Tình hình đại dịch COVID-19 cập nhật đến sáng 26/03
Rất hay và hữu ích!/12 người
Hassler
13 ngày trướcBình luận: 246Lượt xem: 20.439
Tình hình đại dịch COVID-19 cập nhật đến sáng 26/03
Từ sáng hôm qua đến hôm nay Việt Nam đã có thêm 14 ca mới, hầu hết là những ca được cách ly ngay khi từ sân bay về hoặc tại nơi làm việc, những ca này không quá đáng lo về khả năng lây lan; hiện đang lo số nhỏ những ca phát hiện trong cộng đồng nhưng có nguy cơ lây lan cao. Số người nghi nhiễm ở Việt Nam là 1,643, tổng số người đang được cách ly là 44,955. Tính trên toàn cầu thì số người nhiễm đã vượt con số 460 nghìn, số tử vong vượt mức 21 nghìn người. Hiện có khoảng 1/3 dân số đang phải sống trong cảnh bị cách ly hay phong tỏa.- Số người tử vong 21,181 hôm qua là 18,615 tăng 2,566 người

- Số người nhiễm 467,594 hôm qua là 417,966 tăng 49,628 người

- Số người hồi phục 113,770 hôm qua là 107,705 tăng 6,065 người


Tình hình Việt Nam

- Sáng sớm 26/3 Bộ Y tế thông tin đã có thêm 7 ca bệnh mắc COVID-19. Như vậy, trong 24 giờ qua Việt Nam ghi nhận thêm 14 trường hợp mắc mới, nâng tổng số ca mắc lên 148. Trong số 14 ca mắc mới, có 10 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 1 ca là bác sỹ bị lây bệnh từ bệnh nhân; những ca này không có nguy cơ lây lan cao. 3 ca có thời gian sống trong cộng đồng là những ca có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.
- Hà Nội chỉ đạo phải xử lý nghiêm trường hợp 1 cô gái trốn khỏi khu cách ly ra Nội Bài để tìm cách bay sang Anh. Có thể sẽ phạt hành chính từ 5 đến 10 triệu đồng và công khai danh tính cho các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo.
- Quảng Trị gấp rút bổ sung 17 điểm cách ly, trong đó 16 điểm ở các huyện có sức chứa từ 100 người, riêng điểm tại thành phố Đông Hà có tới 400 người.Từ 18/3 đến 24/3, tỉnh Quảng Trị đón 1,920 người, trong đó cách ly tại tỉnh trên 900 người, bàn giao Thừa Thiên Huế gần 1,000 người.
- Quảng Bình tăng thêm 20 địa điểm cách ly mới, bên cạnh bảy điểm cũ. Tỉnh đã đón 1.300 công dân từ Lào, Thái Lan về và cách ly tập trung.
- Thừa Thiên Huế cũng lập thêm nhiều khu cách ly. Đến nay, Huế cách ly gần 1.,00 người Việt từ Lào trở về.
- Hà Tĩnh sẽ cách ly tập trung theo ba cấp: tỉnh, huyện và xã. Gần một tuần qua có khoảng 3,500 người từ nước ngoài trở về quê, tất cả đều được bố trí cách ly theo dõi, sức khỏe ổn định. Các điểm cách ly trong tỉnh đã chuẩn bị được khoảng 20.000 chỗ.
- Nghệ An tiếp nhận trở lại các công dân từ tỉnh bạn chuyển tới sau khi chuẩn bị thêm 3 khu cách ly mới có sức chứa 800 người. Toàn tỉnh đã đón 1,400 người đưa đi cách ly.
- Việt Namtạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Nội Bài.

