Sony Xperia 1

Sony Xperia 1


3 điều mà Herman Miller Aeron khác biệt so với các ghế văn phòng khác

cuhiep
13/6/2024 16:48Phản hồi: 90
3 điều mà Herman Miller Aeron khác biệt so với các ghế văn phòng khác
Herman Miller chính thức đưa Aeron ra thị trường cách đây 30 năm và trước đó 20 năm họ đã bắt đầu R&D cho chiếc ghế này. Aeron đã thay đổi hoàn toàn kiểu dáng của những chiếc ghế văn phòng, không còn là những loại to to, cồng kềnh và thường đi liền với da, gỗ… Và trong thời đại dot com thì Aeron đã trở thành một biểu tượng cho sự thành công của các công cty công nghệ thời 199x đến 2000.

Cho tới thời điểm hiện tại thì Aeron vẫn là chiếc ghế văn phòng đặc biệt. Vẫn là lựa chọn hàng đầu của các văn phòng hiện đại cũng như của anh em muốn đi tìm một chiếc ghế văn phòng, một chiếc ghế công thái học end game.Mình đã ngồi Herman Miller được 10 năm và đã mua tổng cộng 3 chiếc khác nhau. Chiếc đầu tiên mình mua vẫn còn được ngồi bởi một mod ở trên Tinh tế và nó vẫn như vậy. Chiếc thứ 2 thì con trai mình ngồi ở nhà và mình ngồi chiếc màu trắng thứ 3 trên công ty. Sau 10 năm thì nó chẳng thay đổi gì từ sự ham muốn, yêu thích của mình với nó cho đến những tính năng nó mang lại. Nó vẫn y hệt như vậy, và cũng rất khó để tìm cho nó một đối thủ xứng tầm.

Trong chừng 5 năm trở lại đây thì thị trường ghế văn phòng, bàn nâng hạ và arm máy tính đã bùng nổ ở Việt Nam. Chúng ta ngày càng có nhiều lựa chọn từ kiểu dáng, tính năng cho đến giá cả ở mức độ cực kỳ đa dạng. Đó là một điều mình thực sự hài lòng. Giờ thì anh em có rất nhiều lựa chọn ghế văn phòng, ghế công thái học phù hợp với nhu cầu, khả năng và mục đích của anh em.


Có 3 điểm về ghế Aeron mình thấy nó đặc biệt và muốn chia sẻ với anh em trong chủ đề này. Xin mời anh em.

Điều 1: Tính năng dùng để ký tên, đọc giấy, dùng iPad trên mặt bàn…


Herman Miller Aeron có thể nghiêng mặt ghế và tựa lưng về phía trước để người ngồi khi ngồi ở trạng thái hơi chồm về phía trước thì lưng và mông vẫn được đỡ tương tự như ngồi ở tư thế bình thường hay ngả về phía sau.

Herman Miller Aeron-03.jpg

Tính năng này theo như kinh nghiệm sử dụng của mình đó là khi anh em muốn viết, muốn đọc tài liệu, đọc iPad trên mặt bàn… thì anh em sẽ dùng. Lúc này tư thế ngồi của anh em sẽ có xu hướng chồm về phía trước, đầu cũng nhìn xuống mặt bàn. Nó khác rất nhiều với tư thế chung của các ghế văn phòng hay ghế công thái học khác vốn thường được làm để người dùng dùng máy tính đúng tư thế. Tức là người dùng sẽ ngồi thẳng lưng, thẳng cổ và mắt nhìn về phía trước.

Lý do để Aeron có tính năng này có thể giải thích vì nó vốn được phát triển từ những năm 1970 và kể cả khi mà nó được ra mắt năm 1994 thì việc văn phòng vẫn liên quan nhiều đến giấy và bút.

Herman Miller Aeron-01.jpg
Hiện nay, mình lâu lâu mới phải đọc tài liệu, ký tên… nhưng nhiều người vẫn còn làm việc này nhiều nên nó vẫn còn giá trị ở đó.

