Những ứng dụng bạn cần có khi vừa mua điện thoại mới
Mikeknowsme
1 nămBình luận: 255
Những ứng dụng bạn cần có khi vừa mua điện thoại mới
Mới mua iPhone hay mới mua một chiếc smartphone Android mới toanh, chắc hẳn bạn sẽ cần có 1 tiếng đồng hộ để vọc vạch cài ứng dụng,... Mình chia sẻ một vài ứng dụng cần có để sử dụng cho những nhu cầu cơ bản nhất.

1. Facebook + Messenger


Facebook_messenger.jpg
Ai cũng phải xài Facebook, ở Việt Nam thì Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất để chúng ta kết nối bạn bè với nhau. Dĩ nhiên cài Facebook rồi muốn nhắn tin thì phải có Messenger, đây là bộ đôi không thể thiếu.

2. Google Maps hoặc Here WeGo


google_maps_here_wego_tinhte.jpg
Hiện tại ứng dụng bản đồ phổ biến nhất vẫn là Google Maps, tuy nhiên điều đó không có nghĩa Google Maps chất lượng nhất. Mình chia sẻ kinh nghiệm xài Map định vị dẫn đường nhiều thì vừa cài Google Maps để dẫn đường trong phố, và cài tên Here WeGo để dẫn đường trường, đường dài. Tốt nhất chúng ta nên xài cả 2 tuỳ trường hợp.

3. Instagram


Instagram_tinhte.jpg
Song song với Facebook, Instagram cũng rất phổ biến tại Việt Nam, nhiều khi Instagram còn là nơi để chúng ta up ảnh / video về cuộc sống xung quanh, hằng ngày còn nhiều hơn Facebook. Instagram hiện đang là ứng dụng được mọi lứa tuổi ưa chuộng nhất.

4. Now.vn (Foody)

Now_foody_tinhte.jpg

Muốn ăn gì, uống gì, thèm gì, mà đang bận việc không tự đi được thì Now là ứng dụng phổ biến để chúng ta đặt món và họ sẽ giao hộ đến tận địa chỉ chúng ta. Tất nhiên trong Now luôn có các ưu đãi về giảm giá hoặc quà tặng liên tục (tuỳ cửa hàng), chắc chắn bạn nên thử Now nếu chưa bao giờ xài.

5. Gmail (đặc biệt với iOS)


Gmail_tinhte.jpg
Google Mail là địa chỉ mail rất phổ biến, ai chẳng xài mail và ai chẳng có Gmail, thông thường các máy Android sẽ có sẵn Gmail. Chỉ có bạn nào mua iPhone mới thì sẽ cần phải tải về riêng Gmail.

6. Google Drive (đặc biệt với iOS)


Tải Gmail rồi thì phải tải thêm Drive, đây là nơi lưu trữ file rất quan trọng để chúng ta tải về và sử dụng. Cũng như Gmail, Google Drive thường có sẵn trên các sản phẩm Android.

7. Adobe Lightroom


Khi chụp ảnh xong và hậu kì chỉnh sửa thì chẳng ứng dụng nào tốt hơn Lightroom, đây là trình sửa ảnh tuyệt vời cũng như nếu bạn nào muốn chụp ảnh Raw trên điện thoại thì có thể chụp ngay trên camera của Lightroom (ra file Raw png).

8. Snapseed

Chỉnh sửa cơ bản (nhưng vẫn gấu) thì có Snapseed, trong đây có mọi thứ để giúp bạn biến hoá bức ảnh được đẹp nhất để chia sẻ lên mạng xã hội.

9. VSCO

Các bạn nữ luôn cần chỉnh filter trên các bức hình "sống ảo" hoành tráng, VSCO là ứng dụng được nhiều bạn tin dùng nhất hiện nay.


10. Ứng dụng tải hình nền đẹp

Wallpaper_tinhte.jpg

Mình giới thiệu 2 ứng dụng tuyệt vời nhất cho riêng 2 nền tảng Android và iOS, đó chính là ZEDGE và Unsplash. Giúp bạn có những hình nền đẹp chất lượng cao và miễn phí cho điện thoại, cũng như khi chúng ta có một hình nền đẹp nó ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ mắt nhìn.

11. Google Photos (đặc biệt cho iOS)

Ứng dụng giúp chúng ta lưu trữ ảnh cũng như backup hình ảnh luôn. Ví dụ nó sẽ đỡ phần nào khi dung lượng iCloud đầy, chúng ta có thể backup qua Google Photos rất tiện lợi.

12. Telegram

Telegram_tinhte.jpg
Chúng ta chẳng muốn dùng Messenger của Facebook hay Zalo để chat công việc, thì Telegram là ứng dụng mình khuyên dùng. Nó sẽ đăng ký dựa vào số điện thoại, điểm mình thích trên Telegram chính là sử dụng dễ hiểu, đơn giản, có chức năng "Mention", có bảo mật xác nhận nếu một thiết bị khác đăng nhập vào tài khoản của bạn, stickers vui vẻ,...


