3 lỗi thường gặp ở máy in thẻ nhựa cần biết - Cách khắc phục
2 nămBình luận: 0
Thẻ in bị lem nhem mực, máy in bị kẹt thẻ, máy không nhận thẻ in là 3 lỗi thường gặp ở máy in thẻ nhựa cần biết để biết cách khắc phục khi máy gặp sự cố để không làm gián đoạn công việc.

Thẻ bị lem nhem mực
Nguyên nhân gây nên tình trạng này là đầu in của máy bị bám bẩn, thử nhựa bị bám dầu, bị dính vân tay, dính nước, dính mồ hôi. Với nguyên nhân xuất phát từ máy in bạn có thể sử dụng bộ vệ sinh đi kèm trong máy (mỗi hãng sản xuất sẽ có những bộ vệ sinh khác nhau). Quá trình vệ sinh hoàn tất hãy thử in test lại để đảm bảo không còn tình trạng này nữa.

Với thẻ nhựa mới khi lấy ra khỏi bao bì nên mang găng tay, nhất là đối với những người tay hay chảy mồ hôi. Điều này ngăn chặn chất lỏng và dấu vân tay bám ở trên thẻ, một trong những nguyên nhân khiến thẻ in bị lem mực. Với những thẻ đã được sử dụng hoặc sử dụng chưa hết bạn cần kiểm tra thẻ kỹ lưỡng xem có bị bám dầu hay không. Nếu có hãy vệ sinh chúng thật sạch sẽ trước khi in nhé.

Máy in bị kẹt thẻ bên trong
Khi tình trạng bị kẹt thẻ bên trong máy sẽ báo lỗi “Card jam printer error”. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do thẻ nhựa của bạn còn quá mới nên dính lại với nhau hoặc do thẻ quá cũ, thẻ bị bám bụi bẩn bị dính lại với nhau. Khi gặp phải tình trạng này bạn cần phải lấy thẻ ra khỏi máy bằng 1 trong 3 cách dưới đây.

Quảng cáoLoại bỏ thẻ tự động - Auto remove: Nhấn OK → máy sẽ hiển thị Moving Card. Sau đó thẻ sẽ được tự động đẩy ra khỏi máy.

Loại bỏ bán tự động - Semi-auto remove: Nhấn OK → máy sẽ hiển thị Control Button → chọn mũi tên để lấy thẻ ra → nhấn OK lần nữa để xóa thông báo lỗi.

Loại bỏ thủ công bằng tay: Nhấn OK → màn hình sẽ hiển thị Remove by Hand. Sau đó bạn sẽ thực hiện lấy thẻ ra khỏi máy bằng cách mở nắp máy in và kiểm tra thẻ đang bị kẹt ở đâu. Tiến hành tháo băng mực khỏi máy và lấy thẻ ra khỏi vị trí bị kẹt.

Máy in không nhận thẻ/mực
Lỗi máy in không nhận thẻ xảy ra khi thẻ nhựa của bạn quá cũ hoặc quá bẩn (trên bề mặt thẻ chứa nhiều cặn dầu, bụi bẩn). Cách khắc phục rất đơn giản, trước khi in hãy kiểm tra trước trạng thái thẻ như thế nào. Nếu thẻ quá cũ hãy thay thế bằng thẻ mới. Nếu thẻ quá bẩn hãy vệ sinh sạch sẽ. Nếu không thường xuyên in ấn bạn nên bảo quản thẻ nhựa cẩn thận trong các túi nilon để hạn chế bụi bẩn xâm nhập làm mất nhiều thời gian vệ sinh.

Bên trên là 3 lỗi thường gặp ở máy in thẻ nhựa và cách khắc phục tại chỗ. Mong rằng bạn có thể xử lý được các vấn đề rắc rối trong quá trình in ấn để không làm gián đoạn công việc. Nếu không thể làm máy hoạt động lại bình thường hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của nhà cung cấp máy in thẻ nhựa cho bạn.

Nguồn: thegioimavach.com
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019