Ban An toàn thực phẩm: Hàng quán vẫn buôn bán bình thường, miễn là cùng lúc chỉ có tối đa 30 khách
Nam Air
4 ngày trướcBình luận: 88Lượt xem: 33.396
Ban An toàn thực phẩm: Hàng quán vẫn buôn bán bình thường, miễn là cùng lúc chỉ có tối đa 30 khách
Chiều hôm nay, ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã có văn bản hướng dẫn các cơ sở, địa điểm kinh doanh về việc chấp hành chỉ đạo khẩn được UBND TPHCM ban hành chiều ngày hôm qua 24/3. Nội dung cụ thể như sau:

Ban QLATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện triển khai hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố (cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố, căn tin cơ quan, bệnh viện) nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:
  • Chỉ phục vụ cho tối đa 30 người ăn uống trong cùng thời điểm.
  • Khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi.
Đối với các bếp ăn tập thể:
  • Riêng các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể của công nhân vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm.
  • Có kế hoạch và phương án sắp xếp thời gian bữa ăn giữa các ca dưới 30 người, bố trí đủ khoảng cách giữa 2 người nhằm đảo bảo an toàn phòng dịch bệnh. Mở cửa thông thoáng, thường xuyên vệ sinh, khử trùng khu vực bếp ăn.
  • Trang bị bồn rửa tay, phương tiện làm khô tay cho người chế biến và người ăn. Người chế biến thức ăn phải đeo khẩu trang thường xuyên và được trang bị bảo hộ lao động đầy đủ.
Như vậy theo hướng dẫn của BQLATTP thì các quán ăn, quán cafe, thức uống giải khát (vd cafe Tinh Tế) vv và vv... có diện tích lớn vẫn được phép tiếp tục hoạt động mà không phải đóng cửa, chỉ là trong cùng một thời điểm chỉ được phép có tối đa 30 khách mà thôi. Có lẽ vì vậy mà hôm nay mình thấy các quán cafe cóc, các quán bán đồ ăn sáng, cơm trưa bình dân quy mô nhỏ vẫn hoạt động bình thường.