Herman Miller Aeron-05.jpg

Quảng cáo


Khi ngồi làm việc với máy tính

Herman Miller Aeron-06.jpg
Khi ngồi làm việc với giấy tờ

Điều 2: Bền bỉ cả hữu hình và vô hình


Mình là người thích đổi mới. Mình cũng có cơ hội tiếp cận những sản phẩm mới. Tuy nhiên với ghế thì mình vẫn thích nhất là Aeron. Với mình thì có hai giá trị bền bỉ của nó khiến mình vẫn thích. Giá trị vô hình là mình vẫn thích kiểu dáng đó, không thay đổi. Giá trị hữu hình là kiểu dáng của nó, hình dáng của nó không cũ đi, không biến dạng…

Herman Miller Aeron-20.jpg
Mặt nghế ngồi liên tục hơn 10 năm. Mới @ndminhduc đang ngồi ghế này.

Herman Miller Aeron-19.jpg

Quảng cáo


Lưng nghế ngồi liên tục hơn 10 năm

Herman Miller Aeron-18.jpg
Mặt ghế ngồi liên tục hơn 5 năm.
Herman Miller Aeron-17.jpg
Kiểu dáng đơn giản.

Herman Miller Aeron-21.jpg
Mình ngồi ghế này được hơn 3 năm thì chuyển sang cho con trai mình ngồi. Giờ ở nhà mình ngồi ghế Okamura Constessa II và trên cty ngồi Herman Miller Aeron màu trắng.

Một trong những phát minh quan trọng mà Herman Miller dùng trên ghế Aeron đó là họ dùng lưới cho mặt ngồi và phần tựa lưng. Sự khác biệt của lưới so với da hay các vật liệu trước đây đó là nó cho cảm giác ngồi lơ lửng và tựa lơ lửng, cũng như lực sẽ được tản ra nhiều điểm hơn trên cơ thể nên cảm giác ngồi nó nhẹ nhàng hơn. Dùng lưới cũng mang lại cảm giác thông thoáng, mát mẻ, sạch sẽ. Và đặc biệt là mặt lưới sẽ bền bỉ hơn theo thời gian.

Các ghế sau này cũng học theo Herman Miller Aeron dùng lưới để làm mặt ghế và lưng. Và khó khăn phải đối mặt đó là lưới sẽ bị dãn, bị biến dạng hoặc bị bung khỏi khung sườn của ghế. Mình đã ngồi Herman Miller 10 năm và không bị tình trạng biến dạng cũng như bị bung. Herman Miller cũng bảo hành ghế của họ, kể cả phần lưới này tới hơn 10 năm cho nên cũng không phải là vấn đề để lo lắng.

Về giá trị vô hình sau 30 năm thì kiểu dáng của Herman Miller vẫn không làm cho người ta chán. Vẫn không bị lu mờ bởi các thiết kế hiện đại hơn, đẹp hơn ra mắt sau này. Nhìn vào Aeron thì nó vẫn có gì đó rất đơn giản nhưng rất đặc biệt. Khác biệt hoàn toàn với phần còn lại của ghế văn phòng.

Điều 3: Một biểu tượng văn phòng thành công, không chỉ còn là một chiếc ghế


Herman Miller bán được 8 triệu chiếc Aeron ở Mỹ và nó là chiếc ghế văn phòng bán chạy nhất mọi thời đại ở Mỹ. Aeron có thể dễ dàng nhìn thấy trong phim ảnh, trên TV hay trong hình ảnh của các công ty, đặc biệt là các công ty công nghệ của Mỹ.

Điều này chẳng ảnh hưởng đến trải nghiệm ghế hay độ bền ghế, nhưng nó mang lại một giá trị vô hình giúp người dùng tự tin hơn về sản phẩm mà họ sử dụng.

134535-901493.jpeg
Trong phim Simpson thì trên thiên đàng Chúa cũng ngồi ghế Herman Miller Aeron.
Screenshot 2024-06-13 at 11.35.57 PM.png
Cựu tổng thống Obama cũng ngồi Herman Miller Aeron.

