TIKI Freeship June

TIKI Freeship June


[Chia sẻ] Tất tần tật về việc cài file .APK từ nguồn ngoài trên điện thoại Android
Bài hay!/7 người
1 nămBình luận: 101
[Chia sẻ] Tất tần tật về việc cài file .APK từ nguồn ngoài trên điện thoại Android
Không như iOS, khả năng cài ứng dụng từ nguồn ngoài là một trong những yếu tố giúp Android mở hơn, đáp ứng nhu cầu người dùng hơn và giúp họ tận dụng điện thoại một cách tối ưu hơn. Tuy nhiên việc cài ứng dụng từ những nguồn "trôi nổi" sẽ đem lại rất nhiều lợi bất cập hại, chính mình cũng đã không ít lần bị dính các ứng dụng mã độc, ứng dụng làm cho máy không ổn định, vv..vv.. Do đó trong topic này mình sẽ chia sẻ cho anh em tất tần tần về việc cài file APK lên máy Android, và anh em cũng cùng thảo luận về chủ đề này nha.

Tại sao phải tải ứng dụng từ bên ngoài trong khi CH Play có tất?

Đúng là CH Play có tất, nhưng không phải lúc nào anh em cũng có thể tải tất cả app trên đó. Lấy ví dụ sẽ có ứng dụng giới hạn khu vực ở Việt Nam, hoặc đơn giản hơn là thiết bị Android của anh em không được hỗ trợ cho tải về. Một lý do khác đó là những app đó đã bị gỡ nhưng chúng ta vẫn muốn dùng thì cũng phải tải apk để cài. Với các máy mua ở thị trường Trung Quốc thì việc cài file apk diễn ra cực kì thường xuyên vì store local của máy thường là tiếng Trung, hay thậm chí là máy còn không có sẵn các dịch vụ của Google.

apk_tinhte_3.jpg

Một số kho ứng dụng uy tín

Chọn kho ứng dụng để tải là yếu tố trọng yếu nếu muốn cài file .APK. Trên mạng có vô số kho tải apk nhưng không phải tất cả số đó đều uy tín, an toàn và sạch sẽ. Một số trang dưới đây là những site mà mình tin dùng và cảm thấy app trên đó ngon nhất, anh em tham khảo nha:
 • APKMirror.com: Trang tải apk này thuộc sở hữu của Illogical Robot LLC, công ty này cũng điều hành Android Police, nhiêu đây đủ để thấy sự uy tín của trang này rồi. Mình chưa từng gặp rắc rối nào khi tải app từ trang này cả.
 • apkcombo.com: Mình đã từng giới thiệu trang này trên Tinh tế một lần rồi. Đây là kho ứng dụng do chính người Việt làm. Ưu điểm của trang web này là nó sẽ kéo file trực tiếp từ server của CH Play về để tải apk cho anh em nên app hoàn toàn đáng tin tưởng.
 • APKPure: Cũng như APKMirror, APKPure là một trong những site tải file apk rất lâu đời. Còn nhớ chiếc điện thoại Android đầu tiên mình dùng là Xperia X10 Mini Pro, lúc đó mới lớp 10, mình lên đây tải một đống app về để vọc. Hmm, good old days...
 • Hồi đó mình nhớ còn tải mấy cái mod game trên Appota nữa mà có vẻ giờ họ đã đổi sang hoạt động về lĩnh vực khác rồi. Ngoài ra cũng còn vài site chuyển tải APK nữa nhưng mình nghĩ 3 trang ở trên mình giới thiệu là đã đủ để tải mọi ứng dụng rồi.
apk_tinhte_2.jpg

Quảng cáoSau khi tải xong, nếu muốn cài thì anh em cần phải mở "Cho phép cài từ nguồn ngoài" trên thiết bị nữa. Nếu không biết hoặc chưa mở cái này bao giờ thì hãy vào "Cài đặt" >> "Bảo mật" >> "Cho phép cài đặt từ nguồn không xác định". Mỗi điện thoại sẽ có bố trí setting này ở chỗ khác nhau, nhưng đều mở được cả. Sau khi mở thì chỉ cần bấm vào file apk là máy sẽ tự động cài.

