Trên tay Nanopresso: Máy pha espresso nhỏ gọn, độc đáo, chạy bằng "cơm"
Bài hay!/5 người
2 nămBình luận: 232
Trên tay Nanopresso: Máy pha espresso nhỏ gọn, độc đáo, chạy bằng "cơm"
Nanopresso là một cái máy pha espresso cầm tay hết sức độc đáo. Về cơ bản nó tuân theo quy trình tạo ra một shot espresso đó là đưa nước nóng dưới áp suất cao chạy qua cà phê bột để cho ra một tách espresso thơm lừng có lớp crema dày, mịn và thơm. Điều hay ho nhất đó là nó hoàn toàn chạy bằng "cơm", nghĩa là hoàn toàn bằng sức người chứ không có sự can thiệp của máy móc hiện đại. Mời các bạn xem video trên tay:


1. Cấu tạo của bình pha Nanopresso


trentay-wacaco-nanoespresso-tinhte9.jpg
Nanopresso chỉ to bằng kích cỡ của một bình nước suối 350ml

trentay-wacaco-nanoespresso-tinhte1.jpg
Nanopresso có đầy đủ tất cả những vật dụng cần thiết để pha chế một ly espresso tích hợp bên trong, tổng cộng là 7 món:

Quảng cáo


  • Nắp đựng nước nóng
  • Nắp đựng espresso
  • Nắp đựng van điều tiết
  • Thân bình tích hợp bơm tay (nơi tạo ra áp suất cao)
  • Phin đựng cà phê bột
  • Muỗng đong
  • Chổi vệ sinh

2. Cơ chế làm espresso của Nanopresso


trentay-wacaco-nanoespresso-tinhte3.jpg
Đong cà phê bột vào muỗng cho sẵn, trọng lượng tối ưu khoảng 8 gram

trentay-wacaco-nanoespresso-tinhte4.jpg Dùng phin đựng úp lên muỗng cà phê rồi lật ngược lại, dùng muỗng nén cà phê với một lực vừa đủ

trentay-wacaco-nanoespresso-tinhte6.jpg
Lượng cafe và lực nén đủ sẽ đảm bảo cho ra một tách espresso đạt chất lượng

trentay-wacaco-nanoespresso-tinhte7.jpg
Gắn phin cà phê đã nén vào Nắp đựng van điều tiết

trentay-wacaco-nanoespresso-tinhte8.jpg
Gắn bộ Nắp đựng van điều tiết có phin cà phê vào Thân bình

trentay-wacaco-nanoespresso-tinhte10.jpg

Quảng cáo


Rót nước nóng vào Nắp đựng nước nóng

trentay-wacaco-nanoespresso-tinhte11.jpg Gắn bộ Nắp đựng cà phê bột và Thân bình vào Nắp đựng nước nóng

trentay-wacaco-nanoespresso-tinhte13.jpg
Quay ngược toàn bộ combo đã gắn, tháo nút và bắt đầu nhấn (Người dùng cần nhấn khoảng 5-10 lần để Nanopresso đạt được áp suất cần thiết trước khi bắt đầu cho ra espresso). Khi những giọt espresso đầu tiên chảy ra thì dừng lại chờ khoảng 10-15 giây để nước nóng ngậm hoàn toàn cafe bột

trentay-wacaco-nanoespresso-tinhte14.jpg
Tiếp tục nhấn với tốc độ khoảng 1 giây 1 lần cho tới khi hết lượng nước sôi đã đong

trentay-wacaco-nanoespresso-tinhte15.jpg
Tách espresso đạt chuẩn khi pha từ máy Nanopresso sẽ có lớp crema rất dày, rất mịn và rất thơm

Quảng cáo



trentay-wacaco-nanoespresso-tinhte17.jpg
Đây là thành phẩm sau khoảng 5 phút cho tất cả thao tác khi mà anh em đã quen tay

