Một dự án ảnh đặc biệt được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia người Singapore, Kevin WY Lee. Đây không đơn thuần là một bộ ảnh về đồ ăn, nó còn là sự tưởng nhớ, tri ân người bố đã mất của tác giả - người đã dành cả đời mình để nấu ăn cho nhà hàng và nuôi các con khôn lớn.
Các ngày trong tuần, Kevin Lee điều hành Invisible Photography Asia, một tổ chức về nhiếp ảnh và nghệ thuật thị giác ở châu Á, tổ chức các sự kiện, triển lãm và workshop, giúp đỡ và phát triển các nhiếp ảnh gia trẻ trong vùng. Nhưng vào cuối tuần, anh loanh quanh trong căn bếp để làm tương ớt Poon - một hỗn hợp ớt, gia vị, đậu phộng và hạt tiêu tứ xuyên, được đặt theo tên của người cha quá cố. Anh làm để bán, số tiền thu được dùng cho việc sản xuất cuốn sách nấu ăn để tưởng nhớ cha anh.
Cha của ông, khi sinh ra được ông bà đặt tên là Pak Nui (có nghĩa là 100 cô con gái) để lừa con quỷ mà thầy bói bảo sẽ bắt mất con trai họ. Ông sinh ra tại một ngôi làng làm nông ở Kai Ping, phía Nam Trung Quốc. Sau đó, ông đã đổi tên mình thành Pak Noi (100 sự kiên nhẫn) khi ông chuyển đến Fiji. Cuối cùng, ông sống và qua đời tại Singapore. "Tôi cảm thấy mình mắc nợ cha, vì thế tôi đã quyết định nấu 100 bữa ăn theo 100 công thức để tưởng nhớ ông." Kevin chia sẻ. "Hundred Daughters Hundred Patience Hundred Meals" ("Một trăm cô con gái Một trăm sự kiên nhẫn Một trăm bữa ăn") là tên dự án, đồng thời là tên cuốn sách Kevin thực hiện.
Các ngày trong tuần, Kevin Lee điều hành Invisible Photography Asia, một tổ chức về nhiếp ảnh và nghệ thuật thị giác ở châu Á, tổ chức các sự kiện, triển lãm và workshop, giúp đỡ và phát triển các nhiếp ảnh gia trẻ trong vùng. Nhưng vào cuối tuần, anh loanh quanh trong căn bếp để làm tương ớt Poon - một hỗn hợp ớt, gia vị, đậu phộng và hạt tiêu tứ xuyên, được đặt theo tên của người cha quá cố. Anh làm để bán, số tiền thu được dùng cho việc sản xuất cuốn sách nấu ăn để tưởng nhớ cha anh.
Cha của ông, khi sinh ra được ông bà đặt tên là Pak Nui (có nghĩa là 100 cô con gái) để lừa con quỷ mà thầy bói bảo sẽ bắt mất con trai họ. Ông sinh ra tại một ngôi làng làm nông ở Kai Ping, phía Nam Trung Quốc. Sau đó, ông đã đổi tên mình thành Pak Noi (100 sự kiên nhẫn) khi ông chuyển đến Fiji. Cuối cùng, ông sống và qua đời tại Singapore. "Tôi cảm thấy mình mắc nợ cha, vì thế tôi đã quyết định nấu 100 bữa ăn theo 100 công thức để tưởng nhớ ông." Kevin chia sẻ. "Hundred Daughters Hundred Patience Hundred Meals" ("Một trăm cô con gái Một trăm sự kiên nhẫn Một trăm bữa ăn") là tên dự án, đồng thời là tên cuốn sách Kevin thực hiện.
Hai cha con rất gần gũi. "Ông ấy là một người bố kiểu cũ. Tôi nhớ ông ấy đi chợ mỗi sáng ở Fiji để mua nguyên liệu tươi cho nhà hàng, tôi ở cùng ông ấy tới tối khuya cho đến khi thực khách cuối cùng rời khỏi, lúc đó chúng tôi đóng cửa và có thể về nhà." Lee nhớ lại.
Những công thức mà nhiếp ảnh gia nấu cho 100 bữa ăn được lấy cảm hứng từ lịch sử gia đình - một cánh đồng lúa ở Kaiping, Trung Quốc. Trong đó có công thức của gia đình cũng như từ nhà hàng của cha, thậm chí cả những công thức anh thu lượm được khi sống ở Singapore.
Tổng cộng, Kevin nấu được 150 món. Một số món thất bại, một số món cần thời gian hoàn thiện và cuối cùng, anh rút gọn thành 100 món và xuất bản sách. Anh hi vọng rằng những người xem cuốn sách sẽ được truyền cảm hứng, thử những công thức và qua đó, biết thêm về lịch sử gia đình, câu chuyện về việc di cư và nhân dạng của chúng ta."
Cuốn sách "Hundred Daughters Hundred Patience Hundred Meals"
Tham khảo kevinwylee, businesstimes