Giới thiệu và mời mọi người cùng dùng một số giải pháp lưu trữ đám mây miễn phí năm 2020.
Việt Maxwell
2 nămBình luận: 4
Năm 2020 rồi, hẳn chẳng ai trong chúng ta xa lạ với những giải pháp lưu trữ đám mây nữa. Mình thích gọi chúng là những "ổ cứng di động vô hình", nơi ta có thể dễ dàng truy cập, lưu trữ, chia sẻ dữ liệu của cá nhân (hình ảnh, video, tài liệu, file apk...), điều kiện để sử dụng đơn giản chỉ là tạo 1 tài khoản đăng nhập và có kết nối internet càng ổn định càng tốt.

Phân tích ưu và khuyết điểm của lưu trữ đám mây thì có cả ngàn bài rồi, hôm nay mình xin giới thiệu cho anh em một số các bên cung cấp dịch vụ này mà theo mình là ổn, theo tiêu chí: Dung lượng được phép lưu trữ cho tài khoản miễn phí, dung lượng tối đa mỗi file tải lên, cuối cùng và quan trọng nhất là nguồn gốc xuất xứ 😁 Bắt đầu thôi.

1. Degoo - 100GB dung lượng lưu trữ miễn phí

Degoo-1000x556.jpg

Đúng rồi, Degoo cung cấp cho người dùng không trả phí một dung lượng lưu trữ khổng lồ là 100GB. Mời bạn bè cùng cài ứng dụng để dùng để nhận thêm 5GB mỗi người (max là thêm đc 500GB). Ứng dụng có trên các nền tảng thông dụng như Win, Android, IOS. Điểm yếu đáng lưu ý của Degoo là dung lượng tối đa mỗi file lưu trữ chỉ có 512MB thôi. Thêm nữa người dùng miễn phí thì phải đăng nhập ít nhất 1 lần trong vòng 90 ngày, không thì dữ liệu sẽ mất luôn đấy.

Quảng cáo • Dung lượng miễn phí: 100GB
 • Kích thước tối đa mỗi file: 512MB
 • Xuất xứ: Thụy Điển
2. Google Drive - 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí
google-drive-la-gi-cach-dung-cac-tinh-nang-mien-phi-tien-loi-cua-google-drive-ma-ban-chua-biet-1.jpg
Chạy đi đâu được khi Google Drive là ứng dụng mặc định cài sẵn trên gần như tất cả các máy chạy Android. Có mặt trên hầu hết các hệ điều hành lớn, dễ dàng sử dụng, tuyệt vời nhất là ko có quảng cáo chạy lung tung khi đang làm việc, đây là ứng dụng đầu tiên mình nghĩ tới khi ai đó hỏi mình ứng dụng lưu trữ đám mây nào nên dùng nhất. Lưu ý là 15GB dung lượng miễn phí kia là share cho cả 3 ứng dụng Drive, Gmail và Photos nhé. Google Drive còn là nơi back up dữ liệu cho thiết bị Android của bạn dùng để lỡ khi máy móc chập cheng buộc phải reset factory nữa.

 • Dung lượng lưu trữ miễn phí: 15GB.
 • Kích thước tối đa mỗi file: lên tới 5TB (bạn phải trả phí để nới rộng bộ nhớ trước đã).
 • Xuất xứ: Mỹ.
3. OneDrive - 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí

Microsoft-OneDrive-ablet.jpg

Giải pháp lưu trữ đám mây từ 1 ông lớn khác chính là Microsoft’s OneDrive. 5GB cho năm 2020 nghe có vẻ hơi bèo nhưng bởi vì nó là 1 phần trong tài khoản Microsoft, ai dùng Windows cũng có 1 cái, nên bạn gần như chẳng phải làm gì mà mặc định đã có sẵn 5GB miễn phí để lưu trữ dữ liệu trên server của Microsoft. Cho bạn nào chưa biết thì Samsung từ lâu đã hợp tác với Microsoft để dùng OneDrive làm nơi để các smartphone của hãng này sao lưu và khôi phục dữ liệu (lấy tên là Samsung Cloud), tương tự như cách các smartphone Android làm với Google Drive. Một tính năng mặc định rất đáng giá của OneDrive mà ít có dịch vụ lưu trữ đám mây nào khác có chính là Personal Vault, tinh năng này gia tăng thêm bảo mật cho dữ liệu của bạn khi lưu trữ dữ liệu trong folder Personal Vault (thêm tính năng bảo mật 2 lớp, tự động khóa khi không sử dụng, bảo mật sinh trắc học...) tuy nhiên với tài khoản miễn phí thì chỉ lưu được 3 file trong folder Personal Vault thôi :p

 • Dung lượng lưu trữ miễn phí: 5GB
 • Kích thước tối đa mỗi file: 100GB (bạn phải trả phí để nới rộng bộ nhớ trước đã).
 • Xuất xứ: Mỹ.
4. Icedrive - 10GB dung lượng lưu trữ miễn phí.