Tình hình thế giới

- Trong gói 2 nghìn tỷ đô chính phủ Mỹ chi ra cho việc chống dịch thì phần dành cho người dân sẽ là: mỗi người có thu nhập dưới 76 nghìn đô 1 năm sẽ được nhận ngay $1,200; với các gia đình có 1 trẻ sẽ nhận ngay $2,400, cứ thêm 1 trẻ sẽ được thêm $500; những người thu nhập hơn $99,000 sẽ không được hỗ trợ.
- Hầu như tất cả các kho của Amazon đều đã có báo cáo ca nhiễm, tuy nhiên hãng này vẫn chưa định đóng cửa hàng loạt mà chỉ tạm dừng hoạt động 1 kho có ca nhiễm nhiều.
- Giải bóng bầu dục Mỹ sẽ đóng cửa toàn bộ các sân vận động cũng như sân tập của tất cả các đội thuộc giải để giảm lây lan virus.
- Canada thông qua gói 82 tỷ đô Canada để hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
- Phần Lan đặt chốt chặn xung quanh thủ đô Helsinki trong vòng 3 tuần để phòng ngừa việc lây lan virus, nước này đang có 880 ca nhiễm và 3 ca tử vong.
- Chính phủ Anh vừa đề nghị hãng công nghệ Dyson hỗ trợ sản xuất 10 nghìn máy thở để phục vụ cho việc chống dịch, Hiện đã có hơn 400 nghìn người đã đăng kí tình nguyện giúp chính phủ các hoạt động trong chống dịch. Những y bác sỹ sẽ được ưu tiên đỗ xe không mất tiền khi đi làm. Nước này đang có 9,640 ca nhiễm, số tử vong là 465 người.
- Nữ hoàng Anh vẫn khỏe, God save the Queen, hôm qua bà đã có cuộc điện đàm vởi thủ tướng nước này về tình hình dịch như 1 cách để trấn an người dân sau khi con trai của bà là thái tử Charles thông báo bị nhiễm virus.
- Quân đội Pháp sẽ tạm thời rút khỏi Iraq để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh. Người dân nước này đang ủng hộ các y bác sỹ bằng cách hạ giá nhà, tặng đồ và mời đi taxi miễn phí để họ có thể đến nơi điều trị được nhanh hơn. Nước Pháp đang có 25,600 ca nhiễm và 1,331 ca tử vong.
- Tâm dịch hiện tại là Italy có số người nhiễm gần bằng Trung Quốc, tuy nhiên các con số đang cho thấy tốc độ lây nhiễm đang giảm dần. Italy đang có 74,386 ca nhiễm, 7,503 ca tử vong.
- Phó thủ tướng Tây Ban Nha đã bị nhiễm virus, theo báo chí thì sức khỏe của bà này vẫn ổn, chỉ có các triệu chức nhẹ. Tại Tây Ban Nha số ca nhiễm đã sát mức 50 nghìn người, số tử vong là 3,647 người.
- Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đề nghị giúp đỡ chính phủ bằng cách cho sử dụng khách sạn và các nhân viên phục vụ đội tuyển quốc gia để làm nơi chữa trị. Ngoài ra liên đoàn còn đưa gói hỗ trợ 500 triệu Euro cho các câu lạc bộ đang ngừng hoạt động do dịch.
- Tổng thống Putin cho hoãn việc bỏ phiếu công khai về việc sửa đổi hiến pháp để cho phép ông được tiếp tục nắm quyền, lý do là vì đang tập trung vào dịch bệnh không lây lan hơn.
- Thủ tướng Isarel đang tính đến việc phong tỏa toàn quốc nếu tình hình lây lan không giảm xuống, nước này đang có 2,369 ca nhiễm và 5 ca tử vong.
- Palestine cho biết đã có ca tử vong đầu tiên do nhiễm SARS-CoV-2 tại bờ tây sông Jordan, khu vực này đang có 62 ca nhiễm ở bờ tây sông Jordan và 2 ca ở dải Gaza.
- Indonesia cho biết đã có 6 bác sĩ của nước này tử vong do dịch, nước này đang mua ít nhất 1 triệu bộ xét nghiệm để chống dịch. Hiện Indonesia có 307 ca nhiễm và 29 ca tử vong.
- Argentina thông báo trong 1 ngày họ có thêm 86 ca nhiễm và 2 ca tử vong mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 387 ca.
- Tổng thống Venezuela đưa lên Twitter cách mà ông này tin rằng có thể chữa được covid-19, đó là uống nhiều trà hơn. Trong 1 tweet khác thì ông Maduro nghĩ SARS-CoV-2 là 1 sản phẩm của khủng bố sinh học.
- Liên Hiệp Quốc tung ra gói hỗ trợ 2 tỷ đô cho các nước nghèo nhất có thêm tài chính để chống lại dịch bệnh.
- WHO cảnh báo về tình trạng khan hiếm vật tư y tế rộng khắp trên toàn cầu bởi dịch bệnh, kêu gọi các nước sản xuất thêm. Ngoài ra tổ chức này cũng đang ca ngợi tổng thống Mỹ đã có các quyết định đúng trong việc phòng chống dịch, đặc biệt là gói hỗ trợ 2 nghìn tỉ đô.

