Máy tính để bàn đầu tiên của HP dùng ổ cứng SSD

Trung Dt
24/01/2008 17:01Phản hồi: 2
Máy tính để bàn đầu tiên của HP dùng ổ cứng SSD

Có lẽ bạn mới chỉ nghe nói công nghệ ổ cứng SSD cho dòng máy tính xách tay và siêu di động chứ chưa hề nghe nói việc dùng cho máy tính để bàn! Vậy mà mới đây, HP vừa mới giới thiệu dòng máy tính để bàn dành cho doanh nghiệp với đặc điểm thu gọn kích thước và tăng tốc độ hệ thống nhờ tích hợp ổ đĩa cứng đời mới này.
Có thể xem HP Compaq dc7800 là dòng máy tính để bàn nhỏ nhất dành cho doanh nghiệp với những cải thiện không chỉ về hiệu quả năng lượng sử dụng mà còn cả các chức năng hỗ trợ quản lí thêm như công nghệ vPro của Intel.

Máy có kích thước vô cùng nhỏ gọn 6,6 x 25,15 x 24,4 cm, HP cho biết sản phẩm này có kích thước nhỏ hơn đến 46% so với các dòng sản phẩm trước đó. Thậm chí là còn hơn cả dòng sản phẩm siêu mỏng của Acer.

Quảng cáoDo sử dụng một ổ flash SSD thay vì HDD, chiếc máy tính này có khả năng khởi động nhanh hơn, hoạt động tốt hơn và ổn định hơn đồng thời tiết kiệm năng lượng hơn. Đặc biệt, doSSD không vấp phải vấn đề tìm đọc dữ liệu vất vả như ổ cứng HDD (các đầu đọc dữ liệu của HDD phải liên tục dò tìm dữ liệu bằng sự di chuyển các phần tử và sự chuyển động quay của ổ đĩa khi muốn truy cập), bởi vậy thời gian truy cập dữ liệu trên ổ đĩa là gần như tức thời.

Có lẽ dung lượng ổ SSD 16 GB chưa phải là lớn, nên khi bạn mua hàng, nhà sản xuất sẽ cho bạn thêm lựa chọn một ổ cứng 160 GB. Máy dùng HĐH Windows Vista, Windows XP hoặc FreeDos. Máy hỗ trợ nền tảng phần cứng TPM 1.2 nhằm giúp cho các doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm về vấn đề an ninh dữ liệu.

Hiện tại chiếc PC mảnh mai Compaq dc7800 này đã có mặt trên thị trường với giá khởi điểm từ 1258 USD. Hoặc không thì bạn chỉ phải bỏ ra 579 USD để mua dc7800 với cấu hình ổ cứng tiêu chuẩn.

2 bình luận

Xu hướng

milicaanj
ĐẠI BÀNG
15 năm
Ai sẽ trang bị cho nhân viên máy này nhỉ, hay HP chỉ làm để làm hàng 😁
máy bàn kích thước lớn tự nhiên đua ssd vài chi cho đắt vậy, k hiểu

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019