TIKI Freeship June


[QC] Trải nghiệm BIDV SmartBanking ngay trên đồng hồ Apple Watch
TTKM
1 nămBình luận: 109
[QC] Trải nghiệm BIDV SmartBanking ngay trên đồng hồ Apple Watch
Trong xu hướng di động hóa mọi trải nghiệm ngân hàng, BIDV mới đây đã tiến thêm một bước tiến mới: đưa ứng dụng ngân hàng lên chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch. Như vậy, người dùng dịch vụ của ngân hàng này bây giờ đã có thể chuyển khoản, thanh toán, nạp tiền điện thoại hay vấn tin số dư ngay trên “cổ tay” mọi lúc, mọi nơi.

1 - VNPAY BIDV SmartBanking tren APW.jpg

Trước BIDV, đã có một số ngân hàng cung cấp dịch vụ ngân hàng trên Apple Watch như ngân hàng CommonWealth của Úc, HDFC của Ấn Độ, ngân hàng Thương mại Hoàng Gia của Canada hay ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB)…. Tuy vậy, điểm khác của ứng dụng trên Apple Watch của BIDV là hỗ trợ nhiều chức năng hơn, đặc biệt là các chức năng liên quan đến giao dịch tài chính như chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán….

Ví dụ, ứng dụng MyVIB trên Apple Watch của ngân hàng TMCP Quốc tế có 4 chức năng cơ bản, đều là các chức năng phi tài chính là vấn tin số dư tài khoản, xem thông tin khuyến mãi, tìm kiếm ATM/chi nhánh gần nhất, thông tin hỗ trợ khách hàng. Với BIDV SmartBanking của BIDV, ngoài hỗ trợ việc vấn tin số dư, lãi suất/tỷ giá và tìm điểm ATM, khách hàng còn có thể chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại và đặc biệt là hỗ trợ cả trợ lý ảo, điều khiển các chức năng bằng giọng nói tiếng Việt. Đây là một bước tiến mà chưa ngân hàng nào trong nước thực hiện hóa được.

Giao diện và chức năng thanh toán

Apple Watch là một thiết bị đeo có màn hình nhỏ gọn do vậy ứng dụng SmartBanking của BIDV cũng được tùy biến lại giao diện để phù hợp hiển thị trên bề mặt của đồng hồ.

2 VNPAY BIDV SmartBanking tren APW.jpg

Trên Apple Watch, ứng dụng SmartBanking của BIDV sắp xếp các biểu tượng chức năng (icon) của ứng dụng theo dạng tổ ong tương tự như giao diện trên điện thoại. Toàn bộ giao diện chính có tổng cộng 6 icon chức năng truy vấn thông tin tài khoản, nạp tiền điện thoại, trợ lý ảo, chuyển tiền, tra cứu thông tin và thanh toán hóa đơn. Bên trong mỗi biểu tượng chức năng, BIDV đã khéo léo hiển thị chú thích bằng tiếng Việt để người dùng dễ dàng nhận biết chức năng của từng icon trong quá trình sử dụng.

3 VNPAY BIDV SmartBanking tren APW.jpg

Các thông tin như số tài khoản, tên chủ thẻ, số điện thoại… được tối ưu để hiển thị đầy đủ trên màn hình đồng hồ, không cần phải chạy chữ để hiển thị hết thông tin. Nhờ vậy, ứng dụng cho trải nghiệm sử dụng “dễ chịu” ngay cả trên một diện tích màn hình nhỏ như chiếc Apple Watch.

Trải nghiệm thanh toán, nạp tiền trên Apple Watch

4 VNPAY BIDV SmartBanking tren APW.jpg

Để bắt đầu sử dụng, người dùng cần thực hiện thao tác ghép đôi ứng dụng trên điện thoại di động iPhone và đồng hồ Apple Watch. Hiện tại, ứng dụng BIDV SmartBanking trên Apple Watch yêu cầu iPhone cài đặt iOS 10 trở lên và Apple Watch sử dụng hệ điều hành Watch OS từ 4.0 trở lên. Ứng dụng BIDV SmartBanking có thể hoạt động độc lập khi Apple Watch kết nối cùng mạng Wi-Fi với chiếc iPhone liên kết hoặc sử dụng mạng 3G/4G từ eSIM của đồng hồ.

