SpaceX đã đưa các sứ mạng chinh phục không gian của nước Mỹ vĩ đại trở lại như thế nào?
Rất hay và hữu ích!/12 người
ndminhduc
8 thángBình luận: 133
SpaceX đã đưa các sứ mạng chinh phục không gian của nước Mỹ vĩ đại trở lại như thế nào?
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một công ty tư nhân đưa thành công phi hành gia lên quỹ đạo, mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới trong nỗ lực khám phá không gian của loài người nói chung và Mỹ nói riêng. Dưới đây là toàn bộ các thông tin nổi bật xoay quanh sự kiện này.

SpaceX đưa 2 phi hành gia lên quỹ đọa, châm ngòi cho một kỷ nguyên khám phá không gian hoàn toàn mới


Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên một công ty tư nhân đưa phi hành gia lên quỹ đạo, gần một thập kỷ kể từ khi chính phủ Mỹ từ bỏ chương trình tàu con thoi từ vụ tai nạn chấn động năm xưa. Vào đúng 3:22 pm giờ địa phương, 2 phi hành gia Mỹ đã khởi hành từ bệ phóng Florida, cũng là nơi phục vụ các sứ mạng Apollo năm xưa cùng các tàu con thoi. Tuy nhiên, điểm khác biệt tuyệt vời là cả tên lửa và mô đun chứa các phi hành gia không hề được chế tạo và vận hành bởi NASA mà thay vào đó là SpaceX, công ty sáng lập bởi Elon Musk, người đang nuôi tham vọng đưa con người lên định cư sao Hỏa trong tương lai gần.Hồi hộp theo dõi quá trình phóng là đông đảo quan sát viên và cả Tổng thống Mỹ Trump cùng phó Tổng Thống Mike Pence. Tất cả đều cùng nhau đếm ngược tới 0, nín thở nhìn động cơ tên lửa Falcon 9 gầm rú và từ từ phóng lên, sau đó lao đi như một mũi tên bạc vào trong các đám mây.

f9-starlink-march2020.jpg

Đối với người Mỹ, đây là khoảnh khắc chiến thắng và có lẽ đáng nhớ nhất trong lịch sử, đáng chú ý hơn khi mà nó tạo thêm niềm tin và hy vọng về sự phát triển của khoa học, sự đổi mới công nghệ và cả mảng doanh nghiệp, trong thời điểm mà mọi thứ gần như bị bóng ma đại dịch coronavirus che mờ. Đêm qua, hàng triệu người trên toàn thế giới đã cùng nhau theo dõi quá trình phóng, cho thấy đây không chỉ là sự kiện của người Mỹ mà còn nhận được sự quan tâm của giới khoa học, kỹ sư, chuyên gia và những người hâm mộ toàn thế giới.

Nói lời tạm biệt với Soyuz của Nga, 80 triệu Mỹ kim / cuốc lên quỹ đạo


spacex.png

Đây là lần đầu tiên các phi hành gia NASA được đưa lên vũ trụ từ Mỹ, kể từ khi họ chính thức dừng chương trình tàu con thoi hồi năm 2011. Kể từ thời điểm đó, NASA phải trả đâu đó 80 triệu / lần để thuê các chương trình không gian của Nga, dùng tên lửa Soyzu đưa người của NASA lên vũ trụ. Tuy nhiên do những bất đồng mà thời gian gần đây, Nga nhiều lần dọa không chở thuê nữa. Do đó, với thành công lần này, NASA có thêm niềm tin về việc chủ động hơn trong việc tiến hành các sứ mạng không gian nhờ vào không chỉ SpaceX mà có thể là còn nhiều công ty tư nhân khác nữa đến từ Mỹ. Giá đưa người lên không chỉ rẻ mà quan trọng hơn, đó là công ty Mỹ.

Những người trên chuyến đi lần này


merlin_172937502_6d511333-e9fe-44db-9d60-2464040e56b6-superJumbo.jpg

Tên lửa Falcon 9 mang theo mô đun Crew Dragon, dự kiến sẽ cập bến Trạm không gian quốc tế ISS vào sáng Chủ Nhật hôm sau. Trong đó là 2 phi hành gia Robert L. Behnken và Douglas O. Hurley, cả 2 cũng đều lập gia đình với phi hành gia. 2 phi hành gia này được đích thân NASA chọn để trở thành 2 khách hàng đầu tiên ngồi phi thuyền do công ty tư nhân là SpaceX chế tạo và vận hành.