Phiên bản phần mềm

Không phải lúc nào phần mềm mới nhất cũng là tốt nhất. Còn nhớ khi Messenger mới cập nhật, mọi người đổ xô tìm cách tải app cũ vì app mới quá nhiều thứ khó chịu. Đa phần các trang cho phép tải apk đều cho phép các bạn chọn phiên bản phần mềm để tải về. Ngoài ra họ còn cho phép chọn nền tải Android nào, kiến trúc SoC ra sao để anh em tải được phiên bản ổn định nhất trên máy. Lưu ý rằng không phải lúc nào cài app xong thành công cũng sẽ dùng được. Lấy ví dụ Lovebyte, app này đã dừng hoạt động và dù có tải và đăng nhập thì anh em vẫn không thể dùng được vì họ đã đóng server rồi.

apk_tinhte_1.jpg

Hãy đọc kĩ yêu cầu truy cập trước khi cài

Cho dù tải về từ nguồn uy tín hay không, trước khi cài mình vẫn khuyên anh em nên kiểm tra các mục mà ứng dụng yêu cầu truy cập. Ví dụ một ứng dụng chụp ảnh mà đòi truy cập vào danh bạ hay tin nhắn là vô lí. Các bản Android mới đều có tính năng cho người dùng check lại các quyền truy cập, anh em hãy tận dụng nó nhé.

3647113_cv.jpeg

Bonus: Cài Play Store cho các máy thị trường Trung Quốc không có dịch vụ Google

Với các máy này, muốn cài app thì các bạn mặc định phải sử dụng kho ứng dụng cài sẵn tuy từng hãng. Các kho này toàn tiếng Trung và thiếu tùm lum app hết. Do đó mình sẽ chỉ các bạn cài Google Play lên để dùng như bình thường. Lấy ví dụ chiếc máy ZTE Nubia Z20 hồi kì mình test hiệu năng cho anh em cũng phải làm như vậy để tải mấy app cần thiết.

4805806_zte_nubia_z20_2.jpg

Để làm đc như vậy thì cần phải tải thêm 4 app dịch vụ của Google, link mình để bên dưới. Tải và cài lần lượt 4 món dưới là anh em có thể sử dụng bình thường luôn:

