Rolls-Royce Cullinan giá hơn 40 tỷ ở Việt Nam bị triệu hồi vì...đèn hậu quá tối
MinhTriND
7 tháng trướcBình luận: 182Lượt xem: 19.187
Rolls-Royce Cullinan giá hơn 40 tỷ ở Việt Nam bị triệu hồi vì...đèn hậu quá tối
Rolls-Royce Cullinan được bán với giá hơn 300 ngàn đô ở Mỹ và về Việt Nam thì con số này lên đến hơn 40 tỷ, nhưng xe đắt tiền không giúp nó ngoại lệ với những đợt triệu hồi. Mới đây, Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) đã ra quyết định yêu cầu phải triệu hồi mẫu SUV của Rolls-Royce bởi vấn đề với hệ thống chiếu sáng.

Cụ thể, tài liệu của NHTSA cho biết cần phải triệu hồi khoảng 403 chiếc Cullinan vì chưa đạt được quy định của bảng Tiêu chuẩn an toàn phương tiện xe cơ giới liên ban. Hệ thống đèn, thiết bị phản quang cũng như các bộ phận liên quan cần phải được nâng cấp hoặc thay thế nếu muốn chiếc xe này tiếp tục lưu thông một cách hợp pháp trên đường.

Từ tài liệu này, có thể biết được hệ thống đèn hậu mà cụ thể là đèn phanh của xe có thể đã được sản xuất không theo thông số đưa ra từ trước, khiến cho cường độ sáng không đủ mạnh về điều này được cho là có thể trở thành nguy cơ dẫn đến tai nạn do không nổi bật khi lưu thông trên đường.

Lỗi này có thể đã đến từ các nhà cung cấp phụ tùng. May mắn là đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa một vụ tai nạn nào xảy ra do vấn đề nêu trên. Tương tự như nhiều đợt triệu hồi khác, Rolls-Royce đã gửi thông báo khẩn đến cho khách hàng, đồng thời sẽ thay thế đèn hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: NHTSA
Haizz muôn được triệu hồi ghe 😔
@vn_soft May ghê kaka
@TnQ NMT Vài chục tỷ là thế nào, tiết kiệm được hơn 40 tỷ đấy. Quá sáng suốt.
@vn_soft Bác triển con 2 bánh mui trần chuẩn rồi, cảm giác lái rất phiêu hoà mình cùng thiên nhiên, nay mai bác lên đời con 1 bánh 0 phanh đóng cho tít mù 😁
@BambooTank Mui trần này ai cũng có rồi bác ạ!
Cũng chỉ vỉ đẹp @@
đèn khác code màu cũng dễ bị CS chặn lại...
Đúng là tiêu chuẩn quốc tế, nhỏ nhất cũng phải sửa
@thienvk Tiêu chuẩn của Mẽo. Bugatti còn phảu gắn thêm bumper hậu 😆
Mất thời gian quá. Mai lại phải đưa xe về Mĩ à. Thôi kg cần , mình độ thêm sáng tí là ok mà.
@nguyenlinh712 Nhưng bên Mĩ đâu phải giá ấy
@TYA Bên Mỹ ko giá đó, nhưng bác yên tâm là ở VN sẽ đc chăm sóc kỹ hơn Mỹ 😆
@nguyenlinh712 Làm gì có chuyen được chăm sóc kỹ hơn mỹ
@Thái Tâm Nghiên Hi. Bỏ tiền gấp 5 lần Mỹ, bác yên tâm chăm sóc kỹ.