Robert L. Behnken và Douglas O. Hurley là 2 người bạn thân, đồng thời là 2 đồng nghiệp từ khi họ được NASA chọn làm phi hành gia hồi năm 2010. 2 người đều xuất thân là phi công quân sự và từng bay 2 lần trước đây trong các sứ mạng tàu con thoi. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên cả 2 cùng nhau thực hiện 1 sứ mạng. Lần cuối cùng Hurley bay vào vũ trụ là trên một chiếc tàu con thoi vào năm 2011. Tới năm 2015, họ được chọn vào danh sách các phi hành gia làm việc với Boeing và SpaceX trong dự án các phương tiện không gian thương mại. Tới 2018, họ được phân công sẽ tham gia vào chuyến bay đầu tiên của SpaceX.

Vào buổi sáng hôm qua, ngày trọng đại, 2 người bắt đầu mặc đồ phi hành vũ trụ với sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên của SpaceX. Giám đốc NASA Jim Bridenstine và phó giám đốc Jim Morhard tới thăm họ trong phòng thay đồi, kể lại rằng cả 2 đều giữ khoảng cách xã hội và đeo khẩu trang y tế. 2 ông này thậm chí còn selfie với các phi hành gia.

“Theodore ah, con sẽ nghe lời mẹ và đỡ đần cho cuộc sống của bà ấy chứ?”

Đến trưa, các phi hành gia chào tạm biệt gia đình và được đưa ra tới bệ phóng. Lúc đấy, Behnken quay lại nhìn con trai của ông và hỏi rằng: “Theodore ah, con sẽ nghe lời mẹ và đỡ đần cho cuộc sống của bà ấy chứ?” Đứa bé 6 tuổi trả lời "Let’s light this candle” (Nôm na là khởi động tên lửa đi bố).

Trong vòng 1 giờ, họ đã yên vị trên Crew Dragon và bắt đầu những thủ tục đầu tiên cần phải hoàn thành trước khi khởi động động cơ.

Các phi hành gia mất bao lâu mới tới ISS?


30LAUNCH-LIVE-trump-superJumbo.jpg

Theo kế hoạch, các phi hành gia sẽ ở trong Crew Dragon trên hành trình dài 19 giờ để tới được ISS. Trong suốt chuyến hành trình, các phi hành gia sẽ kiểm tra toàn bộ hoạt động của con tàu và xác minh xem toàn bộ hệ thống có hoạt động như thiết kế hay không. Trừ khi có sự cố xảy ra, còn bình thường thì hệ máy tính của các phi hành đoàn trên Dragon sẽ tự động xử lý tất cả quá trình vận hành và hạ cánh tới ISS. Trong quá trình đi, một trong những nhiệm vụ của các phi hành gia chính là kiểm tra hoạt động của toilet trên ISS.

Lại nói về SpaceX


SpaceX trước đây chưa bao giờ đưa người lên vũ trụ. Mô đun hình con nhộng hay viên kẹo cao su Crew Dragon được dùng lần này là bảng nâng cấp từ mô đun Dragon gốc vốn được dùng nhiều lần trước đây để chuyển hàng lên ISS chứ không phải con người. Crew Dragon được thiết kế để chở tối đa 7 người, tuy nhiên sẽ chỉ có 4 ghế cho các sứ mạng của NASA. Sau lần phóng thành công này, lần tới sẽ đưa thêm 4 người khác lên ISS vào cuối năm nay.
Rất hay và hữu ích!/12 người
Trang thiết bị nhìn có vẻ xịn xò quá, trang phục cũng rất "tương lai" rất "vũ trụ".
@dac Cả modun hình chóp đó cũng là của anh Musk luôn.
Của Nasa trong phi vụ này là : hai anh "sờ cho nát"
@TYA Nhiều chứ, cái bệ phóng, cả trung tâm control...
@Congcu OEM nhé 😁
TuanHanu
TÍCH CỰC
8 tháng
@dac bộ quần áo cũng của SpaceX hay sao đó
sieutaymay
ĐẠI BÀNG
8 tháng
nhầm chính tả nhiều quá nha Mod
abusalad
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@sieutaymay Định nói như bạn, để ý ông mod này hay dính vụ chính tả!
@sieutaymay biết giồi, khổ nắm, lói mãi
Hãy coi đó là những pha tấu hài cực mạnh đặc sản của tinhte để chọc cười người đọc đi há há
@abusalad Ko biết ng khác sao chứ mình vừa đọc dòng đầu thấy sai chính tả thì cảm giác người viết ko tôn trọng người đọc. Bài viết tâm huyết đến mấy cũng thành rẻ tiền, dẹp!
Mình next xuống đọc cm vui hơn : )))
abusalad
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@nguoila_87 Đúng rồi bạn ơi, ngay cả báo chí chính thống bây giờ còn bị sai chính tả, nên mới thấy kiểm duyệt thông tin trước khi đến người đọc sao giờ dễ dãi quá, haiz!!!
Giỏi thật!
@Run4yrlife Astronauts aboard SpaceX's Crew Dragon dock with International Space Station https://www.cnn.com/2020/05/31/tech/crew-dragon-docks-with-space-station-scn/index.html
Năm nay Trump bầu cử mà mọi chuyện xảy ra nhiều với nước Mĩ quá nhỉ ? Đúng là cạnh tranh nhau ác ghê ,không từ thủ đoạn Á HIHI .
westwest
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Thiếu nữ thôn quê Thủ đoạn này là của bọn khựa chứ ko phải mấy phe của tụi cờ hoa, vì 1 cái chết ko cố ý mà nó kích lên cho đấu tranh chủng tộc tè le cuối cùng chúng nó hưởng lợi vì người gốc khựa đông đảo chứ ko ít

