1. Không tráng qua đông trùng hạ thảo bằng nước nóng, hay nước ấm.
Các hàm lượng dược chất quý của đông trùng hạ thảo tập trung phía bên ngoài sợi nấm (bào tử), nếu chúng ta tráng qua bằng nước các bào tử này rẽ trôi theo dẫn đến mất đi 1 hàm lượng dược chất quý.
2. Đông trùng hạ thảo dù tươi hay khô cũng không nên để bên ngoài quá lâu, đặc biệt dưới ánh sáng mặt trời
Đông trùng hạ thảo có đến 17 loại acid amin khác nhau, và rất nhiều nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe. Trong đó chất Cordycepin có tác dụng ức chế sự phân hạch của các tế bào ung thư, trì hoãn sự lây lan của tế bào ung thư thậm trí tiêu diệt tế bào T (giai đoạn đầu ung thư) là chất mà mọi người khi sử dụng sản phẩm đông trùng hạ thảo rất quan tâm. Theo các nghiên cứu của chúng tôi thì chất Cordycepin bị ánh sáng mặt trời làm giảm đi đáng kể, để quá lâu chất này gần như không còn.
3. Rượu đông trùng hạ thảo để 2, 3 năm ?
Rượu đông trùng hạ thảo không giống các loại rượu thảo dược khác, các bạn chỉ cần ngâm trong khoảng 1 tuần đến 2 tuần là có thể sử dụng được, như tôi đã nói phía trên, hàm lượng dược chất quý của đông trùng hạ thảo tập trung chính ở phía bên ngoài sợi nấm, khi chúng ta ngâm rượu với thời gian khoảng 1 tuần là đã thúc ra gần hết và bạn đã có 1 bình rượu chất nhất.
Về việc sử dụng bình rượu đông trùng hạ thảo, tôi khuyên các bạn nên dùng trong khoảng 1 năm để đảm bảo chất lượng tốt nhất, rượu đông trùng hạ thảo không giống các loại rượu ngâm thảo dược khác, nếu bạn để 2 hay 3 năm thì bình rượu đó sẽ không còn giá trị nữa.