30 hình ảnh cho thấy Nhật Bản không giống nơi nào khác trên thế giới
Didu
một năm trướcBình luận: 378Lượt xem: 175.971
378 Bình luận
Nhật thì đúng là đỉnh về cẩn thận và kỷ luật rồi 😁

Nếu đang làm cho 1 cty Nhật mà về làm cho cty VN hoặc làm cho nhà nước thì đúng là khác nhau 1 trời 1 vực...
@Khẩu trang xanh Đi chưa mà biết. Công ty tôi làm người việt nam còn siêng năng gấp 3 người nhật, làm hàng ít hư gấp 6 người nhật. Đừng ngôi một chổ mà đoán mò
Để mà được như Nhật thì ko biết VN mình fải cố gắng trong bao lâu :rolleyes:
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Việt nam bắc đầu từ ở trên cao nhất làm trước
- Nhà bạn người đứng đầu trong nhà có tình thần kỹ luật cao làm gương, và giáo dục kẻ dưới mới làm theo được.
Còn về thời gian chắc 1000 năm sau chưa bắt chước được
Lấy thuốc ở bệnh viện còn có nhoi đi cửa sau để lấy phiếu trước thì lấy gì mà ý thức.
Sau này có con, hi vọng nó đi nhật xong đưa mình qua chơi
@phihung217 Đừng dại bạn ơi. Qua đây cày ghe lắm, như robot tội nghiệp thằng con ra. Họ giàu vì họ bỏ hết thời gian để làm việc
~năm 1860, Nhật vốn chỉ là nước nghèo nàn, lạc hậu, kinh té nông nghiệp, chế độ mạc phủ kìm hãm phát triển, phương Tây đang lăm le xâm chiếm. Nhờ ông thiên hoàng minh trị thông minh, mở cửa cho tây buôn bán, cử người sang tây học về phát triển cho đất nước nên Nhật từ 1 nước nghèo, ko những ko bị đô hộ mà còn trở thành đế quốc, đánh nga, trung, chiếm luôn thuộc địa.
~năm 1850, VN mình nếu không phải là ông Tự Đức hèn nhát, nhu nhược, mà là 1 ông vua thông minh hơn, nhìn xa hơn cỡ Nguyễn Huệ thì đã có thể VN cũng phát triển, có khi ko bị xâm lược mà còn thành top ko chừng.
@Wolfrain Cách nhìn của mình cần lắm những vị cao nhất học hỏi tinh thần trách nhiệm và có sự cạnh tranh năng lực không đổ thửa tại, vi, bởi.....phải học được văn hóa từ chức khi lãnh vực mình phụ trách có sự cố lớn
@Wolfrain Có vẻ bạn nhầm giai đoạn rồi, cái mình đang nói ở đây là nhật giai đoạn giữa thế kỷ 19, còn cái bạn nói là giữa thế kỷ 20, tức là sau world war 2.
Lúc mà thiên hoàng minh trị lên ngôi, thực hiện cải cách, đưa nước nhật phát triển nhanh chóng, các tập đoàn mitsui, mitsubishi... thành lập, đưa nước nhật trở thành đế quốc, dẫn đến world war 1.
Nước nhật khi đó cũng ko hơn vn nhiều, nhưng vua tôi nhật đã thông thương(giống nc xiêm) nên mới ko bị xâm lược, cải cách, đc ng đi học nên mới phát triển nhanh như vậy. Cùng thời đó, nhìn sang vn vua tự đức làm điều ng lại nên mới mất.nước.
Còn chuyênn nhật sau world war 2 mình ko nói đến, dù rằng thời điểm đó. Nhật đã bị mỹ chiếm đóng, và trở thành đồng minh my, đc my giup suc nên moi hoi phuc nhanh như vậy, nhưng cũng đừng quên rằng ng nhật đã giỏi sẵn rồi.
@Scorpius DLord Chiến tranh nha phiến ở Trung Quốc, các đế quốc đi tàu thẳng từ nước mình sang xâm lược Trung Quốc sao bạn?
Thích nhất cái hình cá koi ... chiều buồn buồn là rủ thằng bạn mang bếp than ra sưởi ấm cho cá 😁, tiện tay làm vài chén rượu cá nướng muối ớt
@Bão Sài Gòn ước gì bạn làm điều đó trên đất nươc Japan. Ban sẽ được nếm mùi....không phải mùi cá nhé
@Bão Sài Gòn Bên này cá chép, cá trê to bằng bắp chân, người việt con ko giám ăn bạn à. Vì nó tanh lắm, ko như cá vn mình đâu. Thik bắt thoải mái ko ai cấm
Đắng lòng khi nhìn lại mẫu quốc của chúng ta.😔
18. Con tem phân biệt người mới lái và lái già. Ở Việt Nam mình thường thấy tờ giấy A4 với dòng chữ kiểu như mới học lái, xin thông cảm gì đó. Nhìn nó phản cảm hơn là dùng logo như này.
=> Thà có ghi còn hơn không, cá nhân em thấy không có gì phản cảm mà ngược lại thấy dễ thương
@thuong0909 Tôi cũng thấy cái này nhảm vãi. Để logo thế kia ra đường được mấy ông hiểu nó có nghĩa gì =)))
@tiendatsc Một khi nó đã phổ biến thì dân người ta hiểu hết, cái vụ tem phân biệt lái mới, lái cũ này nhiều nước có, đưa vào quy định giao thông luôn. Giống kiểu VN sẽ là in chữ lên giấy dán vào xe thôi.
Đi chinh chiến khắp thế giới vơ vét của cải rồi về bảo là tài nguyên thiếu thốn nhưng con người vượt qua khó khăn xây dựng nên nước nhật hiện nay, vãi cả nhật,
Mình rất thần tượng cách sống và đồ dùng phục vụ cuộc sống của người nhật
Đấy gọi là tinhte.
cái này thì tụi mỹ hơn nhé : )) xxxx.jpg
2 6 15 29 trung quốc có và xịn hơn
Đây là bề nổi của nhật.mình chưa qua nhưng bạn mình dag du học 3 năm rồi nói người nhật nổi tiếng đạo đức nhưng vô cảm vô tâm khá nhiều (ở osaka)
@1stMrC Tại sao bạn biết ko? Chỉ vì dân VN mang danh “du học sinh” rồi qua đó lảm bậy, ko học mà chỉ mượn đường kiếm việc làm, lại có người cắp trộm đủ kiểu.

