Piaget Altiplano Ultimate Concept: Dày 2mm, đây là đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới

P.W
4/5/2020 7:44Phản hồi: 175
Piaget Altiplano Ultimate Concept: Dày 2mm, đây là đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới
Cuối tháng 4 vừa rồi, Piaget giới thiệu chiếc đồng hồ cơ Altiplano Ultimate Concept, và với độ dày 2mm, họ lại một lần nữa tự phá kỷ lục của chính mình tạo ra khi chế tác thành công chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới. Trước đó, vào cuối năm 2017, cũng chính là Piaget đã tạo ra kỷ lục với Altiplano Ultimate 910P, đồng hồ tự lên cót mỏng nhất với độ dày 4,3mm, vượt qua kỷ lục trước đó của Bvlgari với Octo Finissimo Ultra-Thin Automatique (dày 5,15mm). Nhưng chỉ vài tháng sau, đến tháng 4/2018, concept Altiplano Ultimate, chiếc đồng hồ chỉ dày 2mm đã được ra mắt nhưng không bán ra thị trường. Nó giống như một thí nghiệm của Piaget để đẩy khả năng sáng tạo cũng như khả năng chế tác của thương hiệu trang sức Thụy Sĩ.

Tinhte_Piaget1.jpg

Tròn một năm sau khi giới thiệu, bây giờ Piaget đã quyết định sản xuất Altiplano Ultimate Concept để bán ra thị trường. Những triệu phú, tỷ phú muốn mua phải gọi cho Piaget, chờ báo giá và xếp hàng chờ hãng sản xuất đồng hồ. Khá chắc chắn cỗ máy thời gian này không rẻ chút nào.

Để tiện so sánh về độ dày, một chiếc đồng hồ cơ bình thường có độ dày khoảng 10 đến 12mm, Apple Watch Series 5 40mm cũng dày tới 10,74mm, nghĩa là món đồ xa xỉ của Piaget mỏng gấp 5 lần so với những chiếc đồng hồ khác.

Tinhte_Piaget2.jpg

Để có được thành tựu này, Piaget phải giải quyết hai vấn đề. Thứ nhất, làm thế nào để mọi thứ bên trong cỗ máy này mỏng nhất có thể, từ lò xo chính cung cấp năng lượng chạy đồng hồ cho tới cả kính sapphire bảo vệ những chiếc bánh răng bên trong. Thứ hai, lớp vỏ đồng hồ phải thực sự bền và chắc chắn. Anh em có thể thử lấy một miếng thép dày 2mm và nhận ra uốn cong nó không khó chút nào. Chiếc đồng hồ mà bị cong thì coi như bỏ vì nó sẽ khiến linh kiện bên trong hoạt động không hiệu quả.

Để giải quyết vấn đề thứ nhất, Piaget chọn phương án để case đồng hồ làm bộ khung xương cho các linh kiện bên trong, thay vì tạo ra một bộ movement nằm gọn bên trong case. Kính sapphire bảo vệ linh kiện và để dễ xem giờ có độ dày chỉ 0,2mm mà thôi. Đối với vấn đề thứ 2, thay vì thép, Piaget chọn hợp kim cobalt, một loại vật liệu rất bền, vốn đã được dùng trong ngành nha khoa hoặc dùng để tạo ra động cơ turbine khí.

Tinhte_Piaget3.jpg

Với kỷ lục như thế này, hẳn sẽ mất rất nhiều năm để có ai đó tạo ra chiếc đồng hồ mỏng hơn, chí ít phải đến khi con người tìm ra được những loại vật liệu mới hoàn toàn, giúp giảm độ dày nhưng độ bền vẫn được giữ nguyên.

