TSMC xác nhận ngừng giao hàng cho Huawei từ tháng 9 tới
Rất hay và hữu ích!/5 người
P.W
1 nămBình luận: 96
TSMC xác nhận ngừng giao hàng cho Huawei từ tháng 9 tới
Hôm thứ 5 vừa rồi, nhà sản xuất chip bán dẫn Đài Loan TSMC đã xác nhận rằng, họ đã ngừng nhận đơn hàng sản xuất chip xử lý cho Huawei từ ngày 15/5 vừa rồi. Đây là tuyên bố chính thức đầu tiên của TSMC về vấn đề liên quan tới Huawei, kể từ sau khi Bộ Thương mại Mỹ mở rộng lệnh cấm vận Huawei, không cho phép các tập đoàn và công ty ngoài Mỹ nhưng có sử dụng trang thiết bị “made in USA” sản xuất sản phẩm cho Huawei.

Luật được sửa lại đồng nghĩa với việc TSMC cũng sẽ không được bán chip bán dẫn cho Huawei trừ khi Huawei xin được giấy phép chấp thuận từ phía Mỹ, mà điều này gần như rất khó có thể xảy ra. Cả Huawei lẫn TSMC sẽ có 3 tháng hoàn thành nốt những đơn hàng còn dang dở trước đó. Và TSMC cũng đã xác nhận rằng sau ngày 14/9 tới, họ sẽ không sản xuất chip bán dẫn theo đơn hàng của Huawei hoặc HiSilicon nữa.

Trước đó đã có nhiều nguồn tin không chính thức cho rằng Huawei đã chuẩn bị trước tình hình, và đặt hàng TSMC với những đơn hàng số lượng rất lớn, đủ để sản xuất thiết bị từ nay đến hết năm. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ khi kho linh kiện dự trữ cạn kiệt, nhưng chiến tranh thương mại Mỹ Trung vẫn chưa được giải quyết tận gốc, Huawei sẽ gặp rắc rối lớn. Hiện giờ mảng thiết bị tiêu dùng đang đưa Huawei lên vị trí thứ 2 thế giới, đứng trên Apple và đứng sau Samsung, và bản thân mảng thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông cũng đang giúp Huawei trở thành một trong những ông lớn của cuộc đua 5G.

Trong khi đó, HiSilicon cũng là một cái tên đáng nhắc đến trong thị trường sản xuất SoC trang bị cho DTV, IP Camera và mới đây đã nhảy vào cuộc đua chip xử lý máy chủ thông qua sản phẩm Kunpeng 920. Không có dây chuyền sản xuất, cả Huawei lẫn HiSilicon sẽ rơi vào thế khó, khi không còn TSMC, thì cũng gần như không có nhà sản xuất chip bán dẫn nào chịu nhận đơn hàng của Huawei, vì hầu hết tất cả họ đều nhập khẩu thiết bị từ Mỹ để sản xuất. Về mặt lý thuyết, ngay cả SMIC, đơn vị sản xuất chip bán dẫn có trụ sở tại Thượng Hải, Trung Quốc cũng sẽ không được nhận đơn hàng từ phía Huawei, vì nhà máy của họ cũng dùng toàn trang thiết bị do Mỹ sản xuất.

