Tổng hợp các vấn đề trên thế hệ Galaxy S20 của Samsung sau hai tháng ra mắt
Rất hay và hữu ích!/46 người
AmbitiousMan
1 nămBình luận: 349
Bạn cảm thấy ngộp thở, sắp phát điên vì đại dịch “iPhone SE 2020” đang càn quét khắp các kênh truyền thông lớn nhỏ, chiếm sóng hàng ngày, hàng giờ, mỗi khi tìm đọc về chủ đề công nghệ? Xin chúc mừng, đây là một trong nhiều hầm trú ẩn tạm thời dành cho bạn!

Bài viết sẽ giúp chúng ta có cái tổng quan về các vấn đề nổi cộm trên thế hệ Galaxy S20 của Samsung, giống như một cái lookback sau hai tháng flagship đình đám này ra mắt. Sở dĩ dùng từ “vấn đề” là bởi những cái được nêu ra chưa chắc đã hoàn toàn tiêu cực, còn tùy thuộc vào quan điểm mỗi người. Để công bằng và khách quan nhất thì chúng ta sẽ không coi tất cả là “lỗi.”


Bộ ba Galaxy S20 (ảnh: Digital Trends)

Trước khi vào bài viết, chúng ta sẽ có một cái cảnh báo như sau:

Có ba đối tượng nên cân nhắc kỹ trước khi kéo chuột xuống đọc bài này:

Quảng cáo


 • Người hâm mộ Samsung có tâm hồn mỏng manh dễ vỡ. Tác giả không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thương tinh thần nào mà bài viết có thể gây ra cho tình yêu Samsung của bạn.
 • Người đã mua bất kỳ mẫu nào trong loạt Galaxy S20. Tác giả không muốn phá hỏng trải nghiệm có thể đang ngỡ như trên thiên đường của bạn. Biết quá nhiều không phải lúc nào cũng tốt.
 • Người thích “mỳ ăn liền,” ngại đọc và sợ chữ. Tác giả không khuyến khích các bạn gượng ép mất thời gian với bài viết rất dài này. Có thể bookmark lại để đọc khi nào rảnh sẽ phù hợp hơn.
Bài viết điểm lại các vấn đề đã được phát hiện trên thế hệ flagship mới nhất của Samsung, không phải một bài đánh giá và cũng không liên quan tới các bài đánh giá bạn đã xem. Hy vọng không có sự so sánh gây ảnh hưởng tới công việc của người khác.

*Lưu ý: Mục đích chính viết bài thực ra là để làm nhiệm vụ Tinh Tế, chứ không phải nhắm vào Samsung hay Galaxy S20 series. Nếu không thành thì có thể viết thêm! 😁

20.jpg
Do lười nên mình chơi luôn nhiệm vụ khó nhất cho nhanh

Không có bộ nhớ đệm để quay siêu chậm.


Cảm biến này được Samsung System LSI (sau đây gọi là Samsung LSI) thiết kế và sử dụng trên các điện thoại cao cấp của Samsung Electronics. Nó là hàng tùy chỉnh riêng (custom) khác với loại đại trà đang bán cho các hãng Trung Quốc. Tuy vậy, những điểm trừ của cảm biến 108MP được chia sẻ với cả hai loại. Thiếu sót đầu tiên của lứa 108MP này là không thể tích hợp bộ nhớ đệm DRAM.

Hiện tại, tất cả các cảm biến gộp điểm ảnh đều không thể tích hợp bộ nhớ đệm DRAM theo kiến trúc xếp chồng. Bộ nhớ này có tác dụng chính là để quay siêu chậm Super Slow-Motion 960fps, bên cạnh một số tính năng khác. Chi phí của loại này đắt hơn, khó sản xuất hơn, nên ít hãng ứng dụng lên smartphone. Đa phần hiện nay họ chọn dùng phần mềm, nhân 120 hoặc 480 khung hình gốc lên 960 hoặc hơn nữa.