Quảng cáo


 • services framework. Anh em nhớ check phiên bản Android của mình để chọn bản framework phù hợp nha.
 • Google Play Services
 • Google Play Store
 • Cài xong, khởi động lại là có thể dùng Google Play bình thường. Trên đây là tổng hợp những thông tin về cách cài ứng dụng từ file .apk cho Android, mời anh em chia sẻ các thủ thuật hay để mọi người cùng tham khảo nha.
  Bài hay!/7 người
  Hay quá. Cảm ơn Mod. Hồi xưa xài iPhone thì hay tải app của trái khóm về xài. Giờ xài Android thì lại chưa bao giờ cài cái gì ngoài PlayStore.
  @schtroumf Vì cơ bản là PlayStore có đủ những thứ mình cần. Trừ 1 vài món muốn xài chùa thì apk thôi.
  dungluu
  ĐẠI BÀNG
  1 năm
  @LRA Có những app chính chủ làm ra, chính chủ bán trên app store, nhưng khi down từ chính chủ lại ngon hơn trên play store, chỉ vì đơn giản là thằng google nó bắt người ta phải theo luật của nó.
  Bài hay em êi 😂
  Trước đây mình cũng thi thoảng cài file apk, giờ vẫn lưu 1 cơ số app để install trên K2 😎
  | Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
  Screen Shot 2020-05-20 at 15.56.25.jpg
  @crazysexycool1981 Youtube vanced 😁
  @crazysexycool1981 Bài hay.
  Mình rất khoái ứng dụng " trả phí", bởi vì cơ bản là nó sạch và nó ngon. Cảm thấy trả tiền cho sức lao động của người ta là hoàn toàn xứng đáng và cảm thấy thoải mái.
  Nhưng đúng là đôi lúc cũng rất cần cài ứng dụng APK kiểu này, đơn giản vì 1 lý do như Mod đã nói, là vì một lý do nào đó, 1 vài ứng dụng " rất cần thiết và không thể thay thế" đối với mình thỉnh thoảng nó lại biến mất trên Play store một khoảng thời gian kha khá, nên phải giữ bản APK lại để đề phòng rủi ro. Vừa mới làm vài bản lưu APK của 1 số ứng dụng cần thiết xong.
  Mà cái vụ APK này cũng lạ, thấy Gmail, FB .... và một số cái nó chặn không cho gửi file định dạng kiểu này, chắc là do bản quyền. Không biết anh em có bị vụ này không ?
  Bài viết có liên quan gì đến bk không có chứng nhận không?
  faq21106
  TÍCH CỰC
  1 năm
  @heobanhki bài viết bình thường cũng ráng đá xéo cho vừa lòng à
  Ngày trước hình như có appvn nữa. Mà cũng lâu lắm ko cài file apk nữa rồi. Cứ cài ít app và lên google play tải cho dễ kiểm soát.
  mrqd
  TÍCH CỰC
  1 năm
  @lamquoctien Trang này giờ đuội lắm, phiên bản già tổ bố lại khi truy cập toàn dẫn vô ngóc ngách tối om om tìm mãi toét mắt, mình uống từ biệt cụ này lâu rồi!
  @mrqd Sau khi bạn nói thì mình vào lại thấy nó đuối thật. chắc là không còn phát triển nhiều như trước nữa.
  1 cái OS thì như nhốt trong tù, còn 1 cái thì tự do làm chủ !
  nierec
  TÍCH CỰC
  1 năm
  @trantrungtu Có người thích đi chợ như android, có người thì thích đi siêu thị như ios. Còn tôi thích đi siêu thị nhưng lại bị bắt đi chợ.há há
  @trantrungtu mình thì chọn tù treo (vừa Android vừa iOS) =)))
  Hôm trước có thằng nào bảo cài apk ngoài bị cảnh báo thì tắt play protect đi ấy nhỉ 🤣
  lordgon
  TÍCH CỰC
  1 năm
  Pixel 3 gọn gọn xinh xinh đẹp quá, tiếc rằng con này quá mắc, rẻ hơn 3XL có 1 triệu 😆
  notlove2402
  ĐẠI BÀNG
  1 năm
  @lordgon E cũng thích ngoại hình pixel 3, cầm cái ưng ngay luôn, nhỏ gọn, đẹp..
  revention
  TÍCH CỰC
  1 năm
  Thích hợp cho ai bỏ hơn chục triệu để mua máy của hãng nào đó ko có app chính chủ cài lên xài.
  @revention Huaweii chuẩn luôn
  revention
  TÍCH CỰC
  1 năm
  @kixx Cài lậu như trên mà cũng tính à? Bỏ gần tháng lương ra để mua cái công cụ về rồi mình phải mò mẫm mới xài đc thì mua làm gì? IP, SS, xiaomi, one +..... đầy ra tội gì phải thế? Ah mà như mới bị cấm thêm 1 năm nữa theo mới cập nhật là thế, bạn cập nhật chưa?
  @revention mấu chốt là 'gần tháng lương ' đó
  người mua họ ko qtam cho lắm : )
  revention
  TÍCH CỰC
  1 năm
  @kixx Uh ko quan tâm lắm, đến lúc gửi Mail phải dùng web, muốn giải trí cũng web, muốn có app như người khác lại tốn 500k nữa để tho cài cho. Đc mấy người lương tầm đấy bỏ tiền ra mua “hàng nội địa Chị Na” để xài thì 1 là mua đt về để chỉ để chụp hình, 2 mua để review, 3 để gần với mẫu quốc hơn.
  D.lord
  CAO CẤP
  1 năm
  Thiếu F-Droid
  Trừ 1 số app muốn xài chùa hoặc như bài viết đã nói, còn lại bay giờ chẳng mấy khi cài apk từ nguồn ngoài.