Theo Anandtech
Rất hay và hữu ích!/5 người
TSMC "đau lắm mà vẫn phải cắt"
@htp135 Đâu quan trọng, ông rảnh xem thời kì chiến tranh lạnh đi, nó cấm vận khắp nơi nhưng có ăn thua gì đâu. Nên nhớ Tàu là nền kinh tế đứng thứ 2 chứ không phải bé nhỏ như Việt Nam mình. Nói chung cấm thì đạt được mục đích ngắn hạn (chủ yếu phục vụ bầu cử) chứ dài hạn đôi bên thiệt hại thôi.
boybala
CAO CẤP
1 năm
@Hunglong96 Thời gian dành cho ô cũng dành cho thằng khác. Nó cũng phát triển, ông ăn cắp dc công nghệ năm nay nó làm năm sau rồi. Mỗi thằng ăn một mảng. Nghe thằng huấn rose nó nói gì chưa. Ăn sẵn có ăn... vs ăn... thôi nhé. Thấy nói câu cấm vận éo ăn thua là biết trình gì rồi ? Về hỏi ô bà xem trc cấm vận vs sau cấm vận vn thế nào nhé
@boybala Đừng so với cấm vận vn, do mình máu chiến vác quân hẳn sang cam nên mới bị thế giới xa lánh thôi, còn tàu, ai xa lánh nó? Trừ khi đám doanh nhân của toàn thế giới chê tiền. Còn đúng ăn cắp có thể chỉ được đồ cũ, nhưng bộ ông nghĩ 1 tỷ dân của nó ứ có nhân tài, để mặc nước khác bóp sao thì bóp, hãy nhìn sự vươn lên của Nhật hay Hàn đi, cũng từ copy mà ra
boybala
CAO CẤP
1 năm
@Hunglong96 Đấy biết nhắc đến nhật vs hàn thì không dc học lịch sử à. 2 thằng đồng minh của Mỹ. Nhật thì từ sau thế chiến 2 bị Mỹ bảo hộ bắt buộc đến nỗi éo có nổi quân đội độc lập. Hàn quốc thì đánh thuê cho nó trong chiến tranh Việt Nam để đổi lấy tiền. Giờ làm đồng minh , đúng hơn là nghe nó răm ráp khác nào con trai ở châu á. Nhìn vào cái gương của Nga đi. Đi nguơcj lại Mỹ vs đám Đồng minh châu âu giờ đứng ở đâu. 96 mà cái kiến thức cơ bản đó không dc học à
Biết là sẽ bị lỗ mất 1 thị trường béo bở, nhưng vẫn ủng hộ việc làm trên vì đừng để bọn tàu nó hống hách nữa.
@zozolozozove ??? AMD của tàu hả bạn
@NguyenHiepLuc Ý là chỗ trống huawei sẽ được bù đắp do AMD tăng sản lượng chip chứ TSMC lỗ kiểu gì?? What the đọc hiểu 😃
@zozolozozove à à, mà what the đọc hiểu là gì bạn ? :3
@NguyenHiepLuc Đọc what the hell quen mồm nên chế ra thành ....😁😁
NUCErr
TÍCH CỰC
1 năm
Chờ xem đến cuối năm nay HW làm như thế nào!
Máy bán ra quá nhiều mà không có chip thì lấy gì sản xuất.
Reah
TÍCH CỰC
1 năm
@ThaiCaly Nói như đùa.
@bocua đó là do chính phủ cấm. nhưng qualcomm đã có đơn xin. nếu tình hình 2 nước xấu thêm thì sẽ kg dk nhưng 2 nước bình yên lại sẽ cho phép thôi.
@bocua bạn nên tìm hiểu thêm vấn đề hiện nay là công nghệ bán dẫn của Mỹ đang bị trì trệ lại, đơn cử là thằng intel kg thể phát triển hoàn thiện hệ thống chip sản xuất trên tiến trìn 7nm và chuẩn bị đi thuê công ty khác sản xuất gia công thay mà hầu hết các cty bán dẫn có thể làm đối tác của intel toàn nằm ngoài mỹ và thằng mạnh nhất lại là TSMC của đài loan
@Reah thiếu hiểu biết
seeder đọc bài này sáng dạ sáng lòng, nào là Samsung trùm sản xuất chip, mỹ làm ko được!?! chắc nghĩ máy móc trong đó chim ngắn nó sx ra được!