3. Đánh giá nhanh máy Nanopresso

  • Nhỏ gọn và nhẹ nhàng giúp dễ dàng mang theo bên mình
  • Thao tác đơn giản (chỉ cần nước sôi) là có thể bắt đầu pha
  • Hơi khó để đong chính xác 8 gram cafe bột trong những lần đầu
  • Chất lượng espresso pha ra có lớp crema dày, mịn và thơm
  • Giá bán của Nanopresso vào khoảng 2 triệu đồng
Cám ơn taphoaedc.com đã cho mình mượn sản phẩm để trên tay
232 bình luận
Mình search thấy tiki bán có tr mấy mà trên taphoaedc bán 2tr hơn lận nhỉ?
@quyetbuu991 CH này chuyên xách tay mình cũng là khách quen của nó. Bán hàng uy tính không có đồ Fake. Tuy nhiên nếu bạn muốn mua nên dạo google nhiều chỗ hay lắm và ngon nữa. TaphoaEDC mình thường mua đồ outdoor,, dao các kiểu. Nếu thích bạn có thể order họ xách về cho. Hahahahah
@quyetbuu991 Có hai loại nanoespresso và miniespresso nhé 😁
@quyetbuu991 Tôi mà bóp chắc vài lần là hỏng.
@vn_soft Nghe máy thấy thốn và dz ..ư. hahah
cơ động nhỏ gọn thật
@caphe17 Thời nào rồi còn mua cafe bắp rẻ tiền nữa 😁
supzzo
TÍCH CỰC
một năm
@caphe17 Giờ mà còn mua phải cafe trộn nữa à.
supzzo
TÍCH CỰC
một năm
@dungluu Vãi bác, uống cf lâu năm mà còn nghe loại "chỉ định của hãng" à. Có thể tự mua hạt về rang, rồi mua thêm cái máy xay về để xay ra bột với độ mịn dùng cho máy được mà. Đa số mọi người đều đánh đồng cf máy cái nào cũng như nhau, nhưng chất lượng cf từ máy 3-4tr khác xa với chất lượng cf pha bằng máy 20tr trở lên (máy gia đình, văn phòng) và máy vài trăm triệu (máy ở các tiệm lớn).
dungku
ĐẠI BÀNG
một năm
@caphe17 Mình xin phép nói tục cùn nhé. Bác có vấn đề về đọc hiểu hay bác là người lớn thích quy chụp ngkhac vậy. Bác trích dẫn ngoặc kép câu nà tôi nói "CÀ PHÊ VIỆT NAM CÓ NHIỀU CAFFEINE" vậy ??? Hay tôi đang nói đến phương pháp chiết xuất cà phê (cụ thể là pha máy ra espresso) và tỷ lệ caffeine đạt được TỐI ƯU NHẤT CÓ THỂ với từng loại hạt và phương pháp khác nhau cho MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG VÀ NHU CẦU KHÁC NHAU CỦA NGƯỜI UỐNG??? Câu nào tôi nói là CÀ PHÊ VIỆT NAM TOÀN BỘT VÀ CÓ NHIỀU CAFFEINE NHẤT????? Đọc bình luận cho kĩ càng vào rồi nói người khác sáo rỗng. ÔNG GIỠN MẶT VỚI TÔI À. Với cả cà phê Vnam h cũng ko phải chỗ nào cũng đi xay thêm bắp hay đậu nành như ngày xưa nữa đâu. Còn bình luận của tôi bên trên đang phản bác chuyện quy chụp phương pháp pha máy là không ra gì rồi cà phê Việt Nam mới là cà phê, uống vào là hết xẩy tỉnh táo con bả bẩy blah blah; chứ tôi ko đi chê và sẽ ko bao giờ chê cà phê Việt Nam, đặc biệt cà phê sữa đá.
