Tet22

Tet22


Tóm tắt 8 phần Star Wars để chuẩn bị xem Episode IX: The Rise of Skywalker dễ hiểu hơn
Nam Air
2 nămBình luận: 67
Tóm tắt 8 phần Star Wars để chuẩn bị xem Episode IX: The Rise of Skywalker dễ hiểu hơn
Cuối tuần này phim Star Wars: The Rise of Skywalker (Episode 9) sẽ được khởi chiếu, cũng là tập cuối cùng để kết thúc sử thi về nhân vật Luke Skywalker huyền thoại. Để giúp anh em có thể hiểu rõ hơn, mình sẽ tóm tắt ngắn gọn mạch truyện và các sự kiện trong 8 phần trước, để anh em có thể yên tâm ra rạp xem phần cuối ngon lành hơn.

Nói sơ về loạt phim, khi George Lucas sáng tạo phim Star Wars thì tập đầu tiên được làm lại là phần 4: A New Hope, ra rạp hồi năm 1977, sau đó lần lượt phần 5 - The Empire Strikes Back (1980) và 6 - Return of the Jedi được làm vào năm 1983. Người ta gọi đó là "Bộ 3 tập Star Wars gốc - The Original Triology".

Mãi sau này tới năm 1999, George Lucas làm tiếp 3 phần nữa nhưng lại lấy mốc thời gian trước phần 4, do đó người ta gọi bộ 3 này là prequel, thứ tự gồm phần 1: The Phantom Menace, tiếp theo sau là phần 2: Attack of The Clones vào năm 2002 và phần 3: Revenge of the Sith năm 2005. Cuối cùng là bộ 3 phần 7: the Force Awakens (2015), phần 8: the Last Jedi (2017) và phần 9: The Rise of Skywalker (2019).

Tóm tắt lịch phim đã phát hành và sẽ phát hành theo thứ tự thời gian
 1. Episode IV: A New Hope (1977)
 2. Episode V: The Empire Strikes Back (1980)
 3. Episode VI: Return of the Jedi (1983)
 4. Episode I: The Phantom Menace (1999)
 5. Episode II: Attack of the Clones (2002)
 6. Episode III: Revenge of the Sith (2005)
 7. Episode VII: The Force Awakens (2015)
 8. Episode VIII: The Last Jedi (2017)
 9. Episode IX: The Rise of Skywalker (2019)
[​IMG]
Bây giờ đến phần tóm tắt toàn bộ series phim: Toàn bộ series 6 tập đầu phim nói về sự tàn lụi của nền văn minh vũ trụ, sự lụi tàn của tổ chức hiệp sĩ Jedi và câu chuyện được kể là số phận một con người có thể ảnh hưởng đến số phận của toàn vũ trụ như thế nào.

Quảng cáoCác tập này liên quan chặt chẽ về cuộc đời của Anakin Skywalker - Darth Vader, lúc ấu thơ, những thử thách khi anh lớn lên, nói về tình yêu, nói về những giây phút anh hùng, cũng như nói về việc anh ta đã rơi vào phe ác bởi vì sự ham muốn quyền lực, nhưng cuối cùng nhờ vào tình yêu và gia đình, anh ta đã chuộc lại những lỗi lầm đã gây ra.

Các bạn xem hình này, được người ta sắp xếp theo thứ tự mạch truyện.

[​IMG]

Anakin Skywalker được tìm thấy bởi Hiệp sĩ Jedi là Qui-Gon Jinn, người tin rằng Anakin là "Người được chọn", được báo trước bởi lời tiên tri của Jedi và là người sẽ mang lại sự cân bằng cho Thần lực (The Force). Tuy nhiên, hội đồng Jedi, dẫn đầu là đại sư phụ Yoda thì cảm thấy rằng tương lai của Anakin bị che mờ bởi sự sợ hãi, mặc dù vậy, họ vẫn miễn cưỡng cho phép học trò của Qui-Gon Jinn là Obi-Wan Kenobi đào tạo Anakin thành một Jedi (sau khi Qui-Gon bị giết bởi Chúa tể người Sith, Darth Maul).

[​IMG]
Đây là Obi-Wan, Anakin lúc nhỏ và Qui Gon

Cùng lúc đó, hành tinh Naboo đang bị tấn công, và người cai trị của nó là nữ hoàng Padme Amidala cần tìm kiếm sự hỗ trợ của các Jedi để đẩy lùi kẻ địch. Chúa tể Sith lúc này là Darth Sidious bí mật lên kế hoạch tấn công, hắn sử dụng nhân dạng của mình ở Republic là Thượng nghị sĩ Palpatine để lật đổ Thủ tướng tối cao của Galactic Republic và nắm giữ chức vụ này.