Đây ko phải con sâu làm rầu nồi canh, mà 1 cánh én ko làm nên mùa xuân. Nghĩa là những ai thật sự học hành đàng hoàng chiếm tỷ lệ thấp hơn hẳn so với nhóm kia, nên họ ko thích người VN mình như ngày xưa nữa.

Đừng lôi TQ vô, TQ thời phong kiến mới giỏi, TQ bây giờ toàn ăn cắp và nổ sảng trên trời ko. Nhưng dù gì cũng giỏi hơn VN nhiều.
@hl80 Mở miệng ra là ăn cắp,việt nam mình chắc mua hết nhỉ.ko ăn cắp gì đâu
@1stMrC Cl gì cũng lôi VN vào, bệnh tự ti dân tộc nặng đến vậy à?
@1stMrC Xin thưa, 1 người VN đang sống ở Kobe mở nhà hàng VN, gần nhà hàng của anh ruột mình làm, và người đó mới bị bắt 4 tháng trước vì tội ĂN CẮP đây. Báo VN hay TV Nhật chỉ đăng tin khi có vụ gì lớn lớn thôi, chứ còn ăn cắp vặt do người VN mình làm thì nó xảy ra gần như hàng tuần tại Nhật.

Tại sao lúc trước khi mình ở Nhật chả bao giờ có cái bảng hiệu "Ăn cắp là phạm pháp" bằng tiếng Việt, còn bây giờ thì hầu như chỗ nào trên nước Nhật cũng phải gắn? Tại sao người TQ hay HQ cũng phạm pháp, số lượng người còn đông hơn VN nhiều nhưng không hề có cái bảng hiệu bằng tiếng TQ hay HQ về việc ăn cắp?

