Reuters: VNG đang kiện TikTok do vi phạm bản quyền nhạc, yêu cầu đền bù 221 tỷ đồng

ndminhduc
24/08/2020 13:08Phản hồi: 286
Reuters: VNG đang kiện TikTok do vi phạm bản quyền nhạc, yêu cầu đền bù 221 tỷ đồng
VNG nói rằng Tiktok sử dụng các bài nhạc thuộc sở hữu của Zing - công ty con của VNG mà không được công ty này đồng ý. Vụ kiện đã được nộp lên Tòa án Nhân dân TP.HCM và theo văn bản từ vụ kiện mà Reuters có được, VNG đang yêu cầu TikTok ngừng sử dụng các bài nhạc của Zing, xóa tất cả những nội dung có chứa nhạc của Zing khỏi ứng dụng và trang web của TikTok, đồng thời bồi thường số tiền thiệt hại 9,5 triệu đô la, tương đương 221 tỷ đồng.”

Hiện phía cả 2 công ty vẫn chưa có phát ngôn chính thức về vấn đề này.

Nguồn Reuters
cover_tiktokvng.jpeg
286 bình luận
VNG mà thắng kiện thì vui lắm đây.
@smartphone261 Cảm ơn bạn đã tiếp tục ngụy biện. Tranh luận dựa trên dẫn chứng chứ phải khoe 10 năm pháp lý hả. Người làm pháp lý gì mà ngụy biện thô thiển vại. Rồi tui nói tui làm pháo lý 20 năm thì sao ta.
@vivalavida11 Tui co đang tranh luận với bạn đâu 😆 Cái tui nói là nguyên tắc pháp luật là quy định được hình thành trong tư pháp quốc tế. Còn thực hiện nó lại là vấn đề khác và tui cũng không có tranh luận với bạn về vấn đề đó 😃) Bạn reply tui và cho tui 1 bài học về thực tế cuộc sống với dẫn chứng của case Asanzo và Asano thì tui chỉ nói cho bạn là không chỉ mình bạn sống trong thực tế. À mà nếu bạn làm pháp lý 20 năm mà bạn không bảo vệ nổi quyền lợi cho khách hàng của bạn mà cứ làm cục bông đá qua đá lại vì vấn đề thi hành án ấy thì bạn nên chuyển nghề đi. Góp ý thật đó!
@smartphone261 Lại ngụy biện. Ko tranh luận reply comment của tui làm j. Tui đang đặt vấn đề vng có đòi được tiền tiktok ko nếu thắng kiện ở vn, dẫn chứng các vụ kiện thắng mà ko thi hành án đc. Tự dưng nhảy vô khoe làm 10 năm, pháp lý quốc tế blah blah. Ai mượn. Còn chụp mũ người ta ko bảo vệ đc quyền khách hàng, chuyển nghề đi blah blah.
@vivalavida11 Đặt vấn đề hay khẳng định vấn đề vậy? Sao từ thế khẳng định lại đi nói giảm nói tránh thành chỉ nêu ra vấn đề chứ không khẳng định vậy? Mà chỉ riêng cách đặt vấn đề cho thấy hiểu biết của cậu rồi. Lại còn dẫn ra các vụ kiện mà không thi hành án được trong khi những vụ kiện này không hề có tính chất tương tự. Thi hành giữa pháp nhân Việt Nam với Việt Nam nó khác giữa thi hành giữa 1 pháp nhân Việt Nam và 1 pháp nhân nước ngoài bởi nó là câu chuyện điều chỉnh bởi tư pháp quốc tế nữa. Đúng là đã không biết còn đòi dạy khôn người khác nữa chứ 😆