[​IMG] Đây là trùm hắc ám - Darth Sidious

Thượng nghị sĩ Palpatine bí mật tạo ra Clone Wars để phá hủy liên minh Cộng Hòa (The Republic). Anakin Skywalker chiến đấu trong Clone Wars và gặp nữ hoàng Padme Amidala, sau đó Anakin và Padme yêu nhau và bí mật làm đám cưới, sau đó Padme mang thai.

[​IMG]

Quảng cáo


Anakin và Padmé - cha mẹ của cặp sinh đôi Luke Skywalker và công chúa Leia

Anakin nằm chiêm bao nhìn thấy tương lai của về cái chết của Padme trong lúc đang sinh con. Thượng nghị sĩ Palpatine lợi dụng điểm này để thuyết phục Anakin rằng phe tối (the Darkside) nắm giữ sức mạnh có thể cứu sống Padme. Trong lúc tuyệt vọng, Anakin quy phục phe Darkside và được đặt tên là Darth Vader, đi theo phục vụ Palpatine.

[​IMG] Palpatine đang dụ dỗ Anakin

Trong khi Palpatine tái tổ chức Republic thành Galactic Empire chuyên chế - ông ta bổ nhiệm chính mình làm Hoàng đế và ra lệnh cho Darth Vader/Anakin đi tiêu diệt tổ chức Jedi, mà đỉnh điểm là một trận đấu lightsaber giữa Anakin Skywalker và sư phụ của mình là và Obi-Wan.

[​IMG] Anakin đánh nhau với thầy mình - Obi-Wan

Obi-Wan cuối cùng đánh bại người học trò và cũng là người thân tín nhất của ông - Anakin Skywalker, hay còn gọi là Darth Vader. Anakin bị chặt đứt tay chân, Obi-Wan bỏ đi vì nghĩ rằng Anakin sẽ bị nham thạch thiêu chết. Tuy nhiên, Palpatine đến kịp thời và ngay sau đó và cứu Anakin, hắn đem anh ta về cứu chữa, mặc cho Anakin 1 bộ đồ giáp màu đen, từ đó Anakin chính thức trở thành Darth Vader.

[​IMG] Anakin bị đánh bại, bị bỏ cho chết trong dung nham, nhưng được cứu...

[​IMG] Anakin đang được cứu sống

Quảng cáo[​IMG] Anakin thành Darth Vader

[​IMG]
Cũng trong lúc này, Padme chết sau khi sinh hai đứa trẻ sinh đôi là Luke và Leia
Cặp sinh đôi được giấu khỏi Darth Vader và không được biết cha mẹ thực sự của họ là ai

Chúng ta vừa tóm tắt xong 3 phần 1,2,3, ra mắt các năm 1999, 2002, 2005 😁 rất dễ hiểu đúng không nào. Giờ chúng ta quay lại năm 1977, tóm tắt bộ 3 original triology.


Sau khi bị Obi-Wan chặt tay và bỏ cho chết và được Palpatine cứu, 19 năm sau, lúc này Darth Vader sắp hoàn thành việc xây dựng trạm không gian Death Star, Death Star là một vũ khí có kích thước to bằng Mặt trăng, 1 phát đạn của nó có thể tiêu diệt cả 1 hành tinh. Đây là vũ khí tối thượng để Đế chế Empire đè bẹp Rebel Alliance - Phe nổi dậy, được hình thành để chống lại sự chuyên chế của Palpatine.

[​IMG] Xây dựng Death Star, "ngôi sao" có vũ khí phi bắn phá hủy được 1 hành tinh

Darth Vader bắt giữ Công chúa Leia Organa (hắn không biết cô là con gái của hắn và Padme) vì đã đánh cắp bản vẽ của Death Star và giấu bản vẽ trong chú người máy R2-D2. Leia đưa R2-D2 trốn thoát đến hành tinh Tatooine cùng với người máy C-3PO.