21.png
Vấn đề đầu tiên là cảm biến 108MP trên S20 Ultra không thể tích hợp bộ nhớ đệm được nữa
Ở bộ ba flagship năm nay, chỉ có S20 và S20+ quay được 960fps tương đương các đời tiền nhiệm, vì cảm biến không có thay đổi lớn. Trong khi đó, S20 Ultra chuyển sang sử dụng loại gộp điểm ảnh nên tất nhiên không thể quay 960fps chuẩn. Máy sẽ quay 480fps rồi dùng thuật toán kỹ thuật số để chép ra các khung hình giả, đạt được 960fps. Chuyện này có tệ hay không thì tùy vào cách nhìn nhận mỗi người.

Quảng cáo


Ống góc rộng quảng cáo là ống tele.

Một cú shock với cá nhân mình. Quả thực chuyện này ban đầu khiến mình hơi choáng vì không nghĩ hãng lớn như Samsung lại làm vậy, nếu là một công ty Trung Quốc thì đơn giản. Cụ thể là ở bộ ba năm nay, chỉ có S20 Ultra có ống tele xịn, còn S20 và S20+ thì không. Đây là một bước lùi so với S10/S10+ năm ngoái, ống kính tele 12MP cung cấp zoom quang lên tới 2x.

Trên giấy tờ truyền thông, Galaxy S20 và S20+ có ống kính thứ hai là ống kính tele, cảm biến 64MP, khẩu F2.0, cung cấp Hybrid Optic Zoom 3x. Tuy nhiên, các kênh công nghệ phương Tây đã sớm đặt nghi vấn rằng đây có thể không phải ống tele thông thường và cũng chẳng có zoom quang học, dựa trên FOV 76 độ của nó.

camera spec S20 trio 1.jpg
Đây là bảng cấu hình camera làm theo công bố của Samsung (ảnh: hardwarezones)

Chuyện này sau đó đã được xác nhận. Hóa ra, ống kính 64MP là ống góc rộng thứ hai của S20 và S20+, nhằm mục đích quay video 8K thay cho ống kính chính 12MP. Các ảnh chụp từ ống này thực chất dùng thủ thuật crop khung hình để tạo ra kết quả giống như vừa zoom. Hệ số zoom quang chỉ là 1.06x, gần như không thay đổi và kém xa các mức 2x, 3x đã phổ biến trên thị trường. Tiêu cự của nó là 28mm, khá gần với 26mm trên ống 12MP.

Thêm một cái khó hiểu nữa, Samsung đặt ra cái tên “Hybrid Optic Zoom” rất dễ gây hiểu nhầm. Thực tế trên nhiều phương tiện truyền thông đại chúng, vẫn có thông tin rằng S20/S20+ zoom quang được 3x, S20 Ultra zoom quang 10x. Điều này rõ ràng là sai vì đó là mức zoom lai của máy, không phải zoom quang. Thông số đúng lần lượt là 1.06x và 4x đến 5x. Nó xuất phát từ cái tên mà Samsung tiếp thị ở trên, đã gán thêm con số 3x và 10x vào. Đã “hybrid” rồi lại còn “optic” - thật khó hiểu!

Quảng cáo


Zoom chia làm hai loại quang (optical) và số (digital), còn lai (hybrid) chỉ là một kỹ thuật bổ trợ bằng phần mềm nhằm tăng hệ số zoom quang của ống kính. Việc “lập lờ đánh lận con đen” giữa các loại zoom thực ra đã được các hãng Trung Quốc áp dụng từ lâu (Xiaomi, BBK), nhưng nay Samsung đã đi theo. Và điều đáng tiếc nhất là hệ số zoom quang 1.06x cùng tiêu cự 28mm của ống 64MP, khiến cho việc tiếp thị nó là ống tele trở thành vô nghĩa, khó chấp nhận (ít nhất với mình).

camera S20 series specs.png
Còn đây là bảng do Anandtech làm, hãy chú ý ống kính 64MP của S20/S20+ (ảnh: Anandtech)

Khả năng AF không ổn định.


Về vấn đề lấy nét trên S20 Ultra, có nhiều khả năng hãng không thể sửa triệt để được chỉ bằng phần mềm. Cảm biến 12MP của S20/20+ là loại Dual Pixel truyền thống, không có gì mới, còn 108MP trên S20 Ultra là gộp điểm ảnh với số Megapixel cao nhất hiện nay. Đánh đổi cho độ phân giải kỷ lục đó là hai thứ phải hy sinh - công nghệ Dual Pixel và độ sâu trường ảnh (DoF).