Đây là sự nhục nhã mà do 1 bộ phận người ko ý thức làm ra, khiến cho những người Việt đàng hoàng đang sinh sống làm ăn trên nước Nhật phải chịu vạ lây. Đây là việc cần lên án mạnh mẽ để giảm bớt đi tệ nạn, chứ không phải kiểu nói bưng bít như bạn, thì tụi ăn cắp càng ko để ý và càng ăn cắp thôi.
Mục 1: "không bỏ xót một ai". sót không xót 😆
@Ara Bơ Riết chán chả thèm nói, đọc bài trên iTinh xem như mình đang làm biên tập viên soát lỗi chính tả vậy.
Cửa hàng không có người bán, thích nhất cái này
Mình bổ sung: Bất kỳ trung tâm thương mại nào cũng có 1 phòng cho trẻ bú và thay tã.
Tất cả các điện thoại trên lãnh thổ Nhật đều bật chế độ cảnh báo nguy hiểm khi có thảm họa.
Tất cả các khu dân cư đều có công viên hoặc khuôn viên cách nhà tầm 10-15m và luôn luôn có tủ dự trữ lương thực và nước uống khẩn cấp tại đó.
Tất cả nguồn nước đều uống được tại vòi đều sạch sẽ.
Điện thoại tại Nhật đều luôn ở chế độ im lặng khi ở nơi công cộng.
Tất cả chó mèo không được ỉa đái bậy bạ -> nên khi nào người chủ cũng phải mang theo bình nước xịt và giấy lau cũng như túi đi để đựng phân khi chúng đi ị @@ cái này mình không biết ai là cờ hó ai là chủ nữa =)). Ở các công viên hay nơi công cộng đều có biển là : Hãy mang cứt/ phân chó của bạn về nhà!
Tất cả xử lý giấy tờ công sở hay quận huyện đều thực hiện theo máy phát số thứ tự. Trên màn hình gọi tên thì đến lượt. Còn nếu bạn bon chen -> mặc nhiên nhân viên sẽ không tiếp bạn.
Tất cả các bệnh viện phòng khám không bao giờ có mùi hôi tanh hay mùi thuốc và cực kỳ yên tĩnh. Y tá cũng như bác sỹ chăm sóc hỏi han và phục vụ bạn rất tận tình. Thậm chí hộ lý còn dắt bạn đi dạo cùng....
và còn nhiều nhiều nữa..
@nguyen_vu0211 Nghe đoạn y tá với hộ lý phục vụ tận tình là mình lại nhớ đến mấy cái đoạn phim hay hay 😁
1- Cái toilet , thích các thiết kế và ý nghĩa môi trường
2- Cái vụ thang máy cũng hết sức chăm chút thật nể
3- Thang thoát hiểm đúng là rất cần học hỏi cho pccc tại VN
@sontinh1911 Vụ thùng vệ sinh khẩn cấp ở thang máy cũng hay nhỉ, đang xả nỗi buồn thang mở cửa có người vào thì sao ta? Hay lúc mở nắp lên là auto khoá cửa thang máy? 😁
@nguyenhanh028pr Ko biết bạn thật hay đùa. Bạn ko hiểu dùng cho trường hợp khẩn cấp à? Nghĩa là thang máy bị kẹt trong thời gian dài thì mới dùng, chứ đi thang máy cũng đc có máy phút lắm đâu mà ko chịu đc đến nổi đi vs trong đó???
@Tony_Tony Hợp lý. trang bị để nói lên sự tỉ mỉ của họ thôi chứ ai đâu mà muốn dùng cái này
Nếu ở Nhật thì sẽ thấy 1 chuyện KHÔNG XẢY RA TRÊN NƯỚC KHÁC ngoài Nhật: buổi tối khi xe hơi dừng đèn đỏ thì nếu có khách bộ hành qua đường thì các xe đậu phía trước sẽ tắt đèn nhằm ko làm chói mắt người qua đường.

Đây ko phải là luật giao thông, nhưng tự người Nhật đặt ra theo kiểu “luật bất thành văn” khi lái xe hơi. Tất nhiên ko phải 100% tài xế đều vậy, nhưng cũng cỡ 90% đều như vậy.

Mình đã ở Nhật khoảng 10 năm, Osaka 2 năm Tokyo 8 năm, và đây là điều mình chưa hề thấy trên quả đất này ngoài Nhật. Đã từng đi TQ, Sin, Đức Anh, Pháp và đang sống ở Mỹ, nhưng tương lai vẫn muốn quay lại Nhật sống. Ở Mỹ chỉ dễ kiếm tiền và có cơ hội làm giàu dễ hơn thôi, chứ chất lượng sống, đồ ăn và sự tiện nghi thua xa lắc Nhật, Thuỵ Sĩ.
@hl80 Một vài chục năm nữa khi túi tiền đã hòm hòm rồi bác có thể quay trở lại Nhật dưỡng già mà
Nói về tính kỉ luật thì người nhật họ nhận số hai thì chẳng dân tộc nào dám nhận số một rồi.
vn mà như thế này chưa đầy vài phút ko còn 1 con.
đất nước tiên tiến có khác. bao giờ VN .. như thế này nhỉ các bác.
@cuonguyenkt À chắc còn lâu và rất rất lâu và lâu nữa bạn ạ😃

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019