Big-Bang-Blossom.jpg
Cảnh trong phim The Big Bang Theory.

ram3pgnx0mj61.webp
Phòng làm việc của Facebook.

241750708-394875728671542-946357874117592945-n.jpg
Dr. House.

m7sswtew0mj61.webp
Captain American và Tony Stark.

twitter-Clym7LzWMAA4EG3.jpg
James Bond trong phim Casino Royale.

Cám ơn Dandihome hỗ trợ mình làm cá nội dung liên quan đến ghế Herman Miller. Anh em quan tâm ghế hay bàn văn phòng xịn có thể tham khảo ở Dandihome.vn nha
90 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nhân viên nên cho ngồi ghế này ha. Làm thoải mái và miệt mài hơn, trung thành hơn
@xecatang Ko hiểu sao tất cả ghế tầm giá high end này lại ko có đỡ cổ ghế gaming thì có
@xecatang đúng đúng
vhhn
ĐẠI BÀNG
một tháng
@xecatang Chuẩn bài nè, nhân viên kì cựu lương tháng còn hơn con ghế này. Mà thay vì thưởng 2-3 tháng lương thì thưởng con ghế này +1-2 tháng lương
@renovatio ít khi cần lắm bạn
Ngồi trên ghế đúng sướng thiệt, êm ái, mát mông,.. giá ngang chiếc vision :v. Nhưng mà mua ghế xong lại tiếc tiền ko mua tựa đầu, cái tựa đầu nó mắc quá
@hoangnguyen0291 Nó có xu hướng ngồi hướng về phía trước, mình đánh giá cá nhân tựa đầu ko có tác dụng gì cả.
@nonliving bán k b
@becoivn E ở HCM, bác ở đâu thế
ghế này gây gù lưng, nguyên nhân là phải tăng thời gian làm việc để đủ tiền mua
@ryanmw thì tau đang sống thật đây, mầy đưa mẹ mầy đây
n_bee
ĐẠI BÀNG
một tháng
Chưa có cơ hội thử nhưng nhìn đẹp. Giá cao thật
Hoá ra đã thấy ghế này quá nhiều mà giờ mới thật sự biết đến nó. Xem hết series Dr. House lẫn Big Bang Theory mà chả mấy khi để ý đến cái ghế
7 năm trước khi làm quản lý cho một quỹ đầu tư thì cả vp cty tui ở Sunwah đều dùng ghế này, rất đã
GLES
TÍCH CỰC
một tháng
@╰‿╯ sunwah? citibank?
@GLES Nói quỹ đầu tư ở Sunwah thì người ta nghĩ ngay tới V… bạn ơi.
@Phi-Nhan Nói đến V lại thương a AH bạn nhỉ
@emmaitre Định cmn mệnh rồi…
Chịu, ko ngồi được ghế lưới, mua thử 1 con xong bán luôn
Im lặng đi
@Floated in Space lạ ta, mình thấy nó thoải mái và lơ lửng hơn nệm hihihi i
vhhn
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Floated in Space Có lưới this, lưới that mà bạn 😁 Lưới trên Aeron là best rồi. Nhiều loại lưới nó cứng đơ, ngồi vào đau từ mông đến lưng luôn
@cuhiep Không quen được cái viền ạ
Im lặng đi
Giá cao ngất ngưởng
Herman Miller giá bán lẻ cao vì nó bán chủ yếu kiểu số nhiều cho văn phòng với chiết khấu và có thể giảm chi phí vận chuyển. Có nhiều bài phân tích vì sao Herman Miller giá bán lẻ cao do nó lắp ráp nguyên chiếc rồi giao tận nơi nên chi phí nhân công cao hơn. So sánh với cách TQ đóng gói và ship ghế đến khách hàng đã giảm thiểu rất nhiều chi phí nên giá dễ tiếp cận hơn. Đỉnh cao đóng gói như Ikea cũng dùng cách này để giảm chi phí. Chất lượng kiểu dáng thì cũng chín mười thôi nhưng vì tự ráp nên tuỳ sở thích người dùng.