Theo BQLATTP
Thời điểm này hàng quán chắc là lao đao, cũng bần cùng lắm không chuẩn bị được đồ ăn ở nhà thì mọi người mới đi ăn. Đồ ăn được nấu chín không sao nhưng dụng cụ ăn uống thì vẫn không an tâm tí nào.
@WXYZ Tốt nhất là làm ơn ở nhà hết đi nếu không có việc gì nghiêm trọng 😔
Gì chứ thấy người phục vụ cho mấy người cách ly, rồi thì là người chữa trị cho bệnh nhân cứ chạy đôn chạy đáo nhìn thảm lắm rồi. #stayhome
@micheal9000 Vẫn phải đi làm mà bạn. Đi làm, nên vẫn phải ăn trưa ở quán.
@micheal9000 có công việc mới phải đi. Chứ ai rảnh xách xe chạy vòng vòng cho nhiễm bệnh trời
@micheal9000 Cty phải có quyết định cho làm ở nhà thì mới ở nhà được. Chưa chết dịch thì chết đói trước rồi.
@VanNhatVina Mang cơm đi bạn.
May quá. Chưa off hết.
Quán triệt đóng luôn chứ làm sao mà có đủ quân số đi kiểm kê 30ng hay không, vì đồng tiền kiểu gì chẳng lách luật
@leech Não bọn này nó ngắn bạn ah, ko kiểm soát đc dịch để bùng thì chả cấm quán nó cũng ko trụ đc
@washi68 Bg bệnh viện còn tải đc chứ bùng dịch quá tải nó cho nằm cmn ngoài sân mà chờ chết nhé.. lúc đấy hàng quán có mở cũng làm éo có ng ăn.. tính mạng vẫn là quan trọng nhất.. 1,2 năm đói kém tý ko sao chứ chết là hết..
@PyFitt ai chả phải kiếm ăn, hay muốn lan bệnh như ý mới vừa bây. Dùng não đi, phải nghiêm trọng lắm mới ra lệnh cấm kinh doanh 1 vài ngành, giờ phải cấm quán ăn, là đủ hiểu rồi.
@super.qa Công nhận, nhiu thằng óc chó thiệt, nó mà bùng phát mạnh như châu Âu, lúc đó cho mở quán 24/24 cũng chả ma nào ăn đâu, như cái quán nhậu gần khu mình , bt nó đông khủng khiếp, hnay lắc luật, chia khu này xíu khu kia xíu, nó giàu ăn k hết mà tham, vái cho nó nhiễm lây cho con nó nhiễm mới zừa lòng tao
Thật ra cũng không ổn vì mới đọc bài:
CDC: Dấu vết của SARS-CoV-2 lưu lại trên tàu Diamond Princess những 17 ngày sau khi khách rời tàu.
Nhưng mà nếu xui rủi thì số người bị cách ly cũng ít hơn so với quán đông người. Cũng khó xử cho người ra chỉ thị nhỉ.
Hợp lý. Khuyến khích tới mua mang về. Chứ đóng luôn thì sống bằng niềm tin.
@hakuruno Mua về nhà ăn là ok nhất bác ơi, đang dịch mà, cứ ở nhà là ok nhất.
@hunghxist Thì ý mình là vậy.
@hakuruno Đúng rồi. Mua đem về lợi cả đôi bên
@hakuruno Quán ăn ko nói, t ghét mấy quán nhậu, tụi nó nghĩ trong nhóm k ai bệnh, nhưng ko nghĩ tới cảnh tụi bồi bàn bưng bê, rùi toilet . Chỉ 1 ng dính bệnh là banh
Giờ chỉ nên bán mang đi thôi chứ không nên cho ngồi lại, vừa để người dân đỡ thiệt hại vừa đỡ cảnh đông người.
Tui có quán cà phê và hôm nay phải đóng cửa!
Hỏi: Theo như bài này thì ngày mai tui có được bán lại không? ( cam kết dưới 30 khách cùng lúc)
Chứ đà này chắc đói hết năm!
@der_titan Được mà
@der_titan "Thời thế tạo ăn mày" mà bác.
@bighead1606 Để mai coi tình hình mình bán! Chứ hôm qua ngay khi có thông báo thì công an phường xuống bắt ký cam kết đóng cửa hết tháng!
Hôm nay có mấy khách tới ngồi trước quán mà tui không có bán mà phường cũng xuống đuổi đi! Còn nhắc lại là không được bán!
@der_titan chuyển qua hình thức take away mang đi chứ ko bán để uống tại chỗ, coffehouse, phúc long vẫn bán ầm ầm.
@der_titan bán đem đi thôi. ko cho ngồi là đc
vậy là phải đếm sao cho đủ 30 người à?
@BlackBerryz đúng rồi, 1 là cấm, 2 là không, chứ kiểu này đánh đố nhau à
@BlackBerryz Chỉ cần để số ghế ít hơn 30 là đc rồi :v
@anhvu999 Cái đó dễ mà bác. 30 chứ có phải 300 đâu mà khó đếm.
@vqk vấn đề là ai đâu đi làm chuyện đó
Tốt nhất là bà con cứ mua về nhà, nhớ rửa tay, tránh chạm lên mặt (mắt, miệng, mũi), và cách xa người khác tầm 2000mm là được.
@hunghxist Nên tránh tầm 2000km mợi an toàn
@hunghxist hôi nách thì cách 2m vẫn ngửi tới nha
@Phú1991 2000mm là 2m b ơi.
căn tin công ty mình bây giờ chia giờ phục vụ (mỗi khung giờ kéo dài 30p, mỗi bộ phận 3 4ng đi ăn lần lượt), nhân viên phải ngồi theo hình zizac không được ngồi đối diện
Rồi ai là người đếm xem có bao nhiêu người?
Lạ đời. Ai mà kiểm soát được bao nhiêu khách trong quán. Cấm thì cấm tất luôn đi.
@ppc_hhvn Văn bản của Ban QLATTP không có cấm. Mà là hướng dẫn các đơn vị thực hiện an toàn. Do vậy, cá nhân, đơn vị cần ý thức được nguy cơ lây nhiễm và nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn.
@ppc_hhvn Vài trăm ng thì khó, chứ có 30 ng k lẽ bác đếm k xong!? 😃
Người ta tạo đk cho làm ăn còn đòi gì!? Hay cấm như Bar, Massage luôn cho ăn đất!?
Ăn uống ở ngoài cũng sợ nhưng đôi khi phải chịu đựng để có cái ăn. Dị ứng nhất mấy ông bà không đeo khẩu trang lại quầy chỗ làm, chế biến chỉ trỏ. Chưa nói người bán cũng không phải ai cũng đeo. Bình thường cũng ránh ăn, mùa này vừa ăn vừa lo.
mới dùng grabfood đặt món, food to go vẫn bình thường
không những hàng quán ế ẩm, mà doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng. Bạn mình than thở cty nó đang làm vừa thông báo cho off 2 tháng ở nhà lấy lương cơ bản. Phải nói là chưa khi nào trải qua sự việc nghiệm trọng thế này, hồi kinh tế TG khủng hoảng 2008, cũng chưa từng thấy cảnh này.
@rubbysun Tq đang hứng chịu như 2008 đấy. Có thể hơn, dù nc nó đã an toàn nhưng giờ chả ai đặt hàng vì ai cũng lo dịch bệnh
online hết đi
Nói chung kiểu gì cũng khó cả. Đóng hết thì kinh tế kiệt quệ, mà mở ra giới hạn 30 người thì ai rảnh mà kiểm tra kĩ từng quán, nếu không đóng thì dịch bệnh hoành hành. Nhưng nói gì thì nói, ủng hộ hết mình các tụ điểm ăn chơi như Bar, Club, Lounge... vì những nơi đó thường là không gian kín, nếu có người nhiễm thì sẽ rất khó kiểm soát được nó.
ra luật kiểu nửa vời thì bảo sao hay lách luật rồi phạt nó các kiểu, 1 là cấm 2 là không cấm chứ đừng ra luật kiểu nửa có nửa không
@lekhanhtrung123 Bạn cần phân biệt Luật và văn bản dưới luật. Trường hợp này chỉ là văn bản hướng dẫn thực hiện.

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019