Sev Huynh
ĐẠI BÀNG
3 năm
Xem tiktok thường xuyên nhưng vẫn rất hoan nghênh hành động của VNG. Mong VN còn ai nắm bản quyền kiện hết đi.
pinochu
ĐẠI BÀNG
3 năm
@huu thuan Nói và viết đúng ngôn ngữ mẹ đẻ chả có gì là thượng đẳng cả, muốn cãi nhau thì trước tiên phải nói và viết đúng. Nói và viết sai thì mọi ý kiến đưa ra chả có giá trị gì.
@pinochu Ừ, vậy cố bỏ thời gian đi vặn vẹo người khác nhé!
pinochu
ĐẠI BÀNG
3 năm
@huu thuan Rất dị ứng với mấy người chính tả viết còn không đúng, lại đi chống chế, ngọng còn cố cãi
@huu thuan Mình thấy không đúng thì mình nói. Chẳng có ai vặn vẹo ai ở đây cả. Bạn có quyền thấy việc sai chính tả là bình thường thì mình cũng có quyền thấy nó không bình thường chứ.
Vtcnsnev
ĐẠI BÀNG
3 năm
Ủng hộ
ngon à.. ủng hộ VNG
hongphuc9x
TÍCH CỰC
3 năm
gấu đấy chứ
@hongphuc9x Nó là 1 tổ chức Mafia lớn nhất hành tinh này, nơi nào có nó công khai hoạt động thì các thế lực ngầm đều ko thể hoạt động. Còn nơi nào nó mà bí mật hoạt động ngầm thì đến các quan chức lãnh đạo các quốc gia cũng ko yên thân với nó, kể cả 11 nước Asean, gần như toàn bộ Châu Phi, EU, Mỹ, Canada và Úc đều có rất nhiều nạn nhân của nó.
hongphuc9x
TÍCH CỰC
3 năm
@nonut Cảm ơn bác vì thông tin. Giờ em mới biết
AmbitiousGay
ĐẠI BÀNG
3 năm
@nonut Vãi cả mafia, thâm vkl =))
ChuChien
TÍCH CỰC
3 năm
@hongphuc9x Chinese Communist Party
Ko biết VN có dám làm mạnh tay cty tq ko đây.
@Lê Hải Sơn Chứ m biết dc cái gì mà chửi người ta ! Chắc m cũng thuộc đó hả ?
@nguyennhut0507 t chửi vì cái tội chả phải người trong cuộc mà ns như đúng rồi, cái miệng lưỡi tráo trở của bọn xỏ lá chỉ muốn đập vào mõm.
@Lê Hải Sơn Uh ! Chờ xem kết quả nha thằng l , chắc m nói đúng , xỏ lá là gì vậy tôi chả biết , xỏ vô cái l m m hả !
@Lê Hải Sơn ô hay, khát nước, lưu vong và vong quốc liên quan gì tới tôi? Tôi là người Hà Nội đây??? Dạo này mấy bạn thanh niên cứ thấy ai có ý kiến trái chiều, ko biết cách phản biện là lại lôi 3/, đu càng, khát nước, nail tộc ra chửi trong khi chẳng hề biết người đang tranh luận với mình là ai.