Thứ nhất là lấy nét Dual Pixel (tên đầy đủ là “Dual Pixel PDAF”), thứ đã xuất hiện từ Galaxy S7 đến S20 và chỉ tới S20 Ultra là bị loại bỏ. Đây là công nghệ AF rất hiệu quả trên smartphone và được nhiều hãng áp dụng, giúp ta tự tin bấm chụp hơn. Nhưng các bạn có bao giờ thắc mắc tại sao những camera có Dual Pixel đều chỉ có độ phân giải từ 12MP đến 16MP, còn những camera dùng cảm biến gộp điểm ảnh 48MP cho tới 108MP lại chỉ có PDAF?

Quad Bayer + 2x2 OCL 1.JPG
Bảng phân loại cảm biến hình ảnh (ảnh: Sony)

*Giải thích: Từ trái qua phải lần lượt là cảm biến truyền thống; cảm biến gộp điểm ảnh cấu trúc 2x1 OCL như IMX586, GM1, HMX, HM1,...; cảm biến Dual Pixel như IMX260, IMX363, IMX445, IMX503,...; cảm biến gộp điểm ảnh cấu trúc 2x2 OCL như IMX689. Với cảm biến gộp điểm ảnh thì loại 2x1 OCL chỉ có PDAF còn 2x2 OCL có cả Dual Pixel.


Đây chính là sự đánh đổi được/mất, đã có gộp điểm ảnh và độ phân giải siêu cao thì không có Dual Pixel cũng như ngược lại. Người quyết định cuộc chơi ở đây là Sony và Samsung (LSI) - hai hãng cảm biến smartphone lớn nhất thế giới - chứ không phải Apple, Google, Samsung Electronics,... Còn OmniVision có trụ sở ở Mỹ và công ty mẹ của Trung Quốc thì thị phần lại không đủ lớn. Nếu hai công ty này nói không thể thì buộc các hãng phải chọn một trong hai loại cảm biến, có ưu và nhược riêng.

Với cảm biến gộp điểm ảnh mà S20 Ultra sử dụng, máy có lợi thế tăng độ phân giải lên tới 108MP, tuy nhiên không còn Dual Pixel nữa, dẫn tới hiệu suất AF không bằng các máy có Dual Pixel. Thiếu sót này bộc lộ rõ nhất ở các hoàn cảnh ánh sáng phức tạp hoặc thiếu sáng, đôi khi máy AF hỏng hoặc may mắn hơn là tốc độ chỉ bị chậm đi. Tuy nhiên vẫn có thể nỗ lực cải thiện bằng phần mềm. Một cảm biến 108MP thì phức tạp hơn nhiều 48MP hay 64MP, cần huy động nguồn lực lớn hơn từ thuật toán, ISP, thấu kính để tận dụng.


Khả năng AF của S20 Ultra không xứng đáng với mức giá của nó

Phần cứng như chip xử lý tín hiệu ảnh hay thấu kính thì không thể thay đổi, nên chỉ còn hy vọng vào thuật toán có thể cải thiện qua các bản cập nhật mới tối ưu được 108MP. Không có Dual Pixel thì cải thiện AF bằng phần mềm, nhưng kích thước cảm biến lớn và tiêu cự cố định thì không thể sửa được. Đó chính là vấn đề thứ hai của camera Galaxy S20 Ultra. Do cảm biến có kích thước lớn nên độ sâu trường ảnh (DoF) bị nông, tiêu cự đã được thiết kế để chụp hình ở khoảng cách từ 10cm trở lên.

Dẫn tới việc máy khó AF chính xác khi chụp vật ở gần. Đấy chính xác là lỗi lấy nét chúng ta đã được báo cáo gần đây. Nhìn chung thì bạn lưu ý đặt máy ở khoảng cách không được dưới 10cm để đảm bảo hệ thống AF hoạt động chính xác. Cộng với vấn đề về Dual Pixel ở trên, hiệu suất AF của Galaxy S20 Ultra không được đánh giá cao bằng S20/S20+ vốn có cảm biến 12MP nhỏ hơn, có thể tích hợp Dual Pixel và hệ thấu kính không gặp vấn đề khi chụp vật thể ở gần.