Khá đắt cho một thiết bị như vầy bề ngoài cũng ko đc cao cấp cho lắm nhưng với ý tưởng 1 thiết bị như thế này cũng đáng để trãi nghiệm
@Zombie.Lover Là sao bạn?
@Zombie.Lover Lạc đề rồi. Đang nói espresso thôi, máy nanopresso trong hình và 1 số máy trung quốc 2 3 triệu chạy điện pha espresso. Còn mấy món kia thuộc chủ đề khác bạn. Chẳng hạn như frenchpress thì mình uống theo cữ sáng hằng ngày, drip thì chiều chiều... mấy cái này ko phải máy
image.jpg
supzzo
TÍCH CỰC
một năm
@everydaylove đang nói tới tính di động mà bác. Cái này thì đặt ở nhà pha chơi thôi
@teeoz Bạn lạc đề chứ. Máy pha là xài điện. Đây là portable, dùng tay nên tính là manual rồi. Mình từng làm barista, nhưng giờ chuyên pha tay thôi. Vì vị nó ra ngon hơn. Trừ khi mình uống latte mới xài máy để đánh sữa. Theo kinh nghiệm nhiều năm thì tự pha ra cafe vẫn ngon (smooth + rich) hơn là xài máy.
nhanh gọn lẹ chuẩn tuy hơi hao $ tí
PicsArt_03-13-08.33.39.jpg
PicsArt_06-10-12.46.56.jpg
@teeoz hầu như máy pha cafe viên nén sẵn nào cũng có hãng phụ kiện làm pods để có thể dùng cafe bột ngoài b
chả tiện thế còn gì
PicsArt_03-13-01.13.52.jpg
IMG_20200610_142100.jpg
IMG_20200610_141828.jpg
@demonntl Mình cũng dùng máy pha cafe viên nén cho tiện vì buổi sáng không có nhiều thời gian
received_549145945780702.jpeg
@teeoz Hiểu biết ít thì đừng nên phát biểu, viên nén là bột cafe xay sẵn hút chân không, Nespresso là chiếc máy pha Espresso nhanh và tiện nhất, không phải cafe bột đâu nhé
@silencer2jp Đọc hiểu bạn có vấn đề à? Đã nói về viên nén, nếu mua viên nén thì chỉ uống đc trong viên nén, là loại cf do ngta sản xuất hàng loạt theo công thức riêng, ai muốn uống theo ý mình thì chịu. Còn mình, xin lỗi bạn ko có tuổi nc về cf. Mình tự trồng tự lựa chọn tự rang theo ý, tự xay mix theo ý luôn. Ở đây đang nói về loại viên nén - nó hạn chế trong 1 công thức của cty. Mình chẳng bao giờ uống cf của thương hiệu cty nào hết, có chăng là mấy ae nghề cf tự canh tác thu hoạch chế biến với nhau.
Nhỏ gọn không chiếm không gian. Giá cả thì phù hợp cho anh em "văn phòng tài chính".