[​IMG]
Leia đang giấu bản vẽ bên trong robot R2-D2

Tatooine là một hành tinh có hai mặt trời, khi ở đây, hai con robot này gặp Luke Skywalker (anh trai sinh đôi của công chúa Leia, con của Darth Vader) cùng người chú và dì nuôi của Luke. Trong khi Luke làm sạch R2-D2, anh vô tình kích hoạt tin nhắn được đưa vào chú robot bởi Leia. Tin nhắn này có nội dung là yêu cầu Obi-Wan đến trợ giúp, giải cứu cô khỏi tay Darth Vader.

[​IMG]
Luke đang xem tin nhắn của Leia

Luke giúp robot R2-D2 đi tìm Hiệp sĩ Jedi Obi-Wan, người hiện đang là một ẩn sĩ mang mật danh Ben Kenobi. Khi Luke gặp được Obi-Wan và hỏi về cha mình, Ben Kenobi nói với anh rằng Anakin Skywalker là một Jedi vĩ đại, người bị phản bội và giết chết bởi Darth Vader.

[​IMG] Obi-Wan đưa cho Luke Skywalker thanh gươm lightsaber của Anakin Skywalker
Nhưng lúc này Luke vẫn chưa biết Anakin còn sống, đã trở thành Darth Vader và là cha của mình

Obi-Wan và Luke thuê tay buôn lậu Han Solo và người bạn Wookiee của Han là Chewbacca đưa họ đến Alderaan, quê nhà của công chúa Leia nhưng khi họ đến nơi thì hành tinh này đã bị phá hủy bởi Death Star.

[​IMG]
Death Star bắn đạn tiêu diệt hành tinh Alderaan

Obi-Wan đụng độ Darth Vader và cả 2 tái đấu với nhau, Obi-Wan chấp nhận hy sinh để nhóm Luke trốn thoát, với kế hoạch giúp phe nổi dậy phá hủy Death Star.

[​IMG] Obi-Wan và Darth Vader tái đấu sau gần 20 năm

Ba năm sau, Luke đi tìm đại sư phụ Yoda và bắt đầu khóa đào tạo Jedi của mình, nhưng bị gián đoạn khi Darth Vader dụ anh vào một cái bẫy (bằng cách bắt giữ Han Solo và những người khác). Darth Vader cho Luke biết hắn là cha của Luke và cố gắng dụ anh theo phe Darkside nhưng sau đó Luke trốn thoát được.

[​IMG] Master Yoda là sư phụ của Luke Skywalker

Sau khi giải cứu Han Solo từ băng đảng Jabba the Hutt, Luke trở về để tiếp tục được đào tạo bởi Yoda, lúc này Yoda đã già và đang nằm trên giường bệnh. Trước khi qua đời, Yoda xác nhận rằng Darth Vader chính là Anakin Skywalker - cha của Luke và Leia; Luke cũng được Thần Lực đưa đi gặp linh hồn của Obi-Wan, và được dặn dò rằng anh phải đối mặt với cha mình trước khi có thể chính thức trở thành một Jedi.

Khi phe nổi dậy tấn công Death Star (phiên bản thứ 2), Luke đối mặt với Darth Vader trong khi Palpatine quan sát; cả hai Chúa tể Sith có ý định quy thuận Luke theo phe Bóng tối. Trong trận đấu lightsaber giữa hai người, Luke bị sự tức giận chế ngự và đánh bại Darth Vader, nhưng cuối cùng Luke tự chủ bản thân và nhận ra rằng anh sắp phải chịu số phận của cha mình nếu anh giết Vader.

[​IMG] Luke đánh nhau với Vader

Luke tha chết cho Darth Vader và tự hào tuyên bố lòng trung thành của mình với tổ chức Jedi và anh ta là 1 Jedi chân chính. Palpatine tức giận, hắn định giết Luke nhưng Vader kịp thời giết Palpatine để cứu con trai Luke của mình, Vader bị thương nặng trong khi đánh nhau với Palpatine. Darth Vader cảm thấy hối hận và chết trong vòng tay của con trai mình. Luke Skywalker trở thành một Jedi chính thức, và phe nổi dậy phá hủy được Death Star phiên bản thứ hai, đồng thời tiêu diệt được luôn đế chế Empire sau khi cả 2 chúa tể Sith đều chết. Hết phim!

[​IMG] Darth Vader chuộc lỗi và chết trong tay của Luke

[​IMG]

Phù, chúng ta vừa vượt qua chặng hành trình 42 năm của 6 phần Star Wars, bây giờ hãy tiếp tục với phần 7: The Force Awakens (2015) và phần 8: The Last Jedi (2017) nhé.