Ko biết mod có dịch sát ko mà nào là "châm ngòi"... nghe có vẻ đao to búa lớn thế nhỉ, trước h nó vẫn đưa người lên mà chứ có phải mới đâu mà châm với chọt

Các mod và các mem bưng bô nên đi thử nghiệm máy bay do chị na sản xuất nếu may mắn thì về viết bài nó hay hơn chăng
WWE vs UFC
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@westwest Cái clip ông police kiểu thách thức mọi người luôn mà, chèn cổ cho chết
@sharinran141 nhìn nga ngố kìa, còn tung cẩu khỏi bàn nhé..
@nguyendangminhn Nga ngố thì hết doạ ko chiều anh, anh ko chở lên vũ trụ mấy năm nay 😬
Quỹ Đọa cà cái quái gì
westwest
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Methylamine nhầm đóa, "quỷ đọa" mới đúng, keke
Khiếp, ông PHG hỏi câu nghe ghê thế, cứ như là sứ mạng 1 đi ko trở lại ấy.

Phen này mấy anh Nga ngố thất thu rồi
@sskkb Còn hơn ra trận ấy, hỏi thế là bt!
Hai ông ý còn ngắm mảnh đất nc họ khi lên nóc tàu lúc sắp chui vô.
Tựa như ngắm lần cuối quê hương họ ý
ntlvn
TÍCH CỰC
8 tháng
@sskkb Trước đó mấy tiếng thì anh Musk thử nghiệm cái động cơ tên lửa cho con Starship nổ cái bùm, ko sợ mới lạ. Hai ông này lúc vào khoang chắc teo chim, lỗi nhỏ cái là bùm. Sứ mệnh vĩ đại của loài người đó đừng coi thường phen à, cả trăm ngàn con người làm việc miệt mài mới đốt được ngọn nến đó bay lên vũ trụ đó.
@sskkb Chuyến bay tư nhân đầu tiên trong lịch sử này của nước Mỹ đã làm mấy anh cuồng Nga cuồng Tàu thất vọng, chán nản, và ghen tức đùng đùng,
tigerpr0
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@ntlvn Cái starship là bản thử nghiệm để dự định sau này đi sao hoả thôi còn falcon thì nó phóng đưa vệ tinh lên nhiều lắm rồi nên đảm bảo an toàn mới dám đi chứ. Mà nói có đảm bảo an toàn cỡ nào cũng phải sợ teo hết các bộ phận chứ ngồi trên đó như ngồi trên núi thuốc nổ lỡ đang phóng nó trục trặc giữa chừng ai biết được
góp ý sửa tiêu đề thành "SpaceX đã đưa các sứ mạng Vĩ Đại chinh phục không gian của nước Mỹ trở lại như thế nào?" Từ vĩ đại nhấn mạnh cho sứ mạng: sứ mạng vĩ đại.
Còn câu gốc "SpaceX đã đưa các sứ mạng chinh phục không gian của nước Mỹ Vĩ Đại trở lại như thế nào?" từ vĩ đại nhấn mạnh cho nước Mỹ: nước Mỹ vĩ đại.
Cũng ko nên dùng câu "SpaceX đã đưa các sứ mạng chinh phục không gian Vĩ Đại của nước Mỹ trở lại như thế nào?" do vĩ đại nhấn mạnh cho không gian: không gian vĩ đại.
@banh.tieu OK, ko tương đồng lắm vì tính từ, động từ.
Vậy câu "SpaceX đã đưa bầu khí quyển TĐ trong sạch trở lại" (bỏ qua tính chân giả trên thực tế, chỉ xét ngữ pháp) là 1 thí dụ tương đương.
Có ai đọc hiểu là "Trái đất trong sạch" ko.
Người kia đòi bỏ chữ "trong sạch" ra chỗ khác, thế thì thành nội dung SpaceX đem khí quyển đến cho TĐ. Như thế là biến đổi câu sang nghĩa khác chứ ko đơn thuần là hai cách viết câu văn.
Nếu như viết khác mà có cùng nghĩa, ok nên viết theo cách trơn tru hơn. Nhưng người đòi sửa tiêu đề là đang ko hiểu nội dung, tưởng tác giả viết sai câu cú!
noridomi
TÍCH CỰC
8 tháng
@TYA Ngữ pháp yếu mà cứ thích phản biện vậy bạn. Ngay khi đọc tiêu đề là tôi đã thấy không ổn rồi.
"SpaceX đã đưa các sứ mạng chinh phục không gian của "nước Mỹ vĩ đại" trở lại như thế nào?"
"SpaceX đã đưa các "sứ mạng vĩ đại" chinh phục không gian của nước Mỹ trở lại như thế nào?"
Hai câu ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Kém thì bớt thể hiện đi ko thì người ta chửi cho ng* đấy.
@noridomi Hay cho câu "kém mà thích thể hiện"! Thà ngu có chịu tiếp thu còn hơn.

