Các điểm hay và dở của bàn phím Magic Keyboard cho iPad Pro
Rất hay và hữu ích!/9 người
Duy Luân
5 thángBình luận: 148
Có vài cái chia sẻ với anh em, anh em xem video nhé.


Bàn phím build rất chắc chắn


Đúng là đồ Apple nhà trồng, bàn phín Magic Keyboard mới cực kì chắn chắn, cầm tới đâu là thích tới đó. Cơ chế hít nam châm rất cơ bản, dễ dùng nhưng lại rất chắc chắn. Bạn thậm chí có thể cầm ngược phần bàn phím mà không sợ máy rớt ra, nhưng mà thôi đừng dại mà thử nhiều kiểu rớt máy lại đổ thừa tại mình thì chết 😆 Phần vỏ hoàn thiện cũng mượt mà, có điều hơi bám mồ hôi chút.

Cảm giác gõ tuyệt vời


Cảm giác gõ phím cũng là điểm cộng cực lớn cho Magic Keyboard. Mình từng dùng qua nhiều loại case tích hợp bàn phím cho iPad, kể cả Smart Keyboard trước đây, nhưng không cái nào cho cảm giác phím nảy và quen thuộc như thế này. Mình gõ mà cứ tưởng như đang dùng Magic Keyboard 2 trên bàn làm việc của mình. Nó là phím đúng nghĩa luôn chứ không bị nông và dính vào lớp vải bọc. Kích thuớc phím cũng gần bằng với tất cả bàn phím laptop mà Apple đang bán nên anh em nào đang xài đồ Apple thì không cần làm quen lại.

Bàn phím này xứng đáng được 10/10 tính trên các bàn phím dành cho iPad, không tính phím cơ nhé 😁

cam_giac_go_ban_phim.jpg

Trackpad vuốt rất sướng


Việc có thêm trackpad làm cho iPad gần hơn với một cái máy tính xách tay. Vuốt qua lại để chuyển app, vuốt lên để về home, vuốt để di chuyển con trỏ... Tất cả đều hoạt động chính xác, rê tới đâu là đi tới đó, ngừng ở đâu là dừng đúng chỗ đấy không lệch. MacBook có bàn phím cực kì bá đạo, và Apple làm rất tốt việc đem những cái hay ho đó lên Magic Keyboard dành cho iPad.

Tất nhiên với mình thì nó còn lâu mới thay được laptop, nhưng khi sử dụng thì một số tình huống cần gõ gõ, chẳng hạn như khi mình đi họp, thì con iPad này nhẹ nhàng, gọn gàng hơn so với con MacBook Pro 15” của mình.

Chỉnh góc nghiêng của iPad linh hoạt, góc nào cũng được


Case iPad ngày xưa giới hạn bạn với 2 góc nhìn thôi. Còn Magic Keyboard mới thì bạn muốn chỉnh góc nào cũng được. Dù bạn đang ngồi trên bàn hay ngồi trên máy bay và để iPad lên đùi thì đều có thể nhìn được dễ dàng.

goc_nghieng_ipad.jpg

Khó mở ra quá


Không như MacBook bạn có thể mở nắp máy bằng 1 tay, với cái case Magic Keyboard này bạn phải dùng hai tay mới mở ra được. Dùng một tay thì rất cứng và không có điểm tựa, đã vậy nắp còn đóng khá chặt. Và cái này sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc chúng ta dùng mỗi ngày, nên với mình thì nó khá là nghiêm trọng đó. Anh em coi video để thấy rõ hơn nhé.

Nặng kinh khủng


Con iPad Pro của mình có trọng lượng 631g, thêm cái bàn phím 710g nữa là 1.3kg. Cầm cái iPad lên nặng ơi là nặng, không còn nhẹ nữa dù vẫn gọn. Một số bạn đã so sánh rồi, nặng hơn cả một con MacBook Air luôn đấy! Đây là nhược điểm lớn nhất và cũng là lý do chính mình sẽ không mua cái bàn phím này dù rất thích những chức năng khác của nó.

Đắt *** ***


300 USD là giá khởi điểm cho bản 11”, ở Việt Nam đang bán vào tầm 9 triệu ở thời điểm này, và 10-11 triệu cho bản dành cho iPad Pro 12.9”. Đây là con số quá sức tưởng tượng và nó cũng làm cho chiếc máy trở nên quá đắt đỏ. Lại thêm một lý do nữa để mình không mua bàn phím này.

Khó vẽ vời khi bạn cần


Cái này bản thân mình không lo, vì chẳng vẽ gì bao giờ, nhưng các bạn của mình cần vẽ và cần ghi chút bằng bút thì gặp trở ngại lớn vì máy không nằm phẳng ra được. Cách tốt nhất chỉ còn là gỡ iPad ra và để nó nằm trên mặt bàn thì mới dễ thao tác.