Phần 7, tựa gốc là Star Wars Episode VII: The Force Awakens được chiếu vào ngày 18/12/2015. Episode 7 lấy bối cảnh 30 năm sau phần 6 Episode VI: Return of the Jedi (Sự Sở Lại Của Jedi), với tuyến nhân vật chính là 3 thanh niên trẻ tuổi: cô gái bí ẩn tên Rey, Finn (cựu Stormtrooper đào ngũ) và Poe Dameron cùng nhau đi tìm 1 vị Jedi (được cho là) cuối cùng còn sót lại, Luke Skywalker.

rey.png

Nhân vật phản diện trong phần 7 là Kylo Ren, con trai của Han Solo và công chúa Leia Organa. Trước khi đi theo phe Darkside thì Kylo từng là một Jedi tập sự được dẫn dắt huấn luyện bởi cậu ruột của mình - Luke Skywalker. Bi kịch thay Kylo Ren bị chúa tể Snoke lôi kéo theo phe Bóng tối giống như ông ngoại của mình là Anakin Skywalker/Darth Vader. Ở cuối phần 6, sau khi Đế Chế Empire bị tan rã thì giờ đây chúa tể Snoke đã lập ra 1 tổ chức mới với tên gọi là First Order.


Kylo Ren giết chết Han Solo

Cũng trong The Force Awakens, Kylo Ren đã giết cha mình (Han Solo) để chứng tỏ lòng trung thành với Snoke và phe Bóng tối. Có thể nói episode 7 này khá tương tự với episode 3, Kylo Ren đánh nhau một trận rất hay với Rey. Hành tinh Death Star một lần nữa bị nổ tung, Kylo Ren bị thương nặng gần chết nhưng được Snoke cứu sống.

lightsaber.jpg
Rey trao cây kiếm lightsaber cho Luke

Cuối phần 7 thì Rey tìm được Luke Skywalker, phim kết thúc khi Rey trao cho Luke thanh kiếm Lightsaber của mình, mọi người đinh ninh rằng Rey là con gái của Luke Skywalker nhưng dòng chữ hết phim hiện lên, tất cả rời rạp trong tiếc nuối.

[​IMG]
Kylo Ren và Rey đánh nhau trong The Force Awakens
Phần 8 diễn ra 2 bối cảnh song song nhau, với một bên là phe Nổi dậy bỏ chạy khỏi cuộc truy đuổi của First Order sau khi căn cứ Starkiller của họ bị First Order tiêu diệt. Mặt khác, chỉ huy Leia Organa của phe Nổi dậy giao cho Rey nhiệm vụ đi tìm vị Jedi cuối cùng, cũng chính là Luke Skywalker, anh trai của bà.

luke.jpg
Rey tìm gặp Luke trên hành tinh Ahch-To

Kylo Ren dẫn đầu hạm đội của First Order tấn công những người còn sống sót của phe Nổi dậy, hắn do dự không bắn con tàu chỉ huy vì biết rằng Leia, mẹ của mình đang có mặt trên đó. Tuy nhiên một chiến đấu cơ TIE vẫn bắn trúng phòng chỉ huy của con tàu, suýt nữa giết chết Leia, rất may là bà được Thần Lực cứu sống.

Kylo-Ren-and-Leia-Organa.jpg

Cùng lúc đó, bộ 3 Rey, Chewbacca và robot R2-D2 sử dụng tàu vũ trụ Millennium Falcon của Han Solo bay tới hành tinh Ahch-To để tìm Luke Skywalker. Luke từ chối quay trở về giải cứu Leia, mặc dù cho mọi người nói rằng bạn cũ của ông là Han Solo đã bị Kylo Ren giết. Luke bị ám ảnh vì Kylo Ren chính là cháu ruột, là học trò của mình nhưng lại theo phe Bóng tối. Tuy nhiên Luke vẫn chấp nhận đào tạo Rey thành một Jedi tập sự.

luke-trains-rey.jpg

Bằng cách nào đó, Thần Lực đã giúp liên kết ý thức của Kylo Ren và Rey với nhau. Một bí mật khủng khiếp được tiết lộ rằng lý do tại sao Kylo Ren lại đi theo phe Bóng tối. Chính là vì trong lúc huấn luyện cho Kylo thì Luke nhận ra rằng đứa cháu bị sức mạnh bóng tối chi phối và Kylo rất có thể sẽ quy thuận phe bóng tối như Anakin Skywalker, do đó Luke định giết Kylo lúc đang ngủ, nhưng Kylo may mắn thoát được.

