Bản cập nhật Windows lớn tiếp theo sẽ có tên mã 20H2, đến tay người dùng vào nửa cuối năm nay
Bài hay!/6 người
một nămBình luận: 65
Bản cập nhật Windows lớn tiếp theo sẽ có tên mã 20H2, đến tay người dùng vào nửa cuối năm nay
Theo các thông tin dự kiến, bản cập nhật lớn thứ 2 trong năm này sẽ được phát hành vào khoảng tháng 10 hoặc 11 năm nay. Mặc dù bản 20H2 không phải là bản cập nhật lớn và quan trọng như phiên bản 20H1, nhưng đây sẽ là phiên bản Windows đầu tiên được cài sẵn trình duyệt Microsoft Edge. Có vẻ như Microsoft đang dần muốn triển khai Edge trở thành trình duyệt chính của hệ đình hành Windows.

Bản cập nhật này sẽ được phát hành cho tất cả các máy Windows 10. Bên cạnh đó, Microsoft cũng công bố rằng họ sẽ cách tiếp cận về việc đặt tên cho các phiên bản Windows đối với những người dùng thương mại và các đối tác bên thứ ba, ví dụ như "Windows 10 version 20H1, 20H2". Còn đối với người dùng thông thường, Microsoft sẽ vẫn tiếp tục đặt tên theo kiểu "Windows 10 May 2020 Update".

Hiện tại, nếu muốn trải nghiệm phiên bản này anh em có thể tham gia kênh Beta Insider để tải về bản Beta nhé.
Theo mspower
65 bình luận
Đã update xong bản mới nhất!
nhanh vậy
cập nhật nặng bome ra
@nguyendatdtqn có thấy ảnh hưởng gì đâu nhỉ @@
@nguyendatdtqn Máy yếu thì nâng cấp máy chứ mắc gì đổ tại bản cập nhật? Trước sao thì sau khi cập nhật vẫn vậy à.
- tháng 9-10 mới ra, bh mới là tháng 6 mà
Bản update 2004 chưa thấy đâu đây 😔
@tronghoang8705 Sáng nay mình cũng udpate rồi. Mọi thứ ổn cả :D
@nghaimin Lên vậy cũng được thôi, nhưng rủi ro cao dễ mất dữ liệu, lỗi win. Mình cố chờ bản update trong mục windows update do ms phát hành cho máy là đã tối ưu cho con CPU và card màn hình mình đang xài, nhằm đảo bảo xác xuất thấp nhất không bị lỗi win hay mất dữ liệu trên máy thôi 😔
@lechien.us Thực ra rủi ro mất dữ liệu, lỗi khá thấp. Tất nhiên nếu đen đủi vẫn dính
@nghaimin thế mới có chuyện máy nhận được bản update máy không? máy update bị lỗi máy không. Mình cứ chắc cú update từ windows update có thì up. Nhiều dữ liệu quan trọng quá nên những bản update lớn phải xem xét kỹ 😁
aloso8
ĐẠI BÀNG
một năm
Không biết có gì mới không, làm thế nào tốc độ nhanh hơn thì tốt
@aloso8 nâng cấp máy
vừa mới thấy máy báo có bản này. nhưng để cuối tuần cài cho lành, có gì còn có thì giờ xoay sở.
Đang ở bản này, cũng chưa thấy có gì mới về giao diện, cơ bản là phần Fluent Mic làm khá tốt rồi, mong chờ cái Explorer với Start Menu mới xíu
Về tốc độ thì từ sau khi thay SSD thì thấy máy đã ngon nhiều rồi, 2020 thì anh em cũng nên nâng cấp lên ssd hết đi cho khoẻ, máy chạy vèo vèo sướng hơn hẳn
Annotation 2020-06-18 191109.png
LeTuTu
ĐẠI BÀNG
một năm
@datvui2211 Win có bản quyền ko bác, tham gia insider preview là khỏi bắt bản quyền luôn hả
@LeTuTu Win theo laptop có bản quyền bác ơi,
Hồi thời kì đầu Insider Preview thì đúng là không bắt bản quyền thật, free cho tester luôn, nhưng mà không biết giờ sao rồi
SULLEY
TÍCH CỰC
một năm
@datvui2211 Bản 20150 này fix lỗi cho chrome khá hiệu quả, pb trước xem youtube trên chrome bị giật... giờ ok rồi

