[Video] Windows 10 mà đẹp như thế này thì ...
Rất hay và hữu ích!/29 người
bk9sw
3 tháng trướcBình luận: 141Lượt xem: 23.318
[Video] Windows 10 mà đẹp như thế này thì ...
Windows 10 ngày càng đẹp hơn nhờ thiết kế Fluent Design. Thế nhưng những thay đổi trên giao diện và cách sử dụng Windows 10 vẫn chưa khiến người dùng thỏa mãn và ngày một nhiều những thiết kế concept xuất hiện, nó như thay lời muốn nói của người dùng đến với Microsoft. Dưới đây là một concept rất đẹp của Genrole Caspe với tựa đề: "Re-imagining the Windows Experience"Thật sự ấn tượng, thanh thoát trong khi vẫn giữ được những gì thuộc về cốt lõi của Windows. Genrole đã thiết kế Taskbar theo kiểu mới với sự phân chia rõ ràng giữa các khu vực như Start Menu, Search và Taskview, khu vực chứa các ứng dụng đang chạy, Notification area, khu vực hiển thị ngày giờ lịch biểu, Cortana và Action Center. Cách tiếp cận này khiến thanh Taskbar trông thoáng và đỡ rối hơn hẳn.

WinExp_1.jpg
Sự phân chia này cũng xuất hiện trong nhiều nơi khác như Start Menu với danh sách ứng dụng, các ứng dụng đã pin, các Live Tiles được chuyển sang dạng widget, nó khá là giống với cách hiển thị của Microsoft Launcher trên Android.

WinExp_2.jpg
Hay là File Explorer với một diện mạo rất hiện đại, bố cục kiểu Ribbon vẫn còn với những thẻ Home, Share, View nhưng hệ thống các nút chức năng được làm gọn lại, đồng nhất và trực quan hơn. Navigation pane bên trái rất đơn giản, bộ icon thiết kế lại rất tone-sur-tone.

Genrole vẫn khai thác phong cách thiết kế phẳng và trong mờ của Fluent Design nhưng ở một cấp độ khác. Anh em có thể thấy những biểu tượng mới của Microsoft nằm trên nền trong mờ này lại hợp lý và đẹp mắt hơn rất nhiều so với nền màu đơn sắc như hiện tại.

WinExp_3.jpg
Thêm vào đó, hiệu ứng mở Maximize một cửa sổ ứng dụng và thanh Taskbar được thu hẹp lại, chỉ còn hiện các phần chia là thứ cực mãn nhãn. Taskbar phản ứng rất thông minh với cách người dùng sử dụng màn hình, tối ưu không gian hiển thị của ứng dụng thay vì các yếu tố gây nhiễu.

Windows_Cortana.jpg
Cortana cũng được thiết kế theo kiểu một khu vực chứa nhiều thứ, tương tác bằng giọng nói, nhập liệu, tìm kiếm bằng hình ảnh ....

Windows_Action_Center.jpg
Còn đây là Action Center - nó đẹp kiểu này thì chắc chắn anh em sẽ thích xài. Action Center vẫn là một khu vực lưu các thông báo từ các ứng dụng và cho phép chỉnh nhanh các thiết lập như âm thanh, độ sáng màn hình, kết nối … Genrole cũng gom các dạng nội dung thành từng khối, biểu tượng và các thanh điều chỉnh làm to ra, đẹp hơn nhiều so với Action Center hiện tại.

Thêm thông tin về tác giả tại: Behance
Rất hay và hữu ích!/29 người
Đẹp quá , có app nào thay đổi giao diện win 10 đẹp ko các bác
@SkyShadow131 Thời xưa máy cùi quá, phải chạy theme classic cho nhẹ bớt 😆
@SkyShadow131 Thời trước dùng Win mà còn cài Theme của Mac OS nữa. Giờ thì thích chơi Hackintosh hơn.
@chảmingman7570 Hồi đó cũng hay chơi vụ này.
@dragonfly79887 Giống i3-gaps hoặc BspWM chỉnh sửa lại theo phong cách windows
đẹp như Deepin OS 😆 Hóng bản leak =))
Ấn tượng với thanh Taskbar + Action Center ghê.
Trông nó được việc hơn phiên bản hiện tại của M$
Đẹp quá
So với concept thì windows 10 như 1 cục đá chưa mài :v
Nên đề nghị Microsoft mua lại ý tưởng này
Tưởng có bản update mới... chứ concept thì ...
quá đẹp
Thế này nhìn rối rắm chứ có đẹp đâu nhỉ 😁
Thích mỗi phần action center vs notification :D
@zcmgyu Đúng r, trông rối mù, taskbar bị băm vụn ra, start menu thì lộn xộn
@zcmgyu Đồng ý với bạn, mình cảm thấy nó bị phân khu và rời rạc , k cho cảm giác liền lạc và có kết nối
@zcmgyu Ừm, nhìn cách taskbar tách rời như vậy tưởng như lạ nhưng không liền mạch và gây mất tập trung. Màu sắc và thiết kế tổng quan thực sự rối mắt, thảm họa luôn.
@zcmgyu Cùng suy nghĩ, nhìn cho ngầu thôi thực chất rối rắm đau mắt còn xấu nữa
nhìn rối mắt lắm
Đẹp quá. Khi nào có để xài thế nhỉ.
Chắc ở đây có mình mình thấy không đẹp. Rối vcl
@pntphong1810 Mình thấy ko thích cái concept này.
Đẹp ghê thật
Concept lúc nào chẳng đẹp hơn nhưng mà còn lâu mới có 😁
Trông đẹp & tiện sử dụng hơn hẳn
Win 10 vẫn bị “khá dính” giữa giao diện cũ và giao diện mới, mà giờ đập bỏ hết làm lại thì cũng nhọc cho đội Mic 😔(
@HDD18HAMLONG Đang làm dần dần mà
Lúc trước Vista cũng có soft chuyên về skin cho nó đẹp lung linh lun. Kể cả skin của Mac cũng có luôn. Hahahag
rối rắm, lại còn màu nhờ nhờ khó nhìn.
ng ta làm UI ng ta phải tính tới sự tiện lợi của ng dùng nữa chứ k chỉ nằm ở mức đẹp mà rối...giữa ông thiết kế và ông thi công luôn là 1 khoảng cách rất lớn...ông thiết kế lúc nào cũng bay bổng nhưng ng thi công phải tính tới tính khả thi của thiết kế nữa
@chocchocucmanh Chuẩn cmnr. Đẹp nhưng mà nặng nề, chậm chạp thì cũng chả ai ưng đâu. Chứ MS nó cũng có cả mớ thằng bay bổng.
@chocchocucmanh Sai rồi bạn. Ông thiết kế mới là người tính tới khả thi hay ko. Bạn hoặc là làm thi công hoặc là làm thiết kế nhưng làm chưa tới. Ko có ý chê bai gì, chỉ là nếu thiết kế ko khả thi thì ai dám đưa cho bạn thi công
@trandoanh2 ông làm concept đương nhiên chỉ tính đc tới mức đẹp chứ đã ngồi vs ông coder đâu mà đòi nó khả thi? chưa kể ng ta còn phải họp chán chê để xem việc thiết kế tính năng như vậy có phù hợp vs thói quen ng dùng thu thập đc k ?
@chocchocucmanh Ý bạn nói thiết kế là concept hả. Vậy thì chịu rồi
@trandoanh2 ông thiết kế hay concept cũng vậy thôi...concept bao giờ cũng bay bổng hơn là thiết kế thực là phải ngồi thảo luận đưa ra bản phác thảo giao diện rồi mới đi tới 1 thiết kế thống nhất
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019