Intel muốn bán mảng làm chip cho router để tối ưu vận hành
Duy Luân
4 tháng trướcBình luận: 64Lượt xem: 5.850
Intel muốn bán mảng làm chip cho router để tối ưu vận hành
Nguồn tin của TechRadar cho biết Intel đang tìm kiếm người mua mảng smarthome của mình, đây là bộ phận chuyên làm chip cho các thiết bị gia dụng có kết nối Internet và đem về cho hãng khoảng 450 triệu USD mỗi năm. Intel thậm chí đã thuê tư vấn tài chính để thực hiện deal này. Đây là động thái mới nhất của vị Intel trong việc tái cấu trúc, bỏ đi các mãng mà hãng không có lợi thế cạnh tranh để tiết kiệm chi phí và tập trung vào những thứ cốt lõi. Mới đây Intel cũng đã bán bộ phận làm chip 5G cho Apple với giá 1 tỉ USD.

Mảng "connected home" của Intel chủ yếu làm chip quản lý lưu lượng mạng và chip Wi-Fi cho các router mạng và gateway nói chung. Tuy nhiên các đối thủ lớn khác như Broadcom hay Qualcomm đang cạnh tranh mạnh mẽ khiến Intel cũng phải chùn chân.

Nguồn: TechRadar
Vì đi mua sẽ rẻ hơn là tự đầu tư nghiên cứu, sản xuất
@tokylo Thì cũng 2nd ấy bạn
Intel has left the chat...
asus , tenda ... thích điều này
@Theodore Long Asus thì xài broadcom còn tenda xài mediatek ko :v, cơ bản router với smarthome tụi nó đâu có thèm đếm xĩa intel :v
Bán đi là đúng
:v tiêu đề tinhte đúng luôn ngáo :v "bán mảng làm chip cho router"
@narutoxboy umh lúc đầu mình đọc cũng tưởng router là công ty nào đó =))
@narutoxboy Văn của mod chỉ có vậy thôi ^^
@dualshoсk Thêm chữ ["dành" cho router] là câu sáng nghĩa hẳn, nhưng mà chắc là văn của Mod chỉ có vậy thật
@mrchjpjdeaspro Viết mấy bài cảm nhận này nọ thì dài thế mà cái tiêu đề thì không viết thêm được 1 chữ cho sáng nghĩa, Mod nào cungc chỉ được có vậy thôi
@narutoxboy sai luôn nghĩa cả câu rồi
Doanh thu 450tr Mỹ kim mà bán đi kể cũng hơi tiếc. Nhưng khi họ đã quyết định như vậy nghĩa là họ đã có định hướng kinh doanh mới của mình chứ ko phải theo kiểu thích thì bán đâu.
@ngoisaola9 Doanh thu 450 nhưng chi phí 460:v
bán mảng chip cho router?????
@Fatren Sea sáng dậy mình cũng phải lắc não mấy lần mới hiểu -_-
@vqt907 đọc nghe nó cực kì vô lý và chưa edit :v
Lại bán nữa à Teo
chưa thấy con router phổ thông nào chạy chip intel ? chắc là bán cho nhà mạng hay doanh nghiệp đó
@ragefighter Xin lỗi tôi không có khả năng sư phạm nên không dạy dỗ cu em dc 😃 cu em nên lập một cái topic hỏi trên đây, cụ thể hơn có thể chụp lại các cmt này hỏi 😃 sẽ có người thông minh hơn đào giếng hộ cu em 😃
@princez thui đi thím, ko có khả năng sự phạm thì khỏi chém gió. còn muốn chém gió thì đi qua giúp intel cải tiến modem đi. chứ chip modem intel sóng yếu ai cũng thấy rồi thím. chip kém sóng yếu thì ai cũng thấy mà, có dốt thì cũng nên tìm hiểu rõ.

https://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2341548/iphone-x-dung-chip-song-intel-tiep-tuc-yeu-sinh-ly-hon-chip-qualcomm

đây thím, chip intel sóng yếu hơn chip qualcomm đấy thím, cùng 1 thiết kế ante giống nhau trên ip nè thím. về bớt học lý thuyết đi thím, về mà học thực tế cuộc sống bổ ích đó thím.

@ragefighter Nó nói rằng "khi cùng cường độ sóng yếu thì hiệu suất (hay tốc độ tải) của chip intel thấp hơn qualcomm" chứ chưa có ai bảo là "chip intel làm cường độ tín hiệu kém đi" nhé 😃 bớt đi học kiến thức qua việc đọc báo chém gió đi 😁
Tiêu đề ngáo quá đi!
@Duy Luân nên sửa cái title khó hiểu. "Intel đang rao bán mảng làm chip tích hợp trong router để tái cơ cấu" thì ý nghĩa rõ ràng hơn.
Intel nay nghiêm túc rồi
Thật sự mỗi lần đọc bài các mod tinh tế, cảm giác rất hack não
cơ hội cho mấy nước đang phát triển mua được công nghệ
@thangloi công nghệ cùi bắp giá măc ai ham? mấy router rẻ tiền như xiaomi, tenda toàn xài mediatek nhân arm cho rẻ mà ít nóng. mua intel làm gì cho mắc? intel ế nên mới bán lại thì có.
nên mấy nước phát triển ko thèm mua đâu.
@ragefighter cái chính là nắm được công nghệ sản xuất, nắm được công nghệ trong tay, còn hơn là không có gì. Phát triển mới thì dễ vướng bản quyền, thời gian. Intel tuy dở hơn những cty cùng ngành, nhưng là vàng cho ai chưa có
@thangloi xời intel bán thiết kế chip cho router chứ công nghệ sản xuất gì? dây chuyền tsmc gia công support tận răng kìa, lại có 7nm trong khi intel 14nm công nghệ cũ mèm.
phát triển mới vướng bản quyền thời gian gì? xài cpu arm liên quan gì đến bản quyền intel? các cpu router mediatek điều xài nhân arm, nhân arm có đủ loại từ cao đến trung cấp, có cả nhân cortex M xử lý tác vụ thời gian thực luôn.
thấy mediatek vướng bản quyền nào hem? thậm chí modem 5g intel còn mua lại kìa. nên mấy hãng nào muốn ra cpu iot hay router cứ arm thẳng tiến vừa rẻ vừa support tận răng. intel bán có ai thèm mua đâu nên đi mời chào đó.

nói về công nghệ sản xuất intel thua ss và tsmc, ss và tsmc đã xài 7nm euv còn intel 14nm kìa. giá thành gia công cpu arm lại khá rẻ nữa.
Bị trung quốc nó vả cho nên bán đi chứ sao
@tannguyen2606 Cái này thăng Qc và Broadcomm nó mạnh chứ tàu nào vả
@mimi_emyeu cao cấp thì ko lại qc, boardcom, còn trung và thấp mediatek vả đó, mấy router rẻ tiền như tenda, xiaomi toàn xài mediatek.
Lại một kẻ theo chồng bỏ cuộc chơi
Chip ngon mỗi tội giá cao nên ko đọ lại được với đám kia 😁
Qua khều tiếp bạn Apple kìa, hắn cũng có mảng homekit và lại có rất nhiều tiền rảnh rỗi, chắc sẽ deal được giá hời. 😁
Xưa giờ Intel là nghĩ đến chip. Giờ bước đi mới

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019