Các vệ tinh mini của NASA sẽ là chìa khoá cho việc tìm thấy nước trên Mặt Trăng
3 nămBình luận: 49
Các vệ tinh mini của NASA sẽ là chìa khoá cho việc tìm thấy nước trên Mặt Trăng
IceCube, LunaH-Map và Lunar Trailblazer là 3 trong số nhiều vệ tinh "mini" mà NASA sử dụng để khám phá Mặt Trăng, cụ thể hơn là trong nhiệm vụ tìm kiếm sự tồn tại của nước trên đây. Các công nghệ ngày càng phát triển giúp cho chúng ta có thể tạo ra những vệ tinh có kích thước nhỏ, chi phí không quá tốn kém nhưng vẫn có thể giúp ích rất nhiều trong công cuộc khai phá vũ trụ. Những vệ tinh này được gọi là nanosatelite, có kích thước thường là rất nhỏ, có khi chỉ bằng cái máy in trong văn phòng.

170922_lunah-map-10.jpg

Trước đây, các tàu vũ trụ khi được phóng thường không được tận dụng tất cả không gian thừa bên trong, dẫn tới việc lãng phí không gian, nhưng ở thời điểm hiện tại khoảng 2 thập kỉ gần đây, các kĩ sư và nhà khoa học đã tìm rất nhiều phương pháp để có thể thu nhỏ các thiết bị chuyên dụng giúp cho họ tận dụng được điều này tốt hơn.

Hiện tại, chương trình mang tên SIMPLEx đã có hai vệ tinh nhiệm vụ đang được triển khai bao gồm LunaH-Map và CubeSat để đo mức độ tập trung Hidro trên bề mặt Mặt Trăng. Ngàoi ra Lunar Trailblazer là một vệ tinh nhỏ có khả năng vẽ lại bản đồ lắng đọng băng bằng cách sử dụng các công cụ hồng ngoại.

dims.jpeg

"LunaH-Map có nhiệm vụ tìm kiếm hidro, tuy nhiên do hidro trên mặt trăng vẫn là một ẩn số, do đó chỉ viết mỗi chứ H thôi" - Bà Mercer, đại diện chương trình SIMPLEx cho biết.

Đây là một phần trong chương trình Artemis của NASA với mục đích đưa con người trở lại Mặt Trăng. Các quan chức cấp cao mong muốn sẽ thiết lập một căn cứ vĩnh viễn ở mặt trăng để tạo tiền đồn cho những công cuộc khám phá trong tương lai, ví dụ như Sao Hoả. Tuy nhiên để làm được điều này, trước tiên cần khai thác triệt để những tài nguyên tiềm ẩn nơi đây và nước là một trong số những tài nguyên quan trọng nhất.