5 VNPAY BIDV SmartBanking tren APW.jpg

Ngay sau khi ghép đôi ứng dụng, người dùng cần thực hiện cài đặt danh bạ chuyển tiền, nạp tiền điện thoại và các mẫu thanh toán hóa đơn (điện, nước, viễn thông…) để sử dụng các tính năng trên phần mềm. Hiện tại, mỗi người dùng hiện tại được phép tạo tối đa 10 danh bạ chuyển tiền và 10 danh bạ nạp tiền điện thoại khi sử dụng ứng dụng SmartBanking trên Apple Watch. Còn với chức năng thanh toán hóa đơn thì ứng dụng ngân hàng BIDV trên Apple Watch không giới hạn số lượng mẫu giao dịch thanh toán các loại hóa đơn từ điện, nước đến viễn thông, truyền hình và học phí.

6 - Chuyen khoan - VNPAY BIDV SmartBanking tren APW.jpg
Giao diện thực hiện lệnh chuyển tiền

Sau các bước trên, việc trải nghiệm các chức năng chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại và vấn tin tài khoản trên Apple Watch thực sự rất dễ dàng chỉ bằng một vài thao tác chạm, lướt ngay trên cổ tay.

7 - Thanh toan hoa don - VNPAY BIDV SmartBanking tren APW.jpg
Giao diện thực hiện thanh toán hóa đơn

8 - Nạp tien dt - VNPAY BIDV SmartBanking tren APW.jpg
Giao diện nạp tiền điện thoại

Đặc biệt, ngoài thao tác điều khiển bằng tay thông thường, ứng dụng BIDV SmartBanking trên Apple Watch cũng được tích hợp trợ lý ảo như trên ứng dụng di động. Như vậy, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn hay nạp tiền điện thoại hoàn toàn bằng giọng nói tiếng Việt ngay trên đồng hồ. Chức năng điều khiển bằng giọng nói của ứng dụng BIDV SmartBanking trên Apple Watch nhận diện giọng nói tiếng Việt ổn định, đặc biệt khi sử dụng ở môi trường không quá nhiều tiếng ồn.

9 - Tim ATM - VNPAY BIDV SmartBanking tren APW.jpg
Giao diện tìm vị trí ATM

Ngoài các giao dịch tài chính, người dùng còn có thể vấn tin tài khoản, tra cứu thông tin lãi suất/tỷ giá, tìm kiếm điểm đặt ATM và nhận các thông báo giao dịch/khuyến mại từ ngân hàng BIDV trên Apple Watch.

10 - Tro ly ao - VNPAY BIDV SmartBanking tren APW.jpg

Các thiết bị đến từ Apple vốn nổi tiếng về hoạt động ổn định và sử dụng mượt mà. Việc trải nghiệm ứng dụng BIDV SmartBanking trên Apple Watch cũng vậy, rất trơn tru và nhanh chóng. Tốc độ xử lý các giao dịch và các thao tác chạm lướt chuyển trang đều diễn ra trên Apple Watch một cách mượt mà, gần như tương đồng với ứng dụng trên smartphone.

Tổng kết

11 - Final.jpg

Với những ai yêu thích công nghệ, chắc chắn phiên bản BIDV SmartBanking trên Apple Watch vừa ra mắt sẽ là một trải nghiệm đáng để thử nghiệm vì sự tiện lợi, gọn nhẹ và thời thượng của ứng dụng.

Với các khách hàng của BIDV, BIDV SmartBanking trên Apple Watch là công cụ bổ trợ đắc lực cho ứng dụng trên di động, mở rộng tối đa sự tiện lợi dành cho khách hàng.