Theo Hodinkee
175 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mỏng manh và tinh tế quá, mua thêm dây da khắc tên gắn vô thì sang phải biết
@xuantruong1992 Khéo sợi dây lại dầy hơn cái đồng hồ ấy chứ.
@trainoitrull Mày khùng hay con virus nịnh bợ nó ăn sâu vào tận não mày rồi mà phát biểu một câu nói ngu hết cỡ thợ mộc vậy ?
Cái đồng hồ này mà gắn dây khắc tên không khéo sợi dây lại dầy hơn cái đồng hồ ấy chứ.
khoa471989
TÍCH CỰC
4 năm
@Eva Adam Nó troll mà mày sủa như đúng rồi. Virus ăn não à?
chả bù cho đồng hồ của mình, tận 14mm =))
ides
CAO CẤP
4 năm
@see022 3mm thì con tàu ogival cũng 3mm roài. Chém ác ghia.
bustalyme
TÍCH CỰC
4 năm
@pthach89 thực sự có người coi youtube trên cái màn hình bé tý vậy =,=
cumhencui
TÍCH CỰC
4 năm
@see022 Chạy Pin thấy mỏng lắm cũng Size 34 - Dày 5mm rồi đấy...
Mỏng 2mm thì chỗ nào nhét cục Pin Renata đây ?
@pthach89 Ừ!
ruanyoufu
TÍCH CỰC
4 năm
Nhìn đồng hồ đẹp và sang trọng ghê
Mỏng quá thì lại không đẹp
mts2401
TÍCH CỰC
4 năm
@Hailstorm0704 Em cũng nghĩ vậy, nhìn nữ tính và đeo ít sang
ides
CAO CẤP
4 năm
@manhtiensinh2401 Lại nữa 😆
@Hailstorm0704 Tầm 5mm là ok.
@Hailstorm0704
Bạn nói cũng đúng, thực ra những ai yêu đồng hồ cơ thì hay thích nó phải cứng cáp, thậm chí hầm hố một chút. Mình cũng vậy.
Tuy nhiên bản chất đồng hồ cơ là 1 tác phẩm nghệ thuật, chứ xét yếu tốc thực dụng nó thua xa máy Quart hoặc...đồng hồ điện tử. Vì vậy làm ra được một cái mỏng như vậy đúng là một kiệt tác.
@NguyenXuanBang mình thích đồng hồ cơ nhưng mình thích những kiểu vintage chứ cứng cáp thì không ...cái mình theo chủ nghĩa tối giản...
P/s: nghe như mấy con jacob bugatti, hublot,... là mình không ưa nổi
holokids
TÍCH CỰC
4 năm
kêu ông Sói với ông Báo đen cho ít kim loại... mõng nữa luôn.
caphedahp
TÍCH CỰC
4 năm
@holokids Mie cái kl đó chả thấy hiếm tí nào
Đẹp quá
Đẹp nhưng không mua vì biết không đủ kinh tế để chi trả những món kiểu này
MrHelios
ĐẠI BÀNG
4 năm
Chủ yếu là để trình diễn công nghệ và độ độc, lạ. Còn mang em này trên tay thì cũng phải giữ lắm. 2mm mà lỡ va chạm, bị uốn cong cái thì tèo.
MrHelios
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Tên Hiển Thị Mua chỉ để sưu tầm <> việc mua để đeo hàng ngày => em này sẽ ít được mua hơn so với các mẫu khác.
@tranbinh202 Dễ mà mua được quá
cumhencui
TÍCH CỰC
4 năm
@tranbinh202 Làm con này chủ yếu lấy Chứng nhận mỏng nhất TG thôi chứ nó thừa biết chả ai dám mua mà dùng vì quá mỏng dễ cong...
Lấy chứng nhận để PR các dòng sau này của Hãng...
MrHelios
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Tên Hiển Thị Đối với người có tiền thì muốn mua cũng không phải việc quá khó khăn. Quan trọng là họ có thích không thôi
hoangha.ueh
ĐẠI BÀNG
4 năm
Theo mình thì ko đẹp. Haha
mrkelldy_9z
ĐẠI BÀNG
4 năm
đẹp. nhưng mỏng quá sợ dễ gãy
@mrkelldy_9z Bạn nói thật dễ thương thế
Đẹp ghê trời.!
Đẹp vãi
Phá vỡ giới hạn nhưng mỏng quá lại ko đẹp
mrHz
CAO CẤP
4 năm
Chờ TQ lên hàng mỏng và đẹp y chang. Nhưng chạy PIN
ToNgoc
TÍCH CỰC
4 năm
Đỉnh thật
Nhìn mỏng manh vậy thì liệu có bền, đeo chắc k có cảm giác gì luôn quá. Vẫn thích em nào dày cỡ 6-8mm là đẹp. Em này chắc cót tay. Video cho mọi người 😁
đỉnh cao nhưng mỏng quá lại thành ko đẹp 😆
911.
TÍCH CỰC
4 năm
Mỏng quá nhìn ko hợp với nam, nữ đeo chắc đẹp
Haikbang
TÍCH CỰC
4 năm
Từ ngày có đồng hồ thông minh , mình không còn hứng thú với đồng hồ loại này nữa .
nguyenthehd
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Haikbang Mỗi người đeo đồng hồ vì nhiều lý do khác nhau bác ạ. Như bác có thể chỉ đeo đồng hồ để xem giờ. Còn em đeo đồng hồ cũng để xem giờ, nhưng bên cạnh đó là em thích đồng hồ vì thích bộ máy nhỏ gọn đc đặt bên trong nó cảm giác 1 cái gì đó rất thần kỳ buồn buồn ngồi nhìn bánh răng nó quay rồi suy nghĩ linh tinh cũng thấy đỡ stress. Hơn nữa nó cũng là 1 món trang sức.
Đặc biệt em đéo bao giờ mua đồng hồ ở VN 😆
Haikbang
TÍCH CỰC
4 năm
@nguyenthehd Mỗi thời điểm độ quan tâm đến là khác nhau , mình nói không quan tâm ơn thời điểm này thôi, chứ mình vẫn còn trong bộ sưu tập 4 chiếc đồng hồ cơ các loại đấy , chỉ có điều cho vào tủ không đeo thôi.
cumhencui
TÍCH CỰC
4 năm
@Haikbang Mình xài APPLE WATCH 3 - Từ khi mua được em Longines Automatic xong bỏ Apple Watch 3 qua một bên toàn đeo Longines cho đẹp chai =))
Haikbang
TÍCH CỰC
4 năm
@cumhencui Sở thích của mỗi người mà , ngày trước mình cũng hay lo mọ vè đồng hồ cơ lắm . Bây giờ tụ nhiên thấy không có cảm hứng nữa , chắc do bệnh tật .

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019