lunah-map.jpg

Rất nhiều nhà khoa học khi được khảo sát đều xác nhận sự tồn tại của nước ở Mặt Trăng, các nước này đóng băng lại ở gần các cực của nó. Tuy nhiên các nhà khoa học cho rằng cách duy nhất để nước tồn tại trên mặt trăng là nhờ những thiên thạch nhỏ khi va chạm vào xích đạo của nó. Các vệ tinh sau khi được giải phóng khỏi tàu mẹ sẽ cùng với mặt trăng có quỹ đạo xung quanh Trái đất, và chúng sẽ làm nhiệm vụ khám phá của mình.
cover.jpg
49 bình luận
Nghe thuyết âm mu là dưới lớp vỏ mặt trăng là hệ thống 1 con tàu khổng lồ của người ngoài hành tinh đang theo dõi trái đất .
@dangnhatanh1412 Cưng lo cho cưng trước đi . Không cần lo cho chị nhá .
@dangnhatanh1412 Chị ấy cố tình để chữ đó bác ạ.
Nino_Jen
ĐẠI BÀNG
3 năm
@teutamteu Phần tối thì Trung Quốc lên rồi. Mới sơ khai hà bác, từ từ các nước khác sẽ lên khám phá tiếp
@Nino_Jen Vụ vùng kín, à vùng tối có lắm thuyết âm mưu thật, mà nga mỹ nó khám phá e thấy bt, cứ thằng tq nó mò vào chỗ nào thấy chỗ đấy nguy hiểm bác ạ
nhìn nhỏ xúi y như phim doremon kk
Hậu RMT
ĐẠI BÀNG
3 năm
cmt để được lấy quà, thì ....................... có quá đáng hok anh admin lẫn anh bot ^^
Không biết khi nào đi 1 phát lên mặt trăng như drm nhỉ kk
Bahamutzero
ĐẠI BÀNG
3 năm
có chủ hết rồi khám phá gì nữa
iron_sky_nazi_fortress_1331079135_crop_550x321.jpg
1.jpg
@Bahamutzero Quả ảnh thứ 2 chất đấy bác
mr_cristal
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Bahamutzero Ha ha tưởng cờ đỏ sao vàng chứ nhỉ
tìm thấy nước để làm gì
@Tinluntit1010 Để cho phi hành gia tắm , để rữa mong .
@Tinluntit1010 Để sx ra nước Tinh Khiết cho các phi hành gia dùng cụ ơi...
Thiết nghĩ NASA nên tìm vàng, kim cương hay đá quý thì thiết thực hơn. Bởi lẽ nước nếu có thì cũng tồn tại dưới dạng băng thì làm sao tồn tại sự sống trên đó được? Cần tìm cái gì để thu hồi vốn cho mấy dự án tỷ đô như thế này. Tiền thuế của dân Mỹ cứ đổ vào mấy công trình hoang tưởng như thế này thì nước Mỹ có giàu cỡ nào cũng phá sản thôi. K khéo thế giới nó lấy Tập tệ thay thế Trump tệ thì lại chết dở.
@from team b with love có nước thì có thể điều chế nguyên liệu tên lửa, từ đó thì mới làm mọi thứ được. không ai rảnh đâu mà vận chuyển nhiên liệu đi rồi về.
dưới lớp băng của nam cực còn có sự sống thì sao không đặt nghi vấn cho các hành tinh khác, sao phải tự trói buộc mình. Theo lý thuyết chỉ cần tạo bầu khí quyển, cân bằng áp suất lại là có nước dạng lỏng thôi. Quan trọng là phải có H2O
Nasa là nơi tập hợp anh tài nhất nhì thế giới, mình nghĩ cái đầu họ hơn bạn nhiều bật lắm, không cần phải dạy họ làm gì. Ngân sách của nasa hiện thời chỉ là 1 hạt cát giữa sa mạc so với ngân sách quốc phòng.
Nino_Jen
ĐẠI BÀNG
3 năm
@dktran01 Like cho bác
ngoisaola9
TÍCH CỰC
3 năm
Một ngày nào đó khi đã có căn cứ vĩnh cửu ở đó sẽ mở ra một kỷ nguyên mới để khám phá những vùng khác trong giải ngân hà
Tigerbeer007
ĐẠI BÀNG
3 năm
Trung Quốc sẽ tìm thấy trước.
Hóng thỏ ngọc trên mặt trăng 😁
Chuẩn bị tinh thần lên mặt trăng sống.trái đất ô nhiễm quá
Mong chờ tương lai con người sẽ được lên mặt trăng du lịch
0972209193
ĐẠI BÀNG
3 năm
Chừng nào viêtnam mình đặt chân lên vũ trụ ta
Vẫn đòi uống nước thì làm sao trinh phục vũ trụ được
rồi lên mặt trăng sống luôn 😆)
Hawking
ĐẠI BÀNG
3 năm
rồi chừng nào lên mặt trăng sống
Có lên đc cũng chả đến lượt
tx900
ĐẠI BÀNG
3 năm
Bao h thì lên mặt trăng ở đc nhỉ
Có H2 có O2 là có nước
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019