Hãy xem ai là kẻ kém mà thích thể hiện nhé:

Tại sao1: câu mà mod chọn để viết, "SpaceX đã đưa các sứ mạng chinh phục không gian của nước Mỹ vĩ đại trở lại như thế nào?" lại là ko ổn?

Tại sao2: phải viết "SpaceX đã đưa các sứ mạng vĩ đại chinh phục không gian của nước Mỹ (vĩ đại)trở lại như thế nào?" ???
Ghi chú: chỗ trong ngoặc () là nguyên văn kẻ đã quote comment. Tôi ko bắt bẻ chữ trong ngoặc.

Hãy làm rõ hai chỗ tại sao ở trên.

Tại sao 1.
Bởi vì gần 10 năm, Mĩ ko đưa người lên từ nội địa, mà đi thuê Liên Xô.
Việc đó, liên hệ tới sự việc ngày 31/5 thì là trạng thái "ko phải vĩ đại" chuyển sang giai đoạn "vĩ đại" hoặc "vĩ đại hơn".
Cũng bởi trước khi thuê LX, Mĩ đã tự đưa người lên từ nội địa. Như vậy ko phải là hôm 31/5 mới là "vĩ đại" lần 1, ko phải trước đó chưa từng "vĩ đại".

Như vậy, cùng là sứ mạng chinh phục ko gian của người Mĩ, có lúc vĩ đại sau đó ko vĩ đại cho lắm và hôm 31/5 lại vĩ đại. Do đó, cụm từ "vĩ đại trở lại" ko những ko sai ngữ pháp, mà còn thể hiện đúng ý của người viết, phản ánh đúng nội dung.

Ko phải "nước Mĩ vĩ đại" là chủ ý của người viết!!
Cũng ko phải "sứ mạng (chinh phục ko gian)vĩ đại" là ý người viết.