Rõ ràng cảm biến 108MP là bước nhảy vọt về độ phân giải, nhưng nếu các thành phần khác không theo kịp thì cũng phát sinh nhiều hệ lụy khó giải quyết. Thực ra thì cả trên các máy của Xiaomi cũng đối mặt với chuyện tương tự, khả năng AF không hoàn hảo và đôi khi vẫn trục trặc. Ở đây tác giả bỏ qua việc tăng độ phân giải có thể khiến chụp đêm noise nhiều hơn và tốc độ xử lý lâu hơn.

larger sensor flaw.jpg
Thật khôi hài khi vào năm 2020, các flagship cao cấp nhất của Xiaomi và Samsung lại gặp vấn đề về AF (ảnh: DxOMark)

Màn hình 120Hz chưa khai thác triệt để


Đây cũng là một vấn đề khiến nhiều người tiếc nuối trên thế hệ flagship Samsung năm nay. Độ phân giải QHD+ và tần số quét 120Hz không thể sánh đôi cùng nhau, buộc người dùng lựa chọn giữa 1440p@60Hz và 1080p@120Hz. Dĩ nhiên chúng ta biết khi tăng lên 120Hz và QHD+ đều gây hao tài nguyên hơn, nếu bật cùng lúc sẽ cực kỳ ngốn pin và khiến SoC phải làm việc nhiều hơn.

Chỉ cần một bản cập nhật phần mềm để mở khóa 1440p@120Hz thôi, Samsung có thể giải quyết triệt để vấn đề này. Không rõ vì sao hãng không làm ngay từ đầu hoặc đến bây giờ vẫn chưa chịu làm. Nhất là sau khi BBK có những máy cho phép chạy 120Hz ở độ phân giải cao nhất, người dùng lại càng mong đợi Samsung thay đổi.

Với một flagship hàng đầu, chuyện không thể khai thác triệt để công nghệ của màn hình khiến nhiều người cảm thấy thất vọng. Đa số đều rất thích trải nghiệm màn hình 120Hz, kể cả phải đánh đổi độ phân giải, cho thấy rõ nhu cầu của người dùng với công nghệ này. Trải nghiệm chắc chắn sẽ trọn vẹn hơn và tăng tính cạnh tranh so với Oppo Find X2, OnePlus 8 Pro.


Chúng ta vẫn chờ Samsung cho phép kích hoạt 120Hz ở độ phân giải cao nhất (ảnh: Phonearena)

Chipset Exynos 990 không xứng tầm


Đây chắc chắn là vấn đề tai tiếng nhất trên thế hệ flagship năm nay. Chuyện dùng song song hai loại chipset và phân phối phiên bản tùy thị trường đã diễn ra từ lâu, nhưng chỉ đến năm nay chúng ta mới thấy người dùng căng thẳng với Samsung đến như vậy. Để tránh xát thêm muối vào nỗi đau của một bộ phận người dùng hàng chính hãng, người hâm mộ Samsung, tác giả sẽ không đi quá sâu vào vấn đề này. Quá tàn nhẫn!

Chúng ta sẽ chỉ điểm lại một số chỉ trích phổ biến về chipset Exynos 990:
 • Hiệu năng kém xa Snapdragon 865.
 • Quản lý năng lượng kém.
 • Quản lý nhiệt độ kém.
Các bạn có thể xem lại một số bài viết trên diễn đàn về Exynos 990 để thấy phản ứng tiêu cực của đa số mọi người. Quả thực, nếu Samsung LSI có thể làm sản phẩm tốt hơn, dù không mạnh bằng sản phẩm Qualcomm nhưng ít nhất cũng bắt kịp trên phương diện quản lý năng lượng và nhiệt độ, có lẽ Exynos 990 đã không bị kỳ thị đến vậy. Đáng tiếc!

[​IMG]
Chênh lệch giữa Exynos 990 và Snapdragon 865 càng khiến người dùng bất mãn (ảnh: Tinh Tế)

Galaxy S20 series đã bị kéo tụt lại khá nhiều bởi chính chipset của Samsung, thiếu tính cạnh tranh so với các flagship chạy Snapdragon 865 cùng tầm. Tất nhiên chỉ chipset thôi thì không quyết định tất cả, giống như A13 “lite” trên iPhone SE 2020, Snapdragon 845 trên Pocophone F1, dù rất mạnh nhưng không thay đổi được sự thật về các mặt khác đã bị cắt giảm khá nhiều.

