Các nhà khoa học Trung Quốc nói virus SARS-CoV-2 KHÔNG BẮT NGUỒN từ chợ thủy sản Vũ Hán
P.W
2 nămBình luận: 179
Các nhà khoa học Trung Quốc nói virus SARS-CoV-2 KHÔNG BẮT NGUỒN từ chợ thủy sản Vũ Hán
Theo tờ South China Morning Post, các nhà khoa học Trung Quốc đã có một nghiên cứu mới chứng minh virus SARS-CoV-2 gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 không bắt nguồn từ chợ thủy sản Vũ Hán như nhiều người nghĩ.

Cụ thể hơn, nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi giáo sư Yu Wenbin thuộc Vườn bách thảo nhiệt đới Sichuangbanna, dưới quyền Viện hàn lâm Khoa học Trung Quốc và Viện nghiên cứu não bộ Trung Quốc đã ngồi giải trình tự 93 mẫu bệnh phẩm virus SARS-CoV-2 từ 12 quốc gia. Họ phát hiện ra, dù đúng là chủng coronavirus này lây lan rất mạnh ở chợ thủy sản Huanan tại thành phố Vũ Hán, dựa theo dữ liệu, các nhà khoa học Trung Quốc cho rằng chủng coronavirus này được đưa từ bên ngoài vào chứ không bắt nguồn từ bên trong khu chợ Huanan.

“Khu chợ chỉ đóng vai trò tăng tốc độ lây lan SARS-CoV-2 và khiến dân số cả thành phố này nhiễm bệnh vào đầu tháng 12/2019 mà thôi,” báo cáo của Trung Quốc khẳng định. Báo cáo này còn cho rằng, dựa vào dữ liệu gen của virus, có khả năng nó đã lây từ người sang người từ đầu tháng 12 và thậm chí có thể là từ cuối tháng 11 năm 2019.

Nhóm khoa học gia Trung Quốc cho rằng: “Cuộc nghiên cứu đặt ra nghi vấn liệu chợ Huanan có phải nơi khởi nguồn SARS-CoV-2 hay không, và nó có vai trò rất quan trọng để tìm ra nguồn gốc và vật chủ lây lan virus, từ đó cho phép kiểm soát dịch và ngăn chặn việc dịch bệnh lây lan hiệu quả hơn.”


Họ cũng nhân tiện đổ lỗi cho truyền thông. Theo họ, hôm mùng 6/1/2020, Trung tâm kiển soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo cấp độ 2 về chủng coronavirus mới, nhưng thông tin này không được đăng tải với tần suất như mong muốn, và cho rằng “nếu cảnh báo này được nhiều người để ý hơn, số lượng ca nhiễm bệnh cả trong và ngoài Trung Quốc trong khoảng thời gian trung tuần tháng 1/2020 sẽ giảm mạnh.”


Theo SCMP
Cover_COVID.jpg
179 bình luận
D.lord
CAO CẤP
2 năm
Từ phòng Lab đi ra!??
saju
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Huyhtp tại chú nó đc nhận lương để nhặng lên như vậy mà 😆
htunghy12
ĐẠI BÀNG
2 năm
@ninzablade Giờ mới biết vì sao việt nam lọt vào top 5 ưu tú trên internet, cũng nhờ những thành phần như mày góp vào. Chứ mày ko coi kĩ H1/N1 bất ngờ xuất hiện ở đâu vào năm 1977 sau khi đã tự biến mất vào năm 1918 ah. Những thằng như mày đã não cá vàng còn tỏ ra hung hăng. Người khác góp ý thì nói nặng lời, đúng là phí sức với loại như mày.
ninzablade
ĐẠI BÀNG
2 năm
@htunghy12 Tại chúng nó không biết phải xếp hạng cái loại ngu mà lì vào mục nào đâu, loại chúng này chỉ giỏi đánh trống lảng, ngon thì giải thích đột biến thế nào để H1N1 lây được sang lợn đi con giai
htunghy12
ĐẠI BÀNG
2 năm
@ninzablade Thôi tao bó tay với mày luôn rồi, ngu còn tỏ ra nguy hiểm, nó không làm ra vụ 1977 thì làm éo gì co vụ 2009. Đúng là nói chuyện với thứ ngu lâu dốt bền khó đào tạo. Còn mày tuổi gì mà đi gọi người khác là con này con nọ. Đúng là văn phong của bọn DLV. Nói ko được là đi sủa bậy.
heliosy
TÍCH CỰC
2 năm
cái này lâu rồi nhưng chắc cũng nhiều người chưa biết
trang The Lancet có nghiên cứu "Patient 0" rồi đưa ra báo cáo từ tháng 1 rồi
https://tuoitre.vn/phat-hien-bat-ngo-ca-nhiem-virus-corona-dau-tien-khong-lien-quan-cho-hai-san-vu-han-20200125171449541.htm
Hôm sau: "Nhóm nhà khoa học ở TQ đột nhiên mất tích ..."
phantnang
TÍCH CỰC
2 năm
@m.hydra.hht nhiễm covid 19 trước đã, rồi ra đi theo một mũi thuốc điều trị bị nhầm...kịch bản củ nè
@m.hydra.hht Bậy nak... bị nhiễm covi nên đã qua đời 😁
Vit Nam Mu
ĐẠI BÀNG
2 năm
Trung cong noi gi to deo tin
@Vit Nam Mu Khựa mà, bản chất từ xưa đến nay có thật bao giờ đâu.
HEOpuka
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Vit Nam Mu Bản thân nó có tin ai bao giờ đâu mà nó phải để cho người khác tin nó.
Hẳn là rò rỉ từ phòng thí nghiệm, tất nhiên rồi anh bạn hàng xóm China 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@linkingok Vì khả năng đó là rất cao
ninzablade
ĐẠI BÀNG
2 năm
@linkingok Chúng nó biết cái đếch gì đâu, mấy thằng như này toàn loại ăn ốc nói mò thôi
msbastos
ĐẠI BÀNG
2 năm
@anhlau87 phải là thằng Loz chứ ?
anhlau87
TÍCH CỰC
2 năm
@msbastos Ờ, thằng bạn có vẻ tử tế quá