Lạc xoong

Lạc xoong


3 lợi ích của Qualcomm từ quan hệ hợp tác với Sony Semiconductor Solutions
Enzo Le
2 thángBình luận: 8
3 lợi ích của Qualcomm từ quan hệ hợp tác với Sony Semiconductor Solutions
Trong bài phát biểu khai mạc tại Snapdragon Summit năm nay, nơi Qualcomm ra mắt nền tảng di động Snapdragon 8 Gen 1 mới, Qualcomm đã thông báo về việc hợp tác với Sony Semiconductor Solutions để cùng nhau làm việc bên trong trụ sở của Qualcomm tại San Diego nhằm phát triển công nghệ nhiếp ảnh di động trong tương lai.Mặc dù thông tin chi tiết chính xác về mối quan hệ hợp tác này vẫn chưa được công bố, nhưng Qualcomm đã đề cập đến 3 lợi ích cụ thể mà họ mong đợi sẽ đạt được từ mối quan hệ hợp tác này vì nó liên quan đến những tiến bộ về camera của smartphone.

Sony_Qualcomm.jpeg

Lợi ích đầu tiên là khả năng thúc đẩy quá trình xử lý hình ảnh trên các thiết bị sử dụng chip Snapdragon 8. Khả năng chụp ảnh của điện thoại thông minh là một trong số các tính năng quan trọng nhất của các thiết bị mới và có vẻ như kế hoạch của Qualcomm là sử dụng chuyên môn của Sony trong lĩnh vực này để cải thiện nhanh hơn công nghệ xử lý tín hiệu hình ảnh của mình.

Quảng cáoSony_Qualcomm_2.jpeg

Lợi ích thứ hai là khả năng thử nghiệm công nghệ mới nhất của nhau một cách nhanh chóng & dễ dàng, và thậm chí cùng nhau phát triển các nguyên mẫu chung. Bằng cách làm việc ở trong cùng một tòa nhà và chia sẻ các cơ sở vật chất, cả Qualcomm và Sony đều tiết kiệm được các quy trình không cần thiết và sự quan liêu khi quan hệ đối tác được triển khai độc lập.

Sony_Qualcomm_3.jpeg

Điều này đưa chúng ta đến lợi ích thứ ba, đó là kiến trúc chip được tối ưu hóa cho phần cứng của mỗi công ty. Làm việc gần nhau có nghĩa là chu kỳ lặp lại nhanh hơn và giao tiếp được cải thiện đáng kể để đưa hệ thống camera mới ra thị trường nhanh hơn bao giờ hết và để "tạo ra máy ảnh của tương lai, nâng chất lượng hình ảnh di động chuyên nghiệp lên một tầm cao mới.”

Sony_Qualcomm_4.jpg

Thời gian sẽ cho biết mối quan hệ hợp tác này mang lại kết quả gì, nhưng có vẻ như nó đầy hứa hẹn khi sẽ có hai nhà lãnh đạo trong ngành của họ cùng làm việc cùng nhau để thúc đẩy công nghệ này phát triển. Liệu một ngày nào đó, chúng ta có thể thấy lợi ích của sự hợp tác này ảnh hưởng đến các cảm biến máy ảnh lớn hơn dành cho các hệ thống máy ảnh truyền thống chăng? Rất có thể! Tuy nhiên, hiện tại chúng ta hãy cùng xem điều gì sẽ xảy ra với sự hợp tác này trong thế giới smartphone trước đã nhé!

Nguồn: Dpreview
Sony_Qualcomm_1.jpeg
8 bình luận
Ủa, ko làm với thằng đệ Samsung mà lại dây vào đại đế Sony à!?!
@QuanLyNhaNghi nó làm thì cũng phải báo cáo cho m à
@QuanLyNhaNghi Samsung làm sao so với Sony về mặt công nghệ hình ảnh, sản xuất cảm biến này nọ bạn?
@QuanLyNhaNghi Về mãng cảm biến samsung bú sao dc vs sony.
@QuanLyNhaNghi làm với Samsung thì có khi lại giúp samsung đem những gì đã làm được vào Exynos thì sao
Sony inside 😁
Sony mảng xử lý hình ảnh auto khá kém nên chắc cho quân sang học hỏi
Cười vô mặt
Đại đế mãi đỉnh..đang hóng con Sony Experia Pro I quá
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019