Mặn phết
phin cà phê 50k,
bình nấu nước sôi siêu tốc ~300-500k
@bacsidien94 Mấy cô tạp vụ ở cty ngày nào cũng pha cafe cho sếp nên mua toàn hàng xịn, sẵn tiện pha cho cả cty, nhân viên mới vô uống đc vài ngày lại bỏ, chỉ có người ghiền thì uống quanh năm
supzzo
TÍCH CỰC
một năm
@nightwish47 Sao đủ lực mà ép. Phin hở không kín, lực ép của mình thì lại không cao như máy
@HuynhDacY nên lắc qua lắc lại để gạn đường nha bác, uống cho đỡ vã thui chứ tính ra mình uống đường đó T_T
@namct_sn mình uống cf không đường nên cảm thấy pha phin, ép nhẹ là được rùi. espessio cũng ngon vì thơm nữa mình ko chê, có điều nếu ko có điều kiện, không gian để máy thì thôi pha phin cũng ok rùi
khitnv2
ĐẠI BÀNG
một năm
Sáng sáng tự chế 1 ly cafe phin chuẩn gu Việt Nam vẫn ok hơn.
@khitnv2 mình uống cf vn từ nhỏ... khi qua cái espresso này thấy nó ngon hơn cf vn mình
@khitnv2 Tuỳ gu thôi. Nhiều người bạn của mình đã bỏ cafe phin sau vài lần uống thử cafe pha máy. Mình thì vẫn uống xen kẽ, thường thì pha máy để uống nóng còn phin để uống lạnh
khitnv2
ĐẠI BÀNG
một năm
@hoangmk Còn mình thì đã từng làm barista 2 năm bạn ạ. Cf gì cũng đều uống qua hết rồi. Cuối cùng vẫn quay về cf phin chuẩn vị Việt Nam. Cf phin VN ko chỉ là cf, nó là cả 1 nét văn hóa cơ mà
có ai dùng cái này và so sánh với bình bialetti mini express không?
xelioss
ĐẠI BÀNG
một năm
@Didu Con này phải so sánh với bialetti brikka. Con nanopresso này khác bản chất hoàn toàn so với bialetti nên bạn muốn so sánh theo cách nào độ tiện dụng hay cách pha chế
@Didu Uống ít đậm đắng hơn nhưng sẽ thơm hơn, nanopresso thì dùng nước nóng 92-94 độ C sẽ cân bằng mùi vị. Còn ấm Bialleti thì bốc hơi ở 100 độ C thật sự ko giữ tốt hậu vị thơm nhất là ae nào thích uống Arabica Ethiopya...
@Didu Vả lại Nanopresso luôn có lớp kem crema dày do tích hợp áp suất 18 Bars, Bialetti chỉ có dòng Brikka mới so sánh ngang cơ ạ.
@Loc Titaner Uống kiểu Thổ đấy vùi vào cát nóng sôi ùn ục uống thơm phức còn để nguội thì nhạt có vị đắng nhẹ. Ly này nó bán khá re chỉ 5 ơ rô 1 tách thôi . Uống xong thì thấy đau bụng liền tức thì. Về nhà mấy ngày sau đi ngang không dám ngó vì cảm thấy bùn nữa thôi . hahahahahah
@Loc Titaner cảm ơn bác
Không hiểu sao nhiều người cứ thích lớp Crema dày làm gì nhỉ 😆 Uống cafe làm cảnh à.

