[QC] Sản phẩm an ninh mạng thuần Việt này đã cạnh tranh sòng phẳng với thế giới như thế nào
TTKM
3 tháng trướcBình luận: 130Lượt xem: 5.736
[QC] Sản phẩm an ninh mạng thuần Việt này đã cạnh tranh sòng phẳng với thế giới như thế nào
Mặc dù các phần mềm Anti-virus đang giúp ngăn chặn được đến 95% nguy cơ tấn công mạng, nhưng chính 5% nguy cơ tấn công còn lại mới là nguyên nhân gây nên những cuộc tấn công nguy hiểm nhất và có sức công phá ghê gớm nhất đối với các nạn nhân.

Đó là vì các công cụ chống virus dù hiệu quả trong việc phòng chống các nguy cơ tấn công đã được biết trước hoặc các mô hình tấn công độc hại, lại hoàn toàn bị động trước những kỹ thuật tấn công mới ngày càng phức tạp hơn của tin tặc.

EDR - Xu hướng đảm bảo an ninh mạng cao cấp nhưng chưa phổ biến tại Việt Nam

2 (1) (2).jpg

Endpoint - các thiết bị điểm cuối thường là nơi đầu tiên phải tiếp xúc với các cuộc tấn công nâng cao bằng mã độc.

Chính vì vậy, nhiều năm gần đây, ngành công nghiệp bảo mật trên thế giới đã bắt đầu chuyển sang giải pháp bảo mật thế hệ mới: giải pháp EDR (viết tắt của Endpoint Detection & Response, nghĩa là phát hiện và ngăn chặn các nguy cơ tấn công hệ thống ngay từ điểm cuối – các máy tính tiếp xúc đầu tiên với những cuộc tấn công mạng).

Khác với cách thức bảo vệ thụ động của phần mềm Anti-virus, giải pháp EDR giống như một loạt các camera an ninh mạng đặt trên mỗi máy tính điểm cuối, để thu thập toàn bộ dữ liệu về các sự kiện xảy ra trên những thiết bị này. Sau đó chúng sẽ được tập hợp tại một cơ sở dữ liệu chung, và được phân tích dưới con mắt của các chuyên gia an ninh mạng, nhằm phát hiện sớm, điều tra và loại bỏ các mối nguy đối với hệ thống mạng.

Mặc dù giải pháp này đã được sử dụng tương đối rộng rãi trên thị trường thế giới, chúng vẫn chỉ hiện diện khá hiếm hoi trên thị trường bảo mật Việt Nam. Một phần lý do của điều này nằm chính ở ý thức bảo mật của người dùng tại thị trường Việt Nam vẫn chưa cao, cũng như chưa nhận thức được những hiểm họa từ các cuộc tấn công bảo mật công nghệ mới hiện nay. Hơn thế nữa, một lý do chính khác khiến cho giải pháp bảo mật cao cấp này chưa phổ biến là do sản phẩm của các hãng nước ngoài khá đắt đỏ.

Những ưu điểm khiến một sản phẩm Việt cạnh tranh sòng phẳng với thế giới

3 (1) (3).jpg


Mọi sự kiện sẽ được lưu lại trên VCS-aJiant

Tuy vậy, tại Việt Nam, giải pháp EDR (VCS-aJiant) của công ty An ninh mạng Viettel (hay Viettel Cyber Security – VCS) lại tỏ ra hiệu quả nhất trong việc đảm bảo an toàn thông tin mạng cho doanh nghiệp. Đó là vì không chỉ được nghiên cứu và phát triển dựa trên chuẩn công nghệ EDR hiện đại nhất thế giới, VCS-aJiant còn có những lợi thế hơn so với giải pháp của các công ty nước ngoài ở những tiêu chí sau:

1. Chi phí dễ tiếp cận hơn

Giữa thị trường giải pháp bảo mật Việt Nam đang có sự góp mặt của rất nhiều công ty khác nhau, nhưng Viettel Cyber Security vẫn nổi bật lên trong số đó khi là một trong số ít công ty đi tiên phong trong việc tự nghiên cứu và phát triển giải pháp bảo mật với chất lượng tương đương thế giới, giúp giải pháp của VCS có chi phí hợp lý hơn so với các giải pháp từ các hãng lớn trên thế giới.

