Xiaomi nói không chọc Huawei khi in trên hộp: "with easy access to the Google apps you use most. "
Bài hay!/8 người
vn_ninja
4 tháng trướcBình luận: 154Lượt xem: 35.592
Xiaomi nói không chọc Huawei khi in trên hộp: "with easy access to the Google apps you use most.
"
Mới đây Xiaomi đã chính thức ra mắt chiếc flagship mới nhất của mình là Mi 10 Pro và đang sẵn sàng bán ra trên toàn thế giới. Một vài reviewer đã được trên tay sớm chiếc máy này, bên cạnh sự hứng thú khi được mở hộp chiếc điện thoại 5G của Xiaomi, họ cũng không thể bỏ qua một thông điệp thú vị Xiaomi in trên vỏ hộp: with easy access to the Google apps you use most.

Unbox_Mi_10_Pro.jpg

Ngay khi đọc thấy thông điệp này, hầu hết đều nghĩ rằng có lẽ Xiaomi đang muốn "xát muối vào nỗi đau" của Huawei, công ty đối thủ hiện đang bị chặn truy cập đến các dịch vụ Google do lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ vào năm ngoái. Không có các ứng dụng Google phổ biến như YouTube và Google Maps được cài sẵn, doanh số của Huawei trên thị trường quốc tế đã bị suy giảm nghiệm trọng, trong khi đó các đối thủ đồng hương như Xiaomi, Oppo hiện vẫn được sử dụng các dịch vụ của Google như bình thường.

Nhưng mới đây Xiaomi đã đính chính lại điều này trên Weibo, họ nói rằng dòng chữ này là một yêu cầu quảng bá từ phía đối tác (có lẽ là Google). Trước đây chúng ta cũng đã thấy một điều tương tự khi Google yêu cầu các đối tác phải để dòng chữ “Powered by Android” trên màn hình khởi động smartphone Android. Xiaomi còn cho biết thêm họ là nhà sản xuất phần cứng đầu tiên ra mắt sản phẩm theo thoả thuận mới này.

Google hiện không bình luận gì về vấn đề này.

Theo: abacusnews
Bài hay!/8 người
Dậy là Goole troll 😁
@kcatter Giờ tạo kho ứng dụng như Android và IOS là quá khó. Đến Microsoft còn phải bỏ win phone, quan trọng thu hút được các lập trình viên hay không? Mà cái này liên quan đến nhiều cơ chế lắm.
@kcatter Nói như vậy chưa đủ, giả sử Huawei có làm được OS thì ĐCSTQ thò bàn tay lông lá vào kiểm soát cái OS đó và như vậy chắc chắn nó không hấp dẫn với thế giới tự do ngoài TQ đâu. Như thế có người sẽ hỏi, thế tại sao iOS là hệ điều hành đóng thì ai mà biết được chính quyền Mỹ cũng thò tay vào đó thì sao? Ừ thì cứ cho là chính quyền Mỹ thò tay vào đó, nhưng mà cái chính là ở đây cái chính là niềm tin. Tại sao người ta có tiền cho con lại cho con sang du học California chứ không phải Vũ Hán, tại sao đồng chí Nguyễn Đức Chung cho con sang Mỹ học mà không phải TQ và công khai phát biểu cái đó trên truyền thông như mọi người đều biết đó. Tại sao những ngày gần đây khi nhiều người dùng Zoom học Online thì có tin dữ liệu gửi vè TQ và mọi người lại bảo dùng Microsoft Teams an toàn hơn dù Zoom là công ty thành lập ở Mỹ nhưng có yếu tố TQ, vân vân và vân vân... Khi người ta không có niềm tin thì ... mọi người tự trả lời được rồi đó.
@bitme tổ lái vl 😆) từ cái OS ông lái đc sang ĐCS với niềm tin được.
@Daoket Bất kể là cái gì không riêng gì OS, cứ liên quan đến dữ liệu gửi về TQ là bị nghi ngờ: https://vnexpress.net/zoom-gui-du-lieu-ve-trung-quoc-4080748.html