Thế nhưng iPhone SE 2020 và Pocophone F1 (hay nhiều máy cộp mác “flagship killer”) đều không cùng đẳng cấp với Galaxy S20 series. Với chúng, nhà sản xuất muốn hạ giá thành nên cố tình vứt bỏ mọi thứ chỉ để chạy theo chipset, biến hiệu năng thành điểm sáng cuối cùng vớt vát cho một chiếc máy không trọn vẹn. Nhưng đây là flasghip, tại sao phải thỏa hiệp?

*Cũng có một số thuyết âm mưu cho rằng, chính vì chênh lệch quá lớn giữa Exynos 990 và Snapdragon 865 mà Samsung không kích hoạt 120Hz ở độ phân giải QHD+. Bản Exynos 990 không gánh nổi khối lượng công việc nặng như vậy. Ngoài ra, Exynos 990 cũng bị đặt câu hỏi về khả năng vận hành camera so với Snapdragon 865.


Lần đầu thấy có bài speedtest đầu tư như này :eek: (mới xem PhoneBuff lần đầu)
Tính năng chỉ để quảng cáo!

Năm nay Samsung đẩy mạnh truyền thông về hai tính năng quay video 8K và zoom 100x trên Galaxy S20 Ultra. Chỉ đáng tiếc, cả hai hầu như chỉ để khoa trương hơn là đem lại giá trị sử dụng trong thực tế. Trong hai tính năng, tác giả cho rằng zoom 100x tuy không thực tế nhưng ở khoảng 10x đổ lại vẫn có giá trị sử dụng cao. Và zoom 100x cũng không có đánh đổi lớn khiến chúng ta phải bận tâm. Cứ quên nó đi như chưa từng tồn tại… Rất nhiều tính năng trên smartphone nói chung, gồm cả hãng khác, cũng rơi vào quên lãng.

Tuy nhiên, 8K lại khác, quay 8K thì đáng để nói ở đây. Chính vì ham muốn chạy đua 8K để dẫn đầu công nghệ so với các hãng khác, Samsung đã liều lĩnh đánh đổi một số thứ mà tác giả cho rằng không đáng. Đầu tiên là vấn đề về ống kính 64MP ở trên S20/S20+. Nếu hãng tiếp cận quay 8K trên hai máy này theo cách khác thì đã trang bị được ống tele tiêu chuẩn.


Vô dụng như zoom 100x vẫn tốt hơn gây ra đánh đổi ống tele để lấy góc rộng như quay 8K (ảnh: HiFi Reference)

Còn trên Galaxy S20 Ultra, bản thân cảm biến 108MP đã có vấn đề về AF không ổn định, việc dùng nó để quay 8K rõ ràng sẽ không phải ý tưởng hay. Như đã nói ở trên, cảm biến 108MP phức tạp hơn nhiều 12MP hay 48MP, chưa làm chủ được nó nhưng đã vội vàng trang bị tính năng mới như quay 8K có thể là “ép chín sớm”.

Nếu không muốn loại bỏ quay 8K mà kiên quyết tích hợp lên S20 series, Samsung có thể trang bị cảm biến 48MP hay 64MP lên ống góc siêu rộng và dùng nó để quay 8K, tương tự cách tiếp cận của Sharp AQUOS R5G. Ống kính chính chuyên để chụp quay thông thường, còn ống thứ hai chuyên chụp tele zoom.

Màn hình ngả xanh


Chuyện này mới xảy ra gần đây sau một bản cập nhật vá lỗi bảo mật tháng Tư, cũng như cải thiện phần mềm của máy. Samsung cho biết đã xác định được vấn đề và dừng việc cập nhật, chuẩn bị tung ra bản phần mềm mới giải quyết chuyện này. Chúng ta cũng không cần quá căng thẳng vì trục trặc phần mềm là chuyện bình thường với các hãng, phải qua vài bản vá đầu tiên thì phần mềm mới tương đối ổn định.


Lỗi màn hình ngả xanh không may xả ra trên Galaxy S20 Ultra (ảnh: Samsung Community)
Kết

Trên đây là danh sách các vấn đề bắt gặp trên dòng Galaxy S20 của Samsung. Hy vọng đến năm sau chúng ta không có một bài tương tự như thế này. Và tốt nhất cũng không nên có mẫu flagship nào trong năm nay xuất hiện nhiều vấn đề đến mức, có hẳn bài tổng hợp riêng. Không ai muốn như vậy, phải không nào?