13. Skype


Android gọi video call cho Android thì có Duo, hệ sinh thái Apple muốn gọi cho nhau thì có FaceTime. Vậy Android gọi iOS và ngược lại thì sao? Tất nhiên Skype là ứng dụng hàng đầu để gọi giao tiếp với nhau qua video call. Nhiều người dùng Skype để thảo luận nhóm, công việc, học hành, thậm chí cả đi phỏng vấn xin việc hiên nay cũng qua Skype

14. Spotify + Apple Music

Spotify_AppleMusic.jpg
Bạn nào hay nghe nhạc quốc tế và muốn trả phí để được tận hưởng nhạc chất lượng tốt thì Spotify và Apple Music là 2 ứng dụng không thể thiếu. Apple Music sẽ có sẵn cho thiết bị iOS tuy nhiên Android vẫn có thể tải về được.


15. Grab

Grab_ung_dung.jpg
Đặc biệt ở các thành phố lớn, ai cũng cần đi xe ôm công nghệ, phổ biến nhất vẫn là Grab để chúng ta book xe đi đâu đó. Cũng như Grab có cả dịch vụ Grab Food để giao đồ ăn và thức uống tương tự như Now.vn, vầ cũng có nhiều ưu đãi hấp dẫn.

  • Link tải Android: Grab
  • Link tải iOS: Grab

16. Youtube

Muốn xem video thì chỉ có Youtube là "one and only". Này thì quá quen rồi nên mình sẽ không nói nhiều.


17. Tinhte.vn

Tinhte_app.jpg

Thành viên Tinh tế, thì phải tải ngay ứng dụng Tinh tế, anh em lưu ý version mới nhất đang là 8.1.1 sửa các lỗi login và hiển thị điểm reward. Cám ơn anh em đã tin dùng ứng dụng Tinh tế!Cái ứng dụng số 17 hay à nha. Cài vào để đấy xong lướt bằng trình duyệt 😁
toivaem986
TÍCH CỰC
1 năm
@haichin đang lỗi tùm lum bác ah
toivaem986
TÍCH CỰC
1 năm
@haichin lỗi kinh
image.jpg
image.jpg
Hejk
ĐẠI BÀNG
1 năm
@haichin I couldn’t disagree with you more 😆))))
Có cài đầy đủ các app kể trên 😁 có cái app tải hình nền Vellum cũng hay đó, Todolist để quản lý công việc nữa
@anhkiet1011 App cần có là cái appstore trên ios và Play store trên android. Còn lại nhu cầu người dùng tới đâu họ sẽ tự tải xuống chứ ko phải tải nhảm lung tung app như bác thớt nói đâu :D
NTN.PF
CAO CẤP
1 năm
17 😁.
@NTN.PF Ap Tinhte chưa ngon., với mình là
1. Nova launcher prime để bố cục tổng thể, giao diện và thao tác cử chỉ... thông minh, tiện ích và hoàn hảo.
2. Trình nghe gọi : True Phone ( với mình nó là thiên hạ vô địch - đã cài thử cả trăm cái Ap nghe gọi cả có phí và free chỉ để chọn được ap này.
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.hb.dialer.free

True Phone Dialer & Contacts & Call Recorder - Apps on Google Play

True Phone has arrived to replace your stock phone & contacts app and bring your calling experience to the next level! Highly customizable, but easy-to-use, True Phone provides you very convenient way to quickly access your recent calls,...
play.google.com