Rất hay và hữu ích!/12 người
lây lan khắp thế giới rồi mới nhận ra Trung Quốc khắc phục tốt như thế nào
@Thành Viên Dấu Tên suy nghĩ rộng nên mới ko tin vào mấy cái fake news đấy đúng ko ;)
4946582_image.jpg
@Moon_Chevalier Cần phải rộng hơn nữa nhé. Gấp nhiều lần vào.
@Thành Viên Dấu Tên ồ, sorry tôi ko cần thành nhà văn viết truyện viễn tưởng =))
@Moon_Chevalier Ko tin kệ bạn 😆
số ca nhiễm mới ngày càng tăng nhanh, chỉ mất 2 ngày để số ca nhiễm mới được phát hiện tăng 100000 ca, Mĩ đang trở thành tâm dịch toàn cầu
@wildhorse_bt 1. Lỗi là tại TQ.
2. Do các thằng Tây lông chủ quan, khinh thường con Virus Tàu chệch.
@songthuong09 Vậy mới nói giờ chưa bằng cúm mùa, lo gì, Trump said. Đợi thống kê cả năm xem có bằng nhau ko.
@youshunei Nhưng ko chủ quan vs loại cúm này...vì chưa có vacxin và thuốc chữa...
@Fbiprohj Tỷ lệ chết covid là hơn 4%, cúm mùa 0.07%
Cấm hết rồi thì còn lại các điểm thiết yếu đông người như chợ, siêu thị, bệnh viện, bến xe, nhà xưởng...Mà các điểm này nơi lây nhiễm nhất là nhà vệ sinh do đó nên cấm nhà vệ sinh nơi công cộng.
" Hà Nội chỉ đạo phải xử lý nghiêm trường hợp 1 cô gái trốn khỏi khu cách ly ra Nội Bài để tìm cách bay sang Anh. Có thể sẽ phạt hành chính từ 5 đến 10 triệu đồng và công khai danh tính cho các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo."
.Cái đứa mà tìm cách trốn khỏi khu cách ly mà đòi bay sang nước đang có nguy cơ tâm điểm dịch, phạt thật nặng - 50tr, và cho nó cút sang bên đấy không bao giờ cho quay lại việt nam, dù có bị nhiễm và sắp chết cũng không cho về. *** con bicth.
@baby_ghost127 Ừ đang nói sửa luật để cho các trường hợp sau này ấy, chứ cứ hồi tố thì có mà chết à 😆
@Toán Cono tìm hiểu trước khi phát ngôn bác nhé. sự việc không đơn giản là đứa kia tự dưng trốn được ra khỏi khu cách ly đâu nhé. mọi việc đều có lý do nhưng lỗi không phải xuất phát từ đứa trốn 😃
@nguyenmanhhung303 vấn đề ở đây là đúng là sẽ có tay trong giúp sức, thì mới ra đc..và lang thang ở sân bay tìm cách trốn, nhưng ở đây là ý thức. Cho dù có người khác thúc ép thì với cái ý thức vì cộng đồng, thì dù có cho thêm 10 cái vé cũng không đi. Cần gì phải tìm hiểu nguyên nhân.
@☐ ☐ thì vậy, nó làm như nhà nó có tiền là muốn làm cái mẹ gì cũng được ấy.
Chỉ số vẫn tăng chưa giảm đc, nhìn vừa sợ lại vừa bất an.
@Irisiioo Vn đang là điểm đến an toàn nhất đấy. Ở mỹ đang há mồm chờ chính phủ cho tiền kìa. Nếu trừ số người khỏi, thì mỹ là nước có số bệnh nhân đang nhiễm corola đứng đầu thế giới , nhiều hơn cả italia rồi.
Mỹ đua top kinh quá 3 ngày liền toàn ~10k người nhiễm. Cứ đà này 2 ngày nữa lên top 1 luôn rồi. 😔
@xuantruong1992 Nếu trừ đi số người khỏi. Thì Mỹ đang có số người bị nhiễm nhiều nhất thế giới rồi. Trung quốc hiện giờ chỉ còn 5000 người nhiễm thôi
Mỹ tăng nhanh ghê quá, ngày nào cũng hơn 10k, nếu thế này 1-2 ngày nữa Mỹ và Ý sẽ đá Trung Quốc xuống top 3.