Cái tôi ví dụ để cho bạn hiểu và sáng mắt ra. Nếu mở mãi mà ko sáng được thì tôi cũng chịu rồi, cứ ngu tiếp đi nhé 😆)
Làm màu, hai công ty tàu kiện nhau, kiểu nào cũng có ông lớn alo dàn xếp, hết kiện, mà khéo VNG cũng được bơm một khoản, đây đích thị là Dương mưu 😆
Mà cái này đúng kiểu, tao đã từng ăn cắp nhưng giờ bớt rồi, giờ mày ăn cắp của tao tao kiện, nghe cũng hài hài
@Lê Hải Sơn Tớ chưa bao giờ nói gì chuyện dính líu tới Tàu nguy hiểm hay không cả nhé. Tớ chỉ muốn nói ở đây là, các công ty tàu không thích giải quyết tranh chấp bằng kiện tụng mà luôn có "anh cả" đằng sau giải quyết. Ý tớ ở đây là, nếu VNG đã dính dáng tới Tàu thì mấy vụ kiện thế này chả ý nghĩa gì cả, có khi chỉ là một cách vòi tiền đầu tư thôi. Chưa kể đã lớn lên nhờ ăn cắp bản quyền giờ đi kiện thằng khác nghe hài hài
@Hunglong96 Quan trọng tencent có liên hệ gì tới cổ phần của bytesdance không, nếu là đối thủ thì n chả kiện cho sấp mặt luôn. Còn nếu có cổ phẩn ở cả bytedance nữa thì tất nhiên thằng tencent sẽ phải đứng ra làm trung gian.
@Hunglong96 Kiện là cái phát sinh còn giải quyết được thì tốt nhất nên đi đến dàn xếp 1 thoả thuận tốt cho đôi bên. Điều đó là văn minh và phù hợp với xã hội hiện đại mà không hiểu sao 1 cơ số thanh niên lại nhìn nhận nó tiêu cực là sao nhỉ 😃)
AyBee
TÍCH CỰC
3 năm
@Lê Hải Sơn thanh niên có não mà không sử dụng ơi? Là tôi ko biết nên tôi hỏi mà. Thanh niên có vấn đề với cái tay à?
jin_279
TÍCH CỰC
3 năm
Nghe đâu cùng cty mẹ hả các bác 🤣
@jin_279 nhưng cổ đông thì khác nhau
"Có gì đó sai sai nơi đây
Người tổn thương lại muốn tổn thương người khác"
Ván này ăn to rồi. Mà nhạc của zing củng đâu coa bản quyền đâu ha
@hoainamaloha Zing nó có mấy bài phát hành độc quyền mà.
chikav
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hoainamaloha Zing có nhiều nhạc độc quyền mà
Blackcataz
TÍCH CỰC
3 năm
@hoainamaloha 2020 rồi đâu phải 2010 đâu bro. muốn phát nhạc trên web thì phải mua bản quyền rồi. chưa kể có những nghệ sỹ phát hành độc quyền trên zing
@hoainamaloha 2020 rồi bạn, bởi vậy nhiều bài zing có nhưng nhaccuatui không có và ngược lại, như bài "Cô Thắm không về" của Phát Hồ là một ví dụ.
@hoainamaloha Thời đại nào rồi còn comment vậy bạn ơi.
Kelamtro
TÍCH CỰC
3 năm
vn cấm tiktok luôn thì ngon, ba cái xàm shit vô bổ 😆
@Kelamtro M không dùng nhưng đầy người dùng, ko dùng thì cút chứ ở đó mà thể hiện
@Kelamtro công nhận, video hữu ích thì ít mà toàn thể loại xàm xàm, hết làm méo giọng rồi diễn đi diễn lại mấy cái trào lưu trên mạng rõ chán, mà lại ko có chặn nội dung đc
Kelamtro
TÍCH CỰC
3 năm
@Lê Hải Sơn thể hiện gì bạn ơi, ko biết ai thể hiện ở đây nè lêu lêu
Kelamtro
TÍCH CỰC
3 năm
@KeniVinh ok ☺️
Có vẻ vui đó 😁
Bình thường. Vi phạm luật cứ kiện
hoon shin
ĐẠI BÀNG
3 năm
Hay rồi đây. Ngồi hóng
Hóng
VNG trúng mẻ cá lớn rồi ahihi đ0^\ ng0^'k
@Bảo hộ moto Tài Đạt "Anh Hai" chỉ đạo nhè nhẹ qua đường ngoại giao, đàn em "Dạ, vơng! Xin càm ơn" (theo kiểu bác Lại Văn Sâm)
Tòa bác án không xử hay xử VNG cáo buộc vô căn cứ
Huề trớt!
Không dễ ăn được của Tiktok đâu!
Dù có thắng thì ai dám thi hành án, xiết tài sản Tiktok để bồi thường VNG
Các bác chứ chờ xem kết quả dễ đoán này
Chỉ có Mỹ mới dám và đủ khả năng thi hành án đối với cty lớn của TQ thôi! EU, Nhật còn không dám...
Không nên ngây thơ...
Có khi nào, sắp tới Việt Nam mình cũng cấm TikTok luôn không ta.
New Hope
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Trangpham327 Yên tâm sao dám cấm
@Trangpham327 Tiktok chạy trên nền tảng android với ios mà 2 thằng này là từ công ty Mỹ mà ra nên nó cấm là chuyện bình thường, còn mình có nền tảng gì mà cấm được. Mấy web sex còn chưa sập được nữa là.
trungking
TÍCH CỰC
3 năm
@Tết Công Gô Nếu muốn cấm là cấm đc nhé, tiktok hay bất kì ứng dụng nào hoạt động trên store thì chỉ cần chính phủ cấm là app đó sẽ bị gỡ khỏi store nước đó liền
Đừng so sánh với web 3x hay phim lậu vì nó vốn là đã bị cấm nhưng đi đường lậu rồi, với nó cũng là web chứ ko phải app, còn tiktok là làm ăn đàng hoàng, app nằm trên appstore

Cứ tưởng tượng một thằng chỉ có thể bán ở trung tâm thương mại so với một thằng gánh hàng rong là biết, trung tâm thương mại của ai ko quan tâm miễn ở VN là cấm đc hết, còn gánh hàng rong có cấm nó vẫn lách luật đi bán, mà thằng bán thung tâm thương mại ko bao giờ đi bán hàng rong cả =))
Kiện được quả này cá hồi luôn, thời buổi kinh tế covid đang kém.

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019