3. Labankey - Vì thói quen sử dụng, và nó cũng rất là ngon lành.
4. Outlook - ứng dụng Mail tuyệt vời của MS
........................
Ngoài ra thì mấy cái mạng xã hội, trình duyệt linh tinh, nhưng mấy cái ap trên mình dùng xuyên các đời máy, các loại máy của các hãng bất kỳ, thậm chí là còn quên luôn cả các ap chính chủ tương đương của máy, mình còn chả biết nó như thế nào.
NTN.PF
CAO CẤP
1 năm
@Vuducanh0909 @Duy Luân
@Vuducanh0909 TruePhone tìm kiếm danh bạ ngon vãi sh!t. Mỗi cái bàn phím quay số nó thiết kế ko đc đẹp.
@haichin Công nhận ạ, không hiểu sao có cái giao diện rất đơn giản mà nó không chịu cập nhật, cải tiến cho nó đẹp đẹp chút kiểu như thằng EXdialer ấy, chứ còn lại thì quản lý danh bạ và nhật ký, quản lý 2 sim, thao tác cử chỉ ... của cái ap này thì phải nói là đỉnh của đỉnh, cực kỳ ngon và tiện dụng, lại khá nhẹ nhàng.
Số 1 Chrome
@khaitun1998 Ok e
khoa318
TÍCH CỰC
1 năm
@Mikeknowsme Tấu hài vãi =)))
@manhmanh989 Thật ra thì Chrome cũng không ngon lắm. Được cái là nó đồng bộ với acc Google, kể cả có dùng ios cũng vẫn cần có tk Google mà 😆
Chứ tiện lợi và tối ưu thì Chrome kém lắm.
@Lil Nguyễn Buồn cười thật :v
Giờ mặc định của Android chắc 10 hãng thì 8,9 hãng là Chrome cmnr. Chắc có Xiaomi, Samsung là phát triển riêng chứ mấy hãng kia có làm ngta cũng đâu có sài 😆
RaiChu9x
TÍCH CỰC
1 năm
app tinhte chỉ cài vì cái no 8.1 😃 mới uninstall 😃
@RaiChu9x App tinhte là cái app có nhiệm vụ giết thời gian lúc rảnh rỗi nhất, buồn vào gõ phím chửi lộn, ngoài ra ko có cái chức năng gì!.
nha luu
TÍCH CỰC
1 năm
Xàm lông
panda0012
ĐẠI BÀNG
1 năm
@nha luu chủ yếu là để qc cho cái app cuối cùng thôi 😆 xàm thật. Máy ai mua ng đó cần app nào thì tự tải tự dùng chứ cần có cái quái gì 😃)
bravemoon177
ĐẠI BÀNG
1 năm
Thích nhất App số 17.
gọi là Essential apps ;)
@vn_ninja Thật ra mấy apps mod share khoomg thể gọi là essilential được, nó có một phần theo hướng sở thích mod (mấy cái chỉnh ảnh) và một phần gượng ép (app tinhte)
laduc213
ĐẠI BÀNG
1 năm
Xin hỏi here wego hơn gg maps chỗ nào ạ
kusanghi
ĐẠI BÀNG
1 năm
@laduc213 Ngày trc mình xài là về khoảng offline và những đường hẻm rất nhỏ khá chính xác, và cập nhập hẻm ở sg đầy đủ
@laduc213 khoản offline và đường nhỏ, hẻm nhỏ đi trước gg maps cả chục năm mà
laduc213
ĐẠI BÀNG
1 năm
@kusanghi Cảm ơn bạn 😃
Dù xài đt nào đi chăng nữa thì cái đầu tiên mình cài phải là Google Keep + Outlook.
@Lil Nguyễn A cũng thích Keep, luôn dùng cái này để lên list việc cần làm, còn Outlook thì ko xài Củ hành (2).gif
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Thấy outlook push mail ngon, nhanh, giao diện lại đẹp hiện đại không màu mè như gmail : )))
@Lil Nguyễn Chắc do quen xài Gmail nhiều năm nên A quen với giao diện và cách hiển thị rồi nên ko muốn chuyển qua loại hình mail khác Gấu trúc (5).gif
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
boyqn
ĐẠI BÀNG
1 năm
17 dùng rất chậm, load mãi mới dc trang.
Lâu lâu lại lên 1 bài kiểu này, thay vì vậy sao không ghim bài cũ lên lại. Nội dung đâu có gì mới đâu?
huytungst
ĐẠI BÀNG
1 năm
@nightwish47 Bài này không được Foody và Grab tài trợ thì coi như mình cùi. ;)
@huytungst phải không nhỉ? Mình chỉ nghĩ đơn giản đây là list riêng của ông chủ thớt
Tuấn Mu
ĐẠI BÀNG
1 năm
Tào lao
Toàn mấy cài gì không!
@Darklord.Py Tùy nhu cầu người dùng mà cài các app khác nhau, chứ kiểu ghi "cơ bản" thì đâu phải ai cũng cần. Như mình chẳng bao giờ dùng Instagram, VSCO...
leechnao
TÍCH CỰC
1 năm
Nhớ ngày xưa khi Google map còn ngớ ngẩn ở Việt Nam, dẫn đường sai bét, lúc đó toàn dùng Here map trên Nokia dẫn đường, ngon lắm, dẫn đường vào hẻm rất chính xác
talkmeyougay
ĐẠI BÀNG
1 năm
tất cả app chỉ đúng có 3 app là google drive và gmail, youtube (do xài chromecast)
đây là các app mình xài
1) mạng xã hội: reddit
2) trình duyệt brave
3) app lưu mật khẩu bitwarden
4) VPN: expressvpn
5) nhắn tin: signal
6) ảnh Pixiv
riêng nghe nhạc thì mình dùng vpn chuyển sang US vào youtube music và dùng brave chặn ads tha hồ nghe ko ads gì hết
Peaceofday
ĐẠI BÀNG
1 năm
@talkmeyougay Thiếu rồi bác, còn app xem xxx đâu bác.
talkmeyougay
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Peaceofday số 1, 2 và 6 rồi nha
tony lee
ĐẠI BÀNG
1 năm
Haha 17 chuẩn rồi 😁
Apple Music đi kèm máy thì cài cái gì ta?

Btw, trong list này mình dùng mỗi Google Photos vì còn mấy cái Sâm Sâm ở nhà
azhongcaizi
ĐẠI BÀNG
1 năm
Đã cài 16 cái app đầu tiên. Cái thứ 17 k cài
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019