Cái con nhỏ trốn cách ly kia giờ thì ăn shit rồi. Còn có 2 ngày nữa hết 14 ngày, thì trốn cách ly, để giờ bị đưa đi cách ly tập trung, reset ngày, phạt 5-10tr luôn. Ngu không còn cái gì bằng.
@tbdat11 Biết là sai nhưng tôi lại mong nó sang Anh. Cho nhiễm chết cụ nó đi =)). Tuy nhiên làm như vậy quá nguy hiểm nên nó chỉ là suy nghĩ lúc bực thôi 😆
Mấy ông thủ tướng với tổng thống Nam Mỹ buồn cười nhỉ, 1 ông thì âm mưu lật đổ 1 ông thì vũ khí sinh học + hãy uống nhiều trà 😆
@Azkan Đội Nam Mỹ đang rất hăng hái trong việc gây fame bằng các phát ngôn giật gân 😃
Góp ý nhỏ: ở biểu đồ "Các nước bị ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch" theo mình đã đến lúc đưa Trung Quốc vào lại danh sách để có cái nhìn tổng quan hơn về tình hình dịch của các nước trên Thế giới, cho đến thời điểm này thì Trung Quốc không còn là quốc gia nghiêm trọng nhất nữa rồi.
@TangLy So why i should care 'bout you, bae 😏
@noname9x2007 Thằng china mobike nó đã có 950 triệu thuê bao, tổng 3 nhà mạng lớn nhất của nó đã là 1,6 tỷ thuê bao, còn mày nghĩ ở VN thuê bao sim điện thoại không phải đăng ký cccd à, mày thích thì lên shopee nó bán sim data nhà mạng trung quốc tự động kích hoạt đầy ra, nên ngậm mồm vào khi não mày chỉ có tý cặn
@boconganh9 M có biết cái này là sim data ko hả con bò đỏ kia?
Người ta bảo thuê bao đó.
T đi tq rồi mới bảo là bọn nó rất nghiêm trong vụ đăng ký sdt, có sim riêng cho người nước ngoài.
Còn đầu m có tí cặn nào thì sổ ra cái con nòng nọc đứt đuôi kia
Screenshot_2020-04-02-20-28-42-147_com.shopee.vn.jpg
@noname9x2007 Ngậm mồm đi não mày bé lắm, đừng cố à đú
Đầu tháng đã muốn khẩu nghiệp. Bao người muốn về nước tránh dịch lại có con muốn trốn đến Anh. Ăn gì khôn thế không biết, phạt ít thế phạt làm gì. Cho nó lượn luôn đi.
@ThoaiteamNA Hỏa thiêu luôn cho đỡ tốn công. Hoặc không thì cấm bay nó 5 năm cho nhanh
Thời tiết mấy hôm nay đẹp quá mà không giám đi đâu. Cảm giác bất an, bao giờ mới hết cái con tô vít này đây
Một bài phát biểu của tổng thống bị cắt sóng và được cho là "nguy hiểm và gây hại".
Đến hài với cách "làm chủ" tình hình của các ông phương Tây.
Screenshot_20200325_174236.jpg
@princez Chưa ai dám khẳng định là virut này do tự nhiên hay con người tạo ra, nếu có thì sẽ thêm câu theo thuyết âm mưu thì.., ông mãnh này chơi ngay câu virut do họ tạo ra... kinh vãi đúng là toàn các chuyên gia và thám tử online
@Nguyễn Thắng 89 Chưa cần tàu khựa nói 😁 cả thế giới ai chả biết nhưng tất nhiên là chả ai có chứng cớ gì rồi. Nói về vũ khí sinh học và hóa học thì Mỹ luôn đi đầu rồi, nếu có nước nào khác làm được thì chắc Mỹ nó làm ra từ 50 năm trước rồi. Họ làm ra được vì những nước khác còn bị thanh sát vũ khí hủy diệt liên tục không bao giờ có thời gian phát triển đầy đủ, chứ còn họ thì thoải mái thực hiện mà chưa bao giờ - chưa một lần - và sẽ không bao giờ - bị thanh sát vũ khí 😃
@princez Điều đó là đáng lên án chứ bạn, nghe bạn nói lại tưởng bạn là tinh hoa bên mẽo
Còn thuyết âm mưu bạn nói chỉ là trí tưởng tượng của bạn mà phán như thật
gan 500k
em bi cach ly 1 thang
@IPAD II ban tiep di mod oi. An roi di ca khia
@IPAD II Êii êiii
Sao avatar giống zị 🤔
em dung 3M N95
Kinh thật!
mình ko tin trung quốc chết chỉ hơn 3000 người

cỡ 3tr người may ra tin.
@boconganh9 Bạn có ở tq bao giờ chưa. Bên đó sdt là gắn theo căn cước công dân đó. Ko phải là vn để kích sẵn đâu bạn trẻ ạ. Biết thì ậm thì ặc, ko biết thì ngậm ặc mà nghe
@noname9x2007 Đừng đú em ơi, anh mày đi du lịch 15 ngày bên đó, sim tự động kích hoạt bên đó đầy ra nhé
@noname9x2007 Bạn đi du lịch TQ chưa ? Ko đi thì ngậm mồm vào nhé, sim bán đầy sân bay, đóng cửa thì khách đâu mà kích hoạt sim.
Cô gái trốn cách ly còn 2 ngày mà chịu ko nổi, chắc nghe tin bạn trai bên anh đang đi với con khác :v
@Ductdh94 nghĩ thoáng lên, nhà người ta có việc gì đó thì sao, ba mẹ anh em con cái bệnh hoạn gì đó
@Ductdh94 nó sợ 2 ngày nữa k có chuyến bay :v

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019