Về việc máy chính hãng không hỗ trợ 5G thì tác giả không đề cập trong bài viết này, bởi cũng quá đủ rồi!
cover_samsung.jpg
348 bình luận
Bạn là ai, bạn đến từ đâu? Vì sao nào đưa bạn đến hả người đàn ông tham vọng 😮?
trongtri27
ĐẠI BÀNG
1 năm
@vn_ninja ở 1 thế giới khác: những lỗi lầm này đều có thể bỏ qua hoặc đó là tính năng vì đây là máy Samsung và cái 9 là hdh android.
lomanhhung
ĐẠI BÀNG
1 năm
@vn_ninja Ông nội này hình như hồi xưa bên Sony Việt nè 😆
@vn_ninja Vì sao là “vì sao” của star hay “vì sao” của why?
@QuanLyNhaNghi ambitious nghĩa là tham vọng đó bác.
demax
TÍCH CỰC
1 năm
Không biết thực tế thế nào nhưng giọng văn rất chi là antifan.
@daivigold Nếu cậu ta viết sai thì phản biện đi. Cái loại ko thể phản biện dc nên móc loạn xạ công kích lung tung là loại nhếch
traneupcqk
TÍCH CỰC
1 năm
@daivigold Nếu samsung trang bị snapdragon trên toàn cầu thì có lẽ câu chuyện sẽ khác phần nào 😁
daivigold
TÍCH CỰC
1 năm
@wink Cái loại anti với gato mới đáng nói bạn à. Thứ nhất người mua Samsung sẽ không vì những cái thằng thớt nói mà không mua samsung nữa. Đơn giản đồ điện tử thì sẽ có cái lỗi. Chứ không phải tất cả đều bị lỗi và bị hãng chối bỏ ko bảo hành. Thứ 2 thì nhiều bác không xài samsung mà rành về lỗi của ss ghê. Đó không phải là loại anti hay gato là gì. Trong đó có bạn đó, anh bạn trẻ à
@daivigold Ko thể phản biện dc à? Nói dài vậy mà ko có tí j đi vào vấn đề chính nhỉ?

Tiếp nữa trong quá khứ tôi dùng ss 1 lần nên tôi dc quyền nói đúng k? Vậy thì cái thứ phế thải ss ko xứng bỏ tiền ra mua nhé. Điện thoại j chưa dùng hết 9 tháng đã bay sơn viền, pin to mà yếu, máy lag & chậm & nóng kinh dị. Uh hàng chính hãng ss vn đấy. Mua là dc quyền nói đúng k?
M gọi t trẻ thì trừ khi m 3x hạng cuối & 4x nhé. Thế m mấy x rồi?