Kẻ thiếu iot từ nhỏ nào đó, đã hiểu theo 1 trong hai cách trên.
Lập luận 1:
"nước Mĩ vĩ đại" ?
Cách ghép từ khá xuẩn đó tuy ko sai về mặt thực tế rằng nước Mĩ là no.1 toàn cầu.
Nhưng nó rất sai về nghĩa của câu.
Sứ mệnh chinh phục ko gian của người Mĩ có lúc nào dừng hay bỏ, để ngày 31/5 bắt đầu "trở lại"???
Lập luận2:
"sứ mạng (chinh phục ko gian) vĩ đại"?
Cách ghép từ này cũng xuẩn nốt! Tuy nhiên ít xuẩn hơn cách ghép khi nãy.
Sứ mạng vĩ đại nhất tính tới 1/6 đó là sự kiện chinh phục Mặt Trăng. Nếu như sự kiện 31/5 ở cấp độ tương đương mà sau hàng chục năm dài mới đạt được, thì "trở lại" ở cuối câu là đúng. Và ý câu nói sẽ là: SpaceX đã mang một sự kiện lớn như vậy trở lại cho Mĩ.
Còn nếu, ko so sánh với sự kiện vĩ đại nhất (độ bộ lên MT) mà vẫn coi việc tự đưa phi hành gia lên ISS từ đất Mĩ ngày 31 là "vĩ đại" (tui đ nói là ko vĩ đại nha). Vậy thì việc đưa phương tiện lên Sao Hỏa có vĩ đại ko? Yes, right?
Nếu cũng là vĩ đại, thì sự kiện hôm 31 là "liên tục" hoặc "liên tiếp" chứ ko phải bẵng đi một thời gian dài, tại sao gọi là "trở lại"?

Tại sao2. Phần này ông giỏi hoặc chỉ cần ko kém thôi, ông trình bày tôi xem?
Bên Mỹ giờ phức tạp ghê
@robinhoodmx Bao năm nay vẫn vậy ... cái đó để nhà nước lo đi ... chú mày lo mà kiếm tiền thì tốt hơn... lo để dc cái j ... cầm súng ra đó bắn với nó à ... nguy hiểm quá rồi đó
@peterh Thôi ca này khó lắm bỏ điii
@robinhoodmx Ở Vn thì k nên lo gì hết nhé, đã có Đoảng mà NN lo hết rồi nhé 😂. Thằng nào đòi vượt lên để lo là vô tù nằm mà lo nhé 😂😂😂😂😂
@baotuan Đúng là suy nghĩ kiểu này thì botay ....
add lăng xê bố mẽo ghê quá!
101058572_3298074946883966_4605744197461344256_o.jpg
@haimap87 Cnbc chuyên post tin vịt, đăng bài vu vơ, nguồn trích này không đáng tin cậy
@hungphung2020 Đây là bước nhảy vọt trong phát triển không gian của Mỹ. Chuyện tiền nong ko thành vấn đề gì cả. Chỉ là chuyện nhỏ.
Một bạn đang đóng thuế ở VN phát biểu vậy. Chứ dân Mỹ nó đang bận biểu tình nó chẳng quan tâm đâu ^^
tanvl
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@lincole123456 "và khi nói đến NASA và các sứ mệnh phát triển công nghệ vũ trụ, mở mang tri thức loài người thì ko ai lại nói chuyện hoà vốn hay lỗ lãi gì ở đây cả": NASA không tính chuyện lãi lỗ bằng tiền vì lỗ chắc rồi, nhưng phải tính đến phương án đầu tư nào hiệu quả và mục đích của NASA và nước Mỹ.
NASA muốn dùng tiền phì cũng phải đi xin tiền của Chính Phủ chứ NASA tự thân làm gì có tiền. Tiền của Chính phủ là do dân đóng thuế, Chính phủ chi cho NASA thì cũng phải cân nhắc hiệu quả chứ, đâu phải chi vô tội vạ được. Nhiệm kỳ tổng thống nào không quan tâm đế phát triển khoa học kỹ thuật thì NASA được chi ít tiền hơn. Nếu Chính phủ Mỹ chi tiền nhiều liên tục cho NASA như thời lên Mặt Trăng mấy chục năm trước thì giờ chắc Mỹ đã đi lên Sao Hỏa rồi.
@tanvl Anh nói đúng, nhưng cái anh nói ko liên quan gì tới post của tôi, vì tôi đang comment trả lời chủ post này cơ mà
T Tin
TÍCH CỰC
8 tháng
Haha, đi được là tốt r, về đc k bữa sau tính 😆
@T Tin Được gọi là hỏa tiễn là tốt rồi. Bay hay xịt để sau tính
Screenshot_20200531-135117_Chrome.jpg
doremun96
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@T Tin thì làm được những gì có thể thôi bác 😁,
NASA quá kém
@hoangthanh1994 M hay hơn nasa, giỏi xin vào nasa đi óc
@hoangthanh1994 sao phán ghê vậy 😃
Có dạo thử nghiệm hạ cánh thất bại 3 lần liên tiếp, là dịp mà thử trên biển.