Zoom gửi dữ liệu về Trung Quốc

CEO Eric Yuan của Zoom cho biết đã "định tuyến nhầm" khiến các cuộc gọi video qua ứng dụng này được gửi tới máy chủ đặt tại Trung Quốc.
vnexpress.net
Thì họ nói đúng thôi chứ có ám chỉ ai đâu . Ai mà chẳng thấy huawei đang bị google nghỉ chơi xiaomi chỉ muốn nhắc lại thôi mà .Lần này là cơ hội ko thể tốt hơn để xiaomi vượt mặt HW ngay chính tại TQ.
@hypous Dốt mà cứ thích nói to =))

Người miền Bắc chủ yếu là đi làm thuê ở mấy nước thuộc khối slave, á nhầm, slav (xla-vơ) chứ nhỉ, chủ yếu ở Đông Âu (Nga, Ukraina, Tiệp,...). Ngày nay thì mấy quan to mới cho con đi học ở Mỹ, Tây Âu thôi em trai hệ 2k.

Người miền Nam thì sau 75, chủ yếu là qua Mỹ, Canada, Úc, Pháp. Mỹ có Little Sài gon, Pháp có Quận 13, Úc có Cabramatta,... Ngày nay thì mới bắt đầu di chuyển xa hơn như mấy nước Bắc Âu. Anh có người thân ở Denmark đây.

Hiểu biết và phải khách quan như thế ! Chứ phán bừa như chú thì ôi thôi, quê xệ hà =))))))
@cucucu Đi theo diện đoàn tụ mới có thẻ xanh nhanh nhất chứ, sướng quá rồi trong khi điều kiện Mỹ nhập cư thuộc loại khó nhất Thế Giới. Mấy bé cấp 3 Maria Curie, Lê Quý Đôn chỉ chờ học xong cấp 3 là bay đi du học lưu trú Mỹ kìa, xây xẩm mặt mài cũng chưa chắc đã xin được thẻ xanh qua bao năm tháng. Còn miền bắc thì chủ yếu là con quan được đơn cử đi học tập, xuất khẩu lao động, khoảng 3-5 năm là xin định cư ở Nga, Tiệp được rồi.

Đó là nói theo ngày xưa. Chứ ngày nay thì mọi thứ trung hòa hết, miền nào cũng có người đi Mỹ, Anh, Nga, Tàu gì là đi hết, miễn là nuôi sống được bản thân và cơ hội phát triển.

VN vẫn đang phát triển, nền kinh tế vẫn phụ thuộc nhiều. Nên chơi với Khựa thì phải có cái đầu tỉnh táo. Bao năm qua, Việt Nam vẫn đáng khen trong sự tỉnh táo về chính trị ngoại giao với các bên, nhưng về kinh tế thì rất kém, năm nào cũng bị Khựa dắt mũi, năm nào cũng điệp khúc "chặt đổ - bán tháo - giải cứu". Không có lời giải xóa làm hạn chế ?

