

Tinhte_Jetson1.jpg

Thêm vào đó, nếu mặc quần áo mùa đông, áo khoác áo len đầy đủ, Jetson sẽ gần như không có tác dụng. Tuy nhiên công nghệ mới này hoàn toàn có thể nâng cấp với việc trang bị cho chiếc máy này bộ phát tia laser chất lựng hơn. Steward Remaly của CTTSO cho biết, Jetson hoạt động chính xác tới 95% “dưới điều kiện lý tưởng”. Và thế là Mỹ lại có them một công cụ để chống khủng bố, dù rằng nhiều người cũng tỏ ra lo ngại việc nó bị sử dụng vào mục đích không đúng đắn. Kết hợp Jetson với hệ thống nhận diện sinh trắc học hiện tại, bất kỳ quốc gia nào cũng có thể sở hữu một hệ thống theo dõi và kiểm soát hoạt động gần như hoàn hảo mà gần như không có cách nào qua mặt được.

Theo Gizmodo
thằng nào cũng xaml. nhưng thằng Mỹ xàm giỏi hơn thằng tàu
@quocanh_ltk Thằng xàm l nhất là thằng : chúng ta ko lấy lại được thì con đời con cháu chúng ta sẽ lấy lại.

Đảo ý.
Lấy lấy cl.
@TYA Nó bán đảo lâu òi lấy lấy lại vào mắt, thằng nào dám lấy lại nó đưa giấy bán với con dấu ra là ngậm m0m.
"nên đối tượng phải đứng im 30 giây" => Bởi vậy đừng bao giờ đứng yên một chỗ - cứ luôn nhúc nhích di duyển.. bắn Pubg mà đứng yên thì chỉ có chết 😆)
@lizardboy Cách để ko chết, là biến thành xác chết..
@adagioleonard ý là tự sát hả bác? 😁:D:D
trung quốc có nhận diện khuôn mặt, mỹ có nhận diện nhịp tim
@vn_ninja nhận diện khuôn mặt thằng nào chả có, có tiền để triển khai không thôi
@dlcky Tung của nó quản lý chấm điểm công dân bằng khuôn mặt đấy, chớ đùa
@vn_ninja để làm c j, dân đại lục ngu hơn con chó đưa đầu cho bọn Tập cẩu quản lý, xem dân HK cấp tiến nó biểu tình chống kìa
@vn_ninja nhận diện khuôn mặt chẳng mới mẻ j, nh nc Tây Âu và Mẽo có lâu rồi, sau vụ 11/9, 1 số sân bay quốc tế buộc phải lắp đặt hệ thống giám này theo tiêu chuẩn của Mẽo. Vấn đề là nó ko sử dụng bẩn bựa như tụi Khựa để kiểm soát và chấm điểm công dân. Dân nước nó thì mặc sức ngu hoá và ngu dân, như cầm tù vậy. Tụi Tây muốn làm thì phải hỏi ý kiến dân, rồi thông qua Quốc Hội bỏ phiếu, nhiều đảng phái, đồng thuận thì mới làm. ko thì dẹp. Chứ dek phải thằng Khựa làm phổ biến rồi tung hô tụi Khựa công nghệ AI đi trước thời đại.
Công nghệ không thể áp dụng cho người yêu cũ 😔
Chém gió là nghệ thuật.
Nhận diện nhịp ch*m bao giờ có
nói tóm lại là giờ đi đâu làm gì AI nhận diện được hết ha ha ha
K liên quan sao vào tinhte mà máy mình nó hiện ảnh sexnude nhỉ.
Mày không thoát được đâu con trai... tu bi con tì niu :v
Mấy thằng óc ... ẳng cái gì vậy.
Bộ nghĩ nhịp tim chỉ là con số xxx lần/phút thôi sao mà kêu xạo.
Cùng nhịp tim 70, giữa thở và nhịn thở nó có hai biểu đồ khác nhau cmnr.
Thằng nào có đt dòng S hay Note của sam thử đi thì biết.
Cứ cùng 1 nhịp tim mà bắt thì chỗ đ nào còn người. Nó phải phân tích cái đống data khác nữa nếu trùng nhau mới có thể nhận định là 1 người
@TYA Nhịp của bác đang ở tầm 290, bác hít thở sâu nhé
mặt áo giáp chống đo nhịp tim
hữu ích khi cảnh sát cần bắt giữ hay truy tìm tội phạm
ai nói e ngu e chịu chứ tim lúc nhanh lúc chậm vả lại nó đều có chức năng giống nhau ko cần khác biệt thì trước sau gì cũng có trùng lập,thông báo này như tít ngày cá tháng tư
@TiaMi Cái gì trùng? Số nhịp/phút à vkd
Screenshot_20190629-233108_Samsung Health.jpg
Screenshot_20190629-233043_Samsung Health.jpg
Nhịp tim lúc nhanh lúc chậm,Mỹ mà làm được điều đó thì quá giỏi hơn Trung quốc rồi.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019