TIKI Freeship June


3 thứ tuyệt đối không đặt lên bàn thờ ngày Tết, kẻo 'mất lộc', gia chủ 'nghèo bền vững'
tuấn nghèo
4 thángBình luận: 0
3 thứ tuyệt đối không đặt lên bàn thờ ngày Tết, kẻo 'mất lộc', gia chủ 'nghèo bền vững'

Bàn thờ là nơi linh thiêng, vì thế gia chủ nên chú ý những thứ đặt trên ban kẻo tài lộc tiêu tán, gia đình không hạnh phúc.

Nếu Bạn Đọc Đến Đây, Thì Bạn Có Thể Bấm Đường Link Này Để Đọc Bài Báo Và Cũng Như Là Để Ủng Hộ Cho Tác Giả Nha: BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM

Nhiều gia đình thường chọn chưng bày nhiều thứ đẹp mắt trên bàn thờ, nghĩ rằng như vậy càng tỏ lòng thành kính. Tuy nhiên, những thứ sau đây bạn tuyệt đối không nên đặt trên bàn thờ kẻo mất hết lộc, làm ăn khó khăn.

Giấy tiền, vàng mã

Quảng cáoRất nhiều gia chủ khi cúng bái thường đặt giấy tiền, vàng mã trên bàn thờ. Thế nhưng đây lại là một sai lầm. Sau khi thắp hương, cần đem đi hóa vàng ngày không được để quá lâu trên bàn thờ. Để lâu giấy tiền, vàng mã trên bàn thờ của gia đình sẽ ''mất thiêng'' và khi hóa vàng muộn ông bà tổ tiên cũng không nhận được.

Mặc dù nhiều người thường đặt giấy tiền trên ban thờ để tỏ lòng thành kính, mong ước thúc tài vượng vận nhưng chính điều này lại khiến công việc của gia chủ bị trì trệ, khó khăn khiến đường công danh khó thành công như ý.

Trái cây giả

Việc thờ cúng cần nhất ở cái tâm, hơn nữa ''trần sao âm vậy''. Người trần không ăn được trái cây giả vậy nên khi mang cúng thần linh, tiên tổ cũng chỉ dùng hoa quả tươi ngon. Không nên tiết kiệm chút tiền hoặc yêu thích sự màu mè mà làm điều đó kẻo sự thành kính của bạn sẽ bị giảm bớt nhiều phần.

Theo quan niệm dân gian, mặc dù bày đồ trên bàn thờ chỉ mang tính chất tượng trưng nhưng dùng đồ giả bị xem như lừa dối tổ tiên, khiến bề trên quở trách vì tội bất kính.

Một số loại hoa không phù hợp

Hoa tươi là thứ không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên đặc biệt là trong dịp lễ Tết. Tuy nhiên, để có một năm mới may mắn viên mãn, bạn nên tránh đặt những loại hoa mang ý nghĩa không đẹp sau:

Hoa ly: Có mùi hương thơm ngát và vẻ đẹp trang nhã nhưng người ta vẫn kiêng dùng thờ cúng trên bàn thờ vì sợ sự ly tán, chia ly.

Quảng cáoCúc vạn thọ: Theo đó, mùi hôi khó chịu của loài hoa này sẽ khiến "người trên" không vui nên gia chủ nên tránh dùng.

Hoa phong lan: Từ phong trong từ phong lan biểu thị ý nghĩa phong tình, phóng đãng, lăng nhăng nên cũng không được sử dụng để trưng trên bàn thờ nhằm tránh những điều không tốt.

*Thông tin mang tính chất tham khảo.


Tag: #tet #2021 #vietnam
tet.jpg


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019