Mỹ nó chìa tay ra bao nhiêu năm rồi ? VN có thèm bắt đâu, vẫn luôn là anh em với thằng kế bên. Trong con mắt của dân Mỹ và TQ, thì dân Mỹ nó khen món ăn VN ngon, người dân VN hiền lành, hiếu khách,... bao nhiêu, dân TQ nó ưa gì VN không? Thế nhưng, ngày ngày lên facebook đọc tin thì chỉ thấy một đám trẻ nhỏ bị tẩy não, chúng nó vui khi Khựa hồi phục và phát triển, chúng nó cười chê khi người chết ở Mỹ, Âu tăng cao =))))
@hoanlkpr Mỹ nó lên tiếng bênh hay tỏ động thái ghé vn đều nằm trong tính toán quân sự về biển đông và nhằm thể hiện vai trò anh cả thế giới của nó. Còn thực chất vn chưa là cái j đáng để nó quan tâm.
Với mĩ, cái j cũng phải mua bán sòng phẳng, chỉ được cái nó ko gian lận, điếm thúi kiểu của khựa, Trump lên làm TT thì VN càng khó khăn hơn do nó xiết lại rất nhiều ưu đãi, đến cái TMVM mà còn bị nó đem ra chửi, ưu đãi j tầm này nữa.
Còn mua vũ khí thì.....đừng so với đồng minh mỹ, tụi nó mua tomahawk, apache, f31,f35, vn mua vũ khí của Nga thì muôn đời ko bao giờ mĩ nó quan tâm đến đâu, thị trường quá nhỏ bé.
Trước 75 nó nhìn Vn vì VN là nước có vị trí địa lý quân sự ok, nhưng giờ thời bình, nhắc VN nhiều nước trên thế giới còn lạ lẫm, wan trọng j chứ, chưa kể chính sách đối ngoại của VN hoàn toàn ko phù hợp mỹ, mỹ nó lo trung đông, triều tiên....dã đủ mệt rồi, ôm vn làm j ko đáng mà vn cũng chả cho ôm.
Khi nào mĩ thành thị trường chính của vn thì ngon rồi, tuy nhiên tầm vn thì.....chưa đủ đâu, vài chục năm nữa có khi họa may có.
Chấp nhận thôi.
@milano nguyen Chửi mỹ vì hận thù dân tộc còn mới quá thôi. Nó tàn sat người vn, mỗi năm còn đám giỗ thì nhiều người chủi là phải, khựa thì dù sao đã quá lâu rồi, cái vụ biên giới phía bắc thì quá nhanh, chưa chi nó cúp đuôi vọt về nên cũng ko bn.
Mỹ khen đồ ăn vn ngon thì có, nem rán, phở này nọ đồ.... Nhưng khen chỉ là khen, khi mình ăn vịt quay bắc kinh vẫn khen, nhưng làm sao ko hết ghét khựa cho được chứ bạn.
Mỹ dù chìa tay cho vn thì chìa tay về chính trị, về đội anh đi, a cưng, ko về thì dẹp, giữ xhcn thì đừng mơ a cưng, thế thôi.
Còn kinh tế thì vn phải đạt chuẩn mới vô mỹ, mà vô rồi dễ chịu sao? Áp thuế phá giá thấy bà nội, vụ thép thì thôi ko nói vì mấy pa thép vn giàu, lấy phôi từ khựa, còn vụ tôm, cá tra thì mới thảm, vn bán rẻ vì chi phí thấp, nó dẹp ngay, áp thuế căng do bị tụi dn cá bên nó phản ứng, chả ưu đãi j lớn đâu, đưa củ cà rốt thì cây gậy nó cũng phang tới rồi, vn đâu phải là ông nội nó mà nó cưng.
Còn khựa thì ai chả ghét nó, cả thế giới luôn nhưng nó vẫn là thị trường chính, lại sát vách Vn, lại cùng thể chế chính trị, thế thì....mần sao bây giờ?
Nói thì mình có thể nói mãi, cái nào cũng có lý hết bạn ạ, tuy nhiên thực tế hiện tại vẫn chấp nhận thôi còn hy vọng tương lai vn như sin ấy khỏi chú nào kiếm chuyện.
Thì Xiaomi nó nói đúng mà, chỉ hên cho đội Mì Xào, đang yên đang lành giờ cứ băng băng mà chạy. Hahahaa
@lexcuong Đúng kiểu "thuận buồm xuôi gió" 😁
pha cà khịa tưởng vô tình nhưng hữu ý 🤣
@trần hưng vp mọi thứ đều nằm trong tính toán cả bác à
Tq làm gì cũng có tính toán cả.
Xiaomi thâm thật
Xiaomi chỉ là nhà sản xuất điện thoại đơn thuần, không nắm nhiều công nghệ nên sẽ không bị chính phủ Mĩ nhòm ngó
@tokylo Tuỳ, nếu chú mạnh quá thì nó đè ra đập thôi. Thằng Tencent bên mảng game cũng bị đưa vào tầm ngắm rồi đấy :v
@tokylo Cũng ko biết đâu đc bác ạ. Bác Trump sáng nắng chiều mưa giữa trưa ẩm ướt, bác mà hâm lên biết đâu Xiaomi cũng lại chịu như Hw
@shinnosuke9999 Xiaomi giờ mà đi trc 6G thì cũng rứa thôi
Mi nó ghi thế có từ nào nhắc đến huawei đâu mà ám chỉ hay ko ám chỉ, người dùng suy diễn nhiều quá =]]
@trajxjnhangel ai có tật thì giật mình đó bác ơi.
Nếu Xiaomi nói thế (Google bảo phải làm) thì hèn vãi nhỉ
Để một thằng bên ngoài bảo là mày phải troll thằng anh em của mày
Cay
@LongTrMinh Sao thế? Hỏi khó trả lời quá hả?
@LongTrMinh Trong thương trường mà có anh em 😆 Giống như học sinh tiểu học vậy thím