Thế tóm lại có nên mua Magic Keyboard cho iPad không? Với mình thì:
  • Do iPad không thay được tình huống sử dụng bình thường của mình với laptop nên mình sẽ không mua nó, cần gõ thì lên máy tính gõ sướng hơn. Khi cần đi họp, mình thà đem chỉ iPad
  • Bản thân iPad thì đúng là nhẹ thật, gắn Magic Keyboard vô thì cái lợi thế này mất tiêu. Smart Keyboard trước đây sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.
  • Giá quá cao, không đáng để đầu tư so với những gì mình sẽ nhận lại từ nó
Còn bạn thì sao? Bạn sẽ mua Magic Keyboard cho iPad chứ và lý do vì sao? Hãy comment vào bài này nhé.
COVER_HOME_ipad_pro_magic_keyboard.jpg
Rất hay và hữu ích!/9 người
Combo này có lẽ phù hợp với những ai muốn làm việc đơn giản nhẹ nhàng với ipad pro, nếu đã sở hữu 1 macbook pro rồi và có tài chính dư dả tí thì combo này cũng có thể dùng đi họp nhẹ nhàng hoặc đem theo đi cafe, du lịch này nọ cho gọn. Còn nếu đang dùng Macbook Air rồi thì em này không có ý nghĩa nhiều về mặt công việc! 😁
@chavalier Chuẩn rồi, người ta dùng ipad và mac vì hệ điều hành nữa 😁
@ragefighter Tại người ta chỉ cần nó trong đúng các trường hợp đó, người ta thấy hợp thì người ta mua
@ragefighter Người ta vẫn mua giấy chùi đít chứ ko dùng giấy báo chùi đít dù 2 cái đều là giấy cả.

Giấy chùi đít vẫn lau mồm được. Nhưng ở nhà hàng thì vẫn phải mua giấy lau mồm.

Con macairr có cảm ứng ko. Có tháo được màn hình ra lúc nằm giường ko?

Hiểu chưa
Anonymox
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Enzo Le Chuẩn, giải trí thì ko cần bàn phím. Làm công việc đơn giản thì người ta dùng iPad + bàn phím đời trước cho nó nhẹ nhàng. Làm việc phức tạp hơn thì người ta dùng Laptop. Combo này nó chả rơi vào trường hợp nào cả nên dự là ế.
Mình dự đoán *** *** sẽ là “vãi cức” 😔
Mình biết còn nhiều lựa chọn khác cho 3 dấu * phía sau, nhưng nói ra bậy quá, nhỡ Luân mập bị ban thì mình buồn lắm...
@summon_rain sai, đoán lại nào 😆
@Duy Luân Vãi, ông bậy thế 😃)
Thôi phần này tôi để anh em đoán hộ =)))
@summon_rain vãi “ lol” tức vãi liên minh huyền thoại nhé.
@Duy Luân V.c.l đ.k.m (☞゚ヮ゚)☞ ☜(゚ヮ゚☜)
Không cần xem, vì sẽ không mua.
@Nguyễn Đăng Trung Hiếu Thế thì đừng cmt 😃
@henriknguyen Kệ nó
Quá mắc tới 300 usd lận
@Michael Nhân Nguyễn Cái chính là tất cả smartkeyboard đều sẽ te tua phần vải đc ép. Bung keo, tua rua nhìn rất chán. Quá kém bền với 1 sp có giá hơn 300$
ntherol
TÍCH CỰC
5 tháng
Đã rất phấn khích khi coi video Apple giới thiệu. Nghĩ 99.99% xúc ngay khi có hàng. H coi lại thấy Luân nói đúng thiệt. Đang cân nhắc từ 99.99% h còn 50%.
@ntherol 1kg3 là nặng bằng macbook pro và đắt cũng bằng thì mua MBP luôn ngin hơn
tohaitrieu
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Còn vụ Apple Pencil có đính vào như Case cũ đc không hay giờ nó độc lập
@tohaitrieu nó vẫn hút bình thường vào cạnh trên của ipad
Xem xong quyết định không mua iPad luôn.......vì không có tiền hehehe
DuyAnh187
ĐẠI BÀNG
5 tháng
nếu ai chỉ làm việc qua mail và hay gõ như kiểu nhà văn hay gì đó , thì mua cái này cũng hợp vì điều chỉnh góc độ thích hơn cái smart keyboard ....
còn lại thì chắc ko thể so vs việc dùng hẳn 1 cái laptop rồi
@DuyAnh187 mình từng thấy một người bạn mình bán hàng online, làm mọi thứ qua iPad 😁 sau đó mình đã tin iPad làm được việc, nhưng không phải dành cho tất cả mọi người haha
prochang
TÍCH CỰC
5 tháng
@Duy Luân Kể ra cũng hướng tới đc nhiều đối tượng phết. Có nhiều người chỉ cần office cơ bản, soạn mail, post face, nhắn tin là hết việc rồi.
@Duy Luân Mấy năm trước coi mấy mod tinhte viết bài ipad thay thế laptop, xem mà cười ỉa. Nào là ipad tiện lợi hơn các thứ xong lấy tay chọt chọt vào màn hình mà chọt không trúng để sửa word. Mấy năm sau đã nâng cấp thành ipad os cũng không khá hơn là mấy. Ipad chỉ để xem sẽ với chơi game ông ơi. Đừng có lấy nó ra làm việc chi cho cực thân nhé
@tuanminh9889 phụ hồ cũng là làm việc, "ăn sương" cũng là làm việc, lập trình viên cũng là làm việc.
Quan trọng là việc của ông là việc gì, có phù hợp không? Chứ ông không thể lấy việc của ông làm chuẩn cho mấy công việc khác. Còn nếu muốn nói cái tổng quát chung thì việc của ông chiếm bao nhiêu % trong toàn hệ thống, như nhà báo hay viết văn, hay lập trình viên -chiếm bao nhiêu % lực lượng lao động?
Thiếu cha gì người cầm ipad đi dọc các hành lang scan - kiểm kho nhập xuất. Thiếu cha gì mấy ông sale mang ipad ra giới thiệu tính năng sản phẩm cho khách, phi công cầm ipad ra quẹt quẹt coi tài liệu, ông chơi chứng khoán mang ipad ra kiểm tra thông số các kiểu...