Éo nói dc j ngoại quy kết anti. Đúng sai thì éo thấy phản biện j. Nhếch vcd
anhutsg
CAO CẤP
1 năm
Từ 24 triệu giá giảm sau 3 tháng còn 16 triệu . Mình thấy trên tiki con s20+ lại rẻ hơn con s10+ tận 3 triệu . chắc có lý do .
blizzaro
TÍCH CỰC
1 năm
@anh_ut_sg 1 con chưa kích hoạt bảo hành với 1 con đã kích hoạt thì giá nó khác hoàn toàn nhau rồi . Chưa kể việc SS đôi khi giữ giá máy ở 1 số dòng ra trước nó là quá bình thường để mục đích đẩy mạnh dòng mới ra . Cái này thì Apple nó cũng đang làm thế chứ riêng gì hãng nào .
Itakel
ĐẠI BÀNG
1 năm
@anh_ut_sg Nếu bạn đã so sánh con 20+ đã kích hoạt thì phải so với con S10+ đã kích hoạt này chứ @@ .. Samsung nó hơn mấy thằng Huawei, Oppo, Xiaomi ở chỗ là nó vẫn duy trì được flagship đời cũ kể cả khi đời mới ra mắt, nhằm kéo dài vòng đời flagship... Chênh đời cũ so với đời mới là 3-4tr là hợp lý rồi, giống sản phẩm của Apple, năm nào cũng vậy chứ có phải riêng năm nay đâu..
Untitled.png
chenyoung
ĐẠI BÀNG
1 năm
@anh_ut_sg hàng của tiki trading mà đã kích hoạt bảo hành. Dự là máy này có người đặt rồi ko lấy nữa :v hoặc lỗi rồi tiki bảo hành nên đẩy nhanh :v
anhutsg
CAO CẤP
1 năm
@chenyoung Thật ra mình nghĩ kick hoạt để lấy doanh số và nhận chiết khấu khủng từ ss . sau đó bán dần .
AĐÙMEN
TÍCH CỰC
1 năm
Đọc bài cảm thấy xót cho những ai bỏ cả khối tiền mua mà mua phải hàng lởm, mình mua cái lò nướng vài trăm trên tiki bị lỗi, ngồi chờ đổi hàng còn thấy khó chịu huống chi cái máy vài chục triệu ;(
@blizzaro Bác ko bị không có nghĩa người khác ko bị.
Còn bác thấy cái nào ko đúng thì chỉ ra đi, chứ nói ko ko vậy ai nói chả đc.
@Cuộc sống tốt Nghĩ thì phản biện đi. Chứ nghĩ = mồm ko thôi à?
chenyoung
ĐẠI BÀNG
1 năm
@blizzaro bài viết khách quan của một người thôi 😆 ko cần quan tâm lắm bạn à :v nếu nói bảo hành thì nhà mình bán điện máy mình thấy samsung bảo hành nhanh với dễ nhất :v
blizzaro
TÍCH CỰC
1 năm
@chenyoung Mình từng đi bảo hành khá nhiều đồ của SS . Từ cái điều khiển tivi trẻ con bấm mạnh và gì nhiều nên nó bị lỗi . Mang ra ktv chỉ kiểm tra xem có dấu hiệu sửa chữa chưa và test chức năng . Nếu lỗi thì đổi cái mới luôn .
@cosmos47 Nhớ đợt so sánh seeder bảo Exynos chỉ khác Snap ở chơi game thôi. Giờ có video thì cái tệ nhất là standby cùng mấy task đọc báo, call, mail mà doanh nhân hay xài. Chán
Mình nhớ cái vụ màn xanh chỉ có trên S20 Ultra thôi mà nhỉ
Hí hí biết tổng ông là fan Xô Ly One Đệ Nhị rồi. Dìm cũng dìm từ từ chớ, gì mà dìm thẳng quá zậy =]]
nghia3d
CAO CẤP
1 năm
@Rich Leon Phản bác lại xem nào 😗
henriknguyen
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Rich Leon nói sai thì phản biện lại xong gáy to lên 😁. không thì đừng nói mỉa :>
Anh em cho hỏi có cách nào để ko thấy thằng này nữa ko ạh ? Nhìn tên nó thôi đã ức chế rồi. Mình bỏ qua nó rồi mà sao vẫn thấy bài nó đăng nhỉ ?
17D90E3F-E220-4E79-B845-7514156817B1.jpg
@Hieu123z tàu ngầm bác ơi
@Fbiprohj cẩn thận mod đấy, đùa coi chừng chả còn gì để chơi
Hieu123z
TÍCH CỰC
1 năm
@cardmanhinh.com 😁
1701
TÍCH CỰC
1 năm
@Fbiprohj cardmanhinh.com đã đưa mình đến với tinhte

Với mình bác mãi là tượng đài bất tử, là dấu son chói lọi trong lịch sử forum này