Bên cạnh đó, việc nhà mạng Viettel vừa công bố dịch vụ eSIM trên Apple Watch, người dùng giờ đây có thể kết nối trực tiếp với mạng viễn thông trên thiết bị mà không cần qua Bluetooth trên iPhone như trước.

Cập nhật mới này sẽ góp phần gia tăng thêm sự thuận tiện cho khách hàng sử dụng ứng dụng trên Apple Watch, người dùng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch độc lập ngay cả khi không mang theo điện thoại bên mình.
Hay nhỉ
Tiện phết nhỉ
typhoon1991
ĐẠI BÀNG
1 năm
Đã cài đặt, nhưng mới dùng để xem số dư tài khoản, nhanh và tiện phết. Cái trợ lý ảo cũng khá ok, nạp tiền điện thoại bằng voice đc
Dùng được mấy tuần rồi mà vẫn còn ít tính năng quá. Dùng apple watch điều khiển smarthome cool ngầu hơn 😃
Irisiioo
TÍCH CỰC
1 năm
Giờ chờ thêm phương thức thanh toán chuẩn chung của tất cả ngân hàng theo yêu cầu của Apple thì ngon. Chắc còn xa xôi lắm.
nhq1993
ĐẠI BÀNG
1 năm
Đã tải được 1 tuần, thấy cũng hay hay , mặc dù màn hình hơi bé, sợ nhất chuyển khoản nhập sai số tiền, còn lại thấy cảm thấy rất thông minh, xem số tiền mình có nhanh, thanh toán hóa đơn nữa
Chưa lắp esim, nên vẫn phải cần mang theo đt bên cạnh, có esim rồi chắc app này sẽ tiện hơn.
zuzutpk
ĐẠI BÀNG
1 năm
Có apple watch, có điện thoại mà không có tiền trong ngân hàng
Akira Trần
ĐẠI BÀNG
1 năm
Trước BIDV thì cũng có VIB rồi,nhưng BIDV có vẻ ok hơn, thực hiện đc cả giao dịch tài chính, chứ k như VIB chỉ xem được số dư thôi
kết nối bidv vô apple watch chuyển khoản được luôn này, ngon phết
Bidv thì hay hơn so với vib nhiều đấy, t mới nạp được cả tiền điện thoại bằng apple watch đây này
hay nhỉ , cũng khá tiện , tiếc là con apple watch đang đi bảo hành , về cài thử xem sao
HungRom1990
ĐẠI BÀNG
1 năm
Giờ thì cũng có 1 số ngân hàng nước ngoài triển khai ứng dụng này trên đồng hồ thông minh rồi,theo mình biết là có HDFC,Commen Wealth,TMCP với ngân hàng CIBC nữa sao ấy
Hình như có esim cho apple watch rồi phải không mn?
manhnh20
TÍCH CỰC
1 năm
@Trần Anh Vũ 32 Có được 1 thời gian rồi, nhưng k phải máy nào cũng hỗ trợ esim
huypun
ĐẠI BÀNG
1 năm
Hay nhưng có vẻ thiếu an toàn đấy.!!
@huypun Vẫn có SmartOTP mà bác
ThaoTran123
ĐẠI BÀNG
1 năm
Dùng smart đồng hồ mà giờ t mới biết, có kết nối được với tài khoản ngân hàng luôn đấy
Hay ah nha, tiện lợi
t thì chả có đồng hồ thông minh, chỉ dùng bidv banking trên điện thoại thôi, thấy ổn, chuyển tiền, thanh toán điện nước đều nhanh
TrungTuan1n
ĐẠI BÀNG
1 năm
ai chỉ em cách kết nối bidv với apple watch với
manhnh20
TÍCH CỰC
1 năm
@TrungTuan1n Vào apple trên watch tải về thôi
Ngon,mình cũng đang dùng app của bidv


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019