2. Nhiều kinh nghiệm thực chiến tại Việt Nam

Một ưu thế khác của VCS-aJiant nằm ở kinh nghiệm xử lý các vấn đề bảo mật đặc thù cho người dùng Việt Nam, vốn có được sau nhiều năm “thực chiến” trên hạ tầng công nghệ thông tin của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) trong nước và 10 thị trường khác nhau trên thế giới.

Thay vì kỹ thuật tấn công cũ bằng việc phát tán virus/ mã độc, điểm nguy hiểm của các cuộc tấn công mạng nâng cao (cuộc tấn công mạng có chủ đích - APT) là việc tin tặc sẽ lợi dụng những sơ hở của các hệ thống thông tin để khai thác lỗ hổng đó, có thể qua thói quen truy cập Internet đến website độc hại của người dùng, phát tán mã độc qua file dữ liệu thông thường, v.v…Do vậy, nếu thiếu kinh nghiệm thực tế tại thị trường, các giải pháp EDR đắt tiền trên thế giới cũng sẽ khó phát huy hiệu quả trong việc phát hiện và ngăn chặn các mối đe doạ tấn công.

3. Sự hỗ trợ mạnh mẽ từ hệ sinh thái Viettel

Uu điểm nổi trội nhất của VCS-aJiant khiến giải pháp này trở nên khác biệt hẳn so với những giải pháp bảo mật khác trên thị trường là nó nằm trong một hệ sinh thái sản phẩm của VCS, thay vì chỉ là một giải pháp bảo mật đơn lẻ.

1 cover (1).jpg

Trong khi nhiều đối thủ chỉ là một giải pháp đơn lẻ, VCS-aJiant thuộc hệ sinh thái An toàn Thông tin của Viettel, giúp tăng cường tri thức và củng cố sức mạnh bảo mật.

Nằm trong hệ sinh thái các sản phẩm an toàn thông tin của VCS không những càng giúp VCS-aJiant thu thập thêm tri thức, kinh nghiệm để đối phó với các kỹ thuật tấn công mạng mới – những tài sản đặc biệt quan trọng đối với lĩnh vực an ninh mạng, mà còn trang bị cho doanh nghiệp “tấm lá chắn” kiên cố cùng đội ngũ nhân sự luôn sẵn sàng hỗ trợ ứng cứu xử lý sự cổ.

Hơn nữa, là một nhà mạng cung cấp dịch vụ (ISP), Viettel có thể theo dõi xuất phát điểm của các cuộc tấn công mạng, cũng như mô hình tấn công mới, giúp củng cố thêm khả năng nhận diện và phát hiện sớm các cuộc kỹ thuật tấn công mới của tin tặc.

Với những ưu điểm trên, VCS-aJiant là sản phẩm đầu tiên đạt yêu cầu kỹ thuật theo chỉ thị 14/CT-TTg của Thủ tướng về việc tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng nhằm cải thiện chỉ số xếp hạng của Việt Nam về năng lực phòng chống phần mềm độc hại

Với giải pháp VCS-aJiant, công ty An ninh mạng Viettel thực sự đang tạo nên một “tấm lá chắn kiên cố” giúp doanh nghiệp và tổ chức Việt phản ứng tốt hơn trước các mối nguy hiểm trên không gian mạng.