Rey quay trở về với hy vọng sẽ giúp cảm hóa được Kylo. Luke thì vẫn ở lại hành tinh Ahch-To và ông đi đến ngôi đền Jedi, tại đây Luke quyết định sẽ tiêu hủy ngôi đền để xóa sổ mọi dấu tích còn sót lại của tổ chức Jedi. Linh hồn của Yoda xuất hiện, lời khuyên của vị đại sư phụ đã giúp Luke tỉnh ngộ và kịp thời quay trở về để cứu phe Nổi dậy & Leia trước thời khắc quyết tử.


Kylo Ren sử dụng Thần Lực để giết chết Snoke

Rey được Kylo Ren đưa đến gặp chúa tể Snoke. Snoke tiết lộ rằng chính hắn đã liên kết ý thức của 2 người để quy thuận Rey, tuy nhiên hắn ra lệnh Kylo giết Rey vì không thuyết phục được cô gái theo phe Bóng tối. Kylo Ren bất ngờ giết chết Snoke và lên ngồi tân Thủ lĩnh tối cao của First Order. Kylo Ren điều động toàn bộ quân lực tới hành tinh Crait để tiêu diệt phe nổi dậy, tại đây Luke Skywalker xuất hiện (dưới dạng là ảo ảnh được tạo bằng Thần Lực) chặn đầu Kylo để mọi người trốn thoát.

Luke sau đó qua đời trên hành tinh Ahch-To, ông nói rằng tổ chức Jedi sẽ không mất đi vì vẫn còn những Jedi khác sống sót. Cảnh cuối, trên thành phố Canto Bight xuất hiện một cậu bé sử dụng được Thần Lực. Hết phim!

kid-boy.jpeg

Hy vọng bài này sẽ giúp anh em yêu thích Star Wars hiểu được mạch phim để đón xem phần cuối Episode IX: The Rise of Skywalker được hay hơn. Chúc anh em vui! Sẵn luôn mời anh em xem trailer phần cuối:

cover.jpg
67 bình luận
hồi mình còn trẻ trâu thì thích xem mấy phim viễn tưởng này lắm -__-
bakabonvn
ĐẠI BÀNG
2 năm
@杨 泰 山 Phim này giờ trẻ trâu mới không xem thì đúng hơn. Fan SW toàn người lớn tuổi là chính(Trừ Mỹ, nó là văn hóa Mỹ, kiểu cha truyền con nối rồi).

