Có Nên Tạo Website Bán Hàng Khi Mới Bắt Đầu Kinh Doanh?
ngocbaofm
2 nămBình luận: 11
Bán hàng online - nên chọn website hay fanpge?

Ngày mới khởi nghiệp, tôi cũng đã từng rất băn khoăn trước việc nên tập trung vào tạo một website bán hàng chuyên nghiệp hay là xây dựng một fanpage thật phong phú. Bắt tay vào làm tôi mới hiểu:
Fanpage là "kiot" và Facebook là một cái “chợ”.
Bởi
 • Fanpage đang được đặt trong một “cái chợ” vô cùng sôi động, có nhiều khách hàng tập trung.
 • Dù là cửa hàng lớn hay nhỏ thì cấu trúc trang Fanpage đều như nhau, không có gì khác biệt, các kiot trong chợ hoặc trung tâm thương mại cũng vậy.
 • Hơn nữa fanpage chỉ có thể bán hàng, tạo các chiến dịch marketing, giao lưu khách hàng một cách tràn lan, khó tập trung thành nhóm.
 • Cũng giống kiot, ưu điểm của Fanpage là: lượng khách vãng lai đông, dễ dàng xem, so sánh với nhiều bên, nó là tấm biển chỉ đường cho khách đến với cửa hàng, phù hợp với quảng cáo sản phẩm, giúp tôi tiếp cận được NHIỀU khách hàng hơn và ĐÚNG khách hàng hơn.
Website là “cửa hàng”, còn mạng xã hội giống như “thị trường offline”
 • Website giống một cửa hàng offline bởi ở đó bạn có thể TRƯNG BÀY MỌI THỨ theo CÁCH BẠN MUỐN, to hay nhỏ, có bao nhiêu danh mục đều có thể tùy biến theo cách khách hàng thích.
 • Khách hàng mua trên “chợ” Facebook thì chỉ là khách hàng của Facebook. Vì khi bạn không bán ở Facebook nữa, rất nhiều khả năng họ sẽ mua sản phẩm khác tương tự. Tuy nhiên khách đến web, cũng như đã đến "nhà" của bạn, họ mà hài lòng về sản phẩm dịch vụ của bạn thì khả năng trở thành khách hàng trọn đời là rất cao.
 • Đơn giản có thể hiểu nếu chỉ bán hàng, thu tiền thì không cần trang web cũng được tuy nhiên nếu muốn xây dựng thương hiệu, cho khách hàng thấy điều bạn hướng đến là đem lợi ích lại cho họ, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, tác động đến tâm lý khách hàng thông qua màu sắc, font chữ, thì cần website.
Những kênh bán hàng online khác
Ngoài việc sử dụng Fanpage Facebook để bán hàng trực tuyến, với nền tảng thương mại điện tử hiện nay, bạn sẽ có thêm không ít các lựa chọn khác như: Zalo, Instagram hay mở gian hàng trên các sàn TMĐT Shopee, Tiki, Sendo, Lazada,…

Quảng cáo


Nhiều bạn cũng băn khoăn là: Các sàn TMĐT bây giờ phát triển mạnh quá, vậy website có còn lợi thế không?

Và câu trả lời: chắc chắn là: CÓ. LUÔN LUÔN LÀ CÓ


Tại sao tôi lại nói như vậy?
 • Cũng giống như Facebook, khi tham gia vào những sàn giao dịch online này bạn cũng hoàn toàn phụ thuộc vào nền tảng công nghệ của họ.
 • Thêm vào đó, bạn còn tốn thêm không ít phí để tạo lập và duy trì gian hàng trong áp lực cạnh tranh giữa hàng ngàn sản phẩm cùng loại của những người bán khác.

Và :
Website chính là kênh bán hàng trung tâm kết nối các kênh bán hàng khác


Chốt lại: Nếu bạn hỏi rằng nên lựa chọn bán hàng online bằng kênh nào giữa Website và Fanpage, các chuyên gia trong ngành đều sẽ đồng tình là Website. Nhưng trong thực tế, có rất nhiều bạn khởi nghiệp với hình thức nhỏ lẻ, bán buôn ít vốn,…vậy bạn có nên đầu tư cho website không? Câu trả lời tùy thuộc vào mục tiêu và tài chính kinh doanh của bạn. Giả sử bạn buôn bán nhỏ, thì nên bắt đầu bằng một Fanpage, sau khi đã có lượng khách nhất định và muốn xây dựng thương hiệu lâu dài bạn nên bắt tay vào làm website.

Nguồn: https://tatthanh.com.vn/co-nen-lap-website-ban-hang.htm
11 bình luận
Cuong8185
ĐẠI BÀNG
2 năm
Theo mình mới bắt đầu bán hàng thì lập fanpage trước, sau khi có thương hiệu rồi làm web sau. Nếu làm web bạn sẽ phải tốn chi phí cho quản trị web với SEO nữa chứ không đơn thuần làm web xong là có khách hàng và bán được hàng
@Cuong8185 Bác đúng như ý em. Tạo thương hiệu fanpage trước. Chứ làm web luôn khá mất thời gian nếu tự mày mò làm. Còn nếu thuê thì rất tốn chi phí 😁
Nên làm đồng bộ
cần tập trung vào fanpage trước. đợi ổn 1 chút thì mới đánh qua web
Mình nghĩ nên bán online trên FB trước sau khi có lượng khách ổn định rồi thì hãy bắt tay tạo website sau
Mình cũng đang tính lập web và fage fb song song để khách hàng thấy uy tín hơn
@Việc làm 123 Nếu có điều kiện hoặc làm được thì nên thế bác ạ
@phukiengiasitiliki xây dựng 1 website có vẻ khá công phu nên mình đang phân vân, làm cho có thì không hiệu quả cao 😔
MÌnh nghĩ là tùy vào ngân sách và quy mô của web. Bên mình khi nhận thiết kế web bán hàng nếu chỉ có các chức năng đơn giản show hàng, đặt hàng, thanh toán tại chỗ thì sẽ rơi vào tầm 5 - 7tr còn cao cấp hơn thì mới tới hơn 10tr. Bạn có nhu cầu có thể liên hệ Zalo 0909511298 nhé 😃 Chúc bạn thành công
Cho ké cái lờ link nha https://lienhoanphat.com/thiet-ke-website ACE pà con cô bác dì chú thím nội ngoại, ai kêu Bác Hồ bằng Bác thì thiết kế website tại Liên Hoàn Phát ủng hộ mình...
Hun cái nè
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019