Vi phạm giao thông từ 13/3/2020: có thể đóng phạt online, nhận giấy tại nhà
Rất hay và hữu ích!/21 người
thanhtung6868
3 tháng trướcBình luận: 114Lượt xem: 17.531
Vi phạm giao thông từ 13/3/2020: có thể đóng phạt online, nhận giấy tại nhà
Theo thông tin từ cổng dịch vụ công quốc gia (DVCQG) thì từ ngày 13/3/2020 trang web của DVCQG sẽ hỗ trợ nộp phạt trực tuyến. Hình thức thanh toán sẽ qua các dịch vụ liên kết ngân hàng internet banking, tức chúng ta không cần phải ra bưu điện để đóng phạt giống như trước đây nữa.

Hiện mình chưa có cái biên bản vi phạm nào để thực tế trên tay tường tận cho các bạn được. Nhưng theo hướng dẫn và mô tả của nhân viên bên DVCQG thì điều kiện bắt buộc để thực hiện đó là:
 • Đăng ký tài khoản ở trang web dịch vụ công quốc gia.
 • Có tài khoản ngân hàng và sử dụng dịch vụ internet banking.
 • Khi bị lập biên bản vi phạm an toàn giao thông, cần điền mục đóng phạt từ xa hay qua bưu điện và nhận lại giấy tờ tại nhà. Áp dụng giao đến các tỉnh: TP.HCM, Bình Thuận, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng.

Các bước thực hiện được hướng dẫn để tra cứu và đóng phạt online qua DVCQG:
 • Đăng nhập tài khoản và chọn mục "thanh toán trực tuyến" trên thanh tác vụ/ chọn "tra cứu/thanh toán vi phạm giao thông". tra_cứu_đóng_phạt_online_DVCQG00001.jpg

 • Điền đầy đủ các thông tin như yêu cầu sau đó bấm tra cứu. Chỉ khi nào trên hệ thống nhận được thông tin về vi phạm đối với biên bản của bạn thì mới có thể tiến hành thanh toán. tra_cứu_đóng_phạt_online_DVCQG00002.jpg Trong biên bản vi phạm an toàn sẽ có đầy đủ những thông tin này, cần điền đủ và đúng các mục.

4787539_IMG_20190912_105017-2.jpg Số biên bản thường ở bên trên góc trái của biên bản, như hình trên thì số 000526 là số biên bản.


Có thể thấy dịch vụ trực tuyến như thế này ngày càng giúp chúng ta tiết kiệm thời gian hơn trong những trường hợp như vi phạm giao thông. Nếu bạn đã từng đi nộp phạt sẽ hiểu được các bước đóng phạt để lấy lại giấy tờ cũng mất không ít thời gian. Sau khi có dịch vụ đóng phạt qua bưu điện/nhận giấy tại nhà đã rất tiện lợi thì hiện tại sẽ còn tiện lợi hơn khi không cần phải trực tiếp đi đóng tiền nữa, chỉ cần thanh toán online và đợi xử xong là giấy tờ sẽ được gửi về nhà.

Nhưng tốt hơn hết thì chúng ta tham gia giao thông có ý thức vẫn là trên hết, để đảm bảo về an toàn giao thông, tránh tai nạn gây tổn hại cho mình và người khác mới là điều quan trọng hơn cả. Chúc các bạn lái xe và tham gia giao thông an toàn.