300K$ về VN mà nó thành 40 tỷ =))
@u11dead Sắp tới còn ủng hộ dự luật thuế tiêu thụ đặc biệt cho mấy cái điện thoại sang chảnh nữa cơ 😆
@Congcu hạ tầng không đáp ứng,đường đa số nhỏ và nhiều hẻm người lưu thông thì đông nên mới hạn chế xe 4 bánh để tránh ách tắc giao thông.Giờ muốn hạ thuế thì phải giải quyết vấn đề đường xá trước nhất là ở những thành phố lớn lâu đời như HN với HCM , mà muốn giải quyết đường xá thì cái đầu tiên cần nhắc tới là vấn đề đền bù và di dân ,và nói thật cái đống tiền để làm mấy vụ đó nó kinh khủng cực kì, nếu làm một lần nói thật chả ngân sách nào chịu nổi cả :oops: chưa kể tới việc đàm phán với người dân cũng chả đơn giản tí nào đâu , mà nếu ko giải quyết chơi luôn đường nhỏ thì kẹt xe quanh năm suốt tháng là cái chắc :oops:
@masterpk1992 Bị tẩy sạch vậy? công dân ngoan ra phết!
Nhìn đã vãi
Về VN thì 1,5tr usd gấp 5 lần. Nể mấy bác mấy chú, ngồi phòng lạnh run đùi kiếm triệu đô.
@tuansiro Ê sửa lại đê.
"Bán chổi đót và chạy chọt" chứ suy nghĩ cái gì. Bán chổi là bán chổi còn nghĩ với ngợi.
Hahaha
@ndthuanx Tui còn làm trong phòng lạnh -40 đây. Đùi rung và toàn thân cg rung theo. Có điều chủ nó kiếm triệu đô.
@ndthuanx Loại chú mày a còn đẻ ra ấy chứ!
@ndthuanx cho mày làm quan thì ở đấy mà k móc túi...ra vẻ cao thượng à con 😆
Chả hiểu thuế má thế nào mà ở Mỹ hơn 300k USD, về Việt Nam hơn 40 tỷ VND. Nhân 3 rồi nhân 5 vẫn out.
@utkz2319 Nh r bạn quên mất xe oto đáng ra là nhu cầu cơ bản của người dân? Thực tế mấy chục năm bảo hộ thì ta dc gì? Nó là tiêu sản nhưng mà có nó đời sống dc nâng cao bác, con người sống để phục vụ mình để hưởng thụ chứ k lẽ mua tài sản hoài?
@baby_ghost127 Đời sống dc nâng cao nhưng không đẻ ra tiền ok, nó để hưởng thụ chứ không vì mục đích kinh tế ok, chục năm bảo hộ ta dc gì? ít nhất ta đã buộc các tập đoàn nc ngoài lắp ráp oto tại vn(thaco,samco,vinamotor) thu thêm tiền từ tầng lớp thu nhập cao, tạo ra dk cho người Việt thử sức với ngành sx oto dù cơ hội nhỏ(vinaxuki-đã thất bại, vinfast-chưa rõ tương lai)
@utkz2319 Đời sống nâng cao mà k mua bằng tiền thì mua bằng gì bác? Tự nhiên nó có ah? Ăn xài nhiều hơn k là hưởng thụ thì là gì?
Thay vì sắt bọc da thì đại đa số ng dân VN vẫn đi xe máy da bọc sắt, trong khi 1 chiếc xe có thể bảo vệ dc bạn và cả gia đình. Bạn lấy điều đó ra để đánh đổi cho tương lai mù mịt của ngành xe hơi VN? Bạn yêu nước thật!
Trong khi với 15k$ bạn có thể mua dc chiếc xe xịn đầy đủ tính năng an toàn bên Mỹ đời 2015 thì giờ bạn phải vật lộn với mưa gió, nguy hiểm. Thế mà bạn vẫn chấp nhận dc?
@baby_ghost127 Vậy là anh thừa nhận là giảm thuế phí ô tô nhập khẩu éo khiến cho kinh tế vn phát triển rồi nhỉ anh cử nhân kinh tế văn bằng 2 8 năm
chắc hãng cử người sang tận nơi thay cho, chứ sao phải nghĩ. 😆
Đù, mới đi được vài hôm đã triệu hồi, thôi đi Mercedes tuyến 32 cho lành.
@VAdaihiep 32 ở Hà Nội à bác?
@anhlau87 Hình như tuyến Mercedes 32 là chạy qua đh Thương mại.