Tất nhiên là công việc của ông nó cũng chả phải là đối tượng nó phục vụ, nên ông vẫn có quyền ngồi cười ỉ.a (tởm bỏ mama)
@tuanminh9889 Bạn không dùng được nó, đâu có nghĩa là người khác không dùng được. Đầy người iPad-only, không cần máy tính đâu. Không phải ai cũng cần Word, Excel, PPT...

Mà bài nào nói ipad thay được laptop theo kiểu bạn nói? Cho xin cái link xem thử
710gam
Trước giờ ko để ý, chứ nặng hơn iPad luôn
Mình thấy cái này tào lao thứ 2 của apple sau 4 bánh xe
Bài đánh giá chi tiết và chân thực nhất mà mình từng xem từ khi combo iPad Pro 2020 và bàn phím này ra mắt 😁
corazones
ĐẠI BÀNG
5 tháng
cá nhân e thích cover cũ hơn, người ta mua ipad vì muốn gọn nhẹ, đùng cái + cái keyboard vào nên hơn 1kg là không thích rồi, nói thế thôi chứ cho thì em vẫn lấy 😃
sunger
TÍCH CỰC
5 tháng
Nhìn thì mê đấy. Nhưng trọng lượng cùng với kết cấu bản lề quan trọng là giá thành đã ko mê nổi rồi.
hastock168
ĐẠI BÀNG
5 tháng
apple sẽ sớm giảm giá thôi haha về 150 usd thì ngon
đã thích, nay còn thích hơn
Mắc quá, nhà không có điều kiện
Muốn xài bàn phím này để vẽ? Quá đơn giản 😆
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
93691570_3195536163791312_3424016914135908352_n.jpg
prochang
TÍCH CỰC
5 tháng
@crazysexycool1981 Steve Job sống dậy chửi thề đội design phát rồi chết tiếp bác ạ.
@prochang Ông sống dậy mới thấy chưa kịp nói là tắt thở lần 2 😆)
@prochang Chắc ổng ko thể ngờ được sản phẩm của Apple lại được thiết kế như thế này 🤣
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Với giá ipad + bàn phím này thì rặng thêm xí nữa chơi con macbookpro luôn.
@BinBon2020 Người ta có macbook pro rồi
muốn dùng ipad ko thôi là phải tháo cái case ra hả mod
@chihieuphan giật nó ra thôi, không cần tháo, cũng tiện và nhanh lắm bạn
alohakool
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Với giá 11 tr thì tốt nhất làm 1 cái Magic Keboard 2 rời và 1 cái Magic trackpad nữa vẫn còn dư tiền mua nốt cái apple pencil 2 và cái Case UAG 😆)))
@alohakool Ý bạn là như này !! =))
5A5D6F26-43E5-4868-A2DC-8FBE43E9545A.jpg
alohakool
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Trưởng Anh Như này đi bác ơi 😆))
A04384E5-6739-4A38-9B68-0E62A8BA293D.jpeg
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019