Rất hay và hữu ích!/21 người
thế này các cậu vàng sống sao
@VUNPH Mình dám tự tin khẳng định chạy xe không vi phạm lỗi, từ lúc có bằng đã 15 năm chạy xe nộ thành, đi du lịch hú hí các miền chưa bị phạt lần nào. Còn các ám niên u nữ chạy xe đánh võng lạng lách, bật xi nhan trái quẹo phải,... khi bị phạt còn muốn được deal mức phạt? Đến lúc gặp container nó húc đít thì lúc đó deal mạng sống với ai?
@deadknight_1412 K bị phạt nó khác với k vi phạm nha bác 😃) đơn cử chuyện đi lấn làn 1 tí để vượt xe khác, dù k bị bắt nhưng nó vẫn là vi phạm
@kaoaye Chuẩn do ý thức của mỗi người thôi, cứ làm đúng đi đừng auto chửi.
@ChiCoMotSuThat Mình cmt lịch sự nhé xin lỗi vì lần trước đã hơi nặng lời
Ngon lành. Hiện mình đang đóng qua bưu điện mà vẫn ko đã bằng đóng cách này
@cuhiep có gì mà ngon,
cải cách tý để dc lòng cấp trên, dc lòng dư luận thôi, làm ăn cách cũ cổ rồi nên cũng phải chuyển đổi lên hình thức cao hơn chút chứ
@cuhiep Chuẩn anh, má nó đang chạy 90 mà thấy Zone 60 và nó bắn ngay cái biển đó.
@cuhiep Đóng qua bưu điện như thế nào vậy bác. Mình cầm biên bản ra bưu điện nộp hay sao ạ?
@cu9x Đúng rồi bác
Thế này mấy anh sống sao
@VanNhatVina Thế từ đầu đừng vi phạm . Còn đã dám vi phạm thì dám nộp tiền ?? Luồn lách như lươn vậy ăn vào máu dân tộc cmnr =]] đợi lớp trẻ nó lên thay bớt đi v
@Shine.shin Bạn nói thì hay lắm. Thử bị dính lỗi nồng độ cồn, đối với xe mô tô, mức phạt 7 triệu, giữ xe 1 tuần, tước giấy phép lái xe 2 năm. Hoặc đưa 5 triệu tại chỗ, được giải quyết cho đi. Bạn chọn cái nào?
Nói mồm, nói đạo lý thì cái gì cũng dễ. Nhưng cứ thực tế thì khác xa. Không phải tôi cổ xúy cho việc tiêu cực, nhưng đó là thực tế đang diễn ra.
@VanNhatVina Mình chọn không có nồng độ cồn nhé 😃 Có cồn thì tự biết mà bắt xe khác về chứ còn lái xe làm gì? Đưa 2 option chán quá 😃
@deadknight_1412 Được như bác thì đâu có bị vi phạm để mà bàn cái vấn đề đóng phạt.
Sao ở mình không có nhắc nhở nhẹ nhỉ. Đốp phát phạt lun
@Eldimio Thanh kiu pro
@kaoaye Em ngoan em có quyền không ta
@thaolegend Chắc vậy. Tại chưa dính lỗi nhẹ nào. Hi
@masterss0 Chúc mừng bạn
Tiện lợi cho người dân quá,đất nước ta đi lên từng ngày
Triệu hồi canzysexicool1981 commnent
@lhhaidang Chắc phải có việc cực kỳ quan trọng nên bác ấy mới vắng đó bác.
@Cuộc sống tốt Bác ý bị công an thổi phạt rồi. Các cụ đợi vài ngày gặp lại nhá
Phù hợp với mùa dịch thế này
Mình thì thường thanh toán tại chỗ cho nhân viên và không được lấy hoá đơn.
@ThanhZo Nhưng chắc được giá tốt hơn so với lấy hóa đơn.
Đăng ký tài khoản để đóng phạt lâu dài
Trước đây nhiều người lấy cớ đút lót là do thủ tục đóng phạt phức tạp. Nếu có cho đóng online, mong các bạn sẽ đóng phạt nghiêm chỉnh, không "mặc cả" nữa.
@gaucon3503 Không phải đâu, thủ tục chỉ là 1 phần. Phần chính là đút lót thì ít tiền hơn đóng phạt, có khi giảm đc nữa hoặc 1/3
Thực tế thì "ấy ấy" các anh lúc nào cũng rẻ hơn, nên cái này nó cũng không thay đổi nhiều đâu. Có chăng là lúc các anh ấy ra quân đi thành tổ không "ấy" được thì nộp phạt theo đường chính ngạch nó tiện hơn thôi.
@NatvPa Đúng rồi. Có nhiều trường hợp "ấy ấy" không được nên mới chấp nhận lấy biên lai. Chứ mà "ấy ấy" được thì thường có giá dễ thở hơn.
@NatvPa Lỗi nhỏ thì thà đóng cho kho bạc còn hơn, chênh nhau có mấy lít mà phải xin xỏ mệt người. Lỗi lớn thì đa phần ko xin được rồi
Thêm 1 phương pháp “vặt lông vịt” mà vịt vẫn thấy sướng thôi mà.
@Toàn Thế Giới Vậy đi đúng luật đi bác. Chả sợ ai. 😆)
@Toàn Thế Giới thì đừng làm vịt chạy linh tinh nữa, chạy đúng luật đi
Tiện lợi cho những người ko có tgian. Lúc trước bị giam bằng mấy tháng trời mà ko có tgian trong tuần để đi nộp phạt ở ngân hàng. Cuối cùng phải mất 1 ngày phép. Rất bực mình
Không ai trên pháp luật = chó vàng, như thế thì chó vàng ngáp thôi.
Quá tiện cho người dân
Tận thu đến hơi thở cuối cùng, đành vậy thôi!
@Yamahazu Có đọc bài ko vậy mà bảo tận thu. 😆). Bị vi phạm ngta tạo điều kiện đóng phạt Online chứ ai bảo bác ko làm gì tự nhiên bỏ tiền ra đóng cho nhà nước đâu mà tận thu.
@Yamahazu sao phát biểu ngu thế nhỉ
Mình vẫn thích " thỏa hiệp" nếu đc vì cách này khi tiền đóng cho mấy anh Pikachu còn nhẹ hơn là cho kho bạc nhà nước 😁
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019