PS: hiện tại hết free cho tester rồi, nhưng có pacth active kỹ thuật số , 1 lần với acc M$, sau này cài lại vẫn active như cũ ( chắc M$ nhắm mắt làm ngơ 😁 )
Thấy window cứ update hoài. Xài bản enterprise thì đỡ hơn
Bản 2004 ngon thật, con lap ghẻ công ty chạy hdd up xong đếch còn lỗi khởi động máy là disk 100% nữa, dm microsofft bùa chú bọn phần mềm ghẻ khởi động cùng lúc lag máy bao năm nay
@bạn nhật giờ này dùng HDD ức chế vl
@allstreet Xin mãi mới được duyệt nâng cấp lên SSD vì suốt ngày disk 100% nếu mở file quá nặng, nhưng hôm nay up 2004 xong thì không thấy nữa, quá nhọ cho công ty vì đã đi tiền mua SSD ༼ つ ◕_◕ ༽つ
@bạn nhật Ssd dù sao vẫn luôn tốt hơn hdd. Lỗi full disk có thể được giảm thiểu với bản 2004 nhưng chậm vẫn hoàn chậm. Cài ssd vào thì hiệu quả công việc công ty tăng nhanh hơn nhiều vì giảm thời gian trễ
Update mãi mà chưa thấy gì mới mẻ. 😁
có một bài viết ngắn thôi mà sai chính tả tùm lum
Dạo này toàn vá lỗi với tối ưu, không đột phá mấy nữa.
@trongtin045 Đột phá phải chờ ra con gì 2 màn hình ấy.
Lúc đấy giới thiệu luôn win cho mấy con 2 màn.
Nên up win 10 bằng windows Update hay assistans
honamanh
ĐẠI BÀNG
một năm
@Phannam 91 Mình thấy nếu phần cứng chưa tối ưu hay MS sợ bị lỗi cho máy bạn thì Win ko hiện đề xuất cập nhật đâu. Nên phải dùng Assistant. Nhưng nếu nó đề xuất trong phần Win Update rồi thì tải trực tiếp từ Setting đó hay hơn.
Nhưng nếu vẫn máu cập nhật 2004 thì dùng Asistant tải về cập nhật thôi. Mình dùng Assistant cập nhật rồi. Thấy cũng bình thường.
Nhưng ngặt nỗi là phải đăng nhập lại hết pass Outlook, gmail, chrome, facebook, và nhiều web có đăng nhập khác. Cũng bất tiện chứ ko phải là ko.
@honamanh Thấy bảo là Update assistans ít lỗi hơn windows Update vì up bằng windows Update toàn bảo mật hay lag
honamanh
ĐẠI BÀNG
một năm
@Phannam 91 Mình ko rành lắm bạn ạ. Hôm trước mình thấy đề xuất Windows Update, nhưng sau khi nâng cấp SSD mới và clone Win vào SSD mới thì nó mất cái Đề xuất. Nên mình dùng Assistant.
Có vẻ như nó bị lỗi đăng nhập Skype. Mỗi lần mở máy lên thì Skype bắt đăng nhập lại.
Mấy bản vá gần đây lỗi tè le hột me, công ty 10 máy thì hết 7 máy bị lỗi in ấn, gỡ bỏ bản cập nhật mới hết, xui xui máy nào lỡ khởi động lại rồi là vô phương cứu chữa luôn, phải cài lại win do không gỡ được bản update (reset win cũng ko được luôn nha, vì bản update vẫn còn).
KB4560960" trên win10 build 1903 và 1909, KB4557957 trên build 2004, anh em thấy lỗi không in được thì vào xem có thấy 2 bản update này không.
honamanh
ĐẠI BÀNG
một năm
Mình cập nhật bản 2004 rồi mà sao ko nhận ra sự khác biệt với bản cũ 1903 hay 1909 gì đó nhỉ.
Anh em thấy bản 2004 có gì nổi bật ko? Hay là do mình chưa vọc tới. Hic
@honamanh Bạn vào Task Manager, rồi chọn mục Performance sẽ thấy hiển thị loại ổ đĩa SSD hoặc HDD, còn bản cũ 1909 không hiện. Đó là cái thay đổi duy nhất có tính trực quan, còn những thay đổi khác đều ít đụng đến.
Máy mình bây giờ có 2 trình duyệt edge với icon khác nhau. Cứ khoảng 1 tháng lại có cập nhật, ngôn ngữ hệ thống lúc thì Anh lúc thì Việt.
@A to Z chắc bác dùng thêm bản edge beta rồi
@A to Z Có phải phần seting thì tiếng việt còn panel control thì tiếng anh phải không
@sagittarius1312 Tự nó có, mình không tải gì cả, thường sử dụng chrome thôi.
@Phannam 91 Tất tần tật: cài đặt, pin, thiết lập, cập nhật phần mềm, chọn tất cả, đổi tên.... Âm lượng thì có lúc bị tắt (dấu x "mute" ấy) dù mức âm lượng >0, % pin ở thanh thông báo thì lúc ẩn lúc hiện tùy từng đợt khởi động.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019