Icedrive.jpg

Icedrive là tân binh trên thị trường dịch vụ lưu trữ đám mây, ra mắt mới từ tháng 1 năm 2019. Bạn có 10GB dung lượng lưu trữ miễn phí, băng thông mỗi ngày là 3GB, nghĩa là mỗi ngày bạn chỉ upload được tối đa 3GB thôi đông thời kích thước file cũng giới hạn ở 3GB. Là tân binh nên Icedrive không có tính năng bảo mật xịn xò như đàn anh OneDrive. Nhưng với giao diện thân thiện, tính năng cơ bản của 1 ứng dụng lưu trữ đám mây hoạt động tốt, cộng thêm việc cho phép tải về cài đặt ổ đĩa ảo ngay trên PC. Icedrive chắc chắn là 1 cái tên đáng để cân nhắc cho việc lựa chọn của bạn thêm phong phú.

Quảng cáo


 • Dung lượng lưu trữ miễn phí: 10GB
 • Dung lượng tối đa mỗi file: 3GB
 • Xuất xứ: UK
5. Google Photos - Miễn phí và hơn thế nữa

5cc86f31768b3e05177244e3.jpg

Như mình đã nói trên phần Google Drive, Google Photos chỉ lưu trữ được file hình ảnh và video, nó dùng chung phần dung lượng lưu trữ miễn phí với Google Drive (15GB) để tải lên file chất lượng ảnh Gốc (không bị nén) và chất lượng ảnh cao (Google dùng thuật toán nén file ảnh lại mà vẫn giữ đc chất lượng ảnh cực tốt) thì được miễn phí không giới hạn. Ứng dụng này tự động đồng bộ tất cả file hình ảnh và video trong smartphone của bạn, cho phép bạn tùy chọn folder nào được backup, folder nào không, giúp bạn giải phóng dung lượng trên máy bằng cách xóa đi những file ảnh nào đã backup rồi, chỉ giữ lại trên đám mây. Một trong những điều tuyệt vời nhất khi xử dụng Google Photos là ứng dụng thường xuyên dùng AI (trí thông minh nhân tạo) đề xuất cho mình tạo album hình ảnh theo những chủ đề liên quan tới thời gian, địa điểm, con người... Đề xuất tạo cả video, ghép ảnh theo kiểu before-after (kiểu như ngày này năm ngoái làm gì), gợi ý thêm hiệu ứng vào cho bức hình đẹp hơn... Tóm lại Google Photos là ứng dụng mình khuyên tất cả mọi người nên dùng bởi sự tiện lợi nó đem lại cho người dùng là quá lớn. Không như 1 số ông lớn khác chỉ cho người ta 5GB để lưu trữ hình ảnh, mà với thói quen chụp hình của 1 số chị em (và cả anh em) chụp 20 bức ảnh cho cùng 1 tấm hình nghiêng nghiêng đầu, 5GB cũng nhanh hết như tiền thưởng công ty vừa bắn tuần rồi vây.

 • Dung lượng lưu trữ miễn phí: không giới hạn (điều kiện hình ảnh nhỏ hơn 2048x2048 pixel, video ngắn hơn 15 phút).
 • Dung lượng tối đa mỗi file: hình ảnh dưới 75MB, video dưới 10GB
 • Xuất xứ: Mỹ
4 bình luận
vnv88
TÍCH CỰC
2 năm
"Yếu điểm" là điểm quan trọng còn "điểm yếu" mới là điểm trừ bác nhé.

Các dịch vụ này đều thông dụng cả, mà Google Ảnh thì nó chỉ lưu ảnh và video, thậm chí nếu chọn lưu tập tin gốc thì nó tính luôn vào Google Drive rồi.
@vnv88 Cảm ơn bác, đang tập tành dịch bài còn nhiều thiếu sót.
LinhVN1807
TÍCH CỰC
2 năm
Ngoài ra còn có Mega.nz của New Zeland và Drobbox của USA 😁
@LinhVN1807 Kể ra thì còn nhiều lắm bác, bản thân mình đang dùng Dropbox nhưng ko liệt kê ra vì những ứng dụng mình liệt kê bên trên có dung lượng miễn phí, theo mình, là nhiều nhất.
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019