Mà chỉ có thủ đoạn đê hèn và những trò đồi bại của Trọc Assmin cùng đám Mod mới khiến bác phải chịu bao điều tiếng đến mức phải tàu ngầm...
image.jpg
Bài viết rất hay và chi tiết!
Mình tin rằng những người fan sam nói chung hay s20 series nói riêng đều không thể chối bỏ những sự thật này.
@summon_rain Đầy người đọc mấy cái này như nước đổ đầu vịt thì biết gì đâu mà chối bỏ với chấp nhận. 😃. Samsung nó không chỉ bán máy cho "anh em diễn đàn đam mê công nghệ"! 😃
@summon_rain Điều quan trọng hơn hết là họ có mở lòng nhìn nhận hay không thôi 😃
@warmboy24 Làm gì có dùng mà chấp nhận với k chấp nhận 😃)
daivigold
TÍCH CỰC
1 năm
@warmboy24 Theo bác thì đọc xong ai lỡ mua thì bán đổ bán tháo, ai chưa mua thì cạch s20 ra thì mới là tinh tế à? Nhảm vl. Đừng dạy người khác tiêu tiền
@daivigold Dì dậy pa. Đã mua S20+ cho vợ nè. Ý tui nói cái ông kia là ổng rảnh quá trong khi người mua máy đầy người đọc cái bài phân tích này chả hiểu gì (ví dụ vợ mình). Thích thì mua S20+ thôi.
Bài viết hay lắm
vipkp3
TÍCH CỰC
1 năm
Đen cái nó ra mắt đúng ngay mùa dịch, châu âu với mĩ nó không mua máy, chứ không cũng không chết được đâu
Bài viết rất chi tiết và thẳng thắng vào vấn đề.
merinoka
TÍCH CỰC
1 năm
Đọc xong mát hết cả lòng 🤣🤣🤣🤣🤣
Hóng ghê 🙈🙈🙈
haidoox
TÍCH CỰC
1 năm
Chuẩn rồi, S20 series năm nay có quá nhiều bất cập, nếu phải so với S10 thì cải tiến chứ nhiều, chưa kể cụm Camera quá xấu 😁
Nếu như không chạy đua số chấm, sử dụng cảm biến 48MP mới nhất của đại đế thì có lẽ sẽ tốt hơn nhiều
gacon2009
ĐẠI BÀNG
1 năm
80% màn SS sẽ chuyển màu và không được SS bảo hành chính hãng với lý do là do người dùng để độ sáng cao quá, giờ ai dốt lắm mới sài SS
gacon2009
ĐẠI BÀNG
1 năm
@blizzaro Mình đem máy ra họ bảo do người dùng sạc qua đêm hay người dùng để độ sáng cao quá nên sẽ bị. Và họ nói họ không bảo hành đối với lỗi này. Bạn có thể GG ra nhiều lắm ko phải mỗi mình bị nhé, b ạn lướt lên trên kìa có người cùng cảnh ngộ , cách bài bạn 2 bài 😃
gacon2009
ĐẠI BÀNG
1 năm
@stpdlr kaak đồng cảnh ngộ
daivigold
TÍCH CỰC
1 năm
@gacon2009 Khôn thì xài xiaomi hay oppo hả bạn
gacon2009
ĐẠI BÀNG
1 năm
@daivigold Apple mà phang
Fatren Sea
TÍCH CỰC
1 năm
cá nhân, mình vẫn ưng dòng note hơn đang dùng note 8 Mỹ cũng ý định sắp tới đổi Note10 Mỹ, cảm thấy Note xài rất đã.
@Fatren Sea Bạn có xài được samsung pay không?
Fatren Sea
TÍCH CỰC
1 năm
@nhattienhuynh Bản Mỹ k xài dc ss pay, mình xưa cũng thắc mắc hình như đa số đều không xài dc
@Fatren Sea Trừ khi bạn ở Mỹ thôi mới xài được full chức năng thui ^^. Mỗi dòng máy sản xuất theo mỗi thị trường nó có server samsung pay riêng ở mỗi quốc gia nên ko xài được đâu.
Mấy dòng xách tay thì hên lắm xài được mấy cái thẻ quốc tế như citibank. Còn các thẻ khác và nội địa thì KO.
Siêu phẩm cho doanh nhân thành đạt, làm gì có lỗi. Chắc do người dùng ko đúng cách thôi!!!
@aws ko ai bán đâu yên tâm đi ở đó mà 8tr.
[K]os
ĐẠI BÀNG
1 năm
@aws S20+ Đài Loan giá 8tr nè bác, mua không 😁
@aws Tầm 4 tr thôi. Bác thử giao mua đi
@kenseven123 nói chứ dục ve chai thì sắt vụn cũng ko thấy có đâu 😆 mua lại làm gì 😃)
Hay lắm a. Hóng a trên tay luôn đám mi 10, oppo find mới cùng con 1+ để so sánh xem cùng tầm 15 - 20 tr có ngon hơn s20 năm nay của ss k
Chưa sử dụng em nó đc


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019