  Mình còn 1 trò hay dùng nữa là trích xuất các app ưa thích thành file apk (thường là vài ngày trước khi mua máy mới). Sau khi mua máy về, chép file apk vào rồi cài. Sau đó lên Store để cập nhật. 😁
  Heo Quay chắc đang muốn nhờ qc đây mà
  nierec
  TÍCH CỰC
  1 năm
  @Bão Sài Gòn Đọc tới phần cuối là nghỉ tới heo quay. Chắc có nhúng tay đấy bác ạ
  @nierec Tinhte lươn lẹo nào giờ
  aceracer
  TÍCH CỰC
  1 năm
  @Bão Sài Gòn Có lẽ thế
  杜越英
  TÍCH CỰC
  1 năm
  Bởi vậy cái google play store như cái mương. Loạn xị ngậu lên. Appstore vẫn quản lí tốt hơn.
  elgato
  ĐẠI BÀNG
  1 năm
  @杜越英 Đúng rồi Gucci "Quảng Châu" luôn tốt hơn Gucci Châu Âu mà =))
  @杜越英 Google là cái mương, AppStore là cái cống hả. :')
  @杜越英 thích sống tự do bay lượn, thỏa mái sáng tạo và cá nhân hóa cái máy hay thích xích 1 góc? thì bạn tự lựa chọn đi =))
  杜越英
  TÍCH CỰC
  1 năm
  @caocaolatre199x Mình chọn an toàn bạn a 😆
  @杜越英 Chẳng có gì an toàn tuyệt đối. Quan trọng bạn ý thức đc bạn ấn vào cái gì là đc.
  noMacLe
  CAO CẤP
  1 năm
  Mấy đứa lỡ mua máy Huawei thì mới cần mấy thứ này thôi, chứ mình thì play store đã có đủ những thứ cần rồi nên lâu giờ cũng không bận tâm đến mấy vụ zụ này nữa.
  @noMacLe xài youtube vanced và gcam mod đi bạn 😁 có nhiều thứ hay ho mà play store chẳng thể có. quan trọng máu vọc trong người bạn đến đâu thôi chứ bọn mua Huawei chỉ là 1 phần nhỏ thôi.
  Giờ ios cũng cài nguồn ngoài ngon lành mà
  sdawhai1
  TÍCH CỰC
  1 năm
  Cái khoái nhất trên Android là mình có thể tải game mod qua app apk, qua iOS không cài được. Hồi đó xài Android tải Subway Surfers bản mod về full tiền nâng max skill chạy tẹt ga 😆
  faq21106
  TÍCH CỰC
  1 năm
  @sdawhai1 bản mod full tiền max skill chơi vui nhưng nhanh chán
  @faq21106 chơi giải trí thôi, mấy game đòi IAP cày lâu lắm
  Bài hay đó
  Mình thì chỉ cần tìm mỗi gcam do trên Play Store không có thôi.
  Cái APKpure kia có khác gì CHPlay đâu ? Có chăng là update sớm hơn một chút nhưng những gì CHplay Việt nam không có thì ở đó cũng không có. Chẳng hạn như app game PVz3. Mình toàn vào apkmody.io với apkmb.com để tải những thứ không có trong CHPlay hoặc những apk premium dùng "thuốc" 😆
  @iPhonecafe mirror có, mirorr full hơn.
  1BD934FD-DDD3-43DE-9F3D-A9CB3A765B4C.png


  Tải app Tinh tế

  Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

  Tải app TinhteTải app Tinhte
  Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

  Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019