Chắc là sv rồi
@TYA Một thời em đu bám nó từ Kiều Mai, Cầu Diễn lên Cầu Giấy. Nói thật đi con 32 mấy năm toàn đứng, không có chỗ ngồi luôn.
Nhìn thấy e này thì cứ đi cách 1 cái đèn đỏ cho chắc :p
300000 đô là gần 8 tỉ ở Mĩ. Mà về đây bị giã gần 40 tỉ. Hội nhập quốc tế kiểu ao làng vậy.
@Binhckxdtl Vậy mới có tiền bù đắp ngân khố đang trống lốc chứ ... Đường mà nó cạp lần ngàn ngàn tỷ haizzzz
@Bão Sài Gòn Vậy bạn vận động người dân hiến đất là làm đường rẻ liền, dự án nâng cấp đường trường chinh chi phí xây dựng là 100 tỷ, chi phí đền bù là 2.147 tỷ, chi phí xây dựng chưa tới 5% tổng vốn, đó là ngay cả khi đền bù theo giá nhà nc, còn nếu đền theo giá thị trường không biết cao hơn bao nhiêu lần
@utkz2319 Nó tưởng làm đường cần mỗi đá với nhựa thì phải. Hn đền bù toàn trăm củ / mét . ko làm các bố lại bảo tiền đi đâu làm thì các con giời kêu đắt. Tiêu chuẩn cao vê lờ
@Binhckxdtl Định hướng xã hội chả ngão đó.
Cá ngão môi dày tớp tham lắm
vì làm màu mà ko đủ tiêu chuẩn 😁:D:D
Hôm trước đi thấy bọn nó show con này, đâu hơn $300K
3A5E53FF-078D-4180-80DD-89D8FF2CF26A.jpeg
@dac Con này là 2 cửa bác ạ 😁
@Tên Hiển Thị Mình up nhầm ảnh 😃
@dac con này đẹp hơn Cullinan nữa 😔
300×6=1800... 40 tỏi ... Vn tính khôn quá 😁
@Megafoot2212 Bao nhiêu năm nay có phụ trợ cái qq j đâu ... Mấy con xe nhập 100 triệu mà dân mua toàn 4-500 củ ... Thì mấy con này nói j nữa ... Đấy đừng nói là siêu xe ..xe bình dân vẫn gánh thuế dã man ...
@Bão Sài Gòn bạn thấy ai chưa có nhà, đang ở nhà thuê mà đi mua ô tô 4-500 triệu đi làm chưa ( trừ mấy bác taxi nhá 😁). thuế nhà đất thấp thuế ô tô cao vì tạo điều kiện cho dân mua nhà là nhu cầu cấp thiết hơn, mua ô tô tức đã có nhà,giàu thì đánh thuế ô tô quá hơp lí. nó còn hơp lí hơn là xe càng sang dung tích càng lớn thuế càng cao. cơ mà bạn thấy cái ô tô nào 100 triệu thuế lên 4-500 triệu vậy, show me please?
@Bão Sài Gòn thuế 10%vat+ 10% trước bạ, còn lại kinh doanh kiểu đếu gì ko thuế, còn x4 x5 tiền thuế chiếm 3 phần thì tại hạ thua
@Bão Sài Gòn THUẾ VN THẤP CÒN LẠI BỌN BUÔN XE ĂN CHẶN . HÃY NHÌN ĐỢT RỒI THUẾ GIẢM MÀ GIÁ XE KO GIẢM MÀ CÒN TĂNG . CÁC HÃNG XE THÌ VIỆN LÝ DO TIỀN TĂNG ĐỂ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG TỐT HƠN . 1 VD NỮA LÀ REBEL 300 TƯ NHÂN NHẬP BÁN 195-210 TR CÒN ĐẾN KHI HONDA CŨNG NHẬP BÁN CHỈ 125TR RA BIỂN NỮA 140TR.
Về VN nó độ chiếu sáng làm giùm luôn.
@TACOMPUTER Lắp thêm L4 L6 vào ổn ngay mà hahaha

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019