Chất lượng của một ly cafe phải được tính bằng hương vị, mùi vị. Bài viết thì không có nổi một dòng nào về 2 điều này. Vị đắng/Vị chua/Vị ngọt nó thế nào ra sao.
@teeoz Ai chẳng biết là đắng chua, ngọt nó phụ thuộc hầu hết vào loại hạt, độ xay, độ rang.

😆 Nhưng pha chế cũng ảnh hưởng tới mùi, vị; bạn đồng ý với mình không nào, cũng loại cafe ấy, bạn pha ở cái máy Tiross 5 bar với cái máy 15 bar thì vị nó có khác không.
@hypous Đây là bài đánh giá, giới thiệu máy cầm tay chứ đâu phải bài so sánh mà có chuẩn chung. Ko lẽ ông mod ghi thêm vô "cf sau khi pha từ máy này nó chua hơn bth, nó thơm hơn bth, lượng cafein ít hơn bth" à? 😃) ông mod chỉ dừng lại ở con mắt thấy lớp crema dày, còn lại mọi thứ liên quan chất lượng cf thì tuỳ vào gu mỗi ng. Mà đã gu thì là cá nhân, sao bạn lại chỉ trích nhiều ng uống chỉ vì thấy đẹp, thấy lớp crema dày???
@bomrangchuot ui trời
chrome_2020-06-10_14-56-13.png
@Bão Sài Gòn haha em lại nhìn ra thứ khác : )))
nhiều người yêu cafe chắc sẽ thích. mà nó còn khá đẹp, nhỏ gọn như đồ trang trí. ban đầu nhìn tưởng cái loa di động
bằng 2 tháng uống cà phê tinhte.
@fuaka93 ra quán nó vẫn cảm giác hơn bác nhĩ
@namct_sn mỗi nơi có cái thích riêng của nó, nếu uống ở nhà mình chọn pha bằng phin
@namct_sn người ta đã giới thiệu là xách đi du lịch mà nị
chờ cf tinh tế vươn khắp 5 châu nha 😁
ha26
TÍCH CỰC
một năm
@fuaka93 Ra quán ngon hơn
anh bạn mình mang nguyên set này + cái bình giữ nhiệt và tự pha càfe uống khi đi làm, nhiêu khê phết 😃
@Nam Air không quá đậm nhưng uống vào vẫn giúp tỉnh táo, có khi nào a gọi cf mà chỉ uống mỗi nước trà kèm theo? hehe
@fuaka93 vậy thì phí lắm, nếu chỉ uống trà thì thường mình xin quán ly trà miễn phí luôn, thường thì họ cũng vui vẻ cho 1 ly he he 😁
@Nam Air Thật ra cái này cũng tiện cho ae xê dịch, đi vùng xâu vùng xa ngay cả mấy tỉnh miền Tây đa số bán cafe tẩm phin. Có bộ này anh chỉ cần xin nước nóng, gia chủ họ cũng sẵn lòng. Ko cần đun nấu phức tạp, cứ xay hạt sẵn mang theo và bóp.
@Loc Titaner anh bạn mình nói y chang bác he he
mấy con này uống gọi là du lịch cho vui thôi 😔
Sáng dậy làm một ly thì tỉnh táo ☕️🍀
Ps: vị cũng dc
F7DC80EE-3215-4C70-BF44-671C23FDEDCF.jpeg
@Bão Sài Gòn Mình uống loại mocha của HL thấy cũng chả ngon lành gì
Chạy bằng cơm nên ngon hơn là phải rồi 😁
So với AEROPRESS thì thế nào nhỉ?
71P5EQ1CqpL._AC_SL1500_.jpg
tvtruc
ĐẠI BÀNG
một năm
@htran282 Mình đang dùng bộ này thấy cũng ổn. Cả pha cả vệ sinh mất vài phút, pha xong chỉ cần xả dưới vòi nước là xong. Không gọn bằng Nanopresso, giá thì chỉ dưới 1tr, nhưng tốn cà phê hơn.

Với Aeropress, bạn có thể tùy biến được nhiều hơn, Nanopresso thì chỉ có 1 kiểu pha duy nhất.
@htran282 2 cái khác nhau bác ơi. Được cái là độ lích kích thì ngang ngửa. 😆
@bomrangchuot lỉnh kỉnh hơn nhiều chứ
Ý tưởng bơm tay tạo áp suất pha cafe này mình thấy có từ rất lâu rồi, tuy nhiên cái quan trọng của những ý tưởng này đó là độ bền, vì với nước nóng và áp suất cao như vậy phần val và một số chi tiết rất khó để đáp ứng tuổi thọ lâu dài đc, đặc biệt là trên những máy mini, cơ động như này.
@bomrangchuot Sao lại tính hòa vốn khi mà mỗi ngày thím phải đun sôi nước, tự pha, tự rửa, tự phục vụ, tự phơi. Ko hoàn tí nào 😃
@Dr.Son xài chưa mà phán phát 10 ly là hư vậy bạn
@Tài Khoản TKK 10 chỉ là ước lượng đại khái thôi thím, có thể là 5 ly nhé, cũng có thể là 15 ly =))
@Dr.Son ƯỚc lượng thì bạn phải nói "chắc 10 ly là hư", nhưng mà cơ bản là bạn chưa dùng, bạn chỉ đoán thôi, còn bạn dùng rồi mà hư thì nói mới có căn cứ chứ
đù, ngon. phượt mần 1 em là ngon. không gì tuyệt hơn sáng dậy ngoài biển với 1 ly cafe thơm lừng!
@Phan Huy Thọ Có em gái chân dài nữa ... pha dùm thì đúng là thần tiên hạ phàm 😆
@Bão Sài Gòn chỉ được cái đúng, hehe
@Bão Sài Gòn em bóp bóp xong tới anh bóp bóp, chảy nước ra 😁








  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019