Đến cả cái phần mềm thiết kế con chip (Synopsys và Cadence Design Systems) mỹ nó cấm thì cũng méo biết lấy gì mà vẽ ra lun ấy!
@QuanLyNhaNghi Nghe có vẻ cay cú nhỉ kkk
Thằng Tàu cũng tội. Bị lão Trung mang ra làm con tốt thí để dằn mặt cả thế giới.
Lão Trung tát Tàu phát nào là chữ Make USA great again hiện lên phát đó cho cả TG thấy.
Lão Trung đầu tởm hơn chúng ta nghĩ nhiều.
@Hunglong96 Rồi sẽ có bài nếu covid ko xảy ra tôi đã và làm “USA great agian” thôi =))
@Fbiprohj Mấy con cẩu annamite sủa nhiều quá
@Sùng Hi Bạch Đây không phải nơi dành cho chó Tàu đâu
TMSC cũng tiếc lắm nhưng mà biết làm sao đc
Newkhoavu
ĐẠI BÀNG
1 năm
Trước đây chỉ thấy anh Tàu mang thị trường tỉ dân ra hù doanh nghiệp nước ngoài để đạt mục đích chính trị của mình (hù Repsol rút khỏi dự án dầu khí với VN). Lần này doanh nghiệp Trung Quốc Huawei ăn quả đắng tương tự, cho biết cảm giác bị chèn ép nó đau như thế nào.
htp135
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Newkhoavu Qui luật tự nhiên cá lớn nuốt cá nhỏ , cá nhỏ nuốt cá nhỏ hơn.
Aleckngo1001
ĐẠI BÀNG
1 năm
Nghe bảo Huawei sẽ dùng Snapdragon
qujl0p21
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Aleckngo1001 Lấy máu ra đổi lấy Snapdragon
@Aleckngo1001 MTK muôn năm "'"
Phuong_Vo
TÍCH CỰC
1 năm
@Aleckngo1001 snap của qualcomn, thì huawei mua kiểu gì?, có mediatek thì đc :v
Thế này thì hw chắc nghỉ quá nhỉ
@Manhtoan112 Nó mà dẹp đc thì thế giới đã an bình
Hw chính thức tử vong.
@ThaiCaly Mình chưa nghe. Không biết ntn nhưng ghét Trung Quốc.
@lamtien338 Annamite chỉ là gato,và là kẻ thất bại
htp135
ĐẠI BÀNG
1 năm
@ThaiCaly Xin thì ai cũng xin được Cho hay ko là chuyện khác !
@Sùng Hi Bạch Tàu con học đâu được Tiếng Việt đấy? Biến về nước đi
Dập heo quay
buonban2u
TÍCH CỰC
1 năm
heo quay die
Nghe mà mát lòng mát dạ
Niềm tự hào của Hán nô và Khựa mới bị bóp cổ tí đã ngắc ngoải, TQ có tí công nghệ nào để cấm vận lại các công ty Mỹ k nhỉ? Cả đời chỉ biết trộm cắp, khi bị cấm thì cho đám ngoại giao chó điên đăng đàn nói Mỹ không đạo đức. LÁO và NHỤC.
@hiphopboy8x Thì Trung Quốc ngàn năm nay nó có sạch sẽ đâu cũng toàn đi trộm cắp xâm lược đấy thôi 🙃
@hiphopboy8x Không có công nghệ gì mà đám Việt gian nói tiếng Phổ Thông cứ nói tàu là công nghệ số 1 thế giới, bây giờ lòi ra cả quốc gia không có máy để làm chip luôn à, tôn Hàn Quốc là sư phụ đi để Samsung nó chỉ cho 1 ít, chứ nhất với chả nhì gì tầm này !!!!!
htp135
ĐẠI BÀNG
1 năm
@hiphopboy8x Chỉ có cách là ko mua bắp , đậu nành , thịt bò ...1ty4 dân nhiều nên ăn nhiều .
Mỗi lần nghe tin Mỹ dập thằng nào của TQ là sướng cả người, tiếp theo hy vọng là Tik tok kaka
Chạy memetek được ko nhỉ 😆.
@supperchym Rip không nhỉ
Nói chung thg sản xuất chip nào cũng đau khi mất đi thg trả tiền 😬
Đọc tin khựa bị dập vui thật
@mimi_emyeu Annamite thì bị nó đuổi chạy tụt quần ngoài biển


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019