Thông tin về chương trình trải nghiệm demo giải pháp VCS-aJiant:

Công ty An ninh mạng Viettel đang triển khai chương trình trải nghiệm demo và triển khai thử nghiệm miễn phí giải pháp VCS-aJiant trên hệ thống CNTT của các doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam. Để đăng ký chương trình, mời truy cập: https://ajiant.com/#/ajiant/ và chọn mục “Đăng ký dùng thử”.
Like giao hữu các bạn ơi ❤️
@Phúc Nguyên Lê Anh em nào đi ngang bố thí e 10 like làm nhiệm vụ với :3
@Phúc Nguyên Lê Like em phát bác ơi "D
@Phúc Nguyên Lê ok luôn
| Sent from điên-khùng_dâm-loạn_nhạt-nhẽo_1981 |
@Phúc Nguyên Lê @Phúc Nguyên Lê cho ké với nha
Chỉ comment để xin like cho 1 cái tết ấm no =)))
@hoangnam96kt Càng like càng no ấm! Kkk
@Trác Nhân Tui cũng thiếu 3 cái huy hiệu gì ma phải mở apps hàng ngày ấy 😆 Già đầu rồi mà chúng nó tặng cho mấy cái phiếu be ngoan luôn =)) @Duy Luân
@hoangnam96kt Xin 1 like anh em oi 😆
@hoangnam96kt @hoangnam96k like chéo bạn ơi
Các công ty của viettel giờ khá mạnh, đầu tư khá nhiều.
Giờ ai cũng vào chỉ cần like có khi mod bỏ ko cần like nữa kk
@thangbn99 Bác ơi cùng nắm tay tết ấm no nà cho tui like nha
E chỉ dùng của MS thôi 😆
Mình cũng chỉ dùng Windows Security thấy scan scan quét quét, lâu lâu đc update nên tạm an lòng
Bao nhiêu nước trên tgioi có quân đội làm kinh tế như VN nhỉ anh em
@benraiso nhiều đấy bác, như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Pakistan, Bangladesh, Sri Lanka, Thổ Nhĩ Kỳ...
@benraiso Huawei thì phải
@benraiso Cứ làm ra sản phẩm là được đỡ tiền thuế
@tilamdong Toàn mọi rợ
Chuột bạch đi a e
@mrchien86 Ở một nơi mà nổ bom mìn tràn lan thì xin chọn nước ngoài cho an lành
Một lần vô tình click ngay vô quảng cáo trang Phim, TV của Viettel (không nhớ tên gì nữa), mình dùng mạng 4G của Viettel, chưa đầy 30 giây sau có tin nhắn đã đăng ký tài khoản thành công các kiểu, mà có cài app 1.1.1.1, enable Warp luôn, đúng sợ.
@joethinh Đó gọi là kinh doanh từng phút haha
@joethinh chắc bác ko để ý ấn vào phần đăng ký thôi, còn nếu đúng như vậy liên hệ tổng đài hỗ trợ được mà
Viettel nhiều mảng nhỉ , thấy có cả đào tạo trực tuyến
Giờ vẫn ít dùng anti-virus
Like và công ty mình dùng trend micro. Ở nhà mình dùng đồ có sẵn của MS.
Like để kiếm huy hiệu 😆)
@Nguyenduy21890 Like cho tui phát nào tết này là của chúng ta haha
@Trác Nhân Đã like nha bạn
@Nguyenduy21890 like cho bác, like cho chúng ta haha
@di_hoc 500 anh em trên chiếc xe tăng ha ha
like chéo nào các bạn ơi 😁
@Fatren Sea đã like cho bác.
@Fatren Sea Like lại nào bạn ?
@Fatren Sea đã like lại cho các bác :D có ai biết lấy 3 huy hiệu bí ẩn sao k ạ.
@Fatren Sea hahaa
Mong cho ngày càng nhiều sản phẩm việt ra thế giơid
Like giúp e các bác
Ủng hộ thôi
comment động viên cái, dùng phần mềm kèm theo windows từ nhiều năm nay, có mất thì mất cho 1 thằng thôi =))
like yêu thương mấy bác ơi
@nguyenthuansl.26 tiếng lên nào anh em
@nguyenthuansl.26 Like lại đi bồ
@zennhongnhong Like lại đi chi nữa

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019