@Nam Air Mình thấy trên CGV là đầu tháng sau Mod. hay bị dời ngày vậy.
@Nam Air Mình xem phần 7 xong nghỉ luôn, ko thích diễn viên đóng Kylo, thấy kiểu yếu đuối thiểu năng kiểu gì ý 😆
@dunggrap Yếu kệ hắn chứ, em Rei dễ thương là được rồi 😁
Mình thích gươm ánh sáng chứ ko thích Star Wars lắm
Hồi xưa thích phim này h chán
tung.dq
CAO CẤP
2 năm
Hồi bé thích xem phim này vì nó có thanh kiếm ánh sáng
Xin cái kết cho hành động thiếu hiểu biết này 😆
3569517_8638424775_841a84c361_b.jpg
@taudayma quả đấy bấm nút thì Darth Vader bá chủ thiên hà
Nhắc đến star wars em chỉ nghĩ đến đầu tiên và chắc nhiều người cũng giống em đó là cái thanh kiếm ánh sáng .
Thêm cái nữa là tên việt hóa Chiến tranh giữa các vì Sao của nó nghe hay hay.
Taro Misaki
ĐẠI BÀNG
2 năm
Anakin là nhân vật hay nhất, ngay cả Luke sau này cũng ko có chiều sâu bằng bố mình. Các phần 7-8 sau này ko để lại ấn tượng nhiều, kịch bản rời rạc.
Bạn nào thích Star War thì có thể chơi Star War: Jedi Fallen Order, rất hay và hồi hộp.
@Taro Misaki Bản chất Anakin mới là nhân vật chính của Star wars mà bác. Kẻ chế ngự Thần Lực mạnh nhất, được tiên tri mang lại hoá bình thù phải.
Mấy phần sau này đi xem vì trót là fan thôi bác ạ.
Taro Misaki
ĐẠI BÀNG
2 năm
@vicktorbui Đúng rồi bác, mình nhớ hồi phần 1 thì Qui-Gon đã nhận ra Anakin là tiềm năng nhất vì thấy năng lượng đo đc hơn 10k midichlorian, cao hơn tất cả các master Jedi hiện tại 😃
Phần 9 này cũng cố xách mông ra rạp xem cho đủ bộ bác ạ, lỡ làm big fan rồi
@Taro Misaki Mới chơi xong, thấy game cũng bt.
@Taro Misaki Haha. Làm fan mấy dòng phim này biết bị móc tiền nhưng vẫn đi. Series này với Chúa Nhẫn mình bỏ tiền đi xem rạp hết mấy phần về sau này chỉ vì xem và hâm mộ từ bé. Cả series Star Trek nữa. Có đợt còn học tiếng của tộc Tiên với tiếng Klingon bác ạ, lúc đó du học rảnh quầ 😁
sapphire2142
ĐẠI BÀNG
2 năm
phần 7, 8 xem như hạch, chẳng hiểu sao Disney nhiều tiền mà làm ra mấy cái phim dở thế
Mình xem hết 8 phần rồi và thấy phần 8 là dở nhất .
Phần 8 đánh đấm như mèo quào , như đang xem biểu diển võ thuật seagame , cốt truyện thì đúng chuẩn phim con Chuột toàn xen tình cảm gia đình vào mất hết tính sử thi hoành tráng .
Xem đến Solo là ngán không xem nổi nữa
Rồi thấy kịch bản ép Finn yêu nhỏ gì gốc Á là chán luôn
Taro Misaki
ĐẠI BÀNG
2 năm
@illusion N fiction Ko hiểu đạo diễn còn giấu bài j trong phần 9 ko chứ mình thấy thằng Finn hơi thừa trong mạch phim.
@illusion N fiction Phải dính tý tới Á cho nó dễ hút tiền
lamhuy300890
ĐẠI BÀNG
2 năm
@illusion N fiction Da đen với Á nhét vô phim là để ko bị nói phân biệt chủng tộc, chứ trước đây thì toàn da trắng với tụi ngoài hành tình =))
@lamhuy300890 xong rồi 1 trong 2 đứa phát hiện mình gay/les => Auto Oscar
vipkp3
TÍCH CỰC
2 năm
Lại đi xem thôi
Phim này khá hay nhưng ở vn ít người hiểu được. Trong series này nhà Skywalker luôn là trung tâm của mọi thứ, cả xấu lẫn tốt
Meomuopxu
TÍCH CỰC
2 năm
@nghaimin Và luôn có 1 mô típ người phe tốt bị dụ chuyển sang xấu

Rồi mô típ anh chàng Han Solo lãng tử tự do lang thang

Con rô bốt, và Chew là 1 dạng bạn đồng hành/pet trung thành

Rất nhiều mô típ đặc trưng của phim Mỹ...

Nhưng mình vẫn khoái xem, đã xem hết toàn bộ các phim
@Meomuopxu Đúng là như vậy. Xem qua khá khó hiểu nhưng phải ngẫm nghĩ, xem hết các khía cạnh mới thấm được
@nghaimin 3 phần phim đầu tiên nó kiểu như là 1 cái gì đó nổi bật, khác lạ... khiến cho cả thế giới phải : wow, thật tuyệt vời.
Còn mấy phần sau thì thôi. chán chả buồn nói. cá nhân m đã chán nó từ lâu. và cái vũ trụ này nó đã hết vui rồi.
Giờ chỉ chờ xem Chúa nhẫn có gì mới ko.
Một bộ phim đã hết ý tưởng nhưng nsx vẫn cố gắng vì tên tuổi của nó . Sẽ thất bại giống Terminator và Charlie thôi
Nói thật với các bác trong đầu em chỉ nhớ thanh gươm ánh sáng, ngoài ra mấy phần gần đấy chả thấy đặc sắc mẹ gì. Nay cm bài cho vui, chứ mọi khi em toàn lướt qua khi nói về phim Starwar này -_-
Harry La
TÍCH CỰC
2 năm
Đăng ký Disney + xem hệ sinh thái của nó thật đáng đồng tiền
Tuanpht
TÍCH CỰC
2 năm
@Lâm Hoàng Nguyễn Bác ở vn hay nc ngoài vậy
@Tuanpht Haha..Ở mẻo bạn ơi
Tuanpht
TÍCH CỰC
2 năm
@Lâm Hoàng Nguyễn Bảo sao, 😆
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019