Lên google search bài "
HONOR (HUAWEI) BỊ TỐ CHƠI XẤU, MỞ CHIẾN DỊCH THUÊ NGƯỜI CHÊ BAI XIAOMI TẠI ẤN ĐỘ" đi rồi mở mang đầu óc. Ngay cả mobi với vietel trước đây, còn bùm nhau búa lua xua kia kìa =))))))
@milano nguyen Cuộc sống là thế thật sao có tình bạn chăng
@LongTrMinh Cũng tương đối thôi à! Bạn bè cũng thằng này thằng kia. Phép thử cao nhất vẫn là lợi ích, kinh tế. Có thằng thì đi cafe chém gió thường xuyên mà khi hoạn nạn mượn tiền thì nó lại tránh né, lý do. Có thằng thì tự nó thấy mình khó khăn, nó sẽ chủ động chia sẻ với mình không nhiều thì ít.
Google chọc gậy mà Xiaomi cũng phải làm theo thôi sao dám chống
nói có gì sai mà phải đính chính
@Tài Khoản TKK Thì nhiều thành phần suy nghĩ kinh điển, óc tưởng tượng tốt nên họ phải đính chính mà bác
@Tài Khoản TKK Công nhận mấy ông mấy bà nhạy cảm vl ra.
@Lưu Hoàng Diễm chắc tại chung nhà, mà hoa vĩ là con đít tôn, nên xiaomi phải giải thích 😁
Nhiều người tính tiểu nhân lại có thói quen suy bụng ta ra bụng người nhỉ... Thằng Google với Huawei, 1 thằng phần mềm, 1 thằng phần cứng, chả phải đối thủ gì của nhau, mắc gì nó muốn troll làm gì. Thằng Google còn đang gửi đơn lên chính phủ để xin được hợp tác với thằng Huawei đây........
Cũng bt mà, k có gì ghê gớm
Chắc google bày cách troll đây mà
@Phúc 2103 Google nó chả thèm được cài app lên máy huawei chết đi được ấy. Chẳng qua Trump cấm thì phải chịu thôi.
Đừng nghe China nói. Có khi Xiaomi cũng là tay trong của Huewei cũng nên.
Google hà cớ phải làm vậy. Theo t nghĩ, xiaomi sợ mọi người lầm tưởng là chung xuồng với huawei nhất là những người dùng bình dân (dạ e ko có quen biết gì thèn kia nhe mọi người.huhu).
@nierec Google không làm mà Xiaomi dám phát biểu à 😆
=))) vẫn là a Gồ thâm
Lại chọc chó rồi! 😁
Đã là đối thủ thì đều tìm cách chơi nhau thôi mà!
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 227VIPhemilo
10.170 bài đăng
caffeinezzZ+ 170VIPcaffeinezzZ
0 bài đăng
quangthegtvtk49+ 125CAO CẤPquangthegtvtk49
5.316 bài đăng
Hồ vi từ 86+ 71CAO CẤPHồ vi từ 86
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019