Hầu như rất nhiều cty đều mua ghế từ Herman Miller cho nhân viên ngồi, nhưng để mua ở nhà ngồi thì lên giường nằm êm hơn 🤣.
@t2nreal p/p thấp quá bác nhỉ
Ghế đã quá
cái bàn rời nhìn ổn, cho mình xin thông tin cái bàn rời
PhaLuu
ĐẠI BÀNG
một tháng
Quan trọng là giá của nó mắc quá
Hiện giờ nội địa Trung có rất nhiều ghế xịn xò, về p/p ăn đứt ghế này. Ae ko nên tốn tiền, vì tôi đã ngồi qua hết rồi.
@Ζεύς xin một số hình ghế nội địa trung bạn đã ngồi mà nói là ngon hơn ghế này đi 😁
@Ζεύς xin 1 đường link mua về trải nghiệm b ôi
@Ζεύς Cũng muốn trải nghiệm thử bác ơi
@Ζεύς Bạn nói thế nào chứ mình ngồi ergomax/human comander gì đấy chả thấy hơn aeron chỗ nào
Trừ cái tựa đầu
Em đang dùng thi thấy không có gì để chê. Anh Hiệp cho hỏi ghế này và Okamura anh đang dùng, thì anh đánh giá cái nào cao hơn? Vì em cũng đang tính mua thêm Okamura để trải nghiệm.
@vinh1230987 anh cũng đang nghĩ nội dung để chia sẻ với mọi người là nó khác nhau chỗ nào.
-DN-
ĐẠI BÀNG
một tháng
tựa đầu đâu ae, ngồi ko tựa coi như bỏ
vhhn
ĐẠI BÀNG
một tháng
@-DN- ngồi ghế này nếu để làm việc thì ko dùng tựa đầu b ạ
đã ngồi Dvary Butterfly vài tháng (12 củ), Aeron ~1 tháng (bản 30 củ), và cuối cùng đang dừng ở Ergohuman Elite 2 (13,5 củ) và cảm thấy hài lòng. Mình vẫn đánh giá cao Aeron ở cảm giác ngồi, nhưng thư giãn thì ko ngon
@nouveaunano Dvary Butterfly mình mua 2 cái sau 2 năm lưới bị giãn rất chán, biết vậy mua Areon cho rồi ...
@kokichi111213 2 năm lưới bị giãn là được đổi mới mà , lưới bây giờ ngta bh 3-5 năm hết rồi.
@kokichi111213 Cái của mình nó cũng bị giãn, nhưng ngồi vẫn ổn. Mình thích thư giãn nên chọn Ergohuman Elite 2 thấy ok hơn, ngồi Aeron thư giãn ko được phê lắm, lại phải mua thêm cái tựa đầu đắt bằng cả con ghế thông thường
@nanofone Hãng nó bảo hành giãn nhìn được bằng mắt thường cơ bạn ơi, kiểu khi ngồi phải chạm vào khung ấy
Có cái ghế nào cũng tốt, hiệu quả mà rẻ hơn gấp 10 lần con này ko bác bác ?
vhhn
ĐẠI BÀNG
một tháng
@lucky0511 Có chứ bác. Cũng tốt, cũng hiệu quả... Vấn đế là nếu tính Aeron độ tốt, độ hiệu quả là 10 điểm thì mấy ghế rẻ gấp 10 lần chỉ đc 2-3.
Bác đọc kỹ bài này sẽ rõ nhé:
https://dandihome.vn/cach-chon-ghe-cong-thai-hoc-online-kinh-nghiem-chon-ghe-ergonomic-phan-2/

Cách chọn ghế công thái học online (Kinh nghiệm chọn ghế Phần 2) - DandiHome – shop đồ gia dụng, đồ dùng gia đình, nội thất văn phòng cao cấp

Bạn muốn một chiếc ghế đạt bao nhiêu điểm? Thế nào là chiếc ghế có điểm 90-100/100, thế nào là ghế chỉ điểm 20-30/100. Cùng DandiHome tìm hiểu!
dandihome.vn
Nhìn thấy PC window nhà cuhiep thích quá

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019