Apple mua lại công ty về thực tế ảo NextVR
Didu
một nămBình luận: 21
Apple mua lại công ty về thực tế ảo NextVR
Apple vừa xác nhận họ đã mua lại NextVR, công ty chuyên về các giải pháp thực tế ảo. Trong nhiều năm qua, Apple luôn được cho là đang tập trung phát triển một thiết bị AR nhưng thương vụ này cũng chưa thể chắc chắn là thiết bị dạng đó sẽ sớm ra mắt.

Nói với CNBC, thương vụ đã hoàn tất và được cho là có giá trị 100 triệu USD. Apple không nói chi tiết về thương vụ cũng như nhân viên nhưng theo một nguồn tin, Apple yêu cầu các kỹ sư của NextVR chuyển về trụ sở của họ tại Cupertino làm việc.

Rõ ràng Apple đang có những bước đi nhất định với AR và VR, cụ thể là bộ framework ARKit mà họ tung ra cho các nhà phát triển khai thác. Tuy nhiên, tương lai của một thiết bị AR thì chưa rõ ràng chút nào.

Nguồn: Engadget
21 bình luận
RED 😍
Có khi mua xong lại đóng cửa nó luôn!
@hoanghaiktkt Đóng cửa là cái chắc, chủ yếu để mua công nghệ & kĩ sư để tích hợp vào sản phẩm của Apple
good
apple chơi lớn quá.
Chuẩn bị có Apple VR - và Pỏn 4k chuẩn bị lên ngôi
Apple đi sau Microsoft với Google nhiều,các hãng có chiến lược sẵn rồi. Giờ sau khi đã vững chắc thì tung ra thị trường tiêu dùng thôi.Apple nghĩ nhiều tiền là có tất cả chắc.
VR / AR không bao giờ có thể dùng được với điện thoại. Tầm nhìn hẹp, thao thác khó. Cần lắm 1 cái kính AR,VR giá tốt.
@Rain_In_River ờ sau, cái thằng hôm trước Apple ra ARkit nó lại ra ARCore đấy! có sẵn chiến lược nhưng toàn trên giấy, méo ra sản phẩm thương mại thì cũng chả có nghĩa lý gì!
@Rain_In_River phán cứ như kỹ sư bậc nhất thế giới luôn nhưng vẫn vào tinhte chém gió =))))
@Rain_In_River VR/AR có thể trên điện thoại ko tốt bằng trên 1 máy chuyên nghiệp nhưng nó lại tận dụng được số lượng người dùng ip đông đảo, nó chỉ cần lấy 1 số tính năng để thêm vào sản phẩm, tạo hứng thú cho người mua ip để bán kiếm tiền là cũng thành công rồi bạn.
@hung_hy88 Nếu vậy thì chẳng khác nào là bịp bợm. Đưa ra nhưng tính năng nhảm nhí để dụ cừu mua iphone mới và các tính năng đó chả có tính thiết thực cho đa số. nhiều em cầm iphone có thể chưa bao giờ biết hay mở cái đó ra lần thứ 2.
@Rain_In_River Đế chế hàng trăm hàng ngàn tỉ đô với những người tài giỏi nhất nhì thế giới lại có tầm nhìn hạn hẹp và không vươn tầm thiên hà như bạn. Thật tiếc cho Apple đã không tìm thấy 1 nhân tài kiệt xuất vượt tầm trái đất như bạn. 😃 đĩa bay của bạn ở đâu... Mình nghía tí được không.
# đùa chút thôi..!
Cty này làm nội dunng thì phải
đầu tư thật, ko biết mua lại bao nhiêu là công ty, fan táo lại có dịp hóng chức năng mới trên iphone
hay
quá dữ
Apple sẽ mở ra 1 thời kì mới cho VR, tương tự như Iphone ngày xưa.
Rồi sao
@Tuanvu10hp Chả sao đâu! Chủ yếu là làm cho Sam sởn gai óc thôi
Good.
Hóng có cái hay ra mắt
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019