Trên sà lan, ở điểm đáp hay thấy câu "ofcouse I still love you" (câu này luôn hiện lên khi kênh tường thuật mất tín hiệu).
Liệu có liên quan gì các lần "em" tên lửa của ảnh Musk ra đi liên tiếp hay ko?
@dktran01 Vậy xà lan có tên là gì? Thật hay troll ?
@TYA Bạn trên kia cmt rồi đó, ổng rảnh thấy sợ. Spacex có truyền thống là đặt tên cho bất cứ thứ gì.
Cái giàn giáo dùng để che gió để hàn starship thì đặt là " người chắn gió"
Cái tàu bắt fairing thì gọi là " ông cây _ Mr Tree"
sieutaymay
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@TYA ý là có trượt thì xà lan vẫn yêu tên lửa =))))
@dktran01 từ đây chứng tỏ là chúng ta nên cải thiện trình độ đọc và hiểu tiếng Anh..
Trump năm nay đúng đen như mực, dính phải quả bom covid chưa tỉnh đã ăn thêm cú đấm bạo loạn. Lẽ ra những sự kiện như thế này, là cơ hội cho trump lặp lại câu make american again, nhưng rốt cuộc người ta chỉ chú ý đến bạo loạn khắp nơi. Năm nay trump có lẽ ko trụ đc rồi.
@Wolfrain Hillary thua vì bà ta là một mụ xảo quyệt, dính nhiều phốt, và hơn hết là dân Mỹ đã chán ngấy với cái kiểu career politician, nhất là nhà Clinton, sau bao nhiêu bê bối tham nhũng, tình dục, xóa 33000 mail phạm pháp. Bà ta chưa bao giờ là người lôi kéo được nhân dân như truyền thông đưa tin.
@Robert Langdon Hilary thua 1 phần vì Nga nhúng tay vào, Nga ngố muốn trump lên nên trước khi bầu, nga đã chi tiền chạy quảng cáo hạ Hilary. Nếu ko thì chưa chắc trump lên đc
@trantruongseven911 pfffff... proof? Cả ban vận động tranh cử của đảng Dân Chủ, vốn nắm trong tay hầu hết truyền thông dòng dính mà đấu không lại dăm ba cái ads facebook của Putin, bạn nghe có tự thuyết phục được mình không 😁
@Robert Langdon Nếu có bằng chứng thì nói làm gì nữa. Không có lửa làm sao có khói. Chuyện tin hay ko là tùy quan điểm mỗi người thôi, vì những chuyện ntn chẳng bao giờ có bằng chứng cả. Chỉ là cá nhân tôi tin là nga có nhúng tay vào, ít hay nhiều thôi. Ko phải dăm ba cái ads đâu, nó có hệ thống cả đấy.
Dù sao thì mỹ bạo loạn ntn kệ mẹ nó, quan trọng là trump vẫn có lợi cho vn hơn là đảng dân chủ lên. Nên vẫn mong trump tái cử, nhưng tình hình này thì trump hết cửa rồi.
IMG_20200601_164557.jpg
a2tanhtuan
ĐẠI BÀNG
8 tháng
vừa xem live của spacex trên youtube . hoành tráng thật
Check in lâu quá. Các anh nhanh hộ em cái.
Còn lâu hơn nhập cảnh ở Nội Bài 😁

Mấy ổng vẫn chưa đc chui ra
15909375911357289962946260898898.jpg
@TYA Total process “nhập cảnh” là 1 tiếng nhé
@dac Hai anh "Sờ cho nát" sờ cái gì trong ý lâu quá. Hai tiếng chưa thấy chui ra.
Nãy thấy nói đang điều khí áp con tàu... giờ vẫn chưa ra
@TYA Còn đang check nhiều thứ lắm, từ cái zipper bộ áo cho đến cấp điện từ ISS vào Dragon, nhiệt độ âp suất.... còn phải dọn cả rác nữa 😃
"đưa 2 phi hành gia lên quỹ đọa" kìa. Sửa đi Ad ơi
Nhìn là mê rồi. Quá đã
Cảm ơn Elon Musk, nói là làm luôn
nghaimin
TÍCH CỰC
8 tháng
Một công ty tư nhân đưa được người vào vũ trụ, điều tưởng như không thể nào xảy ra. Xem ra kỷ nguyên vào vũ